Top 9 bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi đáng để mua

Hiện nay, đồ chơi xếp hình được xem là một trong những loại đồ chơi rất có ích trong quá trình phát triển trí não ở trẻ. Đây cũng là mẫu đồ chơi mà được nhiều phụ huynh lựa chọn nhiều nhất ở mọi độ tuổi trong đó bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi cũng được quan tâm nhiều.

Như vậy loại đồ chơi xếp hình dành cho bé 3 tuổi có đáng để mua không và giá như thế nào? Nên lựa chọn loại nào là phù hợp và mua ở đâu? Và nhiều câu hỏi cũng như cách lựa chọn một bộ đồ chơi xếp hình phù hợp cho trẻ 3 tuổi.

Đồ chơi xếp hình Lego là gì?

Đồ chơi xếp hình Lego là gì? là một bộ đồ chơi mà trẻ có thể sáng tạo ra những mô hình và lắp ghép những hình khối thành một mô hình hoàn chỉnh. Những bộ lắp ghép này mang thương hiệu LEGO, một thương hiệu rất nổi tiếng về những sản phẩm lắp ghép từ những khối gạch được làm từ nhựa ABS.

Sản phẩm LEGO rất đa dạng và thiết kế cho từng độ tuổi riêng biệt, tùy vào từng độ tuổi mà bạn chọn một bộ đồ chơi lắp ghép thích hợp. Trong đó bộ LEGO dành cho trẻ 3 tuổi chủ yếu là mẫu LEGO DUPLO, được thiết kế với các chi tiết lớn nên rất thích hợp cho trẻ từ 1,5 – 5 tuổi.

Có nên mua bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi.

Về thương hiệu, như mình cũng vừa nói ở trên đây là một sản phẩm rất nổi tiếng trên Thế Giới và đã hình thành từ rất lâu đời, được rất nhiều phụ huynh trên toàn cầu ưa chuộng và lựa chọn cho con em mình. Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng rất đam mê những bộ sản phẩm của thương hiệu này.

Riêng về các chi tiết của sản phẩm dành cho trẻ 3 tuổi được thiết kế với kích thước lớn nên trẻ cũng khó có thể ngậm vào miệng. Ngoài ra mỗi khối Lego khi lắp ghép cũng rất dễ dàng hơn so với những dòng lắp ghép cùng loại. Những sản phẩm DUPLO không chỉ thích hợp cho trẻ 3 tuổi mà ngay cả trẻ từ 1,5 tuổi trở lên điều chơi được.

Nói về lợi ích của bộ lắp ghép LEGO DUPLO, giúp cho trẻ phát triển trí não, rèn luyện khả năng tư duy cũng như sự sáng tạo ra những mô hình mà trẻ có thể nhận biết từ thế giới xung quanh. Cũng giúp cho trẻ nhận biết các màu sắc, hình khối và trẻ có thể nhớ lâu hơn khi chơi với những bộ lắp ghép.

bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi

Có nên mua bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi.

Phát triển tính tập thể, làm việc nhóm và hòa đồng ngay khi còn nhỏ. Đồ chơi lắp ghép dành cho bé 3 tuổi không chỉ để trẻ chơi một mình mà có thể chơi chung với ba mẹ, những người thân trong gia đình hoặc bạn bè. Ngoài ra cũng giúp giảm bớt nguy cơ tự kỷ và nhúc nhác, giúp trẻ tránh xa những thiết bị công nghệ.

Về giá của sản phẩm, đây là bộ lắp ghép có giá cao hơn so với những bộ lắp ghép có thương hiệu khác. Tuy nhiên, như mình đã trình bày ở những phần trên như thương hiệu, độ an toàn, khả năng lắp ghép, thì với mức giá đó cũng rất đáng để bạn có thể mua cho trẻ.

Một vài lưu ý khi cho trẻ chơi: không chỉ riêng bộ đồ chơi lắp ghép cho trẻ 3 tuổi mà những bộ đồ chơi khác trong thời gian trẻ chơi bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh đồ chơi đặc biệt là có nhiều trẻ chơi cùng nhau, việc này sẽ phòng tránh những bệnh liên quan đến tay chân miệng và cũng giúp cho đồ chơi luôn sạch.

Ngoài ra, do là bộ lắp ghép nên có khá nhiều chi tiết, bạn cũng nên mua một chiếc hộp nhựa có nắp đậy để cất giữ đồ chơi  không bị thất lạc cũng như tập cho trẻ tính gọn gàng sao khi chơi.

10 bộ đồ chơi xếp hình Lego cho bé 3 tuổi.

1. Bộ xếp hình LEGO Duplo xe hơi 10886.

Một bộ lắp ghép được thiết kế không chỉ dành cho trẻ từ 3 tuổi mà cũng rất thích hợp cho trẻ từ 1,5 tuổi trở lên.  Một sản phẩm được nhiều phụ huynh chọn cho các bé trai, các chi tiết có kích thước lớn và nhiều màu sắc khác nhau.

bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi

Bộ xếp hình LEGO Duplo xe hơi 10886.

Chủ đề của bộ lắp ghép LEGO DUPLO 10886 là những mô hình và các loại xe như xe ben, xe cứu hỏa, xe taxi, trực thăng. Thông qua bộ đồ chơi giúp cho trẻ hiểu nhiều hơn về những loại xe và công năng của từng loại này. Mức giá từ 400.000 đồng trở lên.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Bộ lắp ghép LEGO Duplo 10864.

Chủ đề của bộ lắp ghép DUPLO 10864 là một mộ hình khu vườn thu nhỏ cho bé với đầy đủ những trò chơi như cầu trượt xoắn, bập bênh, xích đu. Tuy có nhiều chi tiết nhưng điều có kích thước lớn và rất thích hợp cho trẻ từ 2 – 5 tuổi.

bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi

Bộ lắp ghép LEGO Duplo 10864.

Sản phẩm có tất cả 71 chi tiết giúp cho trẻ thỏa sức sáng tạo và tạo ra một mô hình công viên thu nhỏ dành cho trẻ. Trẻ sẽ rất thích thú sau khi hoàn thành bộ lắp ghép và cũng giúp trẻ biết thêm nhiều về cuộc sống xung quanh.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Đồ chơi lắp ghép LEGO Duplo 10812.

Một bộ lắp ghép với chủ đề xe công trình gồm xe tải chở đất và xe xúc đất, sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 2 – 5 tuổi. Bộ đồ chơi gồm có 26 chi tiết để trẻ có thể tạo thành những mô hình xe công trình với các khối Lego được thiết kế không góc cạnh và màu sắc tươi sáng.

bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi

Đồ chơi lắp ghép LEGO Duplo 10812.

Thông qua bộ lắp ghép DUPLO 10812 trẻ sẽ học được rất nhiều điều về những chiếc xe công trình và nhiệm vụ của từng chiếc xe. Không chỉ trẻ học cách lắp ghép mà trẻ còn có thể tạo ra những trò chơi với những chiếc xe công trình đầy thú vị này.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Bộ đồ chơi xếp hình LEGO Duplo Khu rừng hoang dã.

Bộ lắp ghép LEGO cực kỳ thú vị dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, tuy có đến 73 chi tiết và phải lắp ghép thành một khu rừng nhưng mỗi chi tiết điều được thiết kế với kích thước lớn nên được nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ 3 tuổi.

bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi

Bộ đồ chơi xếp hình LEGO Duplo Khu rừng hoang dã.

Một bộ đồ chơi không chỉ là những mô hình về khu rừng mà còn có thể biết những loài động vật như voi, hổ, vẹt, khỉ và những nhân vật khám phá khu rừng. Thông qua bộ lắp ghép khu rừng hoang dã giúp cho trẻ hiểu nhiều hơn những gì có trong khu rừng và giúp trẻ tạo ra những trò chơi khám phá rừng.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Bộ đồ chơi xe lửa Lego Duplo.

Được thiết kế và lấy từ những nhân vật trong bộ phim hoạt hình rất nổi tiếng “Câu chuyện đồ chơi (Toy Story)”, LEGO đã tạo ra một bộ lắp xe lửa rất thú vị. Sản phẩm rất thích hợp cho trẻ từ 3 – 6 tuổi. Các chi tiết điều có kích thước lớn nên mẹ cũng yên tâm khi lựa chọn bộ lắp ghép này.

bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi

Bộ đồ chơi xe lửa Lego Duplo.

Bộ đồ chơi gồm có một chú cao bồi, một cảnh sát không gian, đoàn tàu xe lửa, các chi tiết được thiết kế không góc cạnh nên an toàn trong quá trình trẻ chơi. Sản phẩm hiện có mức giá từ 450.000 đồng, bạn có thể mua trên các trang như Tiki, Shopee, Lazada.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Bộ xếp hình Lego Duplo 10865 cho bé 3 tuổi.

Một bộ lắp ghép có đến 70 chi tiết, trẻ có thể lắp ghép thành những con vật, chiếc tàu, máy bay và rất nhiều thứ mà trẻ có thể suy nghĩ ra. Bộ sản phẩm rất thích hợp cho trẻ từ 1,5 tuổi trở lên. Hiện nay trên thị trường có rất ích những bộ lắp ghép như thế này dành cho trẻ dưới 3 tuổi.

bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi

Bộ xếp hình Lego Duplo 10865 cho bé 3 tuổi.

Khác với những bộ lắp ghép mình vừa kể trên, đây là một bộ đồ chơi không chỉ trẻ tạo ra những mô hình có sẵn theo hướng dẫn của bộ đồ chơi mà trẻ còn có thể tạo ra những mô hình theo trí tưởng tượng của trẻ, điều này sẽ rất tốt trong quá trình phát triển trí não của trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Bộ đồ chơi lắp ghép Lego Duplo 10902.

Được thiết kế theo chủ đề về cảnh sát, bộ lắp ghép là những chi tiết để trẻ có thể tạo thành một trạm cảnh sát gồm xe cảnh sát, trạm cảnh sát và nhiều chi tiết khác. Bộ đồ chơi gồm có 38 chi tiết và có những nhân vật cảnh sát và tên cướp.

bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi

Bộ đồ chơi lắp ghép Lego Duplo 10902.

Thông qua bộ lắp ghép trạm cảnh sát trẻ sẽ hiểu nhiều hơn về công việc của cảnh sát và trạm cảnh sát sẽ có những gì. Trẻ cũng có thể tạo ra những câu chuyện thông qua bộ lắp ghép LEGO DUPLO 10902. Bộ đồ chơi thích hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Đồ chơi lắp ghép lâu đài công chú Lego Duplo 10855.

Trong tất cả những bộ đồ chơi mà mình giới thiệu trong bài viết thì đây là mẫu lắp ghép rất thích hợp cho các bé gái. Một bộ lắp ghép lấy chủ đề về lâu đài của công chúa, sản phẩm có 28 chi tiết gồm có các màu xanh, trắng, hồng.

bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi

Đồ chơi lắp ghép lâu đài công chú Lego Duplo 10855.

Thông qua bộ đồ chơi lắp ghép LEGO 10855 trẻ sẽ tập được tính cẩn thận, tỉ mỉ, phát triển khả năng tư duy và sáng tạo. Trẻ cũng có thể tạo ra những trò chơi về lâu đài công chúa thú vị mà có thể chơi cùng với nhiều bạn bè.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Bộ lắp ghép xe cứu hỏa Lego Duplo 10901.

Một bộ lắp ghép lấy chủ đề là xe cứu hỏa, sản phẩm có tất cả 21 chi tiết gồm có xe cứu hỏa, lính cứu hỏa, cậu bé và chú mèo. Được thiết kế với các chi tiết lớn, dễ lắp ghép và không góc cạnh nên an toàn trong quá trình trẻ chơi.

bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi

Bộ lắp ghép xe cứu hỏa Lego Duplo 10901.

Với bộ lắp ghép xe cứu hỏa trẻ sẽ hiểu nhiều hơn về công việc của lính cứu hỏa, những dụng cụ gồm có của xe cứu hỏa. Ngoài ra, với bộ lắp ghép trẻ cũng có thể tạo ra câu chuyện cứu hỏa hay cứu hộ chú  mèo đang ở trên cây.

Xem giá và đến nơi bán.

10. Đồ chơi lắp ghép xe lửa Ledo Duplo 10847.

Một bộ đồ chơi lắp ghép đoàn tàu xe lửa dành cho trẻ 3 tuổi trở xuống, bộ đồ chơi gồm có 23 mảnh ghép để có thể tạo thành một đoàn tàu với nhiều toa tàu phía sau. Đây cũng là một bộ lắp ghép nằm trong top bán chạy nhất trên Tiki.

bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi

Đồ chơi lắp ghép xe lửa Ledo Duplo 10847.

Tuy có mức giá tương đối cao, nhưng đây là một bộ lắp ghép đáng để mua vì không chỉ trẻ có thể lắp ghép, trẻ có thể chơi mà còn giúp trẻ nhận biết những con số ngay từ khi còn nhỏ, trẻ dễ dàng tiếp thu những kiến thức cơ bản hơn và cũng giúp trẻ lắp ghép những hình khối theo thứ tự của những con số.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Nhìn chung những bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi đang được nhiều phụ huynh lựa chọn tuy có mức giá khá cao, nhưng ở giai đoạn này tốt nhất bạn nên chọn những bộ đồ chơi chất lượng và an toàn vì trẻ cũng thường cho đồ chơi vào miệng hoặc ngậm tay sau khi chơi, nên việc tiếp xúc với những chất không an toàn sẽ không tốt cho trẻ.

Trong những bộ lắp ghép LEGO vừa kể trên theo đánh giá của mình thì bộ lắp ghép xe lửa Duplo 10847 và Duplo 10865 rất đáng để mua vì không chỉ trẻ tạo ra một mô hình đồ chơi mà còn giúp trẻ phát triển khả năng tư duy cũng như giúp trẻ học đếm số tốt nhất ở giai đoạn này.

Xem thêm: 10 mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi.

1 Comment
  1. Đúng là những bộ đồ chơi này rất phù hợp với trẻ từ 2 tuổi. Bé rất thíc mẫu đồ chơi này.

Leave a reply

  +  8  =  10

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare