Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook với 6 khóa học online

Hiện nay có đến 90% dân số Việt Nam đang sử dụng Facebook, đây cũng là kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng khá dễ dàng. Để có thể hiểu về cách thức bán hàng cũng như cách bán hàng hiệu quả trên Facebook bạn có thể tham gia các khóa học online.

Có rất nhiều bạn đã có nguồn cung cấp sản phẩm tốt, đang kinh doanh theo hình thức truyền thống và muốn mở thêm một kênh bán hàng online đặc biệt là kênh Facebook nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Bạn đang muốn đăng ký một khóa học nhưng không biết có tốt không hoặc là nên lựa chọn khóa học nào. Dưới đây là những thông tin giúp cho bạn có thể lựa chọn một khóa học tốt.

Các kênh bán hàng online trên Facebook hiện có.

Profile (trang cá nhân): khi bạn vừa tạo một tài khoản Facebook thì đây là trang mà bạn có thể chia sẻ những thông tin cá nhân cho bạn bè mà mình đã kết bạn. Thông qua sự tin tưởng của bạn bè mà bạn có thể các bán sản phẩm cho những người mà mình đã kết bạnTuy nhiên, bạn cần phải bán những sản phẩm có chất lượng mới có thể tạo sự uy tính để có thể bán hàng lâu bền trên kênh này.

Group (nhóm): được tạo ra để chia sẻ những kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó hoặc một nhóm sản phẩm nào đó. Việc tham gia nhóm ngoài việc được chia sẻ những kinh nghiệm bạn cũng có thể cung cấp những sản phẩm phù hợp với nhóm mà bạn đang tham gia. Bạn cũng có thể sử dụng nhóm để chia sẻ hình thức bán hàng livestream cũng khá hiệu quả.

cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Các kênh bán hàng online trên Facebook hiện có.

Fanpage (trang): đây là một kênh bán hàng rất hiệu quả, khả năng tiếp cận khách hàng qua nhiều cách khác nhau trên Facebook khá dễ dàng hơn. Xây dựng thương hiệu cũng như sử dụng để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng Fanpage là kênh tối ưu nhất. Để chạy quảng cáo trên Facebook bạn cũng cần phải có một Fanpage. Bạn cũng có thể phân quyền nhiều người quản trị trên page.

Những hình thức bán hàng online trên Facebook nên biết.

Bài viết: đây là phần không thể thiếu trong tất cả các bài viết quảng cáo bán hàng, tất cả những gì muốn truyền đạt cho khách hàng bạn cần thể hiện trong 3 – 5 dòng đầu tiên, đây cũng là phần quyết định khách hàng có để ý đến sản phẩm và vào xem các thông tin chi tiết sản phẩm của mình hay không.

Hình ảnh: cũng là phần không kém phần quan trọng so với bài viết. Bài viết và hình ảnh sẽ quyết định khách hàng có chú ý đến sản phẩm của mình hay không và hình ảnh cũng quyết định khách hàng có chủ động nhắn tin hoặc đặt hàng hay không. Bạn nên chụp những hình ảnh thực tế rõ nét, càng chi tiết càng tốt.

cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Những hình thức bán hàng online trên Facebook nên biết.

Video: hiện nay những video review sản phẩm luôn kích thích người mua hàng nhiều hơn so với 2 hình thức trên. Viêc đánh giá sản phẩm giúp cho người mua có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm và từ đó người mua sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

Livestream: là hình thức bán hàng qua việc quay video trực tiếp, đây là hình thức rất phổ biến trên Facebook. Hình thức này cũng giống như bạn đến trực tiếp cửa hàng để mua sản phẩm, có thể xem và hỏi những thông tin sản phẩm. Tuy nhiên, để bán hàng tốt theo hình thức này bạn cũng cần có những kinh nghiệm cơ bản, bạn nên tham gia các khóa học bán hàng livestream.

Chatbot: hình thức này chủ yếu là trả lời, tư vấn sản phẩm một cách tự động hoặc trao đổi trực với khách hàng. Nếu bạn đã có một lượng khách hàng tiềm năng thì đây là một tính năng giúp cho bạn có thể tiếp thị lại những khách hàng này rất hiệu quả.

Những lưu ý khi bán hàng online trên Facebook.

Bất kỳ những thông tin nào đăng lên cũng cần phải tuân thủ các quy định của Facebook. Nếu đăng những hình ảnh không phù hợp thì tài khoản hoặc page của bạn sẽ có nguy cơ bị khóa hoặc bị xóa. Rất nhiều bạn đăng những hình có bản quyền hoặc ảnh chụp nhạy cảm mà không hề hay biết mình đã vi phạm quy định của Facebook.

Một điều nữa mà rất nhiều bạn mắc phải đặc biệt là những bạn mới tập bán hàng trên Facebook đó là seeding (là comment, trò chuyện ảo) quá nhiều, điều này sẽ làm cho Facebook đánh bạn là đang spam và đương nhiên tài khoản của bạn sẽ không được phép chia sẻ thậm chí là bị khóa tài khoản.

Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook qua 6 khóa học online.

1. Facebook marketing từ A-Z.

Bạn đang muốn bán hàng trên Facebook nhưng không biết cách chạy như thế nào hay bạn là người muốn nâng cao các kỹ năng marketing trên kênh này hoặc đơn giản bạn là người quản lý và muốn biết và hiểu rõ hơn các công viêc marekting trên facebook của nhân viên mình như thế nào.

Nếu đang phân vân không biết có nên chọn khóa học này hay không thì có thể học thử phần xây dựng fanpage trước khi quyết định đăng ký khóa học này. Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn biết cách để tạo các page hay hiểu sâu hơn về page, các cài đặt cơ bản  cũng như xây dựng các page vệ tinh cũng nện học phần này.

cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Facebook marketing từ A-Z.

Qua khóa học các học viên sẽ hiểu nhiều hơn về các dạng quảng cáo cơ bản trên facebook. Cách sáng tạo nội dung và hình ảnh sao cho thật sự thu hút, những vấn đề của video trong quảng cáo facebook, ở phần này các học viên cũng được học miễn phí.

Ngoài ra, các học viên sẽ được học cách cài đặt quảng cáo từ căn bản đến nâng cao và cách để tối ưu các taget, cách đánh giá quảng cáo giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi. Ở phần cuối của khóa học là chia sẻ những kinh nghiệm như cách liên hệ hỗ trợ từ facebook, cách kháng nghị và những công cụ để phân tích page và tìm taget.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

2. Bí quyết sáng tạo quảng cáo viral và livestream bán hàng online.

Nếu bạn muốn bán hàng trên facebook theo hình thức quảng cáo dạng viral hoặc livestream thì đây là một khóa học rất đáng để bạn tham gia. Qua khóa học các học viên sẽ biết cách nắm bắt xu hướng để tạo content viral, xây dựng kịch bản cho nội dung và cách livestream bán hàng thu hút.

Trong phần đầu của khóa học, các học viên sẽ biết những công cụ nào cần thiết trong kinh doanh online, cách xây dựng một hệ thống marketing đa kênh một cách chuyên nghiệp. Phần này bạn sẽ được học miễn phí trước khi quyết định đăng ký khóa học này.

cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Bí quyết sáng tạo quảng cáo viral và livestream bán hàng online.

Ở phần 2 của khóa học là cách để sáng tạo các quảng cáo viral và những chiến lược quảng cáo nội dung như thế nào thực sự là thu hút. Trong phần này bạn cũng sẽ biết được 8 hình thức quảng cáo phổ biến trên internet, những bí quyết xây dựng content và 60 tuyệt chiêu tìm Unique Selling Point hiệu quả vá rất nhiều phương pháp khác.

Phần cuối của khóa học là cách để xây dựng một chương trình livestream thực sự thu hút, các loại hình để làm video marketing cũng như livestream hiệu quả. Bạn cũng sẽ biết cách xây dựng ý tưởng livestream và cách để thực hiện livestream trên điện thoại và máy tính.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

3. Chatbot messenger Facebook – Marketing với chi phí 0 đồng.

Chatbot là một hình thức trao đổi trực tiếp với khách hàng thông qua ứng dụng chat bên thứ 3 xây dựng dành cho kênh bán hàng trên Facebook. Không chỉ đơn giản là tính năng chat mà còn rất nhiều tính năng hữu dụng khác như có thể trả lời tự động cho khách hàng, chăm sóc khách hàng và remarketing đến đúng khách hàng tiềm năng.

Qua khóa học các học viên sẽ biết cách để xây dựng một hệ thống chatbot hoàn toàn tự động mà không cần phải biết đến code. Cách để xây dựng các kịch bản trả lời tự động mà vẫn có thể chốt đơn hàng và có thể tự động nhắn tin cho khách hàng.

cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Chatbot messenger Facebook – Marketing với chi phí 0 đồng.

Khóa học được chia thành 5 phần, trong phần đầu bạn sẽ được học miễn phí và trong phần 2 các học viên sẽ biết cách để tạo một hệ thống chatbot như tạo lời chào ban đầu, cách kết hoặc ngắt kết nối chatbot với page, cách quản lý chatbot.

Ở những phần sau các học viên sẽ được hiểu về các block cơ bản trong chatbot như tạo block, các block hình ảnh, text, block hiển thị nhiều hình ảnh cũng như block trả lời nhanh. Những ứng dụng chatbot trong thực tế như xây dựng kịch bản bán hàng, cách gửi thông báo cho khách hàng, gửi theo lịch và cách tự động inbox cho khách hàng chỉ mới comment.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

4. Content marketing – Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút.

Trong các cách bán hàng hiệu quả trên facebook thì content cũng rất quan trọng, nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng viết content thì đây là một khóa học khá hay. Qua khóa học các học viên sẽ hiểu các công thức đơn giản để viết một nội dung như thế nào để thực sự thu hút người xem. Hiểu về nghề nghiệp của content và những định hướng của nghề nghiệp.

Khóa học có tất cả 6 phần, trong phần đầu tiên các học viên sẽ hiểu về những xu hướng content hiện nay, 7 mục tiêu chính trong content marketing, 15 dạng content phổ biến nhất hiện nay, cách đo lương marketing và những sai lầm phổ biến trong xây dựng nội dung.

Content marketing - Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút

Content marketing – Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút.

Trong những phần sau các học viên sẽ hiểu nhiều hơn về nghề content, những tư duy và 4 tố chất cần có của một người làm content. Bạn cũng sẽ được học các công thức để viết một content luôn luôn thu hút người xem.

Công thức viết tiêu đề sao cho dễ nhớ sẽ được học trong phần 4 của khóa học và ở phần 5 các học viên sẽ được học các công thức để có thể viết nội dung sao cho thu hút người xem. Trong phần cuối của khóa học các học viên sẽ biết được 3 yếu tố mấu chốt để có một content thực sự chinh phục khách hàng.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

5. Bán hàng bằng video marketing và livestream.

Ngoài khóa học làm nội dung viral và livestream mình vừa nói trên thì đây là một khóa học giúp cho bạn nào thực sự muốn bán hàng qua hình thức livestream và video marketing. Đây là hình thức được xem là xu hướng bán hàng tốt hiện nay.

Bạn còn đang băn khoăn không biết có nên đăng ký khóa học này hay không hoặc không biết có nên sử dụng hình thức này cho sản phẩm của mình không thì bạn có thể học miễn phí phần 1.

Bán hàng bằng video marketing và livestream

Bán hàng bằng video marketing và livestream.

Khóa học có tất cả 5 phần học, trong phần 2 các học viên sẽ biết được những công cụ nào cần thiết để làm chủ video marketing và những công cụ nào cần thiết để giúp bạn livestream dễ dàng sẽ được học ở phần 3 của khóa học.

Trong phần 4 và 5 các học viên sẽ được chia sẻ các bí quyết giúp cho việc bán hàng qua video và livestream hiệu quả. Các học viên sẽ biết những chiến lượt nào cần thiết trong livestream, cách check list từng bước trong livestream. Trong phần cuối các học viên sẽ có các bài tập thực hành để tạo ra video marketing và upload lên Youtube và Facebook.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

6. Sản xuất video bán hàng trên Smartphone.

Hiện nay những chiếc điện thoại thông minh khá phổ biến và đây cũng là một công cụ để bạn có thể chụp hình hoặc làm những video bán hàng rất hiệu quả. Tuy nhiên, làm như thế nào để tạo ra một video bán hàng thu hút bằng những chiếc smartphone.

Đây là một khóa học sẽ giúp cho bạn biết cách tạo ra những video từ chiếc smartphone một cách đơn giản. Những bài giảng của khóa học đã được hệ thống một cách dễ hiểu giúp cho các học viên có thể dễ dàng thực hành với khóa học này.

Sản xuất video bán hàng trên Smartphone

Sản xuất video bán hàng trên Smartphone.

Ở phần 1 học viên sẽ được tìm hiểu về các bước ban đầu để dựng một video, trong phần tiếp theo là hướng dẫn cách sử dụng camera của điện thoại để quay. Cách dowload footage video và cài đặt như thế nào, làm sao để chuyển file từ PC sang smartphone.

Trong phần 4 khóa học sẽ hướng dẫn cách tạo và chỉnh sửa ảnh cho video. Phần 5 và 6 các học viên sẽ được hướng dẫn làm một video hoàn chỉnh bằng phần mềm KineMaster trên hệ điều hành IOS và PowerDirector trên Android. Trong phần cuối là chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những mẫu video theo các hình thức marketing.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Kết luận.

Có rất nhiều cách bán hàng hiệu quả trên Facebook nhưng để bán hàng tốt trên kênh này bạn cũng cần phải có những kiến thức căn bản và từ đó bạn có thể dễ dàng xây dựng một kế hoạch marketing trên kênh Facebook một cách bền vững.

Trong các khóa học hướng dẫn bán hàng trên facebook mình thấy khóa học Facebook Marketing A – Z và Bí quyết sáng tạo quảng cáo viral và livestream bán hàng online là phù hợp nhất, trong đây gần như đã tổng hợp gần như tất cả những kiến thức bán hàng trên kênh này.

Xem thêm: Đăng ký khóa học bán hàng online ở đâu?

1 Comment
  1. […] Xem thêm: Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook với 6 khóa học online […]

Leave a reply

56  +    =  61

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare