Có nên dùng bình đun siêu tốc hay không?

Bình đun siêu tốc gần như không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên rất ít người biết cách sử dụng và không biết có nên sử dụng bình đun siêu tốc hay không?

Có thể nói hầu như gia đình nào cũng sử dụng ấm đun siêu tốc với tính tiện lợi và gọn gàng mà chiếc bình này đẹm lại và thậm chí có người còn sử dụng loại bình này thay cho cả những chiếc ấm truyền thống.

Với sự tiện dụng của chiếc bình siêu tốc như vậy thì việc có nên sử dụng bình siêu tốc hay không?

Bình đun siêu tốc gây chập điện và cháy nổ: nguyên nhận chủ yếu của lỗi này là do người sử dụng, mà những lỗi thường gặp nhất là đun liên tục hay đỗ nước không đúng vạch quy định thấp nhất.

Có nên dùng bình đun siêu tốc hay không?

Bình đun siêu tốc gây chập điện và cháy nổ?

Công suất của ấm đun siêu tốc lên đến 2000W, nếu ban đun liên tục hoặc quá ít nước sẽ làm cho zơ le bị nóng chảy dẫn đến bị đứt mạch, chập cháy.

Chính vì vậy khi bạn dùng không nên đun liên tục mà sau mỗi lần đun bạn nên để nguội từ 10 – 20 phút rồi tiếp tục đun. Và bạn cũng không nên lấy hết nước trong khi sau khi vừa đun xong vì đế bình vẫn còn nhiệt sẽ gây ảnh hưởng đến zơ le.

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng: nói vậy không có nghĩa là bình đun siêu tốc nào cũng gây hại đến sức khỏe, việc gây hại sức khỏe chủ yếu là do cách sử dụng và bảo quản bình đun không đúng cách.

Có nên dùng bình đun siêu tốc hay không?

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng bình đun siêu tốc

Trước tiên mình nói về giữ vệ sinh bình đun siêu tốc, được làm từ chất liệu inox nên trong thời gian sử dụng những lớp cặn sẽ bám vào bình gây ra hiện tượng gỉ sét và xảy ra hiện tượng oxy hóa và những chất độc sẽ đi theo nước vào cơ thể người.

Trong một thời gian dài chất độc và kim loại nặng sẽ tích tụ trong cơ thể sẽ gây ra hiện tượng như khó thở, tức ngực và cũng làm mầm móng của bệnh ung thư.

Để giữ an toàn sức khỏe của bạn, trước tiên bạn nên thường xuyên vệ sinh ấm đun siêu tốc, nếu thấy bình đun của bạn có hiện tượng gỉ sét như ngã vàng hoặc có những đóm li ti thì tốt nhất bạn nên bỏ không nên tiết mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Vậy bạn nên mua những bình đun siêu tốc nào tốt?

Hàng chính hãng? khi mua bình đun siêu tốc bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và nhãn hiệu có uy tính như Electrolux, Philips, Bluestone,….

Có nên dùng bình đun siêu tốc hay không?

Vậy bạn nên mua những bình đun siêu tốc nào tốt?

Còn về chất liệu bạn nên lựa chọn những mẫu bình bên ngoài có lớp võ bằng nhựa cách nhiệt để không gây bỏng khi sử dụng và bên trong là chất liệu Inox 304 (đây là chất liệu có khả năng chống gỉ sét tốt nhất).

Một điều nên lưu ý là khi sử dụng bình đun siêu tốc bạn không nên bỏ ra ngoài mà phải đợi đun sôi và đã rút phích điện mới đi ra ngoài hoặc bạn có thể ngắt điện trong lúc nấu khi về chúng ta nấu lại để tránh việc khi nước sôi mà zơ le không ngắt thì rất nguy hiểm.

Xem thêm: Bình đun siêu tốc loại nào tốt – Giá rẻ thì có tốt không? 

1 Comment

Leave a reply

48  +    =  50

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare