Bán hàng online bắt đầu từ đâu và 5 khóa học nên tham gia

Hình thức bán hàng online hiện nay rất phổ biến, từ cá nhân đến những doanh nghiệp lớn đang lựa chọn kênh marketing online. Vậy việc bán hàng online bắt đầu từ đâu để mang lại hiệu quả cũng như xây dựng một kế hoạch chi tiết ngay từ đầu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách bán hàng online có thể lên những công cụ tìm kiếm và gõ những từ khóa mình muốn. Tuy nhiên, việc tìm hiểu theo cách này cũng khá khó khăn đối với những bạn mới, tốt nhất bạn nên lựa chọn những khóa học để có những kiến thức tổng quát trước khi bắt đầu kinh doanh online.

Bán hàng online bắt đầu từ đâu và 5 khóa học cho người mới.

1. Hướng dẫn tự nhập hàng trên các trang Taobao, 1688 và Tmall.

Để bắt đầu kinh doanh online bạn cần phải có nguồn hàng tốt, nếu bạn đã có rồi thì không cần phải đăng ký khóa học này. Còn những bạn đang có ý định kinh doanh trên môi trường online hoặc đang tìm hiểu thì nên tham gia để có thể tự mình tìm, lựa chọn những sản phẩm phù hợp và biết cách nhập hàng về.

Một số trang hiện được rất nhiều bạn lựa chọn để tìm nguồn hàng như Taobao, 1688, Tmall, tuy nhiên sẽ có rất nhiều bạn đang gặp khó khăn về ngôn ngữ, cách tìm hàng, nhập hàng và tính giá bán khi về đến tay. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có những kỹ năng để liên hệ cũng như phải ảnh những sản phẩm lỗi, không hợp.

Nội dung của khóa học Tự nhập hàng trên các trang Taobao, 1688, Tmall.

Khóa học giúp cho bạn biết cách để có thể tự mình nhập hàng tận gốc trên các trang Taobao, 1688 không cần phải qua trung gian và bạn cũng không cần phải biết tiếng hoa. Cách để làm sao lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, tự đàm phán về giá cũng như lựa chọn hàng độc, những mặt hàng đang được hưởng khuyến mại.

bán hàng online bắt đầu từ đâu

Tự nhập hàng trên các trang Taobao, 1688, Tmall.

Trong phần đầu tiên là những nội dung về các trang thương mại điện tử (TMĐT) và những trang đặt hàng của Alibaba. Cách tạo tài khoản trên các trang TMĐT và tài khoản thanh toán Alipay. Tìm hiểu các bước nhập hàng và cách để tính giá sản phẩm về tay. Tất cả những nội dung này được học miễn phí trước khi quyết định đăng ký khóa học.

Hướng dẫn cách đặt hàng trên 1688, đây là trang TMĐT được đánh giá là sản phẩm chất lượng và mức giá phù hợp để có thể nhập về bán. Trong phần 2 học viên hiểu về những trang con của 1688, cách để tìm sản phẩm, tìm những shop uy tính, cách để đặt hàng và thanh toán, cách để chat với chủ shop.

Tiếp đến là phần học hướng dẫn cách tìm sản phẩm bằng từ khóa, hình ảnh, cách để đánh giá và lựa chọn sản phẩm trên Taobao và Tmall. Hướng dẫn quản lý đơn hàng và thanh toán trên 2 trang TMĐT, cách để lấy mã giảm giá trên Taobao và Tmall.

Trong phần nâng cao  khóa học chia sẻ cho bạn cách để tìm và mua hàng Fake, cách để tìm những sản phẩm hot trend, làm sao để bạn có thể săn những sản phẩm đang sale hiệu quả nhất. Việc mua hàng đôi lúc cũng có những trục trặc thì để giải quyết những vấn đề đó như thế nào sẽ được chia sẻ trong phần cuối của khóa học.

2. Chia sẻ 6 kênh marketing phổ biến hiện nay.

Bán hàng online không chỉ là Facebook mà có rất nhiều kênh cần được chú ý đến, sử dụng nhiều kênh khác nhau vừa bán hàng hiệu quả mà còn giúp xây dựng thương hiệu của riêng mình trên môi trường online. Bạn cần hiểu rõ về từng kênh để từ đó có một kế hoạch cụ thể cho sản phẩm của mình.

Để trả lời câu hỏi “bán hàng online bắt đầu từ đâu?”, trong khóa học này chia sẻ 6 kênh bán hàng phổ biết nhất hiện nay giúp cho học viên nắm bắt được những kiến thức cốt lỗi nhất để bạn có thể khởi nghiệp từ việc kinh doanh online. Giúp cho bạn có thể xác định được những sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Trong khóa học cũng chia sẻ cho bạn cách để có thể nghiện cứu đối thủ cũng như những từ khóa phù hợp với sản phẩm của mình. Xây dựng những nội dung phù hợp, những kênh bán hàng theo xu hướng giới trẻ. Làm sao để cho thể nhận diện và chăm sóc những khách hàng tiềm năng.

Nội dung của khóa học 6 kênh marketing phổ biến hiện nay.

Ở phần đầu tiên của khóa học là những bài giảng chia sẻ cách để có thể tự mình tìm nguồn hàng và nhập hàng từ nước ngoài về, làm sao để có thể lựa chọn những sản phẩm hót. Cách để lập kế hoạch kinh doanh và xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Facebook được xem là một kênh được chú ý nhiều nhất trong tất cả các kênh bán hàng, đặc biệt là những bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp thì đây là một kênh không thể bỏ qua. Khóa học đã dành riêng 3 phần học để chia sẻ và hướng dẫn tất cả những gì có trong kênh này.

Trong các phần 2, 3, 4 hướng dẫn cho học viên xây dựng một fanpage, cách để phân tích đổi thủ cũng như xây dựng nội dung cho fanpage. Tiếp đến là hướng dẫn cách để tối ưu fanpage và làm sao để xây dựng quảng cáo chuyển đổi. Cuối cùng là những kỹ thuật tối ưu quảng cáo nâng cao, cách để test quảng cáo. Bạn cũng có thể tham khảo những khóa học facebook marketing nhầm nâng cao kiến thức với kênh này.

Instagram được xem là một kênh bán hàng tiếp cận giới trẻ, một kênh bán hàng rất phù hợp với những sản phẩm thời trang, làm đẹp. Để bán hàng hiệu quả trên kênh thì hình ảnh là quan trọng nhất, hướng dẫn từ việc tạo tài khoản, xây dựng nội dung, cách chạy quảng cáo và làm sao để tăng lượng follow.

bán hàng online bắt đầu từ đâu

Khóa học 6 kênh marketing phổ biến hiện nay

Zalo cũng được xem là một kênh bán hàng trên điện thoại không thể không nhắc đến, đây làm một kênh marketing tiềm năng dài hạn. Phần học giới thiệu tổng quan về những lợi ích khi sử dụng kênh này. Hướng dẫn quản lý nhiều Zalo page, cách xây dựng, tạo quảng cáo và tối ưu bài viết, xây dựng nội dung cho kênh zalo.

Youtube, một kênh bán hàng qua video, đây được xem là xu hướng hiện nay. Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, bạn cũng nên chú trọng đến kênh này để xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Có thể nói việc bán hàng bằng những đoạn video đánh giá, review giúp cho người dùng có cái nhìn thực tế về sản phẩm và từ đó đưa ra quyết định mua hàng.

Email marketing dường như là một kênh bán hàng đã quá quen thuộc, hiện nay công cụ này cũng còn là một kênh bán hàng hiệu quả. Việc quan trọng nhất của kênh này là xây dựng một data khách hàng thực sự chất lượng. Vậy data này lấy từ đâu và cách nào để có một data chất lượng nhất sẽ được hướng dẫn chi tiết trong phần 8 của khóa học.

Website được xem là ngôi nhà không thể thiếu khi bạn kinh doanh online, đây là một kênh vừa tăng doanh thu vừa là nơi để bạn xây dựng thương hiệu của sản phẩm mình trên môi trường internet. Không chỉ đơn thuần tạo ra một website là xong mà còn là cách để tạo nội dung chuẩn SEO và cũng là kênh để kết nối nhiều kênh bán hàng khác.

Trong tất cả các kênh bán hàng nếu nội dung không tốt thì cũng rất khó để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng cho dù bạn chọn đúng khách hàng tiềm năng. Cách để sáng tạo nội dung, tổng hợp những loại hình content thu hút khách hàng trên fanpage và hướng dẫn sử dụng phần mềm tạo video.

Khóa học không chỉ hướng dẫn học viên cách xây dựng 6 kênh bán hàng phổ biến nhất hiện nay mà còn chia sẻ cho học viên những kỹ năng trong khâu chốt sales, hiểu về quy trình xử lý đơn hàng và quá trình vận chuyển hàng đến khách thông qua một số nhà vận chuyển.

3. Sát thủ bán hàng qua kênh Livestream.

Bạn đang lướt facebook thường bắt gặp những video bán hàng trực tiếp, họ giới thiệu sản phẩm như những tính năng, lợi ích, thành phần phù hợp với những ai, giá bán, những câu nói luôn thu hút người xem và trao đổi trực tiếp người mua thông qua video đươc gọi là Livestream.

Livestream được xem là một phương thức bán hàng đang rất phổ biến trong mõi lĩnh vực, đặc biệt là những sản phẩm về làm đẹp và thời trang. Việc thực hiện livestream chủ yếu là trên facebook, vậy làm sao để có thể thực hiện một chương trình livestream hiệu quả là những nội dung được học.

bán hàng online bắt đầu từ đâu

Sát thủ bán hàng qua kênh Livestream.

Khóa học hướng dẫn cho học viên biết cách lên một kế hoạch setup một chương trình livestream hoàn hảo, xây dựng kịch bản bán hàng thu hút và đánh đúng tâm lý của khách hàng. Ngoài ra, cũng giúp cho bạn tự tin hơn khi tiếp cận khách hàng qua livestream và làm sao để có thể chốt đơn hiệu quả ngay trong chương trình livestream.

Nội dung khóa học Sát thủ bán hàng qua kênh Livestream.

Phần 1: tìm hiểu về những yếu tố cần thiết để tiếp cận khách hàng khi thực hiện livestream.

Phần 2: là những điều cần phải lưu ý để có thể livestream hiệu quả, những bí quyết cũng như những công cụ cần thiết cho buổi livestream. Những bước chuẩn bị quan trọng trước khi livestream là gì, ngoài ra khóa học cũng chia sẻ những chiến lược và bí kíp khi sử dụng người có ảnh hướng làm việc.

Phần 3: chia sẽ những mẹo cần thiết trước khi livestream như những mạng xã hội không nên bỏ qua, làm sao để mình cho thể tự tin hơn khi livestream.

Phần 4: những bí quyết quan trọng biến livestream thành một siêu phẩm tăng doanh thu hiệu quả nhất cho sản phẩm của bạn. Làm thế nào tìm được trend để livestream thu hút, yếu tố nào khi làm nội dung và nhiều những kỹ năng livestream thu hú, tăng tỉ lệ chốt đơn.

4. Khóa học SEO cơ bản cho người mới.

Trong câu hỏi “bán hàng online bắt đầu từ đâu?” thì SEO là một kênh giúp cho người dùng đến website của mình thông qua công cụ tìm kiếm của Google. Đây là một kênh mà kết hợp với những kênh khác như Google Ads hay Facebook giúp cho bạn xây dựng thương hiệu rất hiệu quả. Không chỉ là xây dựng thương hiệu mà đây cũng là một hình thức bán hàng đánh đúng và những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm mà mình cung cấp.

Search Engine Optimization (SEO) là một kỹ thuật tối ưu công cụ tìm kiếm để từ đó đưa những bài viết của website lên trang đầu tiên của google. Vậy xây tối ưu như thế nào, cần những kỹ thuật gì và nôi dung ra sao để có thể đưa sản phẩm của mình lên google là những nội dung được học trong khóa học này.

bán hàng online bắt đầu từ đâu

Khóa học SEO cơ bản cho người mới.

Đây là một khóa học được thiết kế nhầm giúp cho những ai mới bắt đầu bước vào SEO có thể tự mình học và lên một kế hoạch xây dựng kế hoạch SEO cho webiste của mình. Khóa học có tất cả 58 bài hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cho sản phẩm của riêng mình. Ngoài ra có những khóa học SEO marketing  cho người mới không chỉ dành cho website mà còn có thể SEO ở những kênh khác.

Nội dung khóa học SEO cơ bản.

Phần 1: giúp cho học viên làm quen với SEO, hiểu về những nguyên lý, thuật toán của Google, những yếu tố cần thiết để làm website chuẩn SEO.

Phần 2: hướng dẫn học viên tạo một website với blogpost và cách để lựa chọn tên miền tốt cho SEO, cách backup và cách viết bài trên blogpost để làm SEO.

Phần 3: phân tích và lựa chọn những từ khóa phù hợp với sản phẩm, đồng thời phân tích website đối thủ.

Phần 4: hướng dẫn cài đặt và sử dụng công cụ Webmaster Tool và Google Analytics.

Phần 5: xây dựng bài viết chuẩn SEO và đi link nội bộ.

Phần 6: chiến lược SEO trên các trang mạng xã hội.

Phần 7: SEO Offpage là gì và cách để SEO Offpage.

Phần 8: SEO hình ảnh, video và local SEO.

Phần 9: những vấn đề nếu bị google phạt cách giải quyết, trong phần này giúp cho bạn biết để tránh những vấn đề google phạt.

Phần 10: cách phân tích tạo Plan SEO.

Phần 11: một số lời khuyên khi là SEO.

5. Thiết kế website chuẩn SEO bằng WordPress.

WordPress là một mã nguồn được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng website chuẩn SEO, hiện nay những nhà cung cấp hosting điều có những gói hỗ trợ mã nguồn này. Việc xây dựng cũng khá dễ dàng và chi phí cũng cực kỳ thấp nếu bạn biết. Khóa học này sẽ hướng dẫn cho bạn cách để tạo một website chuẩn SEO bằng WordPress.

Qua khóa học giúp cho học viên có thể hiểu được những thành phần nào để tạo ra một website. Hướng dẫn thiết kế website với giao diện cơ bản, giao diện nâng cao và giao diện sử dụng bên thứ, cách để tạo một trang bán hàng bằng Woocommerce.

bán hàng online bắt đầu từ đâu

Thiết kế website chuẩn SEO bằng WordPress.

Ngoài ra, khóa học chia sẻ những công cụ đánh giá và đo lường để làm SEO hiệu quả, cách để có thể thích hợp công cụ thanh toán tự động. Hướng dẫn cách để tạo công cụ chat với khách hàng, cách để tạo chức năng thu thập email khách hàng.

Nội dung khóa học Thiết kế website bằng WordPress chuẩn SEO.

Phần 1: Những thành phần cốt lỗi tạo nên website trong môi trường internet.

Phần 2: Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO với giao diện cơ bản.

Phần 3: Hướng dẫn thiết kế website với giao diện nâng cao.

Phần 4: Tích hợp giao diện bán hàng thời trang với plugin Woocommerce.

Phần 5: Hướng dẫn thiết kế giao diện website với bộ soure của bên thứ 3.

Phần 6: chia sẻ 11 bước để đưa website lên Top Google mà không cần phải quảng cáo.

Phần 7: thực hành cách để tạo ra một nội dung chuẩn SEO trên WordPress.

Phần 8: những công cụ hỗ trợ đánh giá đo lường trong SEO.

Phần 9: chia sẻ chiến lược phát triển kinh doanh online bền vững.

Kết luận.

Trên đây là những khóa học chia sẻ cách bán hàng online bắt đầu từ đâu được rất nhiều học viên tham gia. Những khóa học này là kiến thức cơ bản giúp cho bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp và xây dựng một kế hoạch marketing phù hợp cho sản phẩm cũng như thương hiệu của riêng mình.

Trong những kênh bán hàng trên thì Facebook được xem là hiệu quả hơn đối với những sản phẩm mỹ phẩm và thời trang, ngoài ra những sản phẩm khác cũng rất hiệu quả nếu xây dựng tốt nội dung. Marketing online thì không thể thiếu Website, đây được xem là một cửa hàng online để khách hàng tìm đến.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

29  +    =  31

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare