Cách chọn mua nồi cơm điện phù hợp cho gia đình bạn

Cách chọn mua nồi cơm điện làm sao tốt, phù hợp cho mỗi gia đình. Trên thị trường có rất nhiều nồi cơm điện khác nhau, bạn cần quan tâm và lưu ý những gì?

Đối với mỗi người Việt Nam chúng ta thì trong bữa ăn không thể thiếu cơm, bên cạnh đồ ăn ngọn chúng ta cũng cần có một nồi cơm thật dẽo và thơm ngon để bữa cơm gia đình trở nên trọn vẹn. Nồi cơm điện đã góp phần làm nên sự hoàn hảo ấy.

Lựa chọn dung tích cho nồi cơm điện

Khi mua nồi cơm điện bạn nên để ý đến số lượng thành viên trong gia đình để lựa chọn nồi cơm điện cho phù hợp. Bạn cũng nên để ý đến không gian bếp của mình vì nồi cơm điện càng lớn sẽ chiếm nhiều diện tích nhiều hơn.

– Từ 1 – 2 người nên sử dụng nồi cơm điện có dung tích dưới 1 lít.

– Từ 2 – 4 người sử dụng nồi cơm  từ 1 – 1,5 lít.

– Từ 4 – 6 người sử dụng nồi cơm từ 1,6 – 2 lít.

– Nếu gia đình trên 6 người, bạn nên chọn nồi cơm điện trên 2 lít.

Cách chọn mua nồi cơm điện

Cách chọn mua nồi cơm điện

Cách chọn mua nồi cơm điện loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi cơm điện vậy bạn nên chọn loại nào phù hợp cho gia đình và tài chính của mình.

Nồi cơm điện loại thường: có 2 chức  năng chính là nấu và giữ ấm.

Nồi cơm điện tử: có rất nhiều chức năng như nấu cháo, nấu gạo lức, làm bánh, nấu súp,… Ngoài ra còn có chức năng hẹn giờ và những công nghệ khác rất tiện lợi cho bạn khi nấu.

– Nồi cơm điện cao tần: loại nồi này cũng có menu nấu tự động và công nghệ nấu không tiếp xúc là làm nóng nồi cơm thông qua mâm nhiệt giúp cơm nấu ngon hơn và bảo toàn chất dinh dưỡng của gạo. Tuy nhiên loại nồi này có bảng điều khiển là tiếng anh nên khó sử dụng.

Nếu bạn chỉ cần một nồi cơm đơn giản là nấu và giữ ấm giá cả hơp lý thì bạn nên chọn loại nồi cơm thường, còn nếu bạn muốn cơm ngon hơn và có nhiều chức năng tiện lợi hơn thì có thể chọn nồi cơm điện tử hoặc cao tần. Tuy nhiên những loại nồi này có nhiều chức năng nấu nên giá sẽ cao hơn.

Cách chọn mua nồi cơm điện

Cách chọn mua nồi cơm điện

Lựa chọn kiểu dáng của nồi cơm điện.

Kiểu dáng nồi sẽ tôn lên vẽ đẹp của căn bếp và tạo hứng thú khi nấu ăn. Vì vậy khi mua nồi cơm điện bạn nên để ý kiểu dáng cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay nồi cơm điện được thiết kế với 2 kểu dáng là  nắp rời và nắp cài.

Đối với nồi cơm điện nắp rời sẽ dễ dàng vệ sinh hơn, nhược điểm là cơm sẽ không được giữ nóng lâu và khi nấu dễ bị trào ra. Khác với loại nắp cài, với loại nồi này sẽ giúp cho giữ ấm cơm lâu hơn giúp cho cơm ngon hơn, giữ chất dinh dưỡng tốt hơn do hơi nước ít bị thoát ra khi nấu.

Lựa chọn lòng nồi cơm điện.

Lòng nồi cơm điện được làm chủ yếu từ hợp kim nhôm nhẹ và dễ sử dụng hơn, thời gian bắt nhiệt nhanh hơn nhưng hiệu quả giữa ấm không bằng nồi có chất liệu là gang, tuy nhiên nồi gang sẽ có trọng lượng nặng hơn và bạn cũng nên hạn chế va đập vì nó dễ hỏng hơn nồi nhôm.

Khi mua nồi cơm điện bạn nên lưu ý xem lòng nồi có được tráng men chóng dính không. Những loại nồi được trán men sẽ giúp cho cơm không bị bám vào lòng nồi, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Cách chọn mua nồi cơm điện

Cách chọn mua nồi cơm điện

Lựa chọn mâm nhiệt cho nồi cơm điện.

Mâm nhiệt là hệ thống tạo nhiệt cho nồi cơm điện, giữa mâm có bộ cảm ứng nhiệt, khi cơm chính nồi sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm. Các loại cơm điện trên thị trường có từ 1 – 3 mâm nhiệt.

Nồi cơm điện 1 nâm nhiệt: loại nồi này chỉ có một mâm nhiệt dưới đáy nồi, do chỉ tập trung đốt nóng ở đáy. Nên những nồi cơm dạng này khó điều chỉnh chất lượng hạt cơm, cơm dễ bị khô hoặc nhão nếu cho 1 lượng nước quá ít hay quá nhiều. Giá thành của loại nồi cơm này cũng rẻ.

Nồi cơm điện 2 mâm nhiệt: hay còn gọi là công nghệ nấu 2D, ngoài 1 mâm nhiệt ở đáy nồi còn có 1 dây điện quay quanh thân nồi làm nhiệt tỏa điều và cơm nấu ngon hơn. Loại nồi này sẽ giải khuyết những khuyết điểm mà nồi cơm 1 mâm nhiệt hiện có, nhưng thời gian nấu thì lâu hơn loại 1 nâm nhiệt.

Nồi cơm điện 3 mâm nhiệt: có một mâm nhiệt lớn ở đáy nồi, các dây điện quanh thân và trên nắp nồi giúp cho cơm chín từ từ, tơi xốp không lo khô hay nhão khi nấu. Tuy nhiên thời gian nấu lâu và giá thành cao, nhưng khi nấu loại nồi này thì cơm thơm ngon hơn.

Cách chọn mua nồi cơm điện

Cách chọn mua nồi cơm điện

Lựa chọn tiện ích đi kèm cho nồi cơm điện.

Hiện nay nồi cơm điện được trang bị một số tiện ích để bạn có thể lựa chọn phù hợp.

– Van thoát hơi thông minh: giúp điều chỉnh quá trình thoát hơi nước khi nấu cớm, giúp cho cơm ngon và không bị nhão

– Nắp nồi thiết kế dạng tổ ông việc sẽ hạn chế nước đọng lại trên nắp nồi làm cho cơm mau thiu và có khay hứng nước.

– Một số nồi cơm điện sẽ tặng muỗng cơm và sửng hấp giúp bạn có thể hấp thức ăn trong nồi cơm điện.

Một số nhãn hiệu nồi cơm điện bạn có thể tham khảo

Nồi cơm điện giá rẻ nhưng chất lượng tốt như Delites, Comet, Sunhouse.

Những nồi cơm điện cao cấp như Panasonic, Hitachi, Cockoo, Sharp.

Xem thêm: Cách chọn bình đun siêu tốc

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

30  +    =  40

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare