Có nên học khóa học bán hàng online? – 9 khóa học nên tham khảo

Hiện nay, việc bán những sản phẩm trên môi trường online đang rất phổ biến và đây cũng là kênh mà nhiều bạn trẻ chú ý đến trong đó có cả các bà mẹ bỉm sữa, theo đó các khóa học online cũng xuất hiện và nhiều bạn cũng đặt ra câu hỏi liệu có nên học khóa học bán hàng online không.

Như vậy giữa 2 hình thức học online và offline có khác gì không, liệu học online có tốt như học trực tiếp tại các lớp học. Nếu học online thì đăng ký những khóa học nào là tốt và học phí có cao không? Đó là những câu hỏi mà một số bạn đang thắc mắc.

Có nên học khóa học bán hàng online?

Trước hết mình sẽ nói về những lợi ích mà các khóa học trực tiếp (offline) mang lại. Khi học trực tiếp không chỉ bạn sẽ tiếp thu những kiến thức mà các chuyên gia truyền đạt mà bạn có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia về những thắc mắc mà bạn đang gặp phải trong quá trình kinh doanh.

Ưu điểm khi học các khóa học online, những kiến thức mà bạn được học qua online đã được hệ thống rất bài bản từ dễ đến khó rất phù hợp cho những bạn chưa biết gì về việc kinh doanh trên môi trường online. Tuy bạn không thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia nhưng những khóa học này bạn có thể học lại nhiều lần, rất phù hợp cho việc bạn vừa học vừa thực hành.

Mức học phí của các khóa học trực tiếp sẽ cao hơn so với các khóa học online. Các khóa học trực tiếp sẽ có mức học phí từ vài triệu đến cả chục triệu đồng còn những khóa học online thì chỉ vài trăm nghìn. Ngoài ra, việc học onlne bạn còn chủ động thời gian học hơn so với các khóa học trực tiếp.

có nên học khóa học bán hàng online

Có nên học khóa học bán hàng online?

Các khóa học online rất phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian vào buổi tối hay các ngày nghỉ, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa. Ngoài ra, như mình cũng vừa nói ở trên khóa học online cũng rất phù hợp với những bạn đang tìm hiểu về việc bán hàng online hoặc những bạn đã có sản phẩm và muốn tiếp cận khách hàng trên kênh này.

Khi đăng ký bạn khóa học bán hàng online bạn nên tìm hiểu kỹ về trung tâm bạn chuẩn bị đăng ký, xem các đánh giá và ý kiến của bạn bè trước khi quyết định vì học phí của khóa học trực tiếp sẽ không nhỏ. Còn các khóa học online tuy có mức học phí thấp, thậm chí có những bạn đăng ký không cần tìm hiểu. Tuy nhiên các khóa học online điều cho bạn học thử để giúp cho bạn quyết định có nên học khóa học bán hàng online hay không.

9 khóa học bán hàng online nên tham khảo.

1. Đột phá thu nhập 06 kênh marketing online.

Đây là một khóa học online đang được rất nhiều học viên theo học, qua khóa học bạn sẽ hiểu cơ bản về các kênh bán hàng online và cách để bạn có thể xây dựng nội dung phù hợp cho từng kênh. Ngoài ra, khóa học cũng giúp cho bạn xác định những sản phẩm phù hợp với môi trường online.

Một số bài giảng sẽ được học hoàn toàn miễn phí để bạn quyết định có nên học khóa học bán hàng online này hay không. Trong khóa học sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tìm kiếm các nguồn kinh doanh cũng như làm sao để lựa chọn và nhập những sản phẩm đó về.

có nên học khóa học bán hàng online

Đột phá thu nhập 06 kênh marketing online.

Làm sao để bạn xây dựng một hệ thống bán hàng online cũng là một chủ đề có trong khóa học. Trong khóa học cũng hướng dẫn khá chi tiết về kênh bán hàng Facebook từ việc xây dựng một Fanpage đến việc tối ưu nội dung sao cho thu hút đến việc viết làm sao cho chuẩn SEO.

Trong khóa học này cũng chú trọng rất nhiều trong việc hướng dẫn bạn cách để tạo một nội dung đúng chuẩn để chạy quảng cáo và cách để thiết lập cách chạy quảng cáo trên Facebook từ căn bản đến nâng cao. Ngoài ra cũng hướng dẫn bạn tiếp thị lại những khách hàng đã vào fanpage hoặc webiste của bạn.

Các kênh marketing online như Instagram, Zalo, Youtube, Email marketing, Website cũng được hướng dẫn rất kỹ trong khóa học này. Ở phần cuối của khóa học các chuyên gia cũng chia sẻ cho bạn những công cụ cũng như các kho tài liệu giúp cho bạn có những nội dung thực sự thu hút.

2. Bí quyết sáng tạo quảng cáo viral và livestream bán hàng online.

Khóa học này cũng được rất nhiều học viên đăng ký, qua khóa học sẽ giúp cho bạn có thể sáng tạo ra những nội dung viral tốt, làm sao để truyền tải những thông điệp tốt nhất đến khác hàng cũng như tạo ra những ý tưởng cho chiếc lược marketing. Ngoài ra, khóa học cũng giúp cho bạn tìm hiểu và xây dựng một chương trình livestream thực sự thu hút.

có nên học khóa học bán hàng online

Bí quyết sáng tạo quảng cáo viral và livestream bán hàng online.

Để quyết định có nên học khóa học bán hàng online này hay không, bạn sẽ được học miễn phí 3 bài đầu tiên trước khi quyết định đăng ký. Trong phần 2 khóa học sẽ hướng dẫn cách để xây dựng 1 nội dung viral. Bạn sẽ biết được những hình thức nội dung nào phổ biến, tạo tiêu đề như thế nào để thu hút khách hàng và công thức nội dung bán hàng.

Ngoài ra bạn cũng sẽ được học một số kỹ thuật về xây dựng nội dung cũng như viết nội dung như thế nào cho chuẩn SEO. Phần 3 bạn sẽ được tìm hiểu về xây dựng một livestream thu hút khách hàng, bạn cần chuẩn bị những gì cho việc livestream và bạn cũng sẽ được hướng dẫn thực hành livestream trên điện thoại và phần mềm OBS trên máy tính.

3. Tuyệt chiêu Livestream bán hàng.

Nếu bạn muốn lựa chọn kênh livestream cho sản phẩm ngoài khóa học mình vừa kể trên thì đây là một khóa học bạn nên đăng ký. Ở khóa học này bạn sẽ được hướng dẫn một cách bài bảng từ dễ đến khó, bạn sẽ được học cách xây dựng một chương trình livestream đến những kiến thức về bán hàng thông qua hình thức này.

có nên học khóa học bán hàng online

Tuyệt chiêu Livestream bán hàng.

Đương nhiên bạn cũng sẽ được học miễn phí trước khi quyết định đăng ký khóa học. Trong mỗi bài bạn sẽ được học về cách tạo từng nội dung khác nhau cho livestream, làm sao để khách hàng biết bạn đang chuẩn bị livestream. Những dụng cụ cũng như setup hệ thống cho phù hợp.

Trong khóa học bạn sẽ được hướng dẫn cách xử lý khi khách hàng hỏi giá, cách để chốt bán hàng qua inbox và điện thoại. Hướng dẫn cách sử dụng những phần mềm hỗ trợ livestream như Gostream. Cuối khóa học bạn sẽ có một bài tập khá thú vị.

4. Đột phá doanh thu Online và Chatbot tự động hóa bán hàng.

Qua khóa học bạn sẽ xây dựng được một hệ thống trả lời tự động cho khách hàng một cách thông minh. Bạn cũng sẽ biết cách lên một kế hoạch bán hàng, những ý tưởng để có thể xây dựng một nội dung thu hút. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có những kế hoạch thực tế về nội dung trên Facebook. Phương pháp để tiếp thị lại cho những khách hàng cũ trên chatbox.

có nên học khóa học bán hàng online

Đột phá doanh thu Online và Chatbot tự động hóa bán hàng.

Có thể nói Chatbox được xem là một công cụ khá hiệu quả trong việc remarketing đến những khách hàng đã từng quan tâm đến sản phẩm của mình, thông qua công cụ này cũng giúp cho việc bán hàng được tốt hơn. Trong khóa học cũng sẽ hướng dẫn cách tìm những sản phẩm hot và cách để đặt hàng từ nước ngoài về. Những ý tưởng cũng như những công cụ để xây dựng nôi dung và tìm trend hiệu quả.

Bạn sẽ được học những KPI để tối ưu trong việc bán hàng trong môi trường online. Biết cách xây dựng những kịch bản cho Chatbox từ căn bản đến nâng cao, làm sao để xây dựng một hệ thống chăm sóc khách hàng tự động là những gì mà khóa học sẽ hướng dẫn.

5. Bán hàng thời trang mỹ phẩm với Instagram – Pinterest.

Bạn nào đang có nguồn cung cấp những sản phẩm về thời trang và mỹ phẩm thì đây là một khóa học nên quan tâm, vì hiện nay Instagram và Pinterest là 2 kênh về hình ảnh được giới trẻ quan tâm nhiều, những hình ảnh được cung cấp ở đây có thể nói là rất thu hút với nhiều khách hàng.

có nên học khóa học bán hàng online

Bán hàng thời trang mỹ phẩm với Instagram – Pinterest.

Mỗi phần sẽ hướng dẫn khá chi tiết về mỗi kênh như trên Instagram, khóa học sẽ hướng dẫn cách để đăng ký một tài khoản đến việc xây dựng nội dung và đặc biệt là hình ảnh sao cho thực sự thu hút. Ngoài ra bạn cũng được hướng dẫn cách phân tích đối thủ và hành vi của khách hàng. Cách để chạy quảng cáo trên Instagram.

Có thể nói Pinterest là một kho ý tưởng về hình ảnh đáng để bạn tham khảo cũng như thực hiện công việc bán hàng trên kênh này. Làm sao để xây dựng nội dung hình ảnh, cách để tăng lượng theo dõi trên kênh này là những gì mà khóa học sẽ chỉ dẫn cho bạn. Phần cuối là những hướng dẫn nâng cao về việc chạy quảng cáo trên Instagram.

6. Hướng dẫn làm web Landing Page bán hàng dành cho người không chuyên.

Đây được xem là một hình thức thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn tốt trên webiste. Qua khóa học này bạn sẽ biết cách xây dựng một Landing Page tối ưu và thu hút khách hàng. Đặc biệt khóa học này rất phù hợp cho những ai không chuyên về việc thiết kế website.

có nên học khóa học bán hàng online

Hướng dẫn làm web Landing Page bán hàng dành cho người không chuyên.

Nếu bạn nào chưa hiểu rõ về những lợi ích của việc xây dựng hay còn đang phân vân có nên học khóa học bán hàng online bằng Landing Page hay không thì nên học thử trước khi quyết định đăng ký. Trong phần đầu tiên hướng dẫn khá chi tiết để làm sao tạo một Landing Page nhanh nhất.

Để có một Landing Page thu hút thì cần phải xây dựng nội dung cho nó, trong khóa học bạn sẽ biết cách tạo ra nội dung sao thu thu hút. Thêm vào đó là những tính năng để khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên Landing Page.

7. Bí quyết tăng doanh số bằng Email Marketing.

Tuy hình thức bán hàng qua email đã xuất hiện khá lâu và hiện nay gần như rất ít bạn áp dụng kênh này. Tuy nhiên, tương tự như tính năng Chatbox, nếu bạn đã có một dữ liệu thực của khách hàng đã đăng ký theo dõi sản phẩm của bạn thì đây là một kênh rất tuyệt vời để cung cấp những sản phẩm đến khác hàng tiềm năng.

có nên học khóa học bán hàng online

Bí quyết tăng doanh số bằng Email Marketing.

Trước hết, khóa học sẽ hướng dẫn cách xây dựng một hệ thống email marketing bằng Mailchimp từ việc làm sao để đăng ký tài khoản đến việc làm sao để nhận được email của khách hàng đồng ý theo dõi sản phẩm của bạn và cách để gửi mail thông báo tự động đến khách hàng tiềm năng.

Khóa học cũng hướng dẫn cách để bạn có thể tích hợp Mailchimp vào Facebook. Để gửi mail cho khách hàng một cách thuyết phục thì bạn cần phải có một chiến lược xây dựng nội dung thực sự hiệu quả, khóa học này sẽ hướng dẫn cho bạn làm điều đó.

8. 20 Chiến lược bán hàng tuyệt đỉnh.

Trong khóa học sẽ hướng dẫn những chiến lược bán hàng hiệu quả và bạn có thể áp dụng vào sản phẩm của mình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết cách để tìm ra những thị trường có lợi nhuận cũng như sản phẩm phù hợp để kinh doanh.

có nên học khóa học bán hàng online

20 Chiến lược bán hàng tuyệt đỉnh.

Nếu bạn đang có sản phẩm hay muốn tìm những chiến lược nào phù hợp với những sản phẩm mà bạn muốn bán hoặc tìm sản phẩm để kinh doanh thì đây là một khóa học bạn nên tham khảo.

Trong khóa học này sẽ có 2 bài bạn sẽ được học miễn phí để quyết định có nên học khóa học bán hàng online này hay không. Mỗi bài trong khóa học là một chiến lược, việc này cũng giúp cho bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

9. Bí quyết chốt đơn thành công – Telesale, Bán hàng online.

Nếu bạn là người đang sử dụng kênh bán hàng qua điện thoại hay bán hàng online nhưng phải gọi khách hàng để chốt đơn thì đây là một khóa học bạn cũng nên xem qua. Khóa học rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm công việc Telesale hoặc những bạn đã làm lâu và muốn nâng cao kỹ năng.

có nên học khóa học bán hàng online

Bí quyết chốt đơn thành công – Telesale, Bán hàng online.

Để quyết định có nên đăng ký khóa học này hay không, bạn nên học trước 3 bài đầu để hiểu rõ hơn về khóa học rồi hãy quyết định. Trong khóa học sẽ giúp cho bạn hiểu nhiều hơn về khách hàng tiềm năng cũng như những sản phẩm mình cần bán và các bước để thành một chuyên gia bán hàng.

Khóa học còn hướng dẫn cách để xây dựng một kịch bản tư vấn bán hàng qua điện thoại, ngôn ngữ, cách phát âm như thế nào cho đúng. Làm sao để chốt đơn và cách xử lý khi bị khách hàng từ chối. Cuối khóa học sẽ có một bài trắc nghiệm cho các học viên.

Kết luận.

Việc học trực tiếp tại các trung tâm đào tạo hay học online điều cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản trong việc bán hàng online và bạn cũng được hiểu được việc có nên học khóa học bán hàng online hay không. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn một khóa học phù hợp.

Trong những khóa học vừa kể trên thì khóa học 6 kênh bán hàng online đã giúp cho bạn có những kiến thức cơ bản về các công cụ bán hàng trên môi trường online. Bạn muốn chăm sóc khách hàng thì nên tham khảo khóa học về Chatbox và Email marketing.

Xem thêm: 10 khóa học hướng dẫn cách làm Youtube bạn nên xem

2 Comments
  1. Bài viết khá hay, tổng quát về những kiến thức của các khóa học.

Leave a reply

29  +    =  31

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare