Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Con lăn tập bụng có hiệu quả không? là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc, sử dụng con lăn tập bụng như thế nào cho hiệu quả? Những con lăn tập bụng nào tốt?

Để sở hữu cơ bụng 6 múi là điều mơ ước rất nhiều các bạn nam và thân hình thon gọn của những bạn nữ, để có được cơ bụng đẹp bạn phải bỏ ít nhất 30 phút mỗi ngày đến các phòng tập để tập luyện, việc này phù hợp với những bạn có nhiều thời gian còn những bạn quá bận rộn không thể đến phòng tập thì sao?

Cách đơn giản nhất là sử dụng con lăn tập bụng, có thể nói đây là một dụng cụ tập bụng tại nhà đơn giản nhất như vậy việc sử dụng con lăn tập bụng tại nhà có hiệu quả thực sự không?

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Là cách tập luyện cơ bụng tại nhà đơn giản nhất mà các HLV thể hình đánh giá, tuy các động tác có vẻ rất đơn giản nhưng bạn phải vận dụng toàn bộ cơ để tập nhất là vùng bụng, khi tập luyện nó sẽ giúp tan mỡ thừa và tạo dựng một cơ bụng săn chắc.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi sử dụng con lăn tập bụng phần cơ bụng của bạn sẽ hoạt động hơn 20% so với việc bạn hít đất trên sàn. Bài tập sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy mỡ thừa, giảm bụng béo giúp cho vóc dáng của bạn cải thiện hơn.

Không những thế việc tập luyện này còn tốt cho nội tạng. Khi bạn tập luyện thường xuyên sẽ giúp việc lưu thông máu tốt hơn, ngăn ngừa suy giảm tĩnh mạch.

Sử dụng con lăn tập bụng như thế nào cho hiệu quả?

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Tuy cách tập khá đơn giản nhưng bạn phải tập như thế nào cho đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất để có được một cơ thể như ý.

Bước 1: Chân quỳ xuống thảm hai tay nắm hai bên của con lăn tập bụng từ từ đặt con lăn xuống sàn nhà.

Bước 2: Dồn hết trọng lực về 2 cánh tay hít một hơi sâu từ từ đẩy con lăn về phía trước đến khi duỗi thẳng thân đồng thời thở ra. Duỗi càng xa càng tốt nhưng không để cơ thể chạm sàn.

Bước 3: Bạn dừng lại 1 giây và dùng lực cơ bụng để kéo con lăn về vị trí ban đầu đồng thời hít vào.

Tiếp tục bạn thực hiện lại bước 2 và 3 trong vòng khoảng 30 phút. Cứ như thế bạn tập luyện điều đặn trong vòng 4 – 5 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Một số lưu ý quang trong khi bạn sử dụng con lăn tập bụng.

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Những bạn đang bị thoát vị đĩa đệm, đau lưng, đau vai sau,… tuyệt đối không được sử dụng con lăn tập bụng.

Trước khi tập luyện bạn nên khởi động trước với các bài tập dành cho phần cổ tay, khuỷu tay, vai và phần hong thật kỹ để tránh bị thương khi tập luyện.

Trong khi tập luyện bạn nên kiểm soát nhịp thở theo chu kỳ đẩy thở ra và hít khi kéo vào và không được để cơ thể chạm đất.

Ngoài các động tác cơ bản khi tập con lăn bạn cũng nên tập đẩy con lăn sang cạnh (theo hướng chéo thay vì đẩy thẳng).

Con lăn tập bụng có mấy loại?

Con lăn tập bụng giá rẻ: có kiểu dáng thiết kế đơn giản nhất gọn nhẹ và đặt biệt có mức giá tương đối phù hợp (dưới 100.000 đồng), sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa ABS và phần bánh xe được bọc nhựa PVC tăng cường ma sát và có độ bám tốt hơn, sản phẩm có khả năng được trọng lượng đến 200kg.

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Sản phẩm này thường có 2 loại  bánh đơn và bánh đôi, khi mua con lăn tập bụng này bạn sẽ được tặng kèm thảm lót để bảo vệ đầu gói không bị đau lúc tập luyện. Sản phẩm cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn.

Con lăn tập bụng 2 bánh ngang có lò so: sản phẩm này thường sử dụng chất liệu hợp kim và nhựa, con  lăn tập bụng này còn được trang bị hệ thống lò xo khi bị kéo căng sẽ tự đọng thu hồi về vị trí ban đầu giúp chongười về dễ dàng hơn, do có lò xo tăng ma sát nên việc tập luyện sẽ tốt hơn nhiều.

Bạn cũng có thể tháo rời một cách dễ dàng, con lăn tập bụng này hiện có mức giá khoảng 150.000 đồng không quá cao so với những gì mà nó mang đến.

Con lăn tập bụng 3 bánh sử dụng chất liệu nhựa PU cao cấp với trọng lượng chỉ 1,1 kg và chịu được trọng lực 100kg, có thiết kế 1 bánh trước và 2 bánh sau tạo thành hình tam giác giúp cho người tập giữ thăng bằng tốt hơn và không sợ bị lật ngang trong lúc tập.

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Ở phần bánh xe được thiết kế có vân tăng ma sát chóng trơn trượt trong lúc tập luyện, tay cầm của con lăn tập bụng này cũng dài hơn giúp cho việc cầm nắm dễ dàng hơn. Loại con lăn tập bụng này có giá từ 75.000 đồng đến 200.0000 đồng.

Con lăn tập bụng 4 bánh cũng có cấu tạo giống như con lăn 3 bánh, kiểu thiết kế 4 bánh giúp cho việc tập an toàn cao hơn đồng thời cũng làm tăng ma sát với mặt đất cải thiện hiệu quả tập luyện.

Giá con lăn tập bụng từ 85.000 đồng đến 200.000 đồng, những kiểu thiết kế 4 bánh hoặc 3 bánh sẽ giúp cho việc tập luyện của bạn cũng trở nên an toàn hơn.

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Con lăn tập bụng có lò so: những con lăn này điều được thiết kế có lò xo sẽ tăng ma sát khi tập luyện đồng thời con lăn này sẽ giúp cho người tập thu hồi về vị trí ban đầu dễ dàng hơn.

Hiện những mẫu con lăn tập bụng này có mức giá từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng kể đến như: con lăn tập bụng AB tình yêu, con lăn tập bụng AB Carver Pro.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng con lăn tập bụng 4 bánh

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

56  +    =  58

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare