Đồ chơi Lego Classic là gì? – 7 mẫu đồ chơi được mua nhiều nhất.

Hiện nay, nhu cầu về những bộ đồ chơi lắp ghép đang rất cao và cũng có rất nhiều sản phẩm đồ chơi không rõ nguồn gốc, điều này cũng không đảm bảo về an toàn và chất lượng. Tuy nhiên, hiện này có 1 sản phẩm lắp ghép Lego Classic được rất nhiều phụ huynh quan tâm.

Đây là một sản phẩm của thương hiệu LEGO được nhiều người tiêu dùng trên thế giới biết đến. Cũng có một số phụ huynh hiểu rõ loại đồ chơi Lego Classic là gì, liệu có thực sự nên mua hay không và chọn loại nào cho phù hợp với tài chính của mình.

Đồ chơi Lego Classic là gì?

Lego Classic là gì? là bộ một bộ lắp ghép sáng tạo với mỗi khối gạch có hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. Trẻ có thể tự lắp ghép thành nhiều mô hình khác nhau theo trí tưởng tượng hoặc theo những mẫu có sẵn của nhà sản xuất, chứ không phải một mô hình nhất định.

Mẫu đồ chơi Classic được ưa chuộng nhất dành cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Thương hiệu Lego rất nổi tiếng về những sản phẩm lắp ghép không chỉ được nhiều trẻ mà ngay cả người lớn cũng rất thích những bộ lắp này Lego, hiện nay cũng có rất nhiều hội chơi Lego trên toàn Thế giới.

Có nên mua bộ đồ chơi Lego Classic không?

Như mình cũng có đề cập từ đầu bài viết thì đây là một sản phẩm lắp ghép được đánh giá là an toàn và được nhiều phụ huynh trên toàn Thế giới ưa chuộng. Mỗi cạnh của từng khối gạch được bo tròn nên rất an toàn khi trẻ sử dụng, ngoài ra khả năng lắp ghép cũng được xem là rất dễ dàng hơn so với những thương hiệu khác.

Đồ chơi lắp ghép luôn giúp cho trẻ phát triển khả năng sáng tạo, khả năng tư duy và sự nhạy bén ở trẻ. Trong quá trình lắp ghép cũng rèn luyện cho đôi tay trở nên dẻo dai hơn, rèn luyện khả năng phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt.

Đồ chơi Lego Classic

Có nên mua bộ đồ chơi Lego Classic không?

Nói về khả năng dễ lắp ghép của từng khối gạch được xem là rất dễ dàng hơn rất nhiều so với những bộ lắp ghép khác. Các khớp không chỉ dễ ghép nối mà khả năng dính rất chắc chắn, việc này sẽ giúp cho trẻ hứng thú và khơi dây khả năng sáng tạo hơn so với nhưng loại khó lắp ghép.

Những bộ đồ chơi lắp ghép không chỉ để trẻ chơi một mình mà có thể chơi cùng với nhiều bạn. Việc chơi cùng với tập thể sẽ rèn luyện cho trẻ tính tập thể, tính làm việc nhóm và cũng giúp cho trẻ hòa đồng hơn với tập thể.

Hiện nay, với sự phát triển của những chiếc điện thoại thông minh và cũng có rất nhiều mẹ dựa vào chiếc điện thoại để chăm con. Điều này cực kỳ không tốt trong quá trình phát triển của trẻ, sẽ khiến trẻ bị “nghiện” những chiếc điện thoại. Việc cho trẻ chơi những bộ lắp ghép Classic cũng là cách để giúp trẻ tránh xa những chiếc điện thoại.

Đồ chơi Lego luôn có mức giá khá cao nên cũng khó để nhiều mẹ tiếp cận. Tuy nhiên có một điều khá vui là hiện nay dòng Classic có rất nhiều mẫu và có giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Tùy vào tài chính mà bạn có thể lựa chọn một mẫu phù hợp nhất.

Cần lưu ý những gì khi mua bộ đồ chơi Lego Classic.

Nếu bạn mua trên các trang TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… bạn cũng cần phải xem đánh giá của những khách hàng đã mua trước đó để tránh việc mua những sản phẩm kém chất lượng cũng như chất lượng phục vụ của những cửa hàng bán sản phẩm cho bạn.

Đồ chơi Lego Classic

Cần lưu ý những gì khi mua bộ đồ chơi Lego Classic.

Khi mua bạn cũng nên xem trên mỗi bộ Lego có bao nhiêu chi tiết, nếu càng nhiều chi tiết thì khả năng lắp càng nhiều mô hình khác nhau. Tuy nhiên, càng nhiều chi tiết cũng kèm theo mức giá càng cao, bạn cũng nên xem để lựa chọn cho phù hợp.

Một điều thú vị của những bộ Classic là việc ngoài việc lắp ghép những mô hình trong sách hướng dẫn kèm theo bộ Lego thì bạn có thể lên website của Lego để tải những mô hình lắp ghép khác nhau phù hợp với bộ lắp ghép mà bạn vừa mua.

Tuy những bộ Classic có rất nhiều khả năng sáng tạo như vậy, nhưng cũng chỉ thích hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên và bạn tuyệt đối không cho trẻ dưới 3 tuổi chơi vì sản phẩm này có rất nhiều chi tiết nhỏ nên rất nguy hiểm trong quá trình trẻ chơi.

7 mẫu Lego Classic được mua nhiều nhất.

1. Hộp sáng tạo Lego Classic 10692.

Bộ sản phẩm có 221 mảnh ghép và có 29 màu sắc khác nhau. Sản phẩm có thể lắp ghép thành những chú bò, máy bay hay xe đua, cửa hàng bán hoa, ngọn hải đăng và rất nhiều những mô hình mà trẻ có thể nghĩ ra. Sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên.

Đồ chơi Lego Classic

Hộp sáng tạo Classic 10692

Đây là bộ sản phẩm nằm trong top 50 sản phẩm bán chạy nhất trên Tiki. Ngoài ra sản phẩm được đóng gói trong một chiếc hộp nhựa, việc này rất tiện trong quá trình cất dọn sau khi trẻ chơi mà không làm mất những khối Lego và mức giá cũng rất thích hợp với nhiều gia đình.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Thùng gạch lớn Lego Classic 10698.

Sản phẩm với 790 chi tiết trẻ có thể lắp ghép thành những mô hình như ngôi nhà, tòa lâu đài, nhà cao tầng, xe máy, máy ảnh, động vật, máy xúc. Tuy nhiên, do có nhiều chi tiết hơn nên mức giá của mẫu Lego 10698 có giá khá cao.

Đồ chơi Lego Classic

Thùng gạch lớn Lego Classic 10698.

Cũng tương tự như bộ Classic 10692 cũng được đóng gói trong một chiếc hộp nhựa nên rất dễ dàng cất dọn. Tuy có mức giá cao, nhưng nếu bạn có đủ tài chính thì cũng nên mua, vì những bộ càng nhiều chi tiết thì khả năng sáng tạo của trẻ càng nhiều.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Bộ xếp hình sáng tạo Lego Classic 10715.

Bộ Classic 10715 có 442 chi tiết giúp cho trẻ có thể lắp ghép thành những chiếc xe hơi cổ, xe kéo nhà di động, xe ngựa, xe mô tô, xe bán kem hay những chú heo hoặc trẻ có thể lắp ghép thành một trạm xăng và sử xe rất thú vị.

Đồ chơi Lego Classic

Bộ xếp hình sáng tạo Lego Classic 10715.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm những mô hình lắp phù hợp với bộ Classic 10715  trên website Lego. Theo mình đây là bộ Classic phù hợp với tài chính. Những mô hình lắp ghép rất đa dạng và cũng rất thực tế nhất đối với trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Bộ lắp ghép Lego Classic 10696.

Lego Classic 10692 có tất cả 484 chi tiết, tuy số lượng chi tiết tương đương với bộ Classic 10715 nhưng khả năng lắp ghép của bộ này nhiều hơn và những mô hình lắp ghép rất thú vị. Sản phẩm đứng trong top 70 những bộ đồ chơi được mua nhiều trên Tiki.

Đồ chơi Lego Classic

Bộ lắp ghép Lego Classic 10696.

Tuy có ít chi tiết nhưng mức giá lại khá cao, phần lớn những bộ Classic được đóng gói trong những chiếc hộp nhựa thường sẽ có mức giá cao hơn so với những bộ đóng gói trong hộp giấy nếu số lượng chi tiết gần bằng nhau. Tuy nhiên, việc để trong hộp nhựa sẽ dễ dàng cất dọn hơn so với những bộ Lego trong hôp giấy.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Đồ chơi vali lắp ghép Lego Classic 10713.

Đây là bộ Classic có kiểu dáng vali duy nhất mình giới thiệu trong bài viết này. Bộ Classic 10713 có 213 chi tiết và mức giá từ 300.000 đồng trở lên. Do có ít chi tiết nên việc lắp ghép những mô hình cũng rất đơn giản, khả năng sáng tạo cũng ít hơn so với những bộ Lego khác.

Đồ chơi Lego Classic

Đồ chơi vali lắp ghép Classic 10713.

Tuy có khả năng lắp ghép các mô hình ở mức đơn giản những rất thích hợp cho trẻ ở gian đoạn 4 – 5 tuổi và những trẻ mới bắt đầu chơi lắp ghép Classic. Ngoài ra, được đóng gói như một chiếc vali nên rất dễ mang theo đi chơi hoặc cất dọn cũng rất dễ dàng.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Bộ lắp ghép Lego Classic sáng tạo 10704.

Một bộ Classic có nhiều chi tiết nhất mà mình giới thiệu trong bài viết với 900 mảnh ghép. Đây cũng là sản phẩm đứng top 50 các loại đồ chơi được mua nhiều nhất trên Tiki. Ngoài thị trường mẫu Classic 10704 có giá khá cao nhưng trên các trang TMĐT đang được giảm đến 40%, nên bạn có thể vào những trang này để lựa chọn cho phù hợp.

Đồ chơi Lego Classic

Bộ lắp ghép Lego Classic sáng tạo 10704.

Tuy sản phẩm được đóng gói trong những chiếc hộp giấy nhưng số chi tiết và khả năng lắp ghép của bộ Classic 10704 rất đa dạng và phong phú. Việc lắp ghép cũng tương đối phức tạp và rất tốt trong quá trình phát triển khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Đồ chơi lắp ghép hộp gạch Lego Classic 10712.

Bộ lắp ghép Lego 10712 chỉ có 244 chi tiết nhưng mức giá tương đối cao do khả năng lắp ghép của bộ Lego tuy ít nhưng tương đối phức tạp như bộ Classic 10704. Khá tiết là bộ Lego này lại đóng gói trong hộp giấy, nên mua về bạn cũng nên mua thêm một chiếc hộp nhựa để đựng bộ Lego này.

Đồ chơi Lego Classic

Đồ chơi lắp ghép hộp gạch Lego Classic 10712

Sản phẩm cho những trẻ muốn phát triển kỹ năng lắp ghép ở mức độ phức tạp và tài chính không phù hợp với những bộ lắp ghép đắt tiền khác. Với bộ lắp ghép Classic 10712 có 244 chi tiết cũng đủ để trẻ phát huy khả năng sáng tạo và tư duy.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Nhìn chung đồ chơi Lego là một bộ lắp ghép được đánh giá là rất đáng để mua trong từng giai đoạn phát triển ở trẻ nhỏ. Tùy vào tài chính bạn cũng dễ dàng tìm kiếm và so sánh giá để mua một bộ Lego Classic phù hợp.

Trong 7 bộ Classic mình vừa giới thiệu ở trên thì bộ Classic sáng tạo 10704 được xem là rất đáng để mua cho trẻ. Nếu bạn nào có tài chính hạn chế có thể chọn bộ Classic 10692 cũng rất phù hợp.

Xem thêm: Những mẫu đồ chơi xếp hình bạn nên mua cho trẻ

3 Comments
  1. Mình mua bộ classic 10696 đó
    sợ không sáng tạo được nhìu :(((

    • Bạn có thể lựa chọn mẫu có nhiều chi tiết hơn như Lego Classic 10698, không chỉ ghép theo những mô hình có sẵn mà còn có thể tự bé sáng tạo nhiều mô hình khác nhau.

  2. […] Xem thêm: Đồ chơi Lego Classic là gì? – 7 mẫu đồ chơi được mua nhiều nhất. […]

Leave a reply

3  +  7  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare