Cách chọn đồ chơi xếp hình bằng gỗ an toàn cho bé

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ an toàn cho bé

Để trẻ phát triển trí não một cách hoàn thiện, cha mẹ cần mua đồ chơi xếp hình bằng gỗ cho trẻ. Nhưng nên chọn loại đồ chơi nào thì phù hợp và an toàn cho trẻ?

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ là một trong những loại đồ chơi thông minh, giúp trẻ tự do tưởng tượng, phát triển trí não một cách hoàn thiện nhất. Nhưng loại đồ chơi này có nhiều loại nên khi mua cho con trẻ, bậc phụ huynh cần chú ý!

đồ chơi xếp hình bằng gỗ

Cách chọn đồ chơi xếp hình bằng gỗ

1. Chọn loại đồ chơi có kích thước phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ là những khối gỗ rời có thể xếp thành các đồ vật hay hình thù khác nhau tùy theo trí tưởng tượng của trẻ.

Trẻ nhỏ, ý thức chưa cao thường có thói quen ngậm, bỏ vào miệng nhiều loại đồ vật khác nhau miễn trong tầm tay của chúng. Nên khi mua đồ chơi xếp hình, bậc cha mẹ nên chọn bộ đồ chơi có kích thước, trọng lượng không quá nhỏ để tránh trẻ bỏ vào miệng, nuốt gây hóc, nghẹn khi không có người lớn bên cạnh.

2. Chọn loại đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Những trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi, nhận thức còn hạn chế nên khi mua đồ chơi xếp hình bằng gỗ nên chọn những loại đơn giản, dễ sắp xếp, không quá phức tạp để trẻ không nhàm chán, không còn mún chơi nữa.

đồ chơi xếp hình bằng gỗ

Cách chọn đồ chơi xếp hình bằng gỗ

Khi trẻ từ 3- 5 tuổi, trẻ đã nhận thức nhiều về thế giới xung quanh, có thể sắp xếp các thanh gỗ mô phỏng theo những đồ vật mà chúng thấy hằng ngày nên bạn cần chọn đồ chơi xếp hình bằng gỗ có tính phức tạp hơn để trẻ tự do sáng tạo, tưởng tượng, tránh sự nhàm chán.

Những trẻ từ 5 tuổi trở lên đã có nhận thức sâu rộng hơn, bậc phụ huynh nên chọn loại đồ chơi xếp hình có tính phức tạp hơn như lắp ráp mô hình, hình theo chủ đề…tùy theo giới tính, sở thích của trẻ.

Dù là ở độ tuổi nào, khi mua đồ chơi xếp hình bằng gỗ, phụ huynh nên chọn bộ đồ chơi có nhiều màu sắc để trẻ thỏa sức tưởng tượng và tránh sự nhàm chán khi chơi.

Như vậy, chọn đúng bộ đồ chơi xếp hình bằng gỗ cho từng lứa tuổi, không chỉ giúp trẻ hào hứng, tập trung khi chơi mà thông qua bộ đồ chơi đó, phụ huynh còn có thể giáo dục con trẻ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Do đó khi mua loại đồ chơi giáo dục này, bậc phụ huynh nên lựa chọn những nơi mua hàng uy tín.

Xem thêm thế giới đồ chơi xếp hình

2 Comments
  1. […] Cách chọn đồ chơi xếp hình bằng gỗ an toàn cho bé […]

  2. […] Cách chọn đồ chơi xếp hình bằng gỗ an toàn cho bé […]

Leave a reply

39  +    =  49

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare