Những mẫu đàn piano cho bé nên tham khảo trước khi mua

Âm nhạc luôn được xem là một trong những cách kích thích trí não của trẻ tốt nhất ngay từ những giai đoạn khi trẻ còn trong bụng mẹ. Khi chào đời thì những bộ đồ chơi âm nhạc cũng là lựa chọn của nhiều phụ huynh trong đó những chiếc đàn piano cho bé luôn giành được sự quan tâm nhiều.

Hiện nay, những bộ đồ chơi đàn piano có rất nhiều mẫu và có nhiều mức giá khác nhau. Bạn cũng cần lựa chọn những mẫu nào cho phù hợp với giá tiền cũng như phù hợp với độ tuổi để trẻ có thể phát huy tốt nhất.

Có nên mua đàn piano đồ chơi cho bé?

Ngay từ trong bụng mẹ, các chuyện gia cũng đã tư vấn nên cho trẻ nghe nhạc để kích thích trí não cũng như thể chất của trẻ phát triển tốt. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều mẫu tai nghe dùng cho bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ.

Việc chơi và học với những chiếc đàn piano không chỉ giúp trẻ phát triển trí não mà còn giúp rèn luyện trí nhớ. Trong quá trình học đàn, đòi hỏi trẻ phải nhớ những phím đàn và cách chơi những bảng nhạc. Khi còn nhỏ bạn nên cho trẻ chơi những bảng nhạc đơn giản.

đàn piano cho bé

Có nên mua đàn piano đồ chơi cho bé?

Thông qua việc chơi đàn piano sẽ giúp cho trẻ rèn luyện dẻo dai của đôi tay, biết cách phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Ngoài ra khi đánh đàn sẽ kích thích các dây thần ở các đầu ngón tay, đây là các dây thần kinh giúp kích thích trí não ở trẻ.

Nếu trẻ có năng khiếu thì việc chơi đàn sẽ giúp cho trẻ có thể tự tạo ra những bảng nhạc khi nghe qua. Trẻ cũng có thể tạo ra những âm nhạc thú vị hoặc bạn cũng có thể dạy cho trẻ đàn những bảng nhạc đơn giản hoặc phức tạp.

Đàn piano cho bé giá bao nhiêu?

Đàn piano hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, có những chiếc đàn piano đồ chơi, những loại này sẽ có giá rẻ và phù hợp với tài chính của nhiều gia đình. Ngoài ra có những chiếc đàn piano điện tử hoặc đàn  piano bằng cơ loại này có giá khá cao nhưng cho ra âm thanh rất tuyệt vời.

Tùy vào từng độ tuổi mà bạn lựa chọn cho phù hợp, những trẻ nhỏ bạn nên chọn những loại đơn giản có nhiều màu sắc điều này sẽ làm cho trẻ thích thú hơn với bộ đồ chơi âm nhạc. Nếu trẻ lớn hơn từ 5 – 6 tuổi bạn nên chọn những loại có 61 phím và có micro hoặc bạn chọn những mẫu đàn piano chuyên dụng.

đàn piano cho bé

Đàn piano cho bé giá bao nhiêu?

Ngoài ra, có những mẫu trên mỗi phím là 1 con số, việc này không chỉ trẻ chơi mà còn có thể học và nhận biết các con số, trẻ cũng có thể dựa vào những con số để tao ra một bảng nhạc mà bạn đã viết sẵn ra giấy.

Nếu trẻ thực sự có năng khiếu âm nhạc và đam mê thì bạn nên chọn những chiếc đàn piano chuyên nghiệp như những loại đàn piano đa năng và trẻ có thể tạo ra những bảng vui hoặc những chiếc đàn bằng cơ với những bảng nhạc cổ điển.

Mua đàn piano cho bé ở đâu?

Đối với những chiếc đàn piano đồ chơi cho trẻ em, bạn có thể đến những cửa hàng đồ chơi trẻ em để lựa chọn hoặc bạn cũng có thể mua trên các trang TMĐT trên đây bạn dễ dàng lựa chọn và so sánh giá để chọn loại phù hợp nhất.

Dù bạn mua tại cửa hàng hoặc trên các trang Thương mại điện tử thì cũng nên xem các chế độ bảo hành của sản phẩm. Nếu bạn mua những chiếc đàn có giá trị cao nên đến các trung tâm chuyên bán những loại đàn piano để được tư vấn và lựa chọn phù hợp.

đàn piano cho bé

Mua đàn piano cho bé ở đâu?

Nếu mua trên trang TMĐT thì cũng nên xem đánh giá của những khách hàng trước đó để tránh mua những loại đàn piano kém chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với cửa hàng về các thông tin của sản phẩm để biết và lựa chọn cho phù hợp.

Cho dù bạn có ý định mua online hoặc trực tiếp tại các cửa hàng thì bạn cũng nên chọn loại đàn phù hợp với độ tuổi của trẻ. Điều này sẽ không làm cho trẻ nhanh chán mà còn giúp trẻ rất tốt trong quá trình phát triển trong từng giai đoạn của trẻ.

5 mẫu đàn piano cho bé bạn có thể tham khảo.

1. Đàn piano đồ chơi cho bé từ 2 tuổi.

Có thiết kế nhỏ gọn vừa tầm tay của trẻ, sản phẩm cũng rất đa dạng về màu sắc. Đàn piano đồ chơi cho trẻ sử dụng chất liệu nhựa ABS, các chi tiết lớn và được gắn kết rất chắc chắn, có khả năng chịu va đập nên và thích hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

đàn piano cho bé

Đàn đồ chơi cho bé từ 2 tuổi.

Đây là những chiếc đàn có thiết kế đơn giản và cũng có rất ít phím đàn, việc chơi những chiếc đàn piano sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt trí não, nhận biết sự khác nhau của các âm thanh và cũng rất tốt trong quá trình rèn luyện dẻo dai của đôi tay.

Việc chơi đàn piano cũng rất đơn giản, trẻ chỉ cần vận dụng khéo léo của đôi tay để có thể đàn và tạo ra những bảng nhạc lạ tai cho bé. Do sử dụng cho trẻ nhỏ và là loại sử dụng pin chính vì vậy bạn nên kiểm tra phần nắp pin để tránh việc bị rơi ra và cũng nên hạn chế va đập mạnh.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Đàn piano trẻ em 61 phím và có micro.

Có kiểu thiết kế và những tính năng gần giống như những chiếc đàn thật. Nhưng nhược điểm của những loại này là chất âm cho ra không được rõ như những chiếc đàn chuyên nghiệp. Sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa có nhiều chi tiết với nhiều tính năng khác nhau chính vì vậy sản phẩm chỉ thích hợp cho trẻ từ 4 – 6 tuổi trở lên.

đàn piano cho bé

Đàn trẻ em 61 phím và có micro.

Cũng giúp cho trẻ phát triển tốt trí não, rèn luyện dẻo dai và khéo léo của đôi tay. Do loại đàn piano có nhiều tính năng và nhiều phím hơn sẽ giúp cho trẻ có thể học đàn và đàn những bản nhạc đơn giản, sẽ càng làm cho trẻ hứng thú hơn với những chiếc đàn piano.

Sản phẩm khi mua về thường có những cuốn sách hướng dẫn trẻ chơi. Trẻ cũng có thể học đàn theo những cuốn sách hoặc bạn có thể dạy trẻ đàn. Do là loại đồ chơi điện tử nên bạn không nên để ở nơi ẩm thấp hoặc để nước vào sẽ nhanh chóng làm hỏng đàn.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Đàn piano điện tử dạng cuộn.

Một loại đàn có thiết kế với bộ bàn phím có thể cuốn lại và dễ dàng mang theo. Phần phím đàn được làm từ chất liệu silicon dẻo và phần mạch điện được đặt trong chiếc hộp làm bằng nhựa cứng. Sản phẩm chỉ thích hợp cho trẻ từ 4 – 6 tuổi trở lên.

đàn piano cho bé

Đàn organ điện tử dạng cuộn.

Bộ đàn piano điện tử dạng cuộn cũng giúp trẻ rất nhiều trong việc rèn luyện trí nhớ, trẻ có thể tự mang theo một cách dễ dàng mà không cần sự trợ giúp cho các phụ huynh. Loại đàn piano dạng cuộn sẽ là một món quà tuyệt vời dành cho bé.

Do là dạng cuộn nên khi chơi cần tìm những vị trí bằng phẳng, việc sử dụng loại đàn piano cuộn cũng rất đơn giản và khi mang đi cất cũng rất tiết kiệm diện tích. Do loại đàn có tính dẻo, có thể cuộn nhưng bạn cũng nên hạn chế va đập hoặc cuộn quá mức sẽ dễ làm hỏng đàn.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Đàn piano cho bé gái.

Cũng như những loại đàn piano vừa kể trên thì những loài đàn dành cho các bé gái sẽ có màu sắc như xanh, hồng,…Độ an toàn cũng như tính năng cũng giống như những loại đàn khác, sản phẩm cũng chỉ phù hợp cho trẻ từ 4 – 6 tuổi trở lên.

đàn piano cho bé

Đàn organ cho bé gái.

Thông thường loại đàn dành cho bé có 37 hoặc 67 phím và kèm theo micro, trẻ có thể vừa đàn vừa hát. Trong quá trình chơi đàn cũng giúp trẻ rèn luyện khả năng khéo léo của đôi tay và cũng giúp cho trẻ rèn luyện trí nhớ, trẻ có thể nhớ lâu hơn.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Thảm đàn piano cho bé.

Được thiết kế như những chiếc thảm nhưng điều đặc biệt là loại thảm này có thể phát nhạc bằng cách đạp lện những phím nhạc trên thảm. Chất liệu chủ yếu là vải nên an toàn cho trẻ. Sản phẩm rất thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và tốt nhất cho những trẻ đã biết đứng vững.

đàn piano cho bé

Thảm đàn cho bé.

Việc chơi đàn piano bằng thảm sẽ giúp trẻ rất tốt trong quá trình phát triển thể chất, giúp đôi chân trở nên vững chắc hơn và cũng rèn luyện khả năng dẻo dai của cơ thể. Việc chơi nhạc cũng giúp cho trẻ nhớ lâu hơn, có thể chơi cùng nhiều trẻ.

Được làm chất liệu chủ yếu vải và trẻ sẽ sử dụng chân để đàn nên bạn cũng thường xuyên vệ sinh bằng cách lau bằng khăn và sử dụng máy hút để hút sạch bụi, không nên dùng nước để vệ sinh, việc này sẽ làm cho đàn nhanh chóng bị hỏng.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Đàn piano cho bé là một trong những mẫu đồ thực sự cần thiết cho trẻ trong các giai đoạn phát triển. Tùy vào từng độ tuổi mà bạn lựa chọn cho phù hợp, ngoài việc tự chơi bạn cũng nên tập cho bé đàn, dạy những bảng nhạc đơn giản cho trẻ.

Trong 5 mẫu đàn piano vừa kể trên thì loại đàn 67 phím là thích hợp nhất vì có mức giá hợp lý mà cũng giúp trẻ có thể học đàn. Với loại đàn piano 67 phím ngoài việc đánh đàn thì có thể phát những bảng nhạc được cài sẵn, trẻ cũng có thể hát nhờ chiếc micro kèm theo.

Xem thêm: 6 mẫu đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

8  +  2  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare