4 quyển sách cẩm nang làm mẹ lần đầu nên mua

Lần đầu tiên mang thai, sinh con rồi chăm con, bạn sẽ có rất nhiều những thắc mắc cũng như không biết phải xử lý như thế nào là đúng và thông thường theo những hướng dẫn của ông bà. Với bộ cẩm nang làm mẹ lần đầu giúp cho bạn có những kiến thức tổng quát hơn trong quá trình nuôi dạy con.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu những cuốn sách phù hợp cho những bà mẹ và ông bố lần đầu làm cha mẹ. Giúp cho bạn chăm con nhẹ nhàng hơn và hiểu được những phương pháp nuôi dạy con của người Do thái.

4 quyển sách cẩm nang làm mẹ lần đầu được đọc nhiều.

1. Quyển sách Lần đầu làm mẹ.

Trước khi sinh con có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị và đối với những bà mẹ lần đầu sinh con sẽ khá khó khăn trong quá trình chuẩn bị. Sau khi sinh có rất nhiều thứ cũng cần phải chuẩn bị và những mẹo để chăm sóc con hiệu quả và nhiều vấn đề cần phải xử lý trong quá trình chăm con.

Với cuốn sách Lần đầu làm mẹ là những kinh nghiệm chăm con của người mẹ, những mẹo hay trong quá trình chăm con. Tâm lý cũng là vấn đề mà các bà mẹ cần phải vững, trong quyển sách chia sẻ những bài test về tâm lý cũng như những lời khuyên.

cẩm nang làm mẹ lần đầu

Quyển sách Lần đầu làm mẹ.

Thông qua cuốn sách giúp cho mẹ biết cách chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh trước và sau khi sinh. Ngoài ra, tâm lý của người sau sinh cũng là một việc phải quan tâm, làm sao để lấy lại tâm lý không chỉ là người mẹ mà những người thân cần phải hiểu và giúp cho người sau khi sinh vực dậy tinh thần.

Những vấn đề thường gặp ở trẻ như khóc và ru con ngủ, vậy làm sao để biết cách xử lý và có thể vượt qua những thử thách khi con khóc một cách in ỏi hay khóc toáng lên. Ru con ngủ như thế nào, biết cách ru con ngủ ngon sẽ làm cho mẹ cũng được ngủ ngon giấc hơn.

Việc chăm con không chỉ riêng mẹ và cần phải có sự giúp đỡ của những người xung quanh, như vậy làm sao khi nhờ cậy người khác nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc và tự do. Làm mẹ nhưng bạn cũng cần phải chăm sóc đến bản thân mình và hiểu rằng mình là một người phụ nữ.

210.000
168.000

2. Quyển sách Lần đầu làm cha.

Việc chăm con không chỉ dành riêng cho người mẹ mà các ông bố cũng cần phải quan tâm chắm sóc, biết cách chăm trẻ sơ sinh cũng như phải hiểu được tâm lý của người phụ nữ sau khi sinh nở. Ngoài ra, việc bố gần con nhiều sẽ giúp cho phát triển tốt thể thể chất và trí nã, trẻ mạnh mẽ hơn.

Có thể nói quyển sách Lần đầu làm cha là một cuốn cẩm nang dành cho những ông bố tương lai hoặc đang chăm con. Những quyển sách không phải là những câu từ giáo điều và không dạy bảo ai mà nó là những kinh nghiệm, những chia sẻ, những mẹo vặt và những lời khuyên hữu ích cho các ông bố.

Trong quá trình mang thai sẽ có nhiều ông bố thắc mắc rằng vào tháng thứ mấy sẽ biết giới tính của trẻ. Bạn nên biết rằng vấn đề này không quan trọng, mà cái quan trọng nhất là quá trình phát triển thai nhi có khỏe mạnh không, sự phát triển từng tháng ở trẻ như thế nào và cần phải làm những gì trong quá trình mang thai.

cẩm nang làm mẹ lần đầu

Quyển sách Lần đầu làm cha.

Những ông bố thường hay không biết cách pha sửa cho bé, có thể nói biết cách pha sửa là một trong những công việc cần phải biết quá trình chăm sóc con của các ông bố. Bạn không nên để mặc cho vợ mình tự tay chăm con từ nhỏ, vì khi sinh con là một điều khó khăn họ cần phải có những người thân biết quan tâm và chia sẻ cùng họ.

Có những câu hỏi như nếu mình không tham dự vào ca sinh thì có phải là một ông bố tồi hay những ông bố có khả năng buồn chán sau khi sinh không? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong quyển sách.

Bạn đi làm cả ngày khi về nhà kèm theo đó sự mệt mõi và căn thẳng và bạn cũng phải thức đêm để chăm con, những vấn đề này cũng rất dễ làm cho chúng ta gục ngã. Vậy làm như thế nào để có thể thu xếp một cách ổn thỏa giữa 2 việc, đây cũng là một vấn đề mà quyển sách chia sẻ với các ông bố.

Khi sinh con gần như tất cả mọi việc điều xoay quanh con, bạn không thể có một cuộc sống tự do như trước đó. Qua quyển sách giúp cho bạn có được một kế hoạch chăm con như vẫn cảm thấy thoải mái và có một cuộc sống riêng giữa 2 vợ chồng.

120.000
102.000
99.000
79.000

3. Phương pháp giáo dục con của người Do thái.

Trong những cuốn cẩm nang làm mẹ lần đầu thì quyển sách về cách dạy con của người Do thái được rất nhiều bà mẹ trên Thế giới áp dụng, những nhà khoa học tiếng, những thiên tài phần lớn đến từ người Do thái. Vậy cách dạy của họ như thế nào ngay từ khi còn nhỏ, với quyển sách này giúp các bà mẹ cũng như ông bố có những phương giáo dục con hiệu quả.

Quyển sách gồm có 7 chương với 56 mục, ngoài những kiến thức trên lý thuyết thì trong mỗi mục điều có những ví dục cụ thể và sinh động giúp cho bạn biết cách ứng dụng và dạy con theo phương pháp của người Do thái. Qua những cách dạy này cũng góp phần nuôi dưỡng những người con thiên tài.

Trong 4 chương đầu quyển sách nói về trẻ em Do thái biết cách tôn thờ trí tuệ là tính ngưỡng của mình. Hiểu được sự quan trọng của trí tuệ và cần phải làm những gì để có trí tuệ. Người do thai cũng day con cách tự lập, xây dựng các kỹ năng sinh tồn ở trẻ và ngay từ khi trẻ 2 tuổi đã bắt đầu học cách lao động và cũng cần phải dũng cảm.

cẩm nang làm mẹ lần đầu

Phương pháp giáo dục con của người Do thái.

Quản lý tài chính cũng là vấn đề mà người Do thái dạy trẻ, từ khi lên 3 tuổi trẻ cần phải nhận biết đồng tiền và 5 tuổi con cần phải biết làm thêm để kiếm tiền, giúp cho con hiểu sự thành công và nguy hiểm sẽ tỉ lệ thuận với nhau. Ngoài ra thân thiện cũng là một nguyên tắt ứng xử cần phải có ở con.

Ở 3 chương cuối quyển sách nói về những cha mẹ người Do thái, những quan niệm trong giáo dục sẽ ảnh hưởng rất lớn trong cách dạy con, biết cách làm sao để có thể phát triển tiềm năng của trẻ, tài ăn nói cũng gốp phần trong việc dạy con thành công.

Người Do thái cũng rất chú trọng đến giáo dục đạo đức của con cái, những bà mẹ ông bố điều dạy con mình biết hiếu kính cha mẹ và ông bà. Giúp cho con biết kiềm chế và không nên tùy tiện nổi giận với người khác, thành thật và chữ tín là một phẩm chất tốt cần phải có.

Sức khỏe cũng là một vấn đề mà cha mẹ người Do thái luôn giáo dục con, giúp cho hiểu được sức khỏe là tiền đề của hạnh phúc. Giúp cho con biết cách giữ gìn vệ sinh, biết cách kết hợp các dưỡng chất một cách khoa học, giúp cho con siêng vận động và văn hóa trên bàn ăn.

4. Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Khi con chào đời, kinh nghiệm của những cặp vợ chồng trẻ sẽ rất hạn chế và sẽ khó khăn trong việc chăm con, không muốn nói đó sẽ là một cuộc chiến. Trong mỗi giai đoạn phát triển là những cách chăm con khác nhau từ khi mới sinh và theo từng tháng.

cẩm nang làm mẹ lần đầu

Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Quyển sách không phải là một cuốn cẩm nang giúp cho trẻ ăn nhiều, tăng cân hay làm cho con nghe lời. Mà đây là những chia sẻ giúp cho các bà mẹ ông bố hiểu được từng chu kỳ phát triển của trẻ để từ đó hiểu được và biết cách để phối hợp giữa cuộc sống của gia đình và chu kỳ sinh học của con.

Nội dung của quyển sách Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Phần 1: Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Chương 1: ăn ngủ tự lập – mẹ nhàn con ngoan với những nội dung trong nếp sinh hoạt của con, giúp cho con biết cách tư ngủ, cách cho con bú.

Chương 2: tuần phát triển kỹ năng và tinh thần, giúp cho mẹ hiểu được vì sao con “khó ở” và những giai đoạn nào và thời gian “bão tố” kéo dài bao lâu.

Chương 3: ăn dặm bé chỉ huy, cần chuẩn bị gì cho bé ăn dặm, những giai đoạn ăn dặm của bé và bé ăn dặm không hoàn toàn.

Chương 4: dinh dưỡng cho bé, những chia sẻ làm sao biết con ăn đúng và đủ, biết khi nào con no. Những sai lầm thường gặp khi mẹ chuẩn bị thức ăn cho con. Sữa tươi và các chế phẩm của sữa.

Phần 2: Dạy con không phải là cuộc chiến.

Chương 5: chia sẻ những kinh nghiệm giúp con an toàn, dạy con về an toàn, an toàn khi đi xe, sự khác nhau giữ an toàn và sợ hãy.

Chương 6: những kinh nghiệm giúp cho con tự lập từ trong nôi, những kỹ năng trấn an bạn và con, xây dựng nếp chơi độc lập, chia sẽ giai đoạn “lo sợ xa cách” của trẻ. Hiểu về tầm quan trọng của nếp sinh hoạt, khích lệ sự tự lập ở con và những kỹ năng tư chăm sóc bản thân.

Chương 7: kỹ luật là cần phải có trong cách dạy con, trước tiên bạn cần phải hiểu được vì sao trẻ lại “giở chứng”, thước đo về hành vi chính là phản ứng của cha mẹ, khi chưa ngoan và cách chèo lái trước khi trẻ trở thành “hư”.

Chương 8: khi con đi nhà trẻ, bạn nên chọn trường như thế nào cho con, cần chuẩn bị tâm lý cho mẹ và bé, những đồ dùng cần thiết khi đi học.

Chương 9: cho trẻ đi du lịch, sức khỏe là vấn đề đầu tiên cần được chú trọng, những phương tiên đi lại khi cho trẻ đi du lịch và những vấn đề khi đi những loại phương tiện này.

Kết luận.

Trên đây là những quyển cẩm nang làm mẹ lần đầu được nhiều bạn lưa chọn, không chỉ dành cho các bà mẹ mà ông bố cũng cần phải xem qua. Những quyển sách cung cấp các kiến thức hữu ích trong quá trình nuôi dạy con ngay từ nhỏ.

Trong tất cả những quyển sách kể trên thì quyển sách Lần đầu làm mẹ và Nuôi dạy con không phải là cuộc chiến được đánh giá khá hay về những kinh nghiệm trong lần đầu chăm con, hiểu trong phát triển ở từng giai đoạn và từ đó có những phương pháp phù hợp với trẻ.

Có thể bạn muốn xem: 3 bộ sách phương pháp giáo dục Montessori đáng để mua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

77  +    =  82

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare