4 khóa học hướng dẫn cách làm bánh trung thu hiện đại

Rằm tháng 8 là Tết trung thu, trong những ngày này bánh trung thu được xem là một món ăn truyền thống không thể thiếu. Ngoài bánh trung thu truyền thống bạn cũng có thể sáng tạo những cách làm bánh trung thu hiện đại để có những chiếc bánh trung thu trở nên phong phú hơn trong những ngày này.

Chỉ cần tìm kiếm theo từ khóa “học cách làm bánh trung thu” sẽ hiển thị rất nhiều về cách làm một chiếc bánh trung thu dễ dàng. Đối với những khóa học làm bánh trung thu sẽ có nhiều hướng dẫn và cách làm đa dạng các loại bánh trung thu với những nguyên liệu khác nhau.

4 khóa học cách làm bánh trung thu hiện đại.

1. Cách làm bánh trung thu homemade cơ bản.

Homemade (làm tại nhà), việc làm bánh tại nhà sẽ đảm bảo vệ sinh thực phẩm và cũng giúp cho bạn thỏa sức sáng tạo ra những chiếc bánh mình yêu thích. Nếu tay nghề đã cao, bạn cũng có thể làm những chiếc bánh và bán ra thị trường.

cách làm bánh trung thu hiện

Cách làm bánh trung thu homemade cơ bản.

Khóa học sẽ hướng dẫn cho các học viên cách làm những chiếc bánh thập cẩm truyền thống và hiện đại, ngoài ra khóa học còn hướng dẫn cách làm một chiếc bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm. Mỗi bài giảng là những hướng dẫn chi tiết từ việc chuẩn bị, chế biến nguyên liệu và làm thế nào để có một lớp vỏ bánh thật ngon.

Nội dung của khóa học.

Phần 1: là phần giới thiệu làm bánh trung thu tại nhà, cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ gì để làm bánh trung thu.

Phần 2: trong phần này giảng viên sẽ hướng dẫn cách để nấu hỗn hợp nước đường.

Phần 3: tiếp theo là thực hành làm nhân đậu xanh, đây là nhân cốt quan trọng cho chiếc bánh trung thu.

Phần 4: ở phần này các học viên sẽ được học cách làm 3 loại nhân được chế biến từ nhân cốt gồm nhân chuối nước cốt dừa, nhân nhuyễn cốm sữa dừa, nhân chanh leo hạt chia.

Phần 5: hướng dẫn các học viên làm vỏ bánh thu, tạp khuôn và nướng bánh sao cho ngon và đẹp.

Phần 6: trong phần này các học viên sẽ biết cách để bảo quản những chiếc bánh trung thu.

THAM GIA KHÓA HỌC

2. Cách làm bánh trung thu homemade nâng cao.

Một khóa học tiếp theo trong bộ khóa học làm bánh trung thu homemade, trong khóa học trên bạn đã biết cách làm một chiếc bánh trung thu với một số loại nhân cốt dừa, trái cây và nhân nhuyễn. Trong khoác học này sẽ hướng dẫn cho bạn làm những chiếc bánh trung thu độc đáo sẽ khiến người lớn mà trẻ em cũng rất yêu thích.

cách làm bánh trung thu hiện

Cách làm bánh trung thu homemade nâng cao.

Khóa học có tất cả 11 bài giảng, cũng như khóa học làm bánh trung thu cơ bản trên, thì với khóa học này các học viên cũng sẽ được hướng dẫn cách làm một số loại nhân bánh và các kỹ năng làm bánh sao cho thật hấp dẫn và ngon.

Nội dung khóa học.

Phần 1: đây là phần tổng quan về khóa học, các học viên sẽ được học miễn phí phần này.

Phần 2: các học viên sẽ được hướng dẫn cách làm các loại nhân bánh như nhân mứt vỏ cam tinh than tre, nhân hoa quả rượu, cách làm bánh trun thu ngàn lớp hay làm bánh trung thu Thượng Hải.

Phần 3: ở phần cuối của khóa học các học viên sẽ được học một số kỹ thuật làm về nhân bánh, kỹ thuật làm võ bánh, hướng dẫn cách đóng bánh hoàn thiện và nướng bánh cao cho đúng. Phần hướng dẫn và bảo quản bánh cũng không thể thiếu trong khóa học này.

THAM GIA KHÓA HỌC

3. Cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống và hiện đại.

Nếu bạn cảm thấy những khóa học trên không phù hợp và khó học hay học phí cả 2 khóa học khá cao thì có thể chọn khóa học này. Khóa học này được thiết kế khá dễ hiểu và trong mỗi bài giảng là cách làm của một công đoạn và cách để làm thành phẩm một chiếc bánh trung thu.

cách làm bánh trung thu hiện

Cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống và hiện đại.

Khóa học có tất cả 12 bài giảng và được chia thành 2 phần học. Qua phần học này bạn sẽ biết cách để tạo ra một chiếc bánh đúng hương vị của món bánh trung thu truyền thống. Bạn cũng có thể tự mình làm những chiếc bánh để tặng bạn bè và người thân. Cách để làm những chiếc bánh thập cẩm với những nguyên liệu hấp dẫn.

Nội dung khóa học.

Trong phần đầu tiên các học viên sẽ được tìm hiểu về những nguyên liệu cần thiết để làm ra những chiếc bánh trung thu. Ngoài nguyên liệu thì dụng cụ cũng rất cần thiết, đây là những thứ để giúp cho bạn tạo hình một chiếc bánh trung thu thật đẹp mắt.

Trong bài 2 của khóa học là cách để làm nước đường, đây cũng là nguyên liệu không chỉ làm cho chiếc bánh trở nên bắt mắt mà còn giúp cho chiếc bánh trở nên ngon hơn. Kỹ thuật làm nước đường cũng khá quan trọng trong việc làm ra một chiếc bánh trung thu sẽ được học ở bài 2 và 3.

Nhân là thứ không thể thiếu của bánh trung thu, ngoài nước đường thì nhân là phần cũng rất quan trọng để làm ra một chiếc bánh ngon. Trong bài 4 và 5 khóa học sẽ hướng dẫn cách là nhân bánh trung thu truyền thống và nhân thập cẩm hiện đại.

Sau khi bạn đã hoàn thành các nguyên liệu cần thiết thì việc tiếp theo là làm vỏ bánh trung thu. Để quyết định bánh có độ dòn, ngon vừa phải thì vỏ bánh là phần quyết định, trong bài 6 và 7 học viên sẽ được hướng dẫn kỹ thuật làm bánh trung thu dẻo và bài 8 và 9 là kỹ thuật làm bánh trung thu truyền thống với vỏ bánh dòn.

Ngoài cách làm những chiếc cách làm bánh trung thu hiện đại và truyền thống thì trong khóa học này sẽ hướng dẫn làm bánh trung thu hình những chú heo con dễ thương và cách để nướng bánh, những kỹ thuật này bạn sẽ được học trong bài 10 và 11, đây cũng là một món quà rất thú vị dành cho trẻ em.

Trong những khóa học về cách làm bánh trung thu hiện đại và truyền thống điều có hướng dẫn người học cách để bảo quản món bánh lâu hơn do là những chiếc bánh này tự tay mình làm và không có chất bảo quản nên thời gian bánh bị hỏng sẽ nhanh hơn rất nhiều so với những loại bánh khác.

THAM GIA KHÓA HỌC

4. Hướng dẫn làm bánh thạch trung thu.

Có lẻ bạn đã “ngán” những chiếc bánh trung thu truyền thống hay đơn giản là muốn tạo những chiếc món bánh thêm phong phú thì bánh thạch trung thu là một lựa chọn hay dành cho gia đình và bạn bè không chỉ vào ngày rằm tháng 8 mà ngày cả những ngày tết hay những ngày nắng nóng.

cách làm bánh trung thu hiện

Hướng dẫn làm bánh thạch trung thu.

Qua khóa học bạn sẽ nắm được cách làm thạch rau câu từ căn bản và từ đó áp dụng vào việc làm các loại bánh thạch trung thu. Trong khóa học sẽ hướng dẫn khá chi tiết từ việc tạo nhân làm bánh với những nguyên liệu và hương vị từ thiên nhiên.

Nội dung khóa học.

Ở phần đâu tiên các học viên sẽ được giới thiệu về những nguyên liệu cần thiết để làm ra một chiếc bánh thạch trung thu. Tiếp theo bài 3 và 4 là các hướng dẫn học viên cách để nấu và đổ cốt bánh, sau đó là cách để làm nhân bánh.

Sau khi các học viên đã nắm cơ bản các kỹ thuật nấu cốt và nhân thì việc tiếp theo là cách làm các loại bánh thạch trung thu. Nếu bạn nào yêu thích ăn các loại hoa quả, thì trong bài giảng số 5 sẽ hướng dẫn làm một chiếc bánh thạch trung thu hoa quả thật hấp dẫn.

Một chiếc bánh trung thu vị cà phê sữa dừa quả là tuyệt vời và ai đã ăn món bánh này thì không thể quên hương vị và muốn thưởng thức tiếp. Ở bài 6 các học viên sẽ được hướng dẫn cách làm loại bánh thạch trung thu theo hương vị này.

Bánh thạch trung thủ dẻo, nghe có vẻ khác lạ và để làm được chiếc bánh này bạn có thể tham khảo qua bài 7. Tiếp đến bài 8 là một món bánh thạch trung thu sữa chua mà có cả hoa quả, đây là một món có thể nói yêu thích đối với những ai yêu thích những món ăn này.

Những chiếc bánh thạch trung thu rau câu hoa đậu biết và bánh trung thu nhân hoa quả, chanh leo, thanh long sẽ được hướng dẫn trong các bài 10 và 11. Trong phần cuối sẽ có một bài hướng dẫn cách đóng gói và bảo quản món bánh này.

THAM GIA KHÓA HỌC

Kết luận.

Trên đây là những khóa học cách làm bánh trung thu hiện đại và truyền thống được nhiều học viên tham gia. Các khóa học này hướng dẫn từng bước làm ra một chiếc bánh trung thu mà ngay cả người mới vẫn có thể tự học và tự làm được.

Tuy nhiên, trong 4 khóa học vừa kể trên thì khoá học Cách làm bánh trung thu truyền thống và hiện đại với Nguyệt VA và Hướng dẫn làm bánh thạch trung thu được đánh giá là hay nhất trong 4 khóa học.

Xem thêm: Cách làm thạch rau câu 3D cực dễ với 5 khóa học

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

31  +    =  32

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare