9 bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ cho bé được ưa chuộng

Hiện nay, trên thị trường rất đa dạng về mẫu đồ chơi nấu ăn, có mức giá chỉ vài chục nghìn đồng đến gần cả triệu đồng 1 bộ đồ chơi. Được sử dụng 3 chất liệu nhựa, gỗ, inox. Tuy nhựa được sử dụng nhiều nhưng những bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ cũng được nhiều phụ huynh quan tâm.

Do giá thành của loại đồ chơi nấu ăn này tương đối cao nên cũng ít phụ huynh biết đến và không biết liệu đồ chơi này có tốt không, có thực sự nên mua hơn so với những loại làm từ chất liệu nhựa. Nên chọn những mẫu nào có mức giá phù hợp.

Bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ có tốt không?

Trong những chất liệu để sản xuất đồ chơi thì gỗ được xem là an toàn. Những sản phẩm được làm từ gỗ luôn được phụ huynh lựa chọn, thậm chí là những trẻ dưới 3 tuổi vì kích thước của đồ chơi luôn lớn và được gắn kết chắc chắn, không bị vỡ khi va đập.

Những sản phẩm làm từ gỗ cũng chú ý nhiều hơn đối với trẻ từ 1 – 2 tuổi trở lên. Nhà sản xuất đã tạo ra những sản phẩm giáo dục dành cho trẻ ở độ tuổi này, trong đó những bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ cũng được chú ý trong thiết kế.

Không chỉ cho trẻ vui chơi an toàn mà còn giúp trẻ rất nhiều trong các giai đoạn phát triển cũng như để trẻ hiểu nhiều hơn về những vật dụng nấu ăn cách chế biến những món ăn như thế nào, công việc nấu ăn ra sao.

bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ có tốt không?

Đây cũng được xem là một trò chơi tập thể, những bộ đồ chơi nấu ăn nếu chơi cùng với nhiều trẻ sẽ làm cho con bạn có một trò chơi rất thú vị hơn là chơi một mình. Với bộ đồ chơi này trẻ có thể sáng tạo ra những trò chơi nấu ăn rất thú vị.

Đồ chơi nấu ăn nói riêng và những loại đồ chơi khác nói chung luôn giúp cho trẻ tránh xa những thiết bị công nghệ. Điều này tránh việc trẻ lệ thuộc quá nhiều vào những thiết bị này đồng thời cũng phòng tránh những nguy cơ về việc tự kỷ ở trẻ nhỏ.

Cần lưu ý gì mua và chơi bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ?

Trước khi mua, đặc biệt là mua trên các website như Tiki, Shopee, Lazada sẽ có phần đánh giá của những khách hàng đã mua trước đó. Bạn nên xem những nhận xét của những khách hàng liệu sản phẩm có tốt không, có nên mua hay không và từ đó rồi hãy quyết định.

Không phải đồ chơi nấu ăn bằng gỗ nào cũng phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi, bạn cũng nên xem những chi tiết của sản phẩm đó có quá nhỏ và có phù hợp với trẻ dưới 3 tuổi không. Việc này sẻ tránh nguy hiểm khi mua cho trẻ nhỏ.

bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Cần lưu ý gì mua và chơi bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ?

Tính năng của những bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ cũng không khác gì so với những bộ đồ chơi nấu ăn bằng nhựa hoặc inox. Tùy vào nhu cầu chơi của trẻ mà lựa chọn, bạn có thể chọn những bộ nấu ăn đơn giản hoặc có thể mua một bộ có cả nhà bếp cho trẻ.

Như mình cũng vừa nói ở phần trên, giá càng cao thì tính năng và chi tiết của bộ đồ chơi càng đa dạng. Chính vì vậy, tùy vào tài chính của từng gia đình mà lựa chọn một bộ đồ chơi bằng gỗ cho phù hợp. Với mức giá từ 250.000 – 500.000 đồng là trẻ đã có một bộ đồ chơi đầy đủ.

Lưu ý: do là chất liệu bằng gỗ nên trong quá trình chơi bạn nên nhắc nhở trẻ không nên cho đồ chơi tiếp xúc với nước đặc biệt là lửa. Để trò chơi nấu ăn thêm phong phú hơn bạn có thể mua thêm những bộ đồ chơi đất nặn để tạo những món ăn cũng rất hay.

9 bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ đang được ưa chuộng.

1. Bộ đồ chơi nhà bếp nấu ăn bằng gỗ dạng hộp.

Đây được xem là mẫu đồ chơi nấu ăn bằng gỗ được ưa chuộng nhất, kiểu thiết kế rất nhỏ gọn, theo dạng hộp nên sau khi chơi trẻ cũng có thể cất dọn một cách dễ dàng. Ngoài ra, màu sắc của bộ đồ chơi rất rõ ở từng chi tiết nên càng làm cho trẻ thích thú hơn với mẫu đồ chơi này.

bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Bộ đồ chơi nhà bếp nấu ăn bằng gỗ dạng hộp.

Một số chi tiết có kích thước lớn nên phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, sản phẩm cũng có mức giá phù hợp. Các chi tiết của mẫu đồ chơi này cũng khá ít bạn có thể mua những bộ có kèm combo như những bộ cắt cá, trái cây bằng gỗ để bộ đồ chơi thêm phong phú.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Bộ đồ chơi nấu ăn có nhà bếp làm bằng gỗ.

Một thiết kế nhà bếp thu nhỏ gồm có lò nướng, bếp và những dụng cụ làm bằng gỗ khác. Những bộ đồ chơi có kiểu dáng thiết kế này không khác gì so với một số mẫu làm từ nhựa, nhưng chất liệu gỗ xe làm cho đồ chơi thật hơn, chắc chắn hơn so với lại làm từ nhựa.

bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Bộ đồ chơi nấu ăn có nhà bếp làm bằng gỗ.

Sản phẩm thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, nếu nhà bạn có không gian rộng thì đây là mẫu đồ chơi nấu ăn cũng rất thích hợp để mua cho trẻ. Có những mẫu với màu sắc phù hợp cho bé gái và những mẫu phù hợp cho cả bé trai lẫn bé gái. Khi mua bạn cũng nên xem màu sắc để lựa chọn cho phù hợp.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Bộ nồi nấu ăn bằng gỗ của Nhật.

Một bộ đồ chơi nấu ăn rất xinh xắn với tông màu hồng, ngoài ra bộ đồ chơi còn có những dụng cụ cũng như những thực phẩm được làm từ gỗ kèm theo, giúp cho trẻ tạo ra một trò chơi nấu ăn thú vị.

bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Bộ nồi nấu ăn bằng gỗ của Nhật.

Bộ đồ chơi gồm có nồi nấu ăn màu hồng, muôi, dao, hành, cà rốt, khoai tây, đậu phụ, măng tây, thịt. Mỗi chi tiết có kích thước lớn nên phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Một bộ đồ chơi rất phù hợp cho các bé gái và mức giá khoản 250.000 đồng 1 bộ.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Đồ chơi cắt hoa quả bằng gỗ.

Đây là mẫu đồ chơi nằm trong những bộ nấu ăn bằng gỗ, kiểu thiết kế của sản phẩm rất thật và trẻ có thể dễ dàng tạo ra một trò chơi cắt hoa quả, những bộ đồ chơi này cũng được nhiều trường mầm non lựa chọn trong những bộ đồ chơi cho lớp mẫu giáo.

bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Đồ chơi cắt hoa quả bằng gỗ.

Mỗi chi tiết có kích thước lớn nên cũng phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Thông qua bộ đồ chơi sẽ giúp cho trẻ hiểu nhiều hơn về cách cắt một loại trái cây nào đó đồng thời cũng giúp trẻ biết tên gọi những loại trái cây xung quanh trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Bộ đồ chơi lò nướng bằng gỗ.

Một bộ lò nướng làm từ chất liệu gỗ cũng rất thú vị, đây cũng là một bộ trò chơi nằm trong bộ đồ chơi nấu ăn. Kiểu thiết kế cũng như màu sắc trong rất thật và trẻ sáng tạo ra những trò chơi cùng với bộ lò nướng bằng gỗ này.

bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Bộ đồ chơi lò nướng bằng gỗ.

Đồ chơi lò nướng gồm có một lò nướng, các loại củ, quả và thịt để nướng kèm theo đó là dao, thớt để cắt và kẹp nướng thịt. Một bộ đồ chơi giúp trẻ hiểu nhiều hơn về việc nướng thịt cũng như hiểu được những loại thịt, củ quả nào có thể nướng được.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Những bộ đồ chơi nhà bếp màu hồng.

Thiết kế cũng gần giống như một bộ nhà bếp mình vừa để cập ở trên, nhưng phần này mình chỉ giới thiệu những mẫu có màu hồng. Đây là những thiết kế đặc biệt dành cho các bé gái yêu thích màu hồng. Tuy nhiên, giá của những bộ đồ chơi này cũng khá cao.

bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Những bộ đồ chơi nhà bếp màu hồng.

Sản phẩm thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Với bộ đồ chơi này trẻ có thể sáng tạo ra nhiều cách nấu ăn cũng như những trò chơi tập thể thật thú vị. Ba mẹ hoặc những người thân trong gia đình cho thể chơi cùng bé để tạo sự gắng kết giữa các thành viên trong gia đình.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Những bộ chén, trà, bánh ngọt bằng gỗ.

Nếu trẻ không thích những bộ nấu ăn bằng gỗ hay muốn thêm những bộ chén trà vào bộ đồ chơi nấu ăn thì đây là một bộ đồ chơi cũng rất đáng để lựa chọn. Các chi tiết của đồ chơi thiết kế rất công phu và màu sắc cũng rất thật nên cũng được nhiều bé gái yêu thích.

bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Những bộ chén, trà, bánh ngột bằng gỗ.

Dó có một số chi tiết nhỏ nên chỉ phù hợp cho trẻ từ 5 – 6 tuổi trở lên. Với bộ đồ chơi này kết hợp với bộ đồ chơi nấu ăn sẽ tạo ra một trò chơi nấu ăn và tiếp khách một cách sáng tạo và trẻ sẽ rất yêu thích với trò chơi tập thể này.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Những quả trứng đồ chơi bằng gỗ.

Đây được xem là một phụ kiện mua thêm cho bộ đồ chơi nấu ăn làm từ gỗ, thiết kế những quả trứng cũng như hình trứng chiên trông rất thật và trẻ có thể học cách tách vỏ trứng và cách chiên trứng như thế nào. Sản phẩm cũng có giá từ 40.000 – 80.000 đồng 1 bộ.

bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Những quả trứng đồ chơi bằng gỗ.

Sản phẩm cũng rất thích hợp với những bộ đồ chơi nấu ăn và phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Nếu trẻ đã có những bộ đồ chơi nấu ăn thì đây là bộ đồ chơi bạn cũng nên mua thêm cho trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Những bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ phù hợp cho bé gái và trai.

Cũng giống như những bộ nhà bếp và những bộ nhà bếp màu hồng dành cho bé gái. Bộ sản phẩm nhà bếp này đa dạng chi tiết hơn và làm cho trẻ yêu thích hơn. Nhưng mức giá cũng khá cao nên bạn cũng nên xem xét trước khi mua.

bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Những bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ phù hợp cho bé gái và trai.

Sản phẩm chỉ thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, thông qua những bộ đồ chơi nấu ăn sẽ giúp cho trẻ vui chơi, biết được quá trình nấu ăn. Đồng thời cũng cho trẻ làm quen với các trò chơi tập thể.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Những bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ luôn có thiết kế đẹp hơn so với những mẫu làm từ nhựa. Tuy nhiên, giá của những sản phẩm là từ gỗ thường cao hơn so với những bộ đồ chơi khác, chính vì vậy bạn cũng nên xem xét trước khi mua.

Trong những bộ đồ chơi mình vừa kể trên thì những bộ đồ chơi nấu ăn dạng hộp đáng để mua vì có mức giá phù hợp và cũng vừa đủ để trẻ có thể chơi. Nếu nhà bạn có đủ không gian và đủ chính thì có thể lựa chọn những bộ nhà bếp sẽ rất thích hợp.

Xem thêm: Top 10+ đồ chơi nấu ăn cho bé gái tốt nhất nên mua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  76  =  81

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare