Bán hàng online nên bán gì? – 5 khóa học chia sẻ cách bán hàng online

Hiện nay việc mua sắm khá dễ dàng, chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể mua những thứ mình cần mà không mất quá nhiều thời gian. Chính vì vậy mà việc bán hàng trên các kênh online cũng rất phát triển, như vậy đối với bạn việc bán hàng online nên bán gì là tốt.

Các sản phẩm được bán trên các kênh online rất đa dạng, nếu bạn đã có nguồn hàng và muốn mở rộng thị trường qua kênh này thì phải bắt đầu từ đâu. Bạn muốn nhập hàng về bán nhưng chưa biết cách làm. Dưới đây là những thông tin và một số khóa học được nhiều bạn đăng ký.

Bán hàng online nên bán gì?

Có rất nhiều mặt hàng bạn có thể bán online, tùy vào lợi thế cũng như những sản phẩm mình sẵn có để bán. Những nghành hàng làm đẹp, công nghệ, các sản phẩm mẹ và bé, sách, thể thao,….cũng được bán online khá nhiều. Dưới đây là những nghành hàng được xem là dễ bán và hot trên thị trường.

Nghành hàng thời trang: có thể nói đây là nghành khá hot, trong đó các loại quần áo dành cho nữ được xem là khá ưa chuộng. Sản phẩm dễ bán, nguồn hàng cũng khá dễ tìm, lợi nhuận cao, chính vì vậy mà được rất nhiều bạn lựa chọn nghành hàng này.

Nghành mỹ phẩm: cũng là một nghành cực kỳ hot, để bán được nghành mỹ phẩm bạn cũng nên có một chút kinh nghiệm như cách sử dụng, các thông tin quan trọng của sản phẩm mới có thể dễ dàng từ vấn cho khách hàng. Bạn nên lựa chọn những mẫu sản phẩm tốt để có thể tạo uy tín cho shop của mình.

Phụ kiện công nghệ: đối với nghành hàng này bạn phải có nơi cung cấp hàng tốt, chi phí bạn đầu bỏ ra tương đối lớn và bạn cũng phải am hiểu sản phẩm. Nghành này chủ yếu được bán trên các trang TMĐT như Tiki, Shopee, Lazada hoặc dạng video.

Các sản phẩm giày dép: cũng được khá nhiều bạn lựa chọn, các sản phẩm về thời trang và mỹ phẩm và giày dép được bán khá nhiều trên kênh Facebook hoặc các trang TMĐT. Nếu bạn có nguồn hàng tốt cho dòng sản phẩm này là một lợi thế khá tốt.

7 khóa học chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online.

1. Tự nhập hàng trên các trang thương mại điện tử Taobao, 1688, Tmall.

Bạn đang muốn nhập hàng từ các trang TMĐT như Taobao, 1688, Tmall nhưng không biết phải làm như thế nào để có thể nhập hàng về. Với khóa học này sẽ giúp cho bạn có thể tự nhập hàng cho dù bạn không biết tiếng Trung một cách dễ dàng.

Một khóa học sẽ giúp cho bạn có thể tìm những sản phẩm có mức giá phù hợp, cách để bạn có thể hưởng những chương trình khuyến mãi, mã giảm giá trên những trang này. Cách để tính già khi hàng về Việt Nam, làm sao để có thể tìm được hàng độc, những mặt hàng theo xu hướng thị trường.

bán hàng online nên bán gì

Tự nhập hàng trên các trang thương mại điện tử Taobao, 1688, Tmall.

Nội dung khóa họcTự nhập hàng trên các trang thương mại điện tử Taobao, 1688, Tmall gồm những gì?

Khóa học này sẽ có tất cả 5 phần, trong phần đầu tiên các học viên sẽ hiểu sâu hơn về các trang thương mại điện tử (TMĐT) Trung Quốc và những trang có đặt hàng của Alibaba, cách tạo tài khoản cũng như các bước nhập và tính giá nhập sản phẩm về tay. Trong phần này các học viên sẽ được học miễn phí.

Trong phần 2 và 3 là những hướng dẫn rất chi tiết về cách nhập hàng trên các trang Taobao, 1688 và Tmall. Trong phần hướng dẫn đặt hàng trên Taobao các học viên sẽ biết cách để có thể tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa, hình ảnh, cách lựa chọn những shop uy tính, cách chat qua phần mềm Wangwang cuối cùng là quản lý đơn hàng và cách thanh toán.

Trong phần cuối của khóa học là những hướng dẫn giúp cho các học viên có thể tự tìm kiếm hàng FAKE, cách đánh giá và tìm kiếm những sản phẩm Hottrend, cách săn sale và làm sao để có thể khiếu nại dịch vụ và cuối cùng khóa học sẽ giới thiệu thêm một số website khác để bạn có thể tham khảo mua hàng.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

2. 6 kênh marketing online phổ biến hiện nay.

Khóa học giới thiệu khá tổng quan về tất cả những kênh bánh hàng phổ biến nhất hiện nay trên online. Bạn là người mới hoặc bạn đã có một cửa hàng và muốn mở thêm một kênh bán hàng online nhầm thu hút thêm khách hàng đồng thời cũng xây dựng thương hiệu cho riêng mình thì đây là một khóa học bạn cũng nên tham gia.

Qua khóa học bạn sẽ nắm bắt những kiến thức cốt lỗi trong nghành marketing online, cách làm sao để có thể nghiên cứu đối thủ và thị trường mà mình hướng đến, làm sao để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như những mô hình kinh doanh cho riêng bạn. Đặc biệt, khóa học sẽ hướng dẫn chi tiết cách marketing trên 6 kênh online.

bán hàng online nên bán gì

6 kênh marketing online phổ biến hiện nay.

Nội dung 6 kênh marekting online phổ biến hiện nay gồm những gì?

Trong khóa học có tất cả 11 phần học và phần đầu tiên các học viên sẽ được học cách làm sao để tìm nguồn hàng trên các trên các trang TMĐT như Taobao, 1688, những sản phẩm nào hottrend trên các trang này. Tiếp theo là những chia sẽ làm sao để lựa chọn một mô hình kinh doanh hiệu quả cho riêng bạn. Trong đó phần học cách xây dựng một hệ thống đa kênh online và cách lựa chọn mô hình kinh doanh các học viên sẽ được học miễn phí.

Trong các phần 2, 3, 4 bạn sẽ được hướng dẫn khá chi tiết từ việc xây dựng một kế hoạch marketing trên kênh Facebook, cách để tìm khách hàng cũng như phân tích đối thủ. Hướng dẫn các học viên xây dựng một fanpage sao cho phù hợp, những lưu ý khi xây dựng nội dung trên Facebook, cách chạy quảng cáo và tối ưu quảng cáo để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Trong những phần học còn lại các học viên sẽ được hướng dẫn cách xây dựng các trang bán hàng trên Zalo, Instagram, Youtube, Email marketing, Website. Làm sao để có thể sáng tạo những nội dung và video thực sự thu hút khách hàng sẽ được học trong phần 10 của khóa học và cuối cùng là cách để làm sao chốt sales, xử lý và vận chuyển đơn đến khách hàng.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

3. Sáng tạo quảng cáo viral và livestream bán hàng online.

Quảng cáo theo hình thức viral luôn làm cho khách hàng chú ý đến sản phẩm của mình nhiều và nhớ lâu hơn, việc bán hàng qua hình thức viral cũng rất hiệu quả. Ngoài ra, hình thức livestream cũng được rất nhiều bạn lựa chọn chủ yếu là những sản phẩm về làm đẹp.

Qua khóa học các học viên có thể nắm bắt được xu hướng viết content theo dạng viral để làm sao thu hút khách hàng, cách để làm sao sáng tạo ra những ý tưởng cho các chiến dịch marketing và làm sao để có thể thực hiện một chương trình livestream hiệu quả.

bán hàng online nên bán gì

Sáng tạo quảng cáo viral và livestream bán hàng online.

Nội dung khóa học Sáng tạo quảng cáo viral và livestream bán hàng online hiệu quả gồm những gì?

Trong phần đầu tiên của khóa học sẽ giúp cho các học viên nắm bắt những kỹ năng cũng như những công cụ cần thiết trong kinh doanh online, cách suy nghĩ để có thể xây dựng một hệ thống và kế hoạch marketing online, những bài này các học viên sẽ được học miễn phí.

Trong phần 2 các học viên sẽ hiểu được những hình thức viết nội dung phổ biến nhất hiện nay, cách để xây dựng nội dung hiệu quả qua những công thức content bán hàng, các học viên cũng sẽ biết được 60 tuyệt chiêu tìm Unique Selling Point cho bất kỳ sản phẩm nào, cách để SEO hình ảnh, cách để tăng like cho page, cách để xây dựng quảng cáo trên trang cá nhân và rất nhiều vấn đề khác mà bạn sẽ được học trong phần này.

Ở phần 3 là những chia sẻ và cách để thực hiện một chương trình livestream hiệu quả. Các học viên sẽ biết được các loại video để livestream và video marketing trên youtube, ý tưởng để xây dựng chương trình livestream, những vật dụng nào cần thiết và cách để thực hành livestream trên điện thoại, trên phần mềm máy tính.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

4. Bán thời trang mỹ phẩm với Instagram – Pinterest.

Bạn muốn bán các mặt hàng về thời trang và mỹ phẩm trên kênh này nhưng không biết phải làm từ đâu và làm như thế nào. Đây là một khóa học sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về 2 kênh bán hàng này và cách làm sao để có thể bán những sản phẩm về thời trang và mỹ phẩm hiệu quả trên những kênh này.

Qua khoá học các học viên sẽ biết cách làm sao để có thể xây dựng những nội dung kinh doanh hiệu quả trên Instagram, làm sao để có thể tăng follow, tự động đăng bài và tăng thu hút trênh kênh Instagram. Khóa học cũng chia sẻ cho bạn một kho ý tưởng không giới hạn trên Pinterest.

bán hàng online nên bán gì

Bán thời trang mỹ phẩm với Instagram – Pinterest.

Nội dung khóa học Bán thời trang mỹ phẩm với Instagram và Pinterest gồm những gì?

Trong phần 1 của khóa học các học viên sẽ được học cách phân tích thị trường cũng như xu hướng thị trường online hiện nay, những công cụ cần thiết để có thể kinh doanh online, những thiết lập và hoàn thiện các chính sách bán hàng và vận chuyển. Tất cả nội dung này bạn sẽ được học miễn phí.

Phần 2 các học viên sẽ được học một cách chi tiết về mạng xã hội Instagram từ việc tạo tài khoản, cách giả lập smartphone trên PC, cấu hình tài khoản, đồng bộ hình ảnh, danh bạ bạn bè, cách định vị địa chỉ doanh nghiệp. Cách phân tích giao diện đối thủ, những lưu ý khi viết content bán hàng, làm sao để tăng follow, cách kết nối Instagram và Facebook và chạy quảng cáo trên Instagram.

Trong phần 4 là những bài giảng nâng cao giúp cho việc xây dựng kênh bán hàng hiệu quả hơn. Ở phần 3 của khóa học bạn sẽ được giới thiệu kho ý tưởng trên Pinterest, làm sao để tối ưu tài khoản Pinterest, các chức năng đặc biệt, theo dõi, xây dựng và gia tăng follow trên kênh này.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

5. Học SEO căn bản.

Trong tất cả các kênh bán hàng online thì SEO là kênh không thể thiếu nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu bền vững. Để có thể thực hiện SEO bạn cần phải có một webisite chuẩn SEO, để đáp ứng điều này bạn có thể chọn những website sử dụng mã nguồn WordPress vừa có mức chi phí phù hợp, dễ sử dụng có nhiều tính năng hỗ trợ cho SEO.

bán hàng online nên bán gì

Học SEO căn bản.

Qua khóa học giúp cho những bạn chưa biết gì về kênh bán hàng này vẫn có thể học và biết cách để xây dựng một kế hoạch SEO hiệu quả. Bạn sẽ biết được cách để tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn mà được tìm kiếm nhiều. Cách làm sao để có thể đưa một từ khóa lên top của Google, những công cụ nào để đo lường hiệu quả và cách để kiểm tra thứ hạng của từ khóa.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

6. Học quảng cáo Google Ads.

Một kênh quảng cáo của Google và sản phẩm của bạn sẽ hiển thị khi khách hàng tìm kiếm bằng các từ khóa hoặc hiển thị sản phẩm của bạn ở bất kỳ website nào mà khách hàng đó đang xem, hình thức này gọi là bám đuôi khách hàng giúp cho khách hàng luôn nhớ đến bạn. Ngoài ra, còn có hình thức khác như Google shopping, đây là một hình thức quảng cáo rất hay, thông tin sản phẩm của bạn sẽ hiển thị ở trang đầu tiên giống như bạn đang xem trên một trang bán hàng.

Học quảng cáo Google Ads

Học quảng cáo Google Ads.

Trong khóa học này các học viên sẽ được học cách cài đặt quảng cáo theo hinh thức từ khóa, cách lựa chọn từ khóa cho sản phẩm của mình, cách lựa chọn giá thầu phù hợp. Cách chạy quảng cáo hiển thị, quảng cáo trên youtube, quảng cáo dạng shopping.

Bạn sẽ hiểu hơn về tính năng Google tag manager cách áp dụng sao cho hiệu quả đối với những công cụ quảng cáo như Google Ads, Facebook. Ngoài ra, khóa học sẽ hướng dẫn cách để xem các báo cáo để từ đó có thể tối ưu quảng cáo tốt hơn.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

7. Quảng cáo trên Facebook từ A – Z.

Một khóa học chuyên sâu về kênh bán hàng trên Facebook, qua khóa học các học viện sẽ biết cách để có thể xây dựng một chiến lượt marketing hiệu quả trên Facebook. Đối với những bạn đạng tập làm quảng cáo và bán hàng trên facebook thì đây là một khóa học rất đáng để bạn có thể lựa chọn.

Quảng cáo trên Facebook từ A - Z

Quảng cáo trên Facebook từ A – Z.

Trong phần 2 của khóa học là những hướng dẫn cách để tạo một fanpage, các cài đặt cần thiết cho một fanpage, cách để gắn thẻ sản phẩm vào trong bài viết, cách để cài đặt tin nhắn tự động. Trong phần 4 là những chia sẻ về những nguyên tắc để sáng tạo nội dung và hình ảnh, những vấn đề cần chú ý khi chạy quảng cáo dạng video. Tất cả 2 phần này bạn sẽ được học hoàn toàn miễn phí.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Kết luận.

Có rất nhiều kênh bán hàng và nhiều cách để bán hàng trên online, để có thể bán hàng hiệu quả và xây dựng cho mình một chiến lược bền vững ngoài những kinh nghiệm thực tế bạn nên tham gia những khóa học marketing online để có thể nắm bắt những xu hướng cũng như cách bán hàng hiệu quả.

Trong các khóa học mình vừa kể trên thì khóa học 6 kênh marketing phổ biến hiện nay rất đáng để bạn có thể đăng ký vì khóa học hướng dẫn khá chi tiết về cách bán hàng trên những kênh này, đồng thời cũng giúp cho bạn cách để có thể tìm nguồn hàng dễ dàng.

Xem thêm: Học cách bán mỹ phẩm online ở đâu? – 5 khóa học bạn nên biết

1 Comment
  1. […] Xem thêm: Bán hàng online nên bán gì? – 5 khóa học chia sẻ cách bán hàng online […]

Leave a reply

3  +  7  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare