Cách bán mỹ phẩm online hiệu quả qua 6 khóa học online

Nghành hàng mỹ phẩm được xem là một trong những mặt hàng hot nhất và bán qua kênh online cũng khá dễ dàng. Đối tượng của nghành hàng này chủ yếu là nữ giới. Như vậy cách bán mỹ phẩm online hiệu quả sẽ giúp cho bạn thúc đẩy doanh số qua kênh này.

Như vậy bán mỹ phẩm qua kênh online sao cho hiệu quả, những kênh nào bán mỹ phẩm tốt. Có khóa học nào đào tạo bán mỹ phẩm qua kênh online và có nên đăng ký những khóa học này hay không. Dưới đây mình sẽ chia sẻ một số hình thức bán hàng cũng như những khóa học được nhiều học viên tham gia.

Các hình thức bán mỹ phẩm online hiện nay.

Bán mỹ phẩm qua các trang mạng xã hội: có thể nói đây là một kênh thông dụng nhất không chỉ nghành mỹ phẩm mà các nghành khác cũng tham gia vào kênh này. Khả năng tiếp cận khách hàng trên kênh này rất hiệu quả, không chỉ bán hàng mà còn sử dụng để xây dựng thương hiệu. Một số trang mạng xã hội thông dụng nhất như Facebook, Instagram, Zalo.

Bán hàng qua hình thức livestream: một hình thức phổ biến cho những sản phẩm như thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, hình thức livestream chủ yếu được làm trên Facebook. Để có thể thực hiện một chương trình livestream hiệu quả bạn cũng nên tham gia một khóa học hướng dẫn cách livestream.

Bán hàng qua website: có thể nói đây là hình thức bán hàng bền vững nhất, thông qua website bạn vừa có thể bán hàng và cũng xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình. Bạn có thể liên kết website với các kênh khác nhầm thu hút khách hàng và cũng quảng bá cho thương hiệu.

cách bán mỹ phẩm online hiệu quả

Các hình thức bán mỹ phẩm online hiện nay.

Hình thức review sản phẩm: đây là cách bán hàng qua các video và chủ yếu được đăng trên kênh Youtube và Facebook. Việc bán hàng qua video giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ về sản phẩm, video cũng là một hình thức giữ chân khách hàng và khuyến khách khách hàng mua sản phẩm của mình.

Bán hàng qua các trang thương mại điện tử (TMĐT): các trang TMĐT nổi tiếng hiện nay như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, đây là các website mà bạn có thể đăng ký và mở một shop online. Trên những trang TMĐT cũng có các tính năng marketing giúp cho bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, ngoài ra các trang này cũng đã liên kết với các dịch vụ vận chuyển và thu hộ nên bạn sẽ rất khỏe trong khâu giao hàng.

Các kênh bán mỹ phẩm thông dụng nhất hiện nay.

Shopee là một trang TMĐT với lượng truy cập mỗi tháng gần 40 triệu lượt, đây là môt trang bán hàng nằm trong top đầu các trang TMĐT tại Việt Nam. Việt bán hàng qua trang này cũng rất dễ dàng với các tính năng marketing, tính năng đánh giá, theo dõi cửa hàng, chát trực tiếp với khách hàng. Không chỉ nghành hàng mỹ phẩm mà những nghành hàng khác cũng nên xem qua.

Facebook:một trang MXH rất thông dụng đối với người Việt, các nghành hàng như thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm được bán rất nhiều trên kênh này đặc biệt là hình thức livestream. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Fanpage, Facebook Ads để tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn.

cách bán mỹ phẩm online hiệu quả

Các kênh bán mỹ phẩm thông dụng nhất hiện nay.

Instargram: đây cũng là một trang mạng xã hội thông dụng nhất và được giới trẻ sử dụng nhiều nhất, trang này chủ yếu để chia sẻ hình ảnh chính vì vậy mà những hình ảnh đăng trên đây rất thu hút người xem. Bạn cũng có thể tận dụng kênh này để bán hàng.

Youtube: là một kênh chuyên về video, những video bán hàng trên kênh này chủ yếu là review sản phẩm hoặc những chia sẻ kinh nghiệm, cách sử dụng và những mẹo vặt. Những sản phẩm bán qua kênh này khá hiệu quả. Nhưng bạn cũng cần biết cách xây dựng nội dung cho những video của mình.

Google Ads: một kênh tiếp cận khách hàng qua hình thức chạy quảng cáo theo các từ khóa mà khách hàng tìm kiếm, để chạy được trên kênh này trước hết bạn phải có một website và cũng phải có một chút kinh nghiệm trong việc tìm kiếm từ khóa và tạo các quảng cáo thu hút khách hàng.

Tìm nguồn hàng mỹ phẩm ở đâu?

Bạn rất muốn kinh doanh nghành hàng mỹ phẩm nhưng không biết lấy nguồn hàng ở đâu. Khi mới làm bạn nên tìm nguồn trong nước trước để đảm bảo chất lượng và cũng sẽ giúp bạn tốn ít vốn ban đầu hơn. Bạn có thể tìm đến các shop bán sỉ hoặc các cửa hàng bán mỹ phẩm.

Khi bạn đã có kinh nghiệm trong nghành mỹ phẩm, bạn đã biết được dòng nào bán chạy vào thời điểm nào và từ đó bạn có thể tự nhập sản phẩm về bán, điều này giúp cho bạn có thể giảm rủi ro hơn là khi bạn nhập một số lượng lớn ban đầu.

6 khóa học cách bán mỹ phẩm online hiệu quả.

1. Đột phá doanh thu với 6 kênh Marketing phổ biến hiện nay.

Một khóa học giúp cho các học viên có thể hiểu một cách tổng quát về các kênh bán hàng online hiện có. Khóa học này rất phù hợp cho những bạn muốn tìm hiểu cũng như bán hàng trên kênh online. Có thể nói khóa học gần như tổng quát từ việc tìm nguồn hàng đến cách bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Qua khóa học các học viên sẽ được nắm bắt những kiến thức cốt lỗi để có thể khởi nghiệp kinh doanh online. Cách để nghiên cứu đối thủ, sử dụng các kênh bán hàng, cách nhập hàng và cách để chạy quảng cáo đúng đối tượng, cách chăm sóc khách hàng, remarketing.

cách bán mỹ phẩm online hiệu quả

Đột phá doanh thu với 6 kênh Marketing phổ biến hiện nay.

Khóa học có tất cả 11 phần học được hệ thống từ căn bản đến nâng cao giúp cho các học viên có thể dễ dàng tiếp thu và thực hành. Ngoài ra, trong khóa học này sẽ có một số bài bạn sẽ được học thử trước khi quyết định đăng ký khóa học này.

Trong phần đầu tiên, giảng viên sẽ hướng dẫn cách tìm nguồn hàng đến việc lập kế hoạch marketing và xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Ở những phần sau các học viên sẽ được học cách tìm khách hàng, phân tích đối thủ, xây dựng nội dung phù hợp, cách để chạy quảng cáo trên Facebook từ căn bản đến nâng cao.

Ở những phần tiếp theo của khóa học, các học viên sẽ được học cách xây dựng nột dung, quảng cáo trên các kênh như Instagram, Zalo, Youtube, Email marketing, Website. Cách sáng tạo nội dung và các video quảng cáo sao cho thực sự thu hút. Các bước chốt sales và vận chuyển đơn hàng sẽ được học ở 2 phần cuối của khóa học.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

2. Kinh doanh mỹ phẩm và thời trang trên Instagram và Pinterest.

Đối tượng bạn muốn nhắm đến là giới trẻ và bạn có lợi thế khi bán hàng trên kênh này thì đây là một khóa học bạn cũng nên tham gia. Khóa học khá chi tiết trong các bước hướng dẫn xây dựng kênh bán hàng trên Instagram và Pinterest.

Qua khóa học các học viên sẽ biết cách để xây dựng nội dung tốt, cách để chạy quảng cáo trên Instagram. Làm sao để tăng lượt Follow trên Instagram, các công cụ làm Infographic và những công cụ miễn phí trong kinh doanh.

cách bán mỹ phẩm online hiệu quả

Kinh doanh mỹ phẩm và thời trang trên Instagram và Pinterest.

Khóa học được chia làm 4 phần, trong phần đầu tiên giúp cho các học viên phân tích xu hướng của thị trường, những công cụ cần thiết trong kinh doanh cũng như những thiết lập về chính sách bán hàng. Trong phần này các học viên sẽ được học miễn phí.

Trong phần 2 là phần chuyên sâu về Instagram, các học viên sẽ được hướng dẫn khá chi tiết từ việc tạo một tài khoản trên Instargram đến việc làm sao kết nối với Facebook. Cách phân tích đối thủ, cách xây dựng nội dung, cách chạy quảng cáo trên instargram cũng sẽ được hướng dẫn trong phần này.

Tiếp theo các học viên sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng kênh bán hàng trên Pinterest. Trong phần cuối của khóa học là phần nâng cao của Instagram, các học viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng giao diện trên điện thoại, kết nối quảng cáo trên Facebook và một số vấn đề khác.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

3. Kinh doanh mỹ phẩm online.

Ngoài những khóa học mình vừa kể trên thì đây cũng là một khóa học rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu kinh doanh. Qua khóa học các học viên sẽ biết cách tiếp cận một cách nhanh nhất trong nghành kinh doanh mỹ phẩm.

Cách bán mỹ phẩm online hiệu quả từ một chiến lượt kinh doanh phù hợp, các học viên có thể nắm bắt xu hướng làm đẹp nhanh chóng và có những sản phẩm phù hợp với thị trường. Những phương pháp tìm kiếm nguồn khách hàng chất lượng.

cách bán mỹ phẩm online hiệu quả

Kinh doanh mỹ phẩm online.

Khóa học được chia làm 3 phần, phần đầu tiên các học viên sẽ được học tìm hiểu qua các kênh bán hàng hiệu quả trên môi trường online. Trong phần này các học viên sẽ được học miễn phí.

Trong phần tiếp theo các học viên sẽ được chia sẻ những kiến thức về các ứng dụng bán hàng hiện có. Làm sao để có thể xây dựng một thương hiệu cá nhân và cách để chạy quảng cáo bán mỹ phẩm trên Facebook. Trong phần cuối bạn sẽ được chia sẻ những nội dung hấp dẫn cho quảng cáo.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

4. Kinh doanh mỹ phẩm không cần quảng cáo.

Bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm nhưng không biết bắt đầu tư đâu và tài chính cũng hạn chế để có thể thực hiện những kế hoạch quảng cáo. Bạn muốn bán sản mỹ phẩm trên kênh online nhưng không muốn tốn chi phí thì bạn có thể tham khảo khóa học này.

Khóa học cũng chia sẻ những thành công và thất bại của những người làm trong nghành này và phần này bạn sẽ được học miễn phí. Trong phần 2 của khóa học bạn sẽ được chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên trang cá nhân của mình trên Facebook.

Kinh doanh mỹ phẩm không cần quảng cáo.

Kinh doanh mỹ phẩm không cần quảng cáo.

Trong phần 3 các học viên sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm bán mỹ phẩm trên Facebook của các đại lý mỹ phẩm đã thành công. Trong phần 4 của khoác học bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của hình ảnh, video và livestream như thế nào đối với sản phẩm mình đang bán.

Phần 5 là những chia sẻ kinh nghiệm khai thác bán hàng hiệu quả trên fanpage, cách chăm sóc khách hàng. Trong phần cuối của khóa học bạn sẽ được chia sẻ những bán hàng dễ làm và có chi phí thấp.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

5. Thiết kế website chuẩn seo cho người mới bắt đầu.

Website được xem là cách bán mỹ phẩm online hiệu quả khá bền vững và xây dựng thương hiêu cho riêng mình. Tuy nhiên, những bạn không biết cách tạo một website cũng như xây dựng nội dung đúng chuẩn SEO sẽ rất khó cho bạn trong vấn đề quản lý.

Bạn có thể thuê viết website, nhưng chỉ phù hợp với những bạn có đủ tài chính, với khóa học này bạn hoàn toàn có thể tự mình xây dựng một website đúng chuẩn một cách đơn giản.

Thiết kế website chuẩn seo cho người mới bắt đầu.

Thiết kế website chuẩn seo cho người mới bắt đầu.

Khóa học không chỉ hướng dẫn xây dựng webiste mà còn hướng dẫn bạn tạo một website có thể dùng để đặt hàng online hoặc là một landing page. Nếu những điều này thực sự khó với bạn, khóa học sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng giao diện website của bên thứ 3.

Ngoài ra khóa học cũng sẽ hướng dẫn bạn xây dựng nội dung chuẩn SEO để đưa webisite lên top của Google. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thực hành viết bài chuẩn SEO trên WordPress. Các công cụ hỗ trợ SEO và chiến lượt để phát triển kinh doanh bền vững sẽ được hướng dẫn ở phần cuối của khóa học.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

6. Cách nhập hàng từ các trang thương mại điện tử như Taobao, 1688, Tmall.

Một khóa học phù hợp cho những bạn muốn nhập hàng từ nước ngoài về bán hoặc đơn giản mua về chỉ để sử dụng. Bạn có thể tự mình nhập hàng tận gốc mà không cần phải qua trung gian, làm sao để có thể mua hàng giảm giá cũng như kiếm soát hành trình của hàng hóa.

Cách nhập hàng từ các trang thương mại điện tử như Taobao, 1688, Tmall.

Cách nhập hàng từ các trang thương mại điện tử như Taobao, 1688, Tmall.

Khóa học có tất cả 4 phần học, trong phần đầu các học viên sẽ được biết các trang đặt hàng của Alibaba, các bước để nhập hàng cũng như cách tính giá sản phẩm khi về tay, cách tạo tài khoản, những phần này bạn sẽ được học miễn phí.

Trong phần 2 và 3 các học viên sẽ được hướng dẫn khá chi tiết về cách đặt hàng trên 1688, Taobao, Tmall. Các học viên sẽ biết cách để tìm sản phẩm, cách đặt hàng, cách trao đổi với shop, cách thanh toán. Trong phần 4 bạn sẽ được cách để mua hàng FAKE, hàng giảm giá, cách khiếu nại dich vụ.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Kết luận.

Nghành mỹ phẩm với rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau và có rất nhiều cửa hàng kinh doanh những sản phẩm này trên kênh online và mà mức độ canh tranh cũng khá cao. Chính vì vậy mà cần chọn một vài sản phẩm ngách là một cách bán mỹ phẩm online hiệu quả.

Trong những khóa học mình vừa kể trên thì khóa học Đột phá với 6 kênh bán hàng được nhiều học viên đăng ký nhất, bạn cũng có thể tham khảo thêm khóa học Kinh doanh mỹ phẩm không cần quảng cáo. Nếu bạn muốn nhập sản phẩm từ nước ngoài về có thể tham khảo khóa học Cách nhập hàng trên các trang thương mại điện tử như Taobao, 1688.

Xem thêm: Có nên học khóa học bán hàng online?

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  6  =  9

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare