Cách chọn đồ chơi xếp hình cho bé gái phù hợp với độ tuổi

Cách chọn đồ chơi xếp hình cho bé gái phù hợp với độ tuổi

Đồ chơi xếp hình luôn là sản phẩm mà bất cứ cha mẹ nào cũng muốn lựa chọn cho bé yêu của mình. Loại đồ chơi này có thể kích thích khả năng khéo léo, tư duy cho bé và phù hợp với mọi độ tuổi và giới tính. Nếu như bé yêu của bạn là bé gái thì bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm bởi luôn có loại đồ chơi xếp hình cho bé gái phù hợp với mọi độ tuổi. Vậy phải lựa chọn đồ chơi xếp hình cho bé như thế nào cho phù hợp với độ tuổi và an toàn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bậc phụ huynh một số cách lựa chọn đồ chơi phù hợp.

đồ chơi xếp hình cho bé gái

Cách chọn đồ chơi xếp hình cho bé gái

Nhóm đồ chơi xếp hình cho bé gái từ 6 tháng – 3 tuổi

Đây là độ tuổi bé bắt đầu tư duy và tìm hiểu, các bé sẽ bắt đầu quan sát và ghi nhớ các sự việc diễn ra quanh mình hàng ngày. Tuy nhiên giai đoạn này bé chưa thể tư duy có điều kiện nên bố mẹ nên chọn những bộ xếp hình, xếp hình khối đơn giản. Đừng vì quá ham mê các tính năng mà chọn các sản phẩm phức tạp không phù hợp với bé.

Chọn sản phẩm không phù hợp sẽ khiến cho bé nhanh chán và không còn hứng thú với bộ đồ chơi này. Lựa chọn hoàn hảo nhất chính là lựa chọn các khối đơn gian để bé có thể lắp ráp và lồng các khối hình vào nhau. Đợi khi bé đã quen dần với khối đồ chơi xếp hình thì bố mẹ mới tăng dần chức năng của bộ đồ chơi giúp bé tư duy học hỏi và nhất là không bị chán.

Không chỉ lưu ý đến chức năng của sản phẩm mà cha mẹ cần phải lưu ý về sự an toàn, lựa chọn những loại đồ chơi có chất liệu nhựa an toàn, mềm, kích thước phù hợp với tay bé. Việc lựa chọn chất liệu an toàn là khá quan trọng vì giai đoạn này bé chưa ý thức được sự nguy hiểm nên thường xuyên cho đồ chơi vào miệng gặm, cắn. Nếu không may chọn chất liệu không tốt sẽ gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Đồ chơi xếp hình cho bé gái trên 3 tuổi

đồ chơi xếp hình cho bé gái

Cách chọn đồ chơi xếp hình cho bé gái

Giai đoạn 3 – 4 tuổi

So với giai đoạn trước thì bé đã tư duy tốt hơn, bé vẫn tiếp tục quan sát và tích lũy cho bản thân những kiến thức cơ bản. Vì vậy, trong giai đoạn này bố mẹ nên chọn những loại đồ chơi có tính chất gợi mở, có nhiều đáp án để bé học hỏi và xây dựng các ý tưởng cho mình. Bố mẹ có thể tham khảo các chủ đề xếp hình như: xây dựng không gian nhà cửa, hàng rào, hệ thông giao thông… sẽ giúp bé phát triển tư duy tốt hơn

Giai đoạn 5 – 7 tuổi

Giai đoạn này bé đã bắt đầu đi học và hiểu hơn về các quy luật của các hiện tượng quanh mình và có khả năng khám phá cực tốt. Vì thế, bố mẹ nên chọn những bộ xếp hình giúp bé tập trung cao độ và có thể thử thách hiểu biết của bé. Qua những bộ đồ chơi này bé sẽ học được cách tư duy, cân đối khối hình một cách khoa học đồng thời bé cũng có thể chơi được với nhiều khối hình phức tạp.

Nhìn chung giai đoạn trên 3 tuổi bé có thể tư duy tốt nên bố mẹ nên chọn loại đồ chơi thông minh để tăng nhận thức và tư duy cho bé. Tốt nhất nên cho bé tiếp xúc với bộ xếp hình từ dễ đến khó theo thời gian để bé không nhanh chán.

Hi vọng rắng với những chia sẻ trong bài viết trên thật sự hữu ích và bố mẹ đã có thể lựa chọn được những bộ đồ chơi giáo dục cho bé gái phù hợp với độ tuổi.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

2  +  4  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare