Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả và một số lưu ý!

Để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn không thể bỏ qua việc thải độc, nhất là sau độ tuổi 30. Như vậy cách thải độc cơ thể như thế nào để hiệu quả? Hãy xem bài viết dưới đây để có phương pháp thải độc hiệu quả mà không gây tổn thương cơ thể.

Độc tố trong cơ thể là gì?

Là những chất thải độc hại của tế bào trong cơ thể, những chất thải này bao gồm CO2 và các chất độc hại được tế bào đào thải và đi theo đường máu để ra ngoài cơ thể thông qua Gan, Thận và Da và các tác nhân từ bên ngoài.

Không chỉ riêng các tế bào thải ra độc tố, mà cũng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra độc tố trong cơ thể. Theo các tài liệu tham khảo các nhà nghiên cứu đã phân độc tố thành 2 loại là nội độc tố và ngoại độc tố.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Nội độc tố (Endotoxin): là những chất độc được sản sinh trong cơ thể như các chất thải của tế bào, các sản phẩm của quá trình đồng hóa, các sản phẩm phụ độc hại được sản sinh trong quá trình phân hủy protein, các gốc tự do có hại, trong quá trình phân hủy thức ăn các vi khuẩn trong ruột cũng sản sinh ra độc tố và một số nguyên nhân khác.

Ngoại độc tố (Exotoxin): là những chất độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể như: khói xe, khói công nghiệp, bụi, thức ăn, nước uống,…Chẳng hạn như ăn những thực phẩm bẩn có chứa chất độc hay hút thuốc lá, trong thuốc là có đến 40 chất gây ung thư và hiện tượng ô nhiễm chì trong không khí ở các thành phố lớn.

Nguyên nhân gây ra độc tố trong cơ thể.

Theo Ape Chemical một inforgaphic đã ước tính trong một ngày chúng ta đã tiếp xúc với hơn 70.000 hóa chất độc hại khác nhau. Các chất này thường có trong thực phẩm, nước uống, không khí và một sản phẩm chúng ta thường xuyên tiếp xúc như mỹ phẩm, kem đánh răng, nước rửa tay,….

Khí thải từ động cơ, các lò đốt trong nhà máy công nghiệp sử dụng nhiên liệu như than, xăng, củi…Những chất này sẽ sản sinh ra PAH và BaP khi vào trong cơ thể và kết hợp với ADN sẽ gây ra các dị ứng và là nguyên nhân gây ra một số bệnh ung thư vòm họng, ung thư phổi và đại trực tràng…

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) quá nhiều, hiện nay có khoảng 1.643 hoạt chất đang sử dụng, trên 90% thuốc BVTV được nhập từ Trung Quốc. Việc lạm dụng quá mức các loại thuốc này sẽ làm cho thực vật tồn dư chất độc hại. Các chất này khi vào cơ thể sẽ làm biến đổi gen và là nguyên nhân gây ra một số bệnh ung thư.

Formol là một chất cực kỳ nguy hiểm, đây là chất mà báo chí thường gọi là “chất ướp xác” và bị một số người lạm dụng quá mức trong thực phẩm như hủ tiếu, bánh phở,…Khi chất này vào cơ thể nó sẽ tạo ra sự sai lệch và biến dị tế bào gây ra một số bệnh ung thư như:xoang mũi, đường hô thấp, đường tiêu hóa.

Hàn the có tính chất sát khuẩn và kéo dài thời gian bảo quản đồng thời cũng làm cho thực phẩm trở nên giòn và dai hơn. Chính vì vậy mà một số người đã lợi dụng điều này để làm cho thức ăn ngon hơn, thường có nhiều trong đậu hủ, giò chả, bún, phở…Khi chất này vào cơ thể thì khoảng 20% sẽ tích tụ vĩnh viễn trong cơ thể làm cho tế bào bị tổn thương, gây teo tinh hoàn và cũng là tác nhân gây ra ung thư.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Nguồn nước của chúng ta hiện nay đang bị ô nhiễm rất nghiệm trọng. Trong nước có các kim loại năng như sắt, chì, kẽm, đồng, cadmium, thủy ngân và nhiều nhất là arsen…, ngoài ra trong nước còn có rất nhiều vi khuẩn và nấm mốc. Khi bạn sử dụng nguồn nước bẩn trực tiếp hay gián tiếp thì nguy cơ sẽ nhiễm các chất độc và tích tụ lâu ngày sẽ gây ra tình trạng mệt mõi, đau đầu,… sẽ ảnh hưởng đến não và cũng là nguyên nhân gây ra ung thư.

Theo WHO công bố tình hình ung thư trên 185 quốc gia thì Việt Nam xếp thứ 99/185 nước với tỉ lệ mắc 151,4/100.000 dân. Và 5 loại ung thư phố biến nhất: ung thư phổi chiếm 14,4%, ung thư dạ dày chiếm 10,6%, ung thư gan chiếm 15,4%, ung thư vú và ung thư đại trực tràng. Những đối tượng chủ yếu nằm trong nhóm bệnh này thường từ 30 – 60 tuổi và nhiều nhất là nam giới.

Tác hại của độc tố gây ra cho cơ thể con người.

Trong cơ thể chúng ta mỗi tế bào được bảo vệ bởi 1 lớp màn. Lớp màn này có nhiệm vụ đưa các chất dinh dưỡng vào trong cơ thể và đào thải chất độc ra ngoài. Khi hệ thống thải độc của chúng ta quá tải, thì các chất độc này sẽ bám xung quanh tế bào gây ra hiện tượng “ngạt” tế bào.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Tế bào bị tắt sẽ không thể đưa các chất dinh dưỡng và oxi vào trong cũng như đào thải chất độc ra ngoài. Điều này sẽ làm cho các tế bào thiếu năng lương và không thể hoạt động theo nhiệm vụ của mình. Những cơ quan nào có nhiều tế bào nhiệm độc sẽ gậy ra tình trạng rối loạn và bệnh tật. Nếu diễn ra kéo dài sẽ dẫn đến một số bệnh mạn tính.

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng độc tố là nguyên nhân gây ra một số bệnh mạn tính

Hệ thần kinh (Steventon và cộng sự, 1989): khi các độc tố vào cơ thể sẽ làm tổn thương não và gây ra rối loạn thần kinh, ở trẻ em có thể ảnh hướng đến khuyết tật thần kinh trong quá trình trẻ đang phát triển.

Hệ hô hấp: các độc tố sẽ vào cơ thể thông qua không khí đưa vào phổi sẽ gây ra một số chứng bệnh cho hệ hô hấp như viêm phổi, viêm phế quảng, tắt nghẽn phổi mạn tính và hơn nữa là nguy cơ gây ra bệnh ung bướu.

Rối loạn nội tiết (State of the science of endocrine disrupting chemicals, UNEP & WHO – 2012): các hợp chất này có cấu trúc tương tự như hormon trong cơ thể, chính vì vậy khi vào cơ thể chúng sẽ cản trở việc gắn kết các hormon vào vị trí có tác dụng. Gây cản trở hoạt động của hormon ảnh hưởng đến nội tiết. Đặc biệt hormon sinh dục và tuyến giáp là ảnh hưởng năng nhất và hậu quả là giảm khả năng sinh sản, di tật thai nhi và ung bướu.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Sinh sản: rối loạn chức năng tình dục, ảnh hưởng khả năng sinh sản (gây vô sinh).

Ung bướu (Heerdt và cộng sự, 1995): độc tố là  một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về ung bướu hay làm cho các bệnh ung bướu nặng thêm. Chúng làm biến đổi nhiễm sắc thể, gây ra việc tăng tưởng bất thường của các tế bào dẫn đến hình thành các khối u.

Ảnh hướng đến trẻ nhỏ: độc tố gây ảnh hưởng nhiều hơn đối với người lớn. Nếu tính trên một đơn vị trọng lượng cơ thể thì lượng độc tố vào cơ thể trẻ sẽ nhiều hơn. Nghĩa là trẻ sẽ hấp thụ độc tố cao hơn người lớn.

Theo các chuyên gia, bạn nên thải độc tố từ 1-2 lần trong một năm để không tích tụ độc tố lâu ngày gây tổn thương các tế bào. Độc tố cũng là một trong những nguyên nhân gây ra 4 loại ung thư hàng đầu tại Việt Nam: ung thư buồng trứng, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày.

Thải độc sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh phòng tránh các bệnh mạn tính, tuy nhiên việc giải độc không đúng cách sẽ gây hại cho cơ thể rất lớn. Một số phương pháp giải độc truyền miệng dân gian hay dùng lá cây hoặc bài thuốc mà chưa qua kiểm chứng của khoa học điều này sẽ làm tổn hại gan sớm.

Ngoài ra nếu bạn thải độc quá mức (lạm dụng) khiến cho cơ thể của bạn phải hoạt động liên tục gây ra quá tải, điều này sẽ làm tổn hại đến một số bộ phận trong cơ thể làm cho gạn, thân,… suy yếu dần. Chính vì vậy việc thải độc phải đúng cách và không quá lạm dụng.

Một số dấu hiệu cần thải độc ngay.

Tuy nhiên nếu không thực hiện thải độc, cơ thể sẽ tích tụ rất nhiều chất độc, điều này sẽ không tốt cho cơ thể. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn đang bị nhiễm độc và cần thải ngay lập tức.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Đau mỏi cơ bắp: khi cơ thể bị tích tụ nhiều độc tố sẽ tác động đến cơ bắp và xương khớp, điều này sẽ dẫn tới hiện tượng đau nhức các cơ và xương. Bạn cần thải độc khi gặp dấu hiệu này.

Táo bón: có nhiều nguyên nhân để khiến bạn bị táo bón, tuy nhiên nếu việc bài trừ chất thải hoạt động bình thường như đột ngột xuất hiện dấu hiệu táo bón thì bạn cũng nên nghĩ đến cơ thể bạn chứa nhiều độc tố và cần thải độc ngay.

Nhức đầu: Nếu bạn đang làm việc quá sức khiến đầu ốc căng thẳng sẽ xảy ra hiện tượng nhức đầu. Tuy nhiên những cơn đau đầu xuất hiện đột ngột và thường xuyên không rõ nguyên nhân có thể đây là dấu hiệu của một số mầm bệnh, bạn cần kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra bạn cũng nên cải thiện giấc ngũ và giảm căng thẳng để cơ thể cân bằng tự nhiên cũng là cách thanh lọc cơ thể.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Mệt mỏi: việc mệt mỏi khi bạn làm việc thì không phải là dấu hiệu của cơ thể bị tích tụ độc tố. Nếu cảm thấy hiện tượng mệt mỏi vào buổi sáng sau khi thức dây và không thể làm việc suốt cả ngày. Đây là hiện tượng bạn cũng cần phải thanh lộc cơ thể.

Mỡ bụng dư thừa: Gan bị sưng hoặc các chức năng đang găp vấn đề sẽ làm cho mỡ bụng tích tụ. Tuy nhiên không phải bụng to là cần thanh lọc cơ thể, bạn cần phải để ý vòng bụng tăng một cách bất thường thì cơ thể đang cần phải thải độc tố.

Hôi miệng: thực phẩm tích tụ lâu ngày trong cơ thể làm cho một số bộ phận như phổi, lá lách, dạ dày sinh ra nhiệt gây ra triệu chứng hôi miệng. Nếu để thời gian dài sẽ gây nguy hiểm và độc hại cho cơ thể. Việc hôi miệng còn có nguyên nhân khác như vệ sinh răng miệng kém, nếu bạn đã vệ sinh thường nhưng miệng vẫn hôi bạn cần phải kiểm tra sức khỏe và thải độc cơ thể.

Mất ngủ: lượng độc tố trong cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn chính vì vậy sẽ làm cho bạn mất ngủ và khó thở. Nếu bạn thường xuyên mất ngủ và hay thức giấc giữ đêm, đây có thể là dấu hiệu bạn cần phải thải độc ngay.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Đổ mồ hôi nhiều: khi xảy ra hiện tượng như khô môi, nứt môi, nổi mụn, loét miệng, đổ mồ hôi nhiều,.. do thân nhiệt tăng lên, điều này một phần do gạn làm việc không tốt làm tích tụ độc tố trong cơ thể. Lúc này, bạn cần thải độc cho cơ thể ngay đế tránh một số bệnh, đặc biệt là gan.

Nóng trong người: không phải nóng do thời tiết mà bạn sẽ trải qua cảm giác nóng bừng, vả mồ hôi. Điều này do cơ thể đang quá tải với độc tố. Khi quá tải sẽ khiến tim làm việc nhiều hơn dẫn đến sản sinh nhiệt và giải phóng độc tố bằng cách sản sinh nhiệt.

Mụn trứng cá: khi bài tiết chất độc ra ngoài không đúng quy luật sẽ làm cho các lỗ chân long bị bít, độc tố tích tụ lâu ngày và không thoát ra được điều này sẽ sinh ra mụn trứng cá.

Các phương pháp thải độc tố đơn giản tại nhà.

Phương pháp thải độc cơ bản.

Thải độc tố cần phải làm thường xuyên mỗi ngày để giảm lượng độc tố trong cơ thể. Có một số cách thải độc tố tại nhà đơn giản bạn có thể làm ngay:

Uống nước: bạn nên tập một thối quen uống nước thường xuyên vào mỗi buổi sáng ngay khi thức dậy. Việc uống 1 cốc nước cùng với vài giọt nước cốt chanh sẽ giúp bổ sung lượng nước trong lúc ngũ cũng như kích thích tiêu  hóa. Việc này sẽ giúp cho cơ thể bạn nhanh chóng thải độc tố đã tích tụ qua một đêm.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Tập thể dục: thường xuyên mỗi ngày cũng giúp cho cơ thể bạn thải độc tố ra ngoài hiệu quả. Bạn có thể tập yoga hay nhảy dậy hoặc luyện tập với những bài thể dục tốt cho sức khỏe.

Việc bổ sung chất xơ mỗi ngày cũng giúp thải độc tố trong cơ thể rất tốt. Theo nghiên cứu những loại rau củ như củ cải, súp lơ, củ cải đướng, cải bắp sẽ giúp thải độc tố rất tốt.

Giảm stress là cách để thải độc cơ thể hiệu quả mà đơn giản. Có thể nói streess là một trong những nguyên nhân sản sinh ra một số bệnh tật. Khi bạn căng thẳng cơ thể sẽ giải phóng một lượng lớn hormone cortisol là một trong những nguyên nhân của bệnh cao huyết áp, tiểu đường và béo phì.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Xông hơi là phương pháp khá phổ biến để thải độc cơ thể. Liêu pháp này khá đơn giản, đầu tiên bạn chuẩn bị một số chất liệu hạ nhiệt như tre, tía tô,..kháng khuẩn như ngải cứu, đu đủ,.. tinh dầu như: sả, bưởi,.. và một nồi đựng nước 4 lít, chăn dày và rộng và một chiếc khăn lau mồ hôi. Sau khoản 10 -15 phút bạn lau khô và mặc quần áo.

Một số loại trái cây giúp giải độc và giải nhiệt trong những ngày nắng nóng như: xoài, dứa, táo xanh, Kiwi, dâu tây, dưa hấu.

Một điều mà rất nhiều người thực hiện thải độc bằng cách nhịn ăn đây là cách làm phản khoa học và cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể thậm chí dẫn đến tử vong. Nếu nhịn ăn sẽ xuất hiện các triệu chứng như: đau đầu, buồn nôn, chống mặt, đau cơ bắp và lo lắng. Nếu nhịn ăn lâu ngày sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, hạ đường huyết, suy gan, suy thận, năng hơn sẽ có nguy cơ rối loạn nhịp tim, ngừng tim, hôn mê thậm chí tử vong.

Thải độc từng nội tạng theo dấu hiệu.

Nếu cơ thể bị viêm, có đờm, huyết quản bị tắc, hàn khi ứ trong người lâu ngày sẽ gây nhiễm độc cơ thể. Điều này sẽ gây ảnh hướng đến sức khỏe và thể chất mà có thể dễ dàng nhìn thấy qua dáng vẽ ngoài cơ thể và cách để thải độc sớm.

Gan bị nhiễm độc: khuôn mặt sẽ biểu hiện hai bên mặt nổi mụn, thần thái u sầu, mặt xanh.

Nguyên nhân này chủ yếu do thức khuya nhiều, dễ hay nóng giận và sống không điều độ làm tích tụ chất độc trong cơ thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan. Vùng 2 bên mặt và bụng dưới là nơi thể hiện sức khỏe của gan rõ rệt nhất, khi bị nhiễm độc khu vực này sẽ phát ra tính hiệu bằng cách nổi mụn.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Mặt xanh là biểu hiện đặc trưng của gan, vì màu xanh màu đại diện của gan, khi thải độc không tốt da mặt của bạn sẽ trở nên xanh xao. Nếu không thải độc sớm sẽ ảnh hưởng đến vận hành của khí. Khi cả 2 gặp vấn đề sẽ làm cho mặt bị nổi mụn, tâm trạng u buồn, thần thái xám xịt.

Giải pháp thải độc gan hiệu quả:

Luyện tập bằng Yoga, đây là môn thể dục giúp thải độc gan hữu hiệu nhất.  Mõi ngày chỉ cần bỏ ra 10 phút tập luyện trước khi đi ngủ. Tiếp theo bạn có thể bấm huyệt thái xung để thúc đẩy nhanh quá trình thải độc gan và cố gắng duy trì thời gian từ 5 – 10 phút.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Sử dụng rượu bia, ăn uống quá nhiều và bèo phì cũng là nguyên nhân gây cho gan bị nhiễm độc. Ngoài phương pháp thải độc trên, bạn có thể sử dụng cách đơn giản nhất để thải độc là luôn giữ tinh thần luôn thoải mái, đừng giận dữ sẽ rất dễ rơi vào trầm cảm. Những việc này sẽ giúp duy trì chức năng thải độc và bài tiết bình thường nhất.

Trà chanh, đây là một loại nước uống tốt nhất để dưỡng gan, dùng chanh tươi cắt thành lát và cho vào nước uống là giải pháp tối ưu. Bạn cũng có thể pha trà kỷ tử và hoa cúc cũng là giải pháp bảo vệ gan, nâng cao chức năng thải độc của gan.

Những thực phẩm màu xanh lá cây là những thức ăn rất tốt cho gan, để đây nhanh quá trình  thải độc, giảm ứ trệ và tăng khả năng thải độc gan. Ngoài ra những loại loại thực phẩm như: táo, khoai lang, ngô (bắp), hành tây, bí xanh, rong biển là những thực phẩm chăm sóc gan, nếu ăn thường xuyên sẽ tăng khả năng thải độc của gan.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Giải độc gan bằng nước mắt, nghe có vẻ lạ nhưng đây là một biên pháp rất tốt cho cơ thể của ban. Khi buồn, tâm trang bất ổn  bạn có thể khóc, nước mắt rơi xuống sẽ giúp thải độc gan hiệu quả mà ít ai biết đến.

Về thời gian, từ 1-3h sáng là khoản thời gian vàng dành cho gan, chính vì vậy bạn cần ngủ lúc 11h để đảm bảo từ 1-3 giờ bạn đã có giấc ngủ sâu để tạo điều kiện cho gan hoạt động hiệu quả.

Phổi bị nhiễm độc: khiến cho tâm trạng bất thường, má phải nổi mụn và  làn da bị xỉn màu.

Thuốc lá là nguyên nhân đầu tiên khiến phổi bị nhiễm độc. Tiếp đến là không khí bị ô nhiễm và môi trường làm việc độc hại sẽ khiến cho phổi bị nhiễm độc nghiêm trọng.

Khi phổi bị nhiễm độc thì những thay đổi về da và tóc là biểu hiện dễ nhận thấy nhất. Da sẽ bị xỉn mà, không sáng bóng và xấu đi trông thấy. Khi nhiễm độc quá nhiều vùng trán và mặt sẽ xuất hiện mụn trứng cá, ngoài ra bạn sẽ cảm thấy khó thở và đau tức ngực.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Giải pháp thải độc phổi hiệu quả:

Đổ mồ hôi, phổi kết nối với da và tóc, khi đổ mồ hôi phổi sẽ thải độc tốc ra ngoài một cách nhanh nhất. Lúc này ngay lập tức phổi sẽ trở nên nhẹ nhàng nhõm và thoải mái.

Để đổ mồ hôi có nhiều cách như thường xuyên tập thể dục, tắm nước nóng, xong hơi hay uống nhiều nước nóng với gừng, bạn cũng có thể ngâm mình trong nước với tinh dầu bạc hà. Việc đổ mồ hôi hằng ngày sẽ giúp duy trì thải độc qua da, sẽ giúp cho phổi khỏe mạnh hơn.

Ăn táo, theo các nhà nghiên cứu việc ăn táo thường xuyên sẽ giảm đến 33% các bệnh về đường hô hấp, ho, đờm so với người ít ăn táo. Nguyên nhân do trong táo có chất oxy hóa và pectin làm giảm tình trạng viêm phổi.

Ngoài ra  một số thực phẩm nhuận phổi như: khoai lang, củ cải trắng, lê, hạnh nhân, hạt dẻ và một số thực phẩm giàu nước sẽ làm giảm tích tụ các chất độc trong phổi.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Một số thực phẩm nhuận phổi

Ngủ đúng giờ, thời gian dưỡng phổi tốt từ 3 – 5h sáng, chính vì vậy bạn cần nghỉ ngơi sớm và không thức quá khuya để phổi có đủ thời gian nghỉ ngơi để không ảnh hưởng đến các chức năng thải độc của phổi.

Đứng bếp thường xuyên cũng gây ảnh hưởng đến phổi, nên hạn chế các món ăn chiên, nướng có khói, thay vào đó là hấp, luộc để giảm thiểu khối nhà bếp do dầu ăn.

Bấm huyệt, cũng là một giải pháp đẩy nhanh quá trình giải độc cho phổi. Huyệt này nằm ở phần lõm giữa ngón cái và ngón trỏ, đây là điểm kết nối cơ thể với phổi. Bạn dùng ngón tay cái bên này ấn vào nguyệt tay kia hơi mạnh một chút khoảng từ 3 – 5 phút và làm thường xuyên hằng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Uống nhiều nước và đeo khẩu trang khi đi ra ngoài,  mõi ngày uống 8 cốc nước là cách hiệu quả để thải độc trong phổi, không nên hút thuốc lá. Nếu làm việc trong môi trường có khối thuốc lá bạn nên uống thêm nước để làm loãng khí trong phổi, đồng thời ăn nhiều trái cây chứa Vitamin C để phổi thải độc tốt nhất.

Môi trường ô nhiễm khối bụi, nếu bạn đi ra ngoài nên đeo khẩu trang để bảo vệ đường hô hấp và phổi. Thời tiết xấu và âm u thì không nên ra ngoài đặc biệt là những người mắc bệnh phổi.

Dạ dày bị nhiễm độc: da sẽ bị chảy dầu, lưỡi đỏ, mũi nổi mụn.

Nguyên nhân chủ yếu để dạ dày bị nhiễm độc xuất phát từ ăn uống. Thực phẩm bẩn tràn lan, ăn uống không điều độ, ăn uống sinh nhiệt, thức khuya chắc chắn sẽ khiến cho dạ dày bị nhiễm độc.

Khi dạy dày đang bị nóng quá mức và xuất hiện độc tố tích tụ quá nhiều khiến cho vùng mũi sẽ bị tiết dầu mạnh và nổi mụn trứng cá. Ngoài những dấu hiệu này, hơi thở có mùi khó chịu, hôi miệng, lưỡi đỏ, lợi nướu sưng, táo bón cũng là nguyên nhân tích tụ độc tố trong dạ dày.

Giải pháp thải độc dạ dày hiệu quả:

Giảm tải cho dạy dày, không nên ăn quá nhiều, ăn quá no đây không phải là cách để chăm sóc dạ dày hay sức khỏe của bạn. Ngoài ra việc ăn uống tùy tiên cũng làm cho dạy dạ dày của bạn nhiễm độc.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cũng nên hạn chế ăn những thức ăn đồ lạnh, socola và những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ. Không ăn khuya, duy trì ăn uống đúng giờ và không thức quá khuya đồng thời giữ cho tâm trang luôn thoải mái là cách để chăm sóc dạ dày của bạn luôn khỏe mạnh.

Vỗ ngoài da, đây cũng là cách giải độc dạ dày đơn giản và hiệu quả bằng cách dùng bàn tay vỗ nhẹ từ vùng xương đòn, xuống ngực, vùng bụng và 2 chân phía trước đến mắt cá chân. Lưu ý nên dùng lực vỗ mạnh một chút, nếu chỗ nào đau thì nên vỗ nhiều hơn để giúp dạ dày hoạt động và thải độc thuận lợi.

Ăn cháo đậu đỏ lúa mạch, phù hợp với những người gặp rắc rối với đường tiêu hóa, vào mùa hè hoặc trời mưa nên dùng thường xuyên. Để nấu món này bạn dùng nguyên liệu đậu đỏ, lúa mạch, thêm một chút khiếm thực (hạt hoa súng) sẽ có tác dụng lợi tiểu, giải ẩm và thanh nhiệt.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Nếu dạ dày kém tiêu hóa và có hiện tượng nóng trong, đại tiện khó, phân kém, da ra mồ hôi nhiều và mọc nhiều mụn. Bạn nên nấu món cháo đâu đỏ lúa mạch để dùng.

Thời gian vàng để chăm sóc dạ dày là từ 7 – 9h sáng, trong khoản thời gian này bạn nên dành thời gian cho bữa ăn sáng cũng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bạn nên ăn những món nóng ấm như cháo, phở, miến, sữa là những món không thể thiếu của bữa sáng. Trong bữa sáng bạn không nên ăn những món quá lạnh hay quá nhiều dầu mỡ, điều này sẽ triệt tiêu một ngày tốt lành của dạ dày.

Phương pháp thải độc nhanh khác.

Công dụng của phương pháp giải độc này.

Ngoài những cách giải độc trên, hiện nay trên thị trường có một loại thực phẩm chức năng giúp giải độc cơ thể nhanh và hiệu quả đó là DetoxGreen. Sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, giúp cho bạn “quét sạch” các độc tố, bảo vệ tế bào và gan khỏi độc tố, ngăn ngừa nguy cơ ung bướu, bệnh mãn tính đồng thời hạn chế quá trình lão hóa và làm đẹp da.

DetoxGreen được chiết xuất từ 3 tinh chất quý từ thiên nhiên giúp thải độc kép tại gan và tế bào. Những tinh chất đó gồm: Broccoraphanin 75mg, Theracurmin 50mg, Redivivo (Lycopene) 15mg và được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ. Có thể nói đây là  một sản phẩm đang được bán chạy trên thị trường Việt Nam.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Một điều mình cần nói thêm về sản phẩm này, đây không phải là thuốc nên bạn không nên sử dụng nó để thay thế thuốc chữa bệnh và cũng không nên lạm dụng quá mức (sử dụng đúng theo hướng dẫn). Vì cũng giống như những cách thải độc trên, nên đây là một loại thực phẩm được chiết xuất từ những tinh chất quý nhất để bạn có thể thải độc nhanh và hiệu quả hơn, dễ dàng hơn so với những cách trên.

Thành phần của tinh chất này.

Như mình đã nói DetoxGreen có 3 thành phần chính, như vậy 3 thành phần này được chiết xuất từ đâu trong thiên nhiên và tác dụng của những thành phần đối với cơ thể chúng ta như thế nào?

Broccoraphanin là chất có trong bông cải xanh và đây cũng là thành phần chính trong DetoxGreen. Với thành phần này giúp làm tăng Glutathione trong cơ thể lên 240% giúp việc thải độc hiệu quả đồng thời ngăn ngừa ung bướu và sửa các gen lỗi.

Theracumin là đại diện cho một bước tiến lớn cho việc ứng dụng Curcumin. Là một hoạt chất có trong củ nghệ vàng được biết đến với những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe như chữa lành vết thương, chống tạo sẹo, bổ máu, làm đẹp và trị đau dạ dày. Ngoài ra Curcumin có nhiều hoạt chất chống tế bào ung thư, bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của các gốc tế bào tự do, ức chế sự hình thành chất nitrosamin gây ung thư, giải độc gan và gây ức chế các enzym gây thức đẩy phát triển khối u.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Tuy nhiên hoạt chất Curcumin lại rất khó tan trong nước và phần lớn bị bài xuất ra ngoài và tác dụng với cơ thể là không đáng kể. Để giải quyết vấn đề này các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã cho ra đời Theracumin có khả năng tan trong nước và tăng khả năng hấp thụ Curcumin lên đến 27 lần.

Lycopene (Redivivo) có thể nói đây là một chiến binh chống lão hóa và giảm nguy cơ ung bướu, là một carotenoid dạng sắc tố màu đỏ tươi được tìm thấy nhiều trong cà rốt, cà chua, gấc, đu đủ,… đồng thời cũng có trong một số loài sinh vật quang hợp khác.

Lycopene là hoạt chất chống oxy hóa cực mạnh có thể nói là một thần dược của tuổi xuân, ngăn ngừa các gốc tự do, ngăn chặn quá trình lão hóa tế bào và giảm nguy cơ ung bướu. Tuy nhiên một điều đáng tiết là hoạt chất này lại rất dễ bị phá hủy khi chế biến cũng như bảo quản. Chính vì vậy các nhà khoa học đã áp dụng công nghệ chế tạo ra các hạt vi nan để  bào chế, bảo quản và đưa ra thị trường với tên gọi thương mại là Redivivo.

Những ai nên sử dụng.

DetoxGreen là thực phẩm chức năng giúp thải độc cơ thể không kén người sử dụng. Đặc biệt những ai có độ tuổi từ 30 trở lên, thường xuyên hút thuốc lá và uống rượu bia thì nên dùng.

Cách thải độc cơ thể nhanh hiệu quả

Tuổi 30 – Thải độc nhanh kẻo muộn”

Những người muốn tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể trước những nguy cơ nhiễm độc từ các chất độc trong thực phẩm, hóa chất và môi trường xung quanh, thuốc lá, rượu bia và thường xuyên uống thuốc tây.

Những người sau hóa trị, xạ trị (nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng).

Những người muốn hạn chế lão hóa da.

Liệu trình thải độc.

Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên và người lớn: liệu trình thải độc từ 1 – 2 tháng: uống ngày 4 viên chia làm 2 lần sáng và tối và một năm bạn nên sử dụng 2 đợt như vậy. Liêu trình duy trì: Uống 1 – 2 viên/ngày và nên dùng hằng ngày.

Trẻ từ 6 – 12 tuổi: dùng 1/2 người lớn.

Lưu ý: DetoxGreen là một dạng thực phẩm chức năng hỗ trợ thải độc cơ thể, chính vì vậy bạn không nên sử dụng để thay thế thuốc chữa bệnh. Nếu có sử dụng chung với những loại thuốc khác thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Hiện nay trên thị trường hàng giả, hàng nhái rất nhiều DetoxGreen cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy bạn cần đặt hàng chính hãng để tránh bị hàng giả. Bạn có thể đặt hàng tại đây để được nhân viên của DetoxGreen tư vấn miễn phí trước khi quyết định mua hàng.

TƯ VẤN MUA DETOXGREEN CHÍNH HÃNG

1 Comment
  1. Chi tiết, nhiều cách thải độc đơn giản và dễ làm. Cảm ơn bài viết!

Leave a reply

  +  45  =  53

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare