Cát động lực là gì? – Có nên mua cho trẻ không?

Những trò chơi trên cát luôn được rất nhiều trẻ yêu thích, trẻ có thể sáng tạo ra những mô hình trên cát. Tuy nhiên việc chơi trên cát phải tìm đến những khu vực có cát hay ngoài bãi biển. Chính vì vậy các nhà sản xuất đồ chơi đã tạo ra một loại cát gọi là cát động lực.

Vậy cát động lực là gì? cấu tạo ra sao và liệu có an toàn cho trẻ hay không? Những trẻ nào có thể chơi được loại cát này và nên chọn cát động lực nào là tốt nhất. Những câu hỏi này sẽ trả lời cho bạn với những nội dung dưới đây.

Cát động lực là gì?

Cát động lực là  một chất liệu có cấu tạo tương tự như cát ngoài tự nhiên nhưng những hạt cát được kết dính lại với nhau tạo thành một khối liên kết mềm mịn. Trẻ dễ dàng tạo ra những mô hình giống như trên cát thật, loại cát này sẽ không làm dính tay và cũng rất dễ dọn dẹp sao khi chơi.

Thành phần chủ yếu là cát tự nhiên hoặc bột mì, bột ngô kết hợp với chất kết dính để tạo thành một loại cát vừa an toàn, không bị dính và trẻ dễ chơi cũng như vệ sinh dễ dàng hơn. Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất loại cát này, vậy nên lựa chọn loại nào là tốt?

Đồ chơi cát động lực có tốt không?

Do được làm từ chất liệu tự nhiên chủ yếu là cát và kết hợp với chất liệu kết dính tạo thành một loại cát rất mềm mịn. Trẻ có thể tạo thành những mô hình cát rất thú vị. Không chỉ thế, loại cát này cũng không bị dính tay hay làm bẩn xung quanh trẻ chơi.

Đây là một loại đồ chơi mà chất liệu có độ ẩm, mềm tiếp xúc trực tiếp với da của trẻ và rất dễ thẩm thấu vào da. Chính vì vậy mà các nhà sản xuất điều sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên trong đó cát là chủ yếu để cấu tạo thành loại cát này.

Cát động lực

Đồ chơi cát động lực có tốt không?

Không nên cho trẻ dưới 3 tuổi chơi loại cát này, vì trong giai đoạn này trẻ chưa nhận biết sự nguy hiểm, trẻ thường cho những vật lạ vào miệng, nếu vô tình để cát vào miệng sẽ rất nguyên hiểm. Còn những trẻ từ 3 – 4 tuổi bạn cũng nên chỉ dẫn những lưu ý trước khi trẻ chơi.

Có nên mua cát động lực cho trẻ không?

Khi trẻ lên 3 tuổi bạn cũng nên mua một bộ đồ chơi cát. Với bộ đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ phát huy tối đa về thể chất và trí não. Trẻ sẽ thất thích thú với loại đồ chơi này. Có đặt tính mềm, mịn, có thể tạo rất nhiều mô hình dễ dàng sẽ làm cho trẻ sáng tạo hơn.

Do đặc tính mềm, mịn như cát ngoài tự nhiên, kèm theo là những bộ khuôn tạo hình làm có trẻ có thể sáng tạo ra những tòa lâu đài, những mô hình động vật biển hay các phương tiện giao thông hoặc tạo ra những ngôi nhà, con đường…Trẻ hoàn toàn có thể tạo ra những mô hình theo trí tưởng tượng của trẻ.

Không chỉ cho trẻ chơi trong nhà mà bạn có thể cho trẻ chơi ngoài thiên nhiên. Việc chơi những trò chơi ngoài trời sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt về thể chất, tạo ra những mô hình ngoài trời. Giúp trẻ hòa nhập ngoài thiên nhiên.

Loại đồ chơi này không chỉ chơi một hình mà có thể chơi cùng với nhiều bạn bè của trẻ. Người thân trong gia đình cũng có thể chơi cùng với trẻ. Việc chơi cùng nhau sẽ giúp cho trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển tính tập thể, dễ hòa đồng tránh tình trạng tự kỷ ở trẻ.

Cách chọn đồ chơi cát động lực cho trẻ.

Không chỉ riêng cát động lực mà khi mua bất kỳ loại đồ chơi nào bạn cần phải xem kỹ các thông số trên sản phẩm để biết được chất liệu sử dụng, những lưu ý khi sử dụng và thương hiệu gì. Điều này sẽ giúp cho bạn lựa chọn một sản phẩm tốt và an toàn cho trẻ.

Cát động lực

Cách chọn đồ chơi cát động lực cho trẻ.

Đối với đồ chơi cát mình khuyên bạn tốt nhất nên mua những sản phẩm có thương hiệu rõ ràng. Vì những sản phẩm có thương hiệu sẽ có các thông số và chất liệu rõ ràng và được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu như Kinetic của Nhật Bản, Motion Sand của Trung Quốc sản phẩm này đã nhận được giấy chứng nhận an toàn CR, En71, EU.

Một điều nữa không thể thiếu khi lựa chọn đồ chơi cát cho trẻ là những phụ kiện kèm theo. Những phụ kiện này rất cần thiết trong quá trình chơi của trẻ, trẻ có thể tạo ra những mô hình cát bằng những khuôn tạo hình dễ dàng và sáng tạo hơn.

Những bộ đồ chơi có thương hiệu rõ ràng thường có mức giác cao cũng rất khó để những gia đình có tài chính hạn chế tiếp cận. Tuy nhiên bạn cũng yên tâm vì có một thương hiệu khá nổi tiếng nhưng những sản phẩm có mức giá rất phù hợp đó là thương hiệu Motion Sand.

6 mẫu đồ chơi cát động lực nên tham khảo.

1. Cát động lực Kinetic Sand của hãng Rangs Janpan.

Có nên mua không? là một thương hiệu về cát động lực rất nổi tiếng đến từ Nhật Bản, chất liệu cũng như độ an toàn luôn được đánh giá rất cao trong các loại đồ chơi cát hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, mức giá thấp nhất của sản phẩm Kinetic Sand từ 350.000 và cao nhất là 2.500.000 đồng.

Cát động lực

Cát động lực Kinetic Sand của hãng Rangs Janpan.

Bộ đồ chơi gồm: chất liệu chủ yếu của sản phẩm là cát tự nhiện. Bạn có thể lựa chọn loại sử dụng màu tự nhiên hay những bộ có màu sắc khác nhau tùy vào yêu thích của trẻ. Bộ đồ chơi còn có những khuôn tạo hình và những dụng cụ khác.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Cát động lực Motion Sand tạo hình vườn thú.

Có nên mua không? một bộ sản phẩm từ một thương hiệu nổi tiếng nhưng lại có mức giá rất phù hợp. Những bạn có tài chính hạn chế hoàn toàn có thể lựa chọn để làm một món quà tặng cho bé. Đặc tính nguyên khối và không bị rơi vụn nên rất an toàn và sạch khi trẻ chơi.

Cát động lực

Cát động lực Motion Sand tạo hình vườn thú.

Bộ đồ chơi gồm: với bộ Motion Sand tạo hình vườn thú sẽ có 3 bịch cát với 3 màu khác nhau có tổng trọng lượng là 600g. Ngoài ra, bộ sản phẩm có có những khuôn tạo hình thú làm từ chất liệu nhựa ABS được xử lý bo tròn và không sắc nhọn nên rất an toàn khi trẻ chơi.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Cát động lực Motion Sand tạo hình lâu đài và động vật biển.

Có nên mua không? cũng là thương hiệu Motion Sand có mức giá rất phù hợp. Với bộ cát tạo hình sân vườn sẽ làm cho trẻ thích thú và giúp trẻ biết cách sáng tạo ra những mô hình sân vườn đầy thú vị theo ý tưởng của mình. Giúp cho trẻ  phát triển khả năng tư duy và sáng tạo thông qua việc xây dựng những mô hình cát.

Cát động lực

Cát động lực Motion Sand tạo hình lâu đài và động vật biển.

Bộ đồ chơi gồm: có 1 bịch cát với màu tự nhiên, kèm theo đó là những khuôn tạo hình và tạo hình những ngôi nhà và khu vườn. Bộ sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Một bộ sản phẩm có mức giá phù hợp nhất để mua cho trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Cát động lực Star Kids.

Có nên mua không? đây là một thương hiệu Việt Nam duy nhất mà mình giới thiệu trong bài viết này. Sản phẩm cũng được làm từ chất liệu tự nhiện và hiện là sản phẩm có mức giá thấp nhất. Sản phẩm có rất nhiều màu khác nhau để bạn có thể lựa chọn, ngoài ra Star Kids còn bán những bộ khuôn tạo hình khác nhau với mức giá phù hợp.

Cát động lực

Cát động lực Star Kids.

Bộ đồ chơi gồm: bộ sản có mức giá từ 150.000đ sẽ có trọng lượng khoảng 1kg và mỗi một bộ sẽ có một màu sắc riêng như màu cát tự nhiên hoặc màu đỏ. Ngoài ra bạn có thể chọn những sản phẩm có giá dưới 100.000đ thường sẽ có trọng lượng khoảng 250g hộp.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Cát động lực Wikiart.

Có nên mua không? là thương hiệu đến từ Thái Lan, tuy nhiên sản phẩm ít đa dạng, nhưng mức giá rất phù hợp để bạn có thể mua dùng làm quà tặng cho trẻ nhỏ. Được sản xuất từ chất liệu cát vô trùng, chất tạo màu. Bộ sản phẩm giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy và sáng tạo hiệu quả.

Cát động lực

Cát động lực Wikiart.

Bộ đồ chơi gồm: một hộp đồ chơi sẽ có 4 bịch cát màu khác nhau như xanh, nâu, xám, tím, ngoài ra còn kèm theo những khuôn tạo hình. Bộ đồ chơi được để trong một chiếc hộp nhựa rất tiện trong quá trình dọn dẹp sau khi trẻ chơi.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Cát động lực Kid Art.

Có nên mua không? cũng là một thương hiệu đến từ Thái Lan, chất liệu chủ yếu là cát ngoài tự nhiên và 2% là chất kết dính. Mức giá của thương hiệu Kid Art cao hơn so với Wikiart và Star Kids. Sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 6 – 12 tuổi. Cũng là một thương hiệu được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Cát động lực

Cát động lực Kid Art.

Bộ đồ chơi gồm: với bộ sản phẩm trọng lượng 400g thường sẽ có 4 bịch màu khác nhau kèm theo là những khuôn tạo hình được làm từ chất liệu nhựa ABS và được để trong một chiếc hộp nhựa. Còn những bộ 200g thường chỉ có 1 màu và được để trong hộp giấy.

Xem giá và đến nơi bán.

Những lưu ý khi chơi cát động lực.

Những hạt cát đã được kết dính với nhau bằng một chất liệu kết dính đặc biệt và an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, việc kết dính những hạt cát không chắc chắn nên trong quá trình chơi cũng dễ rơi những hạt cát ra ngoài, chính vì vậy trước khi chơi bạn cần trải một thảm lớn để dễ vệ sinh hơn sau khi trẻ chơi.

Cũng giống như cát tự nhiên, trong quá trình chơi không được để trẻ cho vào miệng, điều này không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Trước khi chơi, bạn cũng nên lưu ý và chỉ dẫn cho trẻ, điều này cũng giúp cho trẻ biết và an toàn cho trẻ.

Cát động lực

Những lưu ý khi chơi cát động lực.

Như mình đã đề cập ở đầu bài viết, những loại đồ chơi cát động lực hay đất nặn không được để trẻ dưới 3 tuổi chơi. Vì ở độ tuổi trẻ rất tò mò và khám phá bằng cách cho những vật có thể cầm nắm được và để vào miệng. Loại cát đồ chơi này cũng vậy, tuyệt đối không để trẻ dưới 3 tuổi chơi.

Sau khi chơi xong, bạn nên yêu cầu trẻ phải tự dọn dẹp những gì trẻ đang chơi, điều này sẽ giúp cho trẻ học được cách gọn gàng và ngăn nắp. Và bạn cũng nên yêu cầu trẻ phải rửa tay sạch sau khi chơi, đặc biệt là khi trẻ chuẩn bị ăn.

Kết luận.

Những trò chơi về cát động lực luôn được rất nhiều trẻ yêu thích. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm về cát động lực, tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm có thương hiệu rõ ràng và cũng có mức giá rất phù hợp với tài chính của bạn.

Nếu tài chính bạn hạn chế bạn có thể chọn những sản phẩm mang thương hiệu Kids Star, Wikiart hoặc Kid Ard. Nhưng nếu bạn có tài chính khá hơn thì nên chọn những sản phẩm của Motion Sand, hiện sản phẩm này có mức giá 150.000 đồng một bộ.

Xem thêm: Đồ chơi đất nặn Play Doh có tốt không?

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

30  +    =  32

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare