Hướng dẫn sử dụng con lăn tập bụng 4 bánh một cách hiệu quả

Con lăn tập  bụng 4 bánh là dụng cụ giúp cơ bụng săn chắc, đây là dụng cụ tập luyện tại nhà và không mất quá nhiều thời gian của mọi người.

Có được thân hình lý tưởng không chỉ là mơ ước của chị em mà với các đấng mày râu cũng không phải ngoại lệ. Cũng vì thế mà các trung tâm thể hình, các phòng tập gym mở ra rất nhiều nhưng vẫn không đáp ứng hết nhu cầu của mọi người. Việc đến các phòng tập thực hiện các bài tập là rất tốt tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian đến các phòng tập.

con lăn tập bụng 4 bánh

Hướng dẫn sử dụng con lăn tập bụng

Lựa chọn con lăn tập bụng là tối ưu nhất và trong số các loại lăn tập bụng có loại 4 bánh là được ưa chuộng hơn cả. Vậy sử dụng con lăn tập bụng 4 bánh thế nào để mang lại hiệu quả?

Hướng dẫn tập với con lăn tập bụng 4 bánh

Con lăn tập bụng là dụng cụ hỗ trợ tạo sự săn chắc cho bụng và vai. Đây là dụng cụ tập bụng tại nhà khá dễ sử dụng nhưng mọi người cũng cần phải tuân thủ đúng các bước để tránh các chấn thương không mong muốn trong quá trình tập. Dưới đây là các bước tập chi tiết cho người sử dụng:

Đầu tiên bạn đặt một tấm thảm hoặc tấm xốp có độ ma sát với nền nhà cho đỡ đau đầu gối sau đó giữ người ở tư thế nắm 2 tay vào tay cầm của con lăn sao cho thoải mái nhất, đầu gối quỳ trên tâm xốp đã được chuẩn bị từ trước.

con lăn tập bụng 4 bánh

Hướng dẫn sử dụng con lăn tập bụng

Đặt con lăn phía trước đồng thời dồn trọng lượng lên 2 tay và đầu gối rồi từ từ đẩy con lăn lên phía trước, thẳng lưng và thở ra. Con lăn đẩy càng xa, lưng càng thẳng thì càng mang lại hiệu quả cao. Lưu ý trong quá trình đẩy con lăn không được để cơ thể chạm đất.

Tiếp theo khi đã giãn cơ thể ở mức tốt đa thì dừng lại vài giây rồi thu con lăn lại vị trí ban đầu. Tiếp tục thực hiện các bước này 12 lần rồi kết thúc bài tập.

Lưu ý: Mới đầu tập bạn nên điều chỉnh mức độ tâp vừa phải để tránh đau cơ ảnh hưởng đến công việc. Trong quá trình tập để mang lại hiệu quả bạn nên tập từ từ và siết chặt cơ bụng. Các bài tập này không chỉ giúp cơ bụng săn chắc mà còn là các bài hỗ trợ vai rất tốt. Kiên trì tập trong thời gian dài chắc chắn sẽ giúp nam giới có thân hình săn chắc.

Một số lưu ý khi tập với con lăn tập bụng 4 bánh

con lăn tập bụng 4 bánh

Hướng dẫn sử dụng con lăn tập bụng

Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp mọi người có sức khỏe tốt nhưng cùng cần phải lưu ý chống chỉ định với một số trường hợp để tránh cá chấn thương không mong muốn.

 Với những người thường xuyên đau lưng, thoát vị đĩa, đệm, đau vài thì không nên sử dụng dụng cụ tâp bụng bởi dụng cụ tập này thường dồn trọng tâm xuống bụng và lưng khiến cho các trấn thương càng trở nên nghiêm trọng hơn. Nêú vẫn muốn luyện tập thì cần phải tham khảo các bài tập riêng của huấn luyện viên và họ sẽ tư vấn cho các bạn bài tập phù hợp nhất.

Nên tập các bài tập từ mức độ dễ đến khó và để cơ thể quen với con lăn. Các bạn có thể tham khảo các mức độ khó hơn như di chuyển con lăn sang cạnh, chéo và đi thẳng phí trước.

con lăn tập bụng 4 bánh

Hướng dẫn sử dụng con lăn tập bụng 4 bánh

Cuối cùng để việc luyện tập được thành công và an toàn thì khi tập người sử dụng cũng cần phải lưu ý đến hơi thở của mình điều chỉnh sao cho hài hòa, không gấp gáp hoặc để thân chạm xuống đất.

Con lăn tập bụng rất dễ sử dụng nhưng lại phù hợp hơn với nam giới, Nếu như các bạn nữ muốn tập thì cần phải tham khảo các bài tập của huấn luyện viên để tập luyện cho cơ thể điều và cân đối nhất.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết trên phần nào giúp mọi người có thể sử dụng con lăn 4 bánh một cách hiệu quả và an toàn. Chúc các bạn mau chóng lấy lại được thân hình săn chắc như ý muốn.

1 Comment
  1. […] Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng con lăn tập bụng 4 bánh […]

Leave a reply

57  +    =  66

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare