Top 9+ những bộ đồ chơi lắp ráp LEGO phù hợp cho từng độ tuổi

Đồ chơi lắp ráp LEGO được xem là một trong những bộ đồ chơi rất được yêu thích hiện nay. Bộ đồ chơi LEGO phù hợp cho mọi lứa tuổi, ngay cả người lớn và trẻ dưới 3 tuổi vẫn có thể lắp ghép được với những bộ xếp hình này.

Không chỉ giúp trẻ vui chơi mà còn hỗ trợ trẻ phát huy khả năng sáng tạo, tư duy. Rèn luyện thể chất, đồng thời tập cho trẻ tính kiên trì, kiên nhẫn. Qua những bộ xếp hình còn giúp trẻ phát triển về mặt xã hội như làm việc nhóm, hòa đồng. Bé cũng có thể rèn luyện tính tự lập qua những bộ lắp ghép.

Danh mục nội dung

Những bộ đồ chơi lắp ráp LEGO Duplo cho bé từ 1,5 tuổi.

1. Bộ xếp hình LEGO Duplo – Thú cưng đầu tiên cho bé.

Một bộ đồ chơi hình thú xin xắn và đầy màu sắc khác nhau với những con vật khác nhau như chú chó màu đỏ, chú mèo màu xanh và một chú chim màu vàng. Mõi khối LEGO điều có kích thước lớn nên rất an toàn cho trẻ từ 1,5 tuổi trở lên.

Lego thú cưng mang đến cho bé những trải nghiệm thú vị và nhận biết được những con vật trong nhà. Đồng thời cũng giúp trẻ phát triển thị giác, nhận biết các màu sắc và những hình khối khác nhau. Bạn có thể chơi với bé những trò chơi những con vật này.

2. Bộ ghép hình LEGO Duplo – Tàu lửa học đếm số.

Bé có thể vừa chơi vừa học, nhận biết những mặt số, đồng thời cũng hỗ trợ trẻ phát triển hệ vận động hiệu quả. Những bộ đồ chơi về phương tiện giao thông như xe, tàu hỏa cũng là một trong những bộ đồ chơi được nhiều trẻ ưa thích đặc biệt là các bé trai.

Mẫu LEGO Duplo tàu lửa rất phù hợp cho trẻ từ 1,5 – 3 tuổi. Thông qua bộ đồ chơi giúp cho trẻ phát huy khả năng sáng tạo cũng như sự dẻo dai, linh hoạt cho đôi tay. Khả năng phân biệt màu sắc và sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt.

3. Bộ LEGO lắp ráp hình động vật cho bé.

Tương tự như đồ chơi LEGO thú cưng đầu tiền, bộ đồ chơi ráp hình động vật là sự kết hợp giữa lắp ghép giữa hình thú và đoàn tàu xe lửa. Một bộ đồ chơi hỗ trợ phát triển trí não và hệ vận động hiệu quả. Là một bộ Lego Duplo tuyệt vời cho trẻ từ 1,5 – 3 tuổi.

Bé có thể lắp ghép những chú voi, cá xấu, sư tử, hưu cao cổ hoặc chim. Không chỉ thế bé có thể lắp ghép thành một đoàn tàu và những con vật nối đuôi nhau di chuyển. Bé cũng hiểu biết được một số loài động vật ngoài thiên nhiên thông qua bộ lắp ghép.

4. Bộ LEGO biểu hiện cảm xúc đầu tiên của bé.

Những biểu hiện khác nhau về mặt cảm xúc của bé. Thông qua bộ lắp ghép Lego Duplo biểu hiển cảm giúp sẽ giúp cho trẻ biết được các cảm xúc khác nhau, từ đó bé cũng có thể biểu hiện những cảm xúc buồn, vui, khóc, giận dữ, mệt mỏi tưởng chừng như xa lạ.

Bộ Lego Duplo có tất cả 28 chi tiết, các chi tiết có kích thước lớn nên rất an toàn cho trẻ từ 1,5 – 3 tuổi. Không chỉ vui chơi mà trẻ còn phát huy khả  năng sáng tạo, tư duy. Ngoài ra bé cũng có thể tạo ra những câu chuyện thú vị thông qua bộ Lego này.

5. Bộ hộp gạch vui nhộn LEGO Duplo.

Tương tự như những bộ Lego Classic (chỉ phù hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên) có các chi tiết có kích thước lớn hơn nên rất phù hợp cho trẻ từ 1,5 – 5 tuổi. Bé có thể tự lắp ghép những con vật hay những phương tiên giao thông với các chi tiết đơn giản.

Thông qua những bộ lắp ghép viên gạch bé ngoài việc giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, rèn luyện thể chất, phát triển thị giác, tập tính kiên trì, tự lặp mà còn giúp trẻ phát triển tốt về mặt xã hội. Giúp trẻ dễ hòa đồng, làm việc nhóm.

Những bộ đồ chơi lắp ráp LEGO cho bé trên 3 tuổi.

1. Hộp Lego Classic lắp ráp màu cam 10709.

Một trong những bộ Lego Classic cùng màu phù hợp trẻ trẻ từ 4 tuổi trở lên. Bô Lego có 60 chi tiết được thiết kế và gia công rất tỉ mỉ giúp cho trẻ không bị thương trong quá trình chơi. Bề mặt của mỗi khối Lego cũng được làm trơn nhẵn, bóng mịn, bé có thể lắp ghép một cách dễ dàng.

Bé có thể lắp ghép mô hình sư tử, trực thăng hay của hàng tiện lợi. Mỗi khối Lego có những màu sắc gần giống nhau, điều này sẽ giúp trẻ tinh mắt hơn để có thể phân biệt các màu sắc tương đồng nhau. Hỗ trở phát triển trí não và khả năng tư duy mà bộ đồ chơi này mang đến.

2. Thùng Gạch Trung Lego Classic Sáng Tạo 10696.

Thuộc bộ seri thùng gạch sáng tạo, là một trong những bộ Lego có kích thước trung bình và được ưa chuộng nhất hiện nay. Bộ sản phẩm gồm 484 chi tiết và có 37 màu. Được xem bộ đồ chơi phát triển tư duy sáng tạo dành cho trẻ nhỏ.

Mỗi chi tiết có kích thước và màu sắc khác nhau sẽ giúp cho trẻ phát triển thị giác, khả năng nhận biết màu sắc và hình khối. Bé có thể tự sáng tao ra những mô hình xe lửa, xe ô tô, mô tô, tàu hỏa, động vật. Bé cũng có thể thay đổi phù hợp cho trí tưởng tượng của bé.

3. Bộ Lắp Ráp Hộp Gạch Classic Sáng Tạo Lego 10712.

Nằm trong bộ seri Lego Classic và bộ đồ chơi có 244 chi tiết, chỉ phù hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Qua bộ đồ chơi bé có thể rèn luyện khả năng khéo léo, tính kiên nhẫn từ đó hình thành khả năng tư duy logic và sự nhạy bén ở trẻ.

Với bộ Lego Classic 10712 bé có thể lắp ghép các phương tiên giao thông như xe, tàu lửa, thuyền, máy bay, xe công trường và những con vật như khỉ, chó, mèo. Ngoài ra bé cũng có thể sáng tạo ra những mô hình lắp ghép qua trí tưởng tượng ở trẻ. Có thể nói đây là bộ đồ chơi phù hợp cho trẻ vừa học vừa chơi.

4. Hộp Lego Classic Lắp Ráp Màu Đỏ 10707.

Bộ sản phẩm với tông màu đỏ và các màu tương tự khác, gồm có 55 mảnh ghép và  phù hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Đây cũng là 1 trong 4 bộ sản phẩm cùng màu mà LEGO sản xuất. Được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình.

Với bộ Lego Classic màu đỏ dễ dàng thu hút hơn và sẽ giúp cho trẻ phát triển thị giác hiệu quả, phân biệt các màu sắc tương đồng và sự khác nhau của các hình khối. Bé có thể sáng tạo ra những mô hình xe, cói xoay gió, con cua và những mô hình khác theo ý tưởng của bé.

5. Hộp Classic Sáng Tạo Lego 10704.

Bộ Lego Classic với 900 chi tiết, bé thỏa sức sáng tạo ra mọi thứ trong trí tưởng tượng. Điều này sẽ phát huy tối đa khả năng tư duy và sự sáng tạo, ngoài ra cũng rèn luyện tính kiên nhẫn, tính tỉ mỉ và dẽo dai của cơ thể.

Ngoài ra bộ sản phẩm còn có các chi tiết như cánh cửa, bánh xe, đôi mắt. Bé hoàn toàn có thể lắp ghép ra những chiếc xe, con tàu hay ngôi nhà hoặc con cá, con chó thậm chí là cả 1 con rồng và rất nhiều thứ khác mà bé nghĩ ra.

6. Thùng Gạch Lớn Lego Classic Sáng Tạo 10698.

Bao gồm 790 chi tiết và có 33 màu sắc khác nhau, trong bộ đồ chơi còn có các chi tiết đặc biệt như 3 cặp mắt, 8 loại cửa sổ và 8 khung hình cửa ra vào, 6 vành bánh xe và 6 lốp xe… Còn rất nhiều chi tiết khác giúp cho bé phát huy tối đa khả năng sáng tạo.

Ngoài các khối mô hình cơ bản bé có thể lắp ghép theo sách hướng dẫn như: xe tay ga, xe cẩu, máy ảnh, ngôi nhà, tòa lâu đài, sếu đầu đỏ, con gấu, tường thành. Bé cũng có thể lắp ghép thêm theo hướng dẫn từ trang web LEGO.

7. Bộ Gạch Classic Cơ Bản Lego 11002.

Nếu như những bộ lắp ghép Lego Classic trên có mức giá khá cao thì đây cũng là một lựa chọn phù hợp. Bộ sản phẩm có chi tiết ít hơn nhưng bé vẫn có thể lắp ghép nhiều mô hình tĩnh khác nhau. Bộ lắp ghép gồm 300 mảnh và 20 màu khác nhau.

Bé có thể lắp ghép ngôi nhà, xe, ngựa và kỵ sĩ, máy bay, chú chó, khủng long,… Qua những bộ lắp ghép sẽ giúp trẻ phát huy óc sáng tạo, khả năng tư duy, rèn luyện thể chất, phân biệt màu sắc và vận dụng khả năng phối hợp giữa tay và  mắt.

8. Hộp Lego Classic Lắp Ráp Màu Xanh Da Trời 10706.

Bộ Lego cùng màu với tông màu xanh da trời là chủ đạo và có 78 mảnh ghép, phù hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Bé có thể lắp ghép  chú cá voi, ngôi nhà hay mô hình đầu kéo, xe lửa và những thứ khác mà bé có thể nghĩ ra.

Mức giá vừa phải, nên đây là một lựa chọn phù hợp dành cho trẻ. Với màu chủ đạo tươi sáng nên cũng góp phần kích thích thị giác và trí tưởng tượng ở trẻ, giúp cho trẻ thích thú hơn khi chơi bộ Lego màu xanh da trời này.

9. Mô Hình Lego Classic – Lắp Ráp Classic Màu Xanh Lá 10708.

Là một trong 4 bộ Lego cùng màu gồm đỏ, vàng, xanh da trời và xanh lá. Qua những bộ Lego Classic cùng màu sẽ giúp trẻ phát huy hiệu quả khả năng phân biệt các màu sắc đặc biệt là những màu tương đồng trên từng khối Lego.

Lego không chi cho trẻ vui chơi mà còn hỗ trợ trẻ rất hiệu quả trong quá trình phát triển. Qua bộ đồ chơi lắp ghép giữ bé và những người trong gia đình sẽ gần gũi hơn. Bạn cũng có thể dạy bé qua những bộ lắp ghép để giúp trẻ hiểu được thế giới xung quanh nhiều hơn.

Những bộ đồ chơi giáo dục dành cho trẻ từ 5 tuổi.

1. Đồ chơi lắp ráp Lego Friends.

Đây là một bộ đồ chơi lắp ghép nhập vai kể về cuộc sống của 5 cô gái Emma, Andrea, Olivia, Mia, Stephanie trong thành phố Heartlake. Một trong những bộ sưu tập lắp ghép Lego khá thú vị và rất phù hợp cho các bé gái. Bộ Lego Friends phù hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên và có một số bộ chỉ phù hợp trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Với những tông màu nhẹ nhàng khiến cho bộ lắp ghép trở nên thực và tạo cảm hứng lắp ghép cũng như khơi dậy khả năng tư duy sáng tạo giúp trẻ có thể lắp ghép vào tạo ra những câu chuyện thú vị qua bộ lắp ghép Lego.

2. Đồ chơi lắp ghép mô hình phương tiện giao thông LEGO.

Bộ đồ chơi được rất nhiều bé trai yêu thích. Giúp trẻ phát triển tốt về trí não, thể chất mà còn rèn luyện tính kiên nhẫn và chơi những trò chơi tập thể, cách làm việc nhóm. Bé cũng có thể tạo ra những câu chuyện thú vị qua những bộ lắp ghép phương tiện giao thông.

Bạn nên lưu ý những bộ lắp ghép này chỉ phù hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Có rất nhiều bộ lắp ghép phương tiện giao thông khác nhau và mức giá khác nhau từ vài trăm đến vài triệu. Tùy vào tài chính mà bạn dễ dàng có thể lựa chọn những bộ phù hợp nhất.

3. Đồ chơi lắp ráp LEGO nhập vai.

Một trong những bộ Lego rất được ưa chuộng. Không chỉ vui chơi, không chỉ lắp ghép mà bé còn có thể chơi những trò chơi thú vị qua bộ lắp ghép  này. Các hãng sản xuất đồ chơi lắp ghép mô hình cũng có xu hướng ưu tiên sản xuất những bộ lắp dạng này.

Các chi tiết lắp ghép nhỏ, cấp độ lắp ghép cao hơn nên chỉ phù hợp cho những trẻ từ 5 tuổi trở lên. Bé có thể lắp ghép một trạm cứu hỏa gồm trạm cứu hỏa, xe cứu hỏa, lính cứu hỏa, chó nghiệp vụ,..hoặc bé có thể lắp ghép một đội cảnh sát truy tìm tội phạm có cả xe, máy bay và các dụng cụ bắt tội phạm,…

Những bộ đồ chơi lắp ráp LEGO cho bé từ 7 tuổi.

1. Bộ lắp ghép mô hình – Thám hiểm rừng.

Bộ đồ chơi gồm 813 chi tiết giúp cho bé thỏa sức tưởng tượng qua các chuyến đi khám phá rừng cùng với các phương tiên như xe địa hình, máy bạy, trực thăng, xuồng. Bé khám phát thêm các ngôi đền, loài cây ăn thịt, các loài động vật cá sấu, báo.

Không chỉ vui chơi, khám phá những khu rừng hoang mà còn giúp trẻ phát triển trí sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú. Phát triển hoạt động tay chân, thị giác thông qua việc lắp ghép trò chơi. Bé có thể tạo ra những câu chuyện đi tìm kho báo cùng với bạn bè.

2. Xe Cắm Trại Bãi Biển LEGO Creator 31079.

Đồ chơi Lego dành cho trẻ sáng tạo, phù hợp cho trẻ từ 8 – 12 tuổi. Bộ lắp ghép sẽ giúp cho trẻ hiểu nhiều hơn những chuyến cắm trại trên bãi biển. Giúp trẻ khơi gợi sự sáng tạo, xây dựng những câu chuyện phiêu lưu thú vị cùng với người thân hay bạn bè.

Lego Creator  31079  bé có thể lắp ghép một chiếc xe đi cắm trại, những chiếc ghế thư giãn ngoài bãi biển, những chiếc ván lướt sóng, máy quay phim, ống nhòm. Đặc biệt bộ lắp ghép xe bé thể lắp ghép một chiếc xe chở cả gia đình hay một chiếc xe thể thao 2 chỗ ngồi.

3. Bộ Lắp Ráp Phi Cơ Diễu Hành LEGO CREATOR 31076.

Sở hữu một bộ lắp ghép 3 trong 1 rất thú vị, trẻ hoàn toàn có thể lắp ghép thành một chiếc máy báy diễu hành hay một chiếc trực thăng thậm chí là một con tàu tên lửa không gian. Bộ sản phẩm gồm 200 chi tiết và kèm theo sách hướng dẫn.

4. Bộ Lắp Ráp Xe Đua Động Cơ Tên Lửa LEGO CREATOR 31074.

Cũng là một bộ LEGO lắp ghép 3 trong 1 được lắp động cơ tên lửa. Bộ sản phẩm gồm 241 mảnh nhiều màu sắc khác nhau và màu chủ đạo là xanh lá. Bé có thể lắp ghép một chiếc tải gắn tên lửa hay một chiếc xe con hoặc một chiếc xe địa hình.

5. Mô Hình Lego City – Trung Tâm Di Động Thám Hiểm Rừng 60160.

Khác một chút với bộ lắp ghép thám hiểm rừng 813 chi tiết, bộ lắp ghép này là một chiếc xe thám hiểm di động cùng với 4 người bạn có nhiệm vụ khác nhau trong chuyến thảm hiểm. Bé sẽ bắt gặp một ngôi đền bên cạnh thác nước và những nguy hiểm xung quanh ngôi đền đó. Bộ lắp ghép có 426 chi tiết.

6. Mô hình Lego Technic – Xe Cảnh Sát Rượt Đuổi 42091.

Nếu trẻ 7 tuổi nào yêu thích những bộ lắp ghép xe đua, xe mô hình thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Bé có thể lắp ghép một chiếc xe đua cảnh sát hay một chiếc xe cảnh sát 8 bánh. Thông qua bộ đồ chơi sẽ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sự tỉ mỉ và kiên nhẫn ở trẻ.

Những bộ đồ chơi LEGO Education.

1. Đồ chơi lắp ghép Robot.

Bộ kỹ sư Robot Wedo MILO 45300 là một trong những bộ lắp ghép Education danh tiếng. Đây cũng là một trong những bộ đồ chơi tư duy được nhiều chuyên gia khuyên dùng cho trẻ từ 7 tuổi trở lên. Một bộ đồ chơi không chỉ để vui chơi mà còn phát triển khả năng tư duy hiệu quả.

Trẻ hoàn toàn có thể lập trình cho bộ Lego này. Trẻ có thể kết hợp giữa phần cứng và phần mềm để lập trình cho bộ đồ chơi theo ý muốn. Sáng tạo và hỗ trợ rất tốt trong quá trình học tập ở trẻ.

2. Đồ chơi lắp ráp Lego Education – Môi trường của em.

Tương tự như bộ Lego Classic nhưng với bộ lắp ghép này bé hoàn toàn có thể sáng tạo lắp ghép ra mọi thứ mà bé nghĩ đến. Bé có thể lắp ghép cả một thành phố gồm công viện, điện thoại công cộng, những đoàn tàu điện, xe ô tô, xe buýt,…

Đối với những trẻ từ 3 tuổi trở lên bạn hoàn toàn yên tâm với bộ đồ chơi này. Tuy nhiên bộ Lego Education này có mức giá khá cao  nên bạn nên xem xét trước khi mua.

3. Bộ đồ chơi lắp ráp Lego công trường xây dựng.

Một bộ đồ chơi lắp ghép xe công trình rất thú vị cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Không chỉ là lắp ghép mà bé có thể chơi những trò chơi sửa chữa xe công trình hay các trò chơi xây dựng công trình.

Bộ lắp ghép gồm 95 chi tiết, bé có thể lắp ghép mô hình xe cần cẩu, xe bồn, xe xúc đất, xe ben, xe trộn bê tông, xe đẩy và các công nhân. Ngoài ra bộ sản phẩm còn có 4 tua vít để bé có thể lắp ghép dễ dàng.

4. Bộ lắp ghép vui học ngôn ngữ Education.

Có thể nói đây là một giải pháp giáo dục hiện đại. Thông qua các chi tiết lắp ghép để trẻ có thể tạo ra những câu chuyện và tìm ra hướng giải quyết cho một vấn đề. Điều này sẽ khuyến khích cho trẻ học tập và khuyến khích suy nghĩ.

Qua bộ lắp ghép ngôn ngữ Education trẻ sẽ phát triển khả năng nghe, nói, đọc, viết và sáng tạo trong việc sử dụng công nghệ mới. Giúp trẻ phát triển các kỹ năng mềm: suy luận, phản biện, làm việc nhóm và giao tiếp.

5. Bộ đồ chơi lắp ráp Lego Education phương tiện giao thông.

Một trong những bộ Lego Education mang chủ để giao thông. Bé hoàn toàn có thể lắp ghép tất cả phương tiên giao thông, các chỉ dẫn biển hiệu giao thông. Thông qua bộ trò chơi sẽ giúp cho trẻ hiểu nhiều hơn về các phương tiện giao thông, các biển báo,…

Không chỉ biết về các phương tiện giao thông mà còn biết về vai trò của từng loại phương tiên là gì. Qua bộ Lego sẽ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, rèn luyện tính kiên trì, làm việc nhóm. Ngoài ra qua bộ lắp ghép bố mẹ cũng có thể chỉ dạy cho trẻ thói quen ngăn nắp.

Lời kết.

Đồ chơi lắp ráp Lego không chỉ cho rtẻ vui chơi mà còn rất nhiều lợi ích khác. Chất liệu của sản phẩm Lego cũng được đánh giá cao về mặt chất lượng và sự an toàn cho trẻ. Các phụ huynh có thể yên tâm để lựa chọn một bộ lắp ghép phù hợp cho từng độ tuổi của trẻ.

Trên đây là tất cả những bộ lắp ghép Lego mà nhiều ba mẹ đã lựa chọn cho bé yêu. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm: Đồ chơi cho bé 2 tuổi nào là phù hợp nhất

1 Comment
  1. Giá tiền thì có cao hơn so với những bộ lắp ghép khác nhưng rất đáng để mua, đặc biệt là những bộ classic. Bé nhà mình rất thích chơi những bộ lắp ghép này. Gần như bé ít xem đt hơn lúc trước.

Leave a reply

9  +  1  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare