Nên mua đồ chơi cho bé 1 tuổi loại nào cho phù hợp?

Trong giai đoạn từ 12 đến 24 tháng tuổi, trẻ bắt đầu phát triển nhanh các giác quan, trí não và thể chất. Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho trẻ các phụ huynh cũng cần lựa chọn những bộ đồ chơi cho bé 1 tuổi phù hợp với phát triển của trẻ.

Như vậy, bạn cần lựa chọn những đồ chơi nào phù hợp cho trẻ ở giai đoạn 1 tuổi, những lưu ý gì khi chọn mua đồ chơi cho bé 1 tuổi. Dưới đây là những gì bạn cần biết trước khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ.

Có cần thiết phải mua đồ chơi cho bé 1 tuổi?

Khi trẻ lên 1 tuổi, trẻ bắt đầu tò mò và có khả năng tư duy đơn giản. Chính vì vậy trong giai đoạn này bạn cần mua tặng cho trẻ những bộ đồ chơi để giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy, phát triển khả năng sáng tạo ở trẻ.

Những bộ đồ chơi với nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình phát triển thị giác, giúp trẻ nhận biết các màu sắc khác nhau. Có thể phân biệt và so sánh các hình dạng, kích thước khác nhau của khối đồ chơi lắp ghép.

Cũng trong giai đoạn mà trẻ đang phát triển hệ vận động, trẻ cũng đang trong quá trình tập đi. Để cho trẻ có khả năng rèn luyện hệ vận động tốt bạn nên chọn mua những loại đồ chơi như xe đẩy tập đi, xe chòi chân hoặc những mẫu xe đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi.

Đồ chơi còn giúp trẻ phát triển tốt thính giác, trẻ dễ dàng hòa nhập với mọi người thông qua những trò chơi đòi hỏi phải cùng chơi với nhiều người. Giảm nguy cơ bệnh tự kỷ sau này ở trẻ nhỏ. Đồ chơi không bao giờ có hại cho trẻ, chỉ có bạn lựa chọn đồ chơi không phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Một số lưu ý khi mua đồ chơi cho bé 1 tuổi.

Khi mua bất kỳ đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi bạn cũng cần phải chú ý đến an toàn khi trẻ sử dụng. Ở giai đoạn này trẻ rất tò mò và có thể đưa bất kỳ những vật gì cầm đươc vào miệng. Chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn những loại đồ chơi có kích thước lớn, dạng nguyên khối. Sử dụng chất liệu an toàn.

đồ chơi cho bé 1 tuổi

Một số lưu ý khi mua đồ chơi cho bé 1 tuổi

Nếu bạn muốn trẻ phát triển khả năng tư duy và sáng tạo thì có thể lựa chọn những bộ lắp ghép bằng gỗ hay bằng nhựa, thương hiệu bạn nên xem qua như WinwinToys hay Lego Duplo loại lắp ghép này phù hợp cho trẻ từ 1, 5 – 3 tuổi.

Những đồ chơi phát triển hệ vận động của trẻ như xe chòi chân hay xe đẩy tập đi. Đối với xe đẩy tập đi bạn nên chọn những loại bằng gỗ vừa có mức giá hợp lý vừa có thiết kế đơn giản và an toàn cho trẻ.

Giá cũng là vấn đề bạn cần phải quan tâm trước khi mua đồ chơi cho bé 1 tuổi. Tùy vào tài chính của bạn mà có thể lựa chọn một mẫu đồ chơi phù hợp, tuy nhiên giá chỉ là một trong quá trình lựa chọn đồ chơi. Nếu có mức giá thấp nhưng chất lượng và an toàn thấp thì bạn cũng không nên mua.

Top 9 mẫu đồ chơi cho bé 1 tuổi nên mua.

1. Đồ chơi xếp hình tháp bằng gỗ.

Đồ chơi xếp hình tháp có tốt không? sản phẩm sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên và các chi tiết điều có kích thước lớn nên an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi. Đồ chơi bằng gỗ luôn được xem là những loại đồ chơi được nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

đồ chơi cho bé 1 tuổi

Đồ chơi xếp hình tháp bằng gỗ.

Tại sao nên mua? trên mỗi khối đồ chơi là một màu sắc khác nhau, không chỉ giúp cho trẻ rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo mà còn giúp trẻ trong quá trình phân biệt các màu sắc trên mỗi khối gỗ. Các khối gỗ có những màu sắc và kích thước khác nhau cũng góp phần cho trẻ so sánh sự khác nhau của từng khối đồ chơi.

Cách sử dụng: trẻ vận dụng trí não và sự khéo léo của đôi tay để xếp các khối gỗ chồng lên nhau theo thứ tự từ lớn đến nhỏ hay xếp thành những tòa lâu đài bằng gỗ. Loại đồ chơi này mẹ hoặc người thân trong gia đình điều có thể chơi cùng bé.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Đàn đồ chơi bằng gỗ cho bé 1 tuổi.

Đàn đồ chơi bằng gỗ có tốt không? nguyên liệu chủ yếu là gỗ. Các thanh gỗ được liên kết với nhau rất chắn chắc và có nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi thanh gỗ của đồ chơi khi gõ vào sẽ phát ra những âm thanh khác nhau. Trong đó đàn Xylophone được nhiều trẻ ưa chuộng nhất.

đồ chơi cho bé 1 tuổi

Đàn đồ chơi bằng gỗ cho bé 1 tuổi.

Tại sao nên mua? đồ chơi âm nhạc luôn được xem là một trong những mẫu đồ chơi không thể thiếu ở trẻ nhỏ. Trong đó đàn đồ chơi bằng gỗ cũng không ngoại lệ, trên mỗi thanh gỗ sẽ có các màu sắc khác nhau sẽ rất tốt cho trẻ nhận biết màu sắc. Trẻ có thể rèn luyện trí nhớ thông qua việc nhận biết âm thanh khác nhau trên từng thanh gỗ.

Cách sử dụng: trẻ sử dụng 2 que gõ kèm theo để gõ lên khối gỗ và phát nhạc. Bạn có thể đàn cho trẻ nghe những bài đơn giản, điều này cũng giúp trẻ học hỏi rất nhiều. Trẻ sẽ rất thích thú khi tự mình gõ và phát ra những âm thanh vui tai.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Xe đồ chơi cho bé 1 tuổi.

Xe đồ chơi cho bé 1 tuổi có tốt không? sử dụng chất liệu nhựa ABS không chứa chất BPA, các chi tiết được gắn kết chắc chắn và hoàn toàn không có các chi tiết nhỏ. Xe đồ chơi rất thích hợp cho các bé trai. Thương hiệu được nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ 1 tuổi là những mẫu xe thương hiệu Polesie.

đồ chơi cho bé 1 tuổi

Xe đồ chơi cho bé 1 tuổi.

Tại sao nên mua? một loại đồ chơi rất tốt cho quá trình phát triển hệ vận động của trẻ nhỏ dưới 3 tuổi và cũng là loại đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 6 tháng trở lên. Mức giá cũng rất phù hợp với tài chính của nhiều bạn.

Cách sử dụng: trẻ sử dụng để kéo đẩy xe di chuyện. Bạn có thể kích thích hệ vận động cho trẻ bằng cách di chuyển xe trước mặt trẻ. Đồ chơi được làm từ nhựa và dạng đồ chơi cầm nắm nhiều nên bạn có thể vệ sinh trực tiếp bằng nước.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Các loại xe tập đi dành cho bé 1- 2 tuổi.

Xe tập đi có tốt không? các loại xe tập đi sử dụng chất liệu nhựa hoặc gỗ.

  • Loại xe tập đi dùng cho trẻ từ 6 tháng trở lên được thiết kế kiểu tròn có 6 bánh xe tự xoay theo hướng di chuyển của trẻ, mẫu xe này phù hợp cho trẻ đã biết ngồi những chưa biết đi.
  • Loại xe đẩy tập đi có thiết kế 4 bánh tay vịnh để trẻ có thể đẩy đi, phù hợp cho trẻ chập chững biết đi.
Các loại xe tập đi dành cho bé 1- 2 tuổi.

Các loại xe tập đi dành cho bé 1- 2 tuổi.

Tại sao nên mua? những loại xe này rất tốt trong quá trình rèn luyện vững chắc của đôi chân. Trẻ có thể tự tập đi một cách dễ dàng. Giá thành của những loại xe này từ 100.000 – 800.000 đồng. Nếu tài chính hạn chế bạn nên mua loại xe bằng gỗ là tốt nhất.

Cách sử dụng: trẻ chỉ cần vịnh vào tay cầm có thiết kế vừa với chiều cao của trẻ và sử dụng chân để di chuyển. Khi di chuyển xe cũng phát ra âm thanh rất vui tai.  Đối với những trẻ mới chập chững đi, khi chơi bạn cũng cần phải ở gần để hỗ trợ khi trẻ té ngã.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Đồ chơi luồn hạt gỗ thông minh.

Đồ chơi luồn hạt gỗ thông minh có tốt không? tuy có các chi tiết nhỏ nhưng được gắn chắc chắn trên một thanh kim loại rất chắc chắn. Mỗi khối gỗ có các màu sắc khác nhau  và được thiết kế với những đường di chuyển rất thông minh. Chất liệu sử dụng là gỗ và kim loại. Có những loại luồn hạt gỗ có bánh xe giúp cho trẻ có thể kéo đẩy.

đồ chơi cho bé 1 tuổi

Đồ chơi luồn hạt gỗ thông minh.

Tại sao nên mua?  loại đồ chơi sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, nhận biết các màu sắc và sự khéo léo của đôi tay để di chuyển các khối gỗ trên một đường định sẵn. Giá thành của loại đồ chơi từ vài chục đến vài trăm, tùy vào khả năng tài chính mà bạn lựa chọn loại luồn hạt gỗ phù hợp.

Cách sử dụng: trẻ sử dụng tay và khéo léo để di chuyển các hạt gỗ từ điểm A đến B. Bạn có thể tạo ra những cuộc thi để chơi cùng với trẻ giúp trẻ thích thú hơn với loại trò chơi này.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Những đồ chơi phát nhạc dành cho bé 1 tuổi.

 Đồ chơi phát nhạc có tốt không? luôn được xem là những bộ đồ chơi đáng mua cho trẻ. Những loại đồ chơi âm nhạc sử dụng chất liệu nhựa ABS là chủ yếu. Các chi tiết được gắn kết rất chắc chắn, những loại đồ chơi phát nhạc như đàn piano, trống, những chiếc hộp âm nhạc…

đồ chơi cho bé 1 tuổi

Những đồ chơi phát nhạc dành cho bé 1 tuổi.

Tại sao nên mua? ngay từ trong bụng mẹ, âm nhạc luôn được xem rất tốt trong quá trình kích thích trí não ở trẻ và khi trẻ lên 1 tuổi những loại đồ chơi âm nhạc cũng rất có ích cho phát triển trí não ở trẻ. Có rất nhiều loại đồ chơ phát nhạc với nhiều mức giá khác nhau, điều này cũng giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Cách sử dụng: trẻ chỉ cần ấn vào những nút trên hộp nhạc hay đàn để phát nhạc. Trẻ có thể tạo ra những bản nhạc đơn giản hay đơn giản là phát những bản nhạc cho trẻ nghe. Bạn cũng có thể chơi những bản nhạc đơn giản cho trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Đồ chơi thả hình khối dành cho bé 1 tuổi.

Đồ chơi thả hình khối có tốt không? sử dụng 2 chất liệu nhựa hoặc gỗ, trong đó những sản phẩm thả hình khối bằng gỗ luôn được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất. Các chi tiết điều có kích thước lớn và có nhiều hình dáng khác nhau, có những loại xe thả khối có bánh xe để trẻ có thể kéo đẩy dễ dàng.

đồ chơi cho bé 1 tuổi

Đồ chơi thả hình khối dành cho bé.

Tại sao nên mua? với loại đồ chơi này sẽ giúp trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển trí não, trẻ rèn luyện khả năng so sánh và tìm những khối hình giống với những khung hình trên hộp gỗ. Rèn luyện sự khéo léo và dẻo dai của đôi tay. Mức giá cũng rất phù hợp với tài chính của bạn.

Cách sử dụng: trẻ tìm kiếm những hình khối phù hợp để thả vào hộp gỗ. Những bộ thả hình khối có bánh xe, bé có thể tạo ra những trò chơi vận động. Bạn cũng có thể chơi cùng với trẻ, giúp trẻ tìm kiếm những khối hình phù hợp.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Đồ chơi khi bé tắm phù hợp với trẻ 1 tuổi.

Đồ chơi thả bồn tắm có tốt không? sử dụng chất liệu nhựa mềm, chịu nhiệt cao và có kích thước lớn nên rất thích hợp cho trẻ dưới 3 tuổi. Có rất nhiều mẫu khác nhau để phụ huynh có thể lựa chọn, đồ chơi vịt luôn được nhiều phụ huynh lựa chọn nhiều nhất.

đồ chơi cho bé 1 tuổi

Đồ chơi khi bé tắm phù hợp với trẻ 1 tuổi.

]

Tại sao nên mua? khi trẻ tắm nếu có những đồ chơi kèm theo trẻ sẽ rất thích thú khi đi tắm và mẹ cũng dễ dàng tắm cho trẻ hơn. Đồ chơi phòng tắm có nhiều kiểu dáng và mức giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn phù hợp.

Cách sử dụng: sử dụng cho trẻ chơi trong phòng tắm. Những trẻ nhỏ bạn tuyệt đối không nên cho trẻ ngậm trong quá trình tắm vì sẽ làm nước bẩn hay xà phòng vào miệng trẻ. Sau khi chơi xong bạn cần rửa lại bằng nước sạch và để nơi khô thoáng.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Sách vải cho trẻ nhỏ.

Sách vải cho trẻ có tốt không? như đúng cái tên, chất liệu chủ yếu là vải nên rất an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi. Những loại sách vải luôn được nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ. Có những loại sách vải dùng làm ngâm nướu cho trẻ nhỏ.

đồ chơi cho bé 1 tuổi

Sách vải cho trẻ nhỏ.

Tại sao nên mua? sách vải có rất nhiều kiến thức để bạn có thể dạy cho trẻ. Trong cuốn sách sẽ giúp cho trẻ nhận biết thế giới xung quanh dễ dàng. Sách cũng có rất nhiều câu chuyện thú vị để mẹ có thể đọc cho trẻ nghe. Mức giá từ 50.000 – 250.000 đồng, tùy vào tài chính để bạn có thể lựa chọn.

Cách sử dụng: dùng để ngậm nướu, đọc truyện cho trẻ nghe, giúp trẻ nhận biết các động vật, thực vật, sinh vật xung quanh trẻ. Được làm từ chất liệu vải nên rất dễ thấm nước, bạn nên để nơi khô thoáng.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Những đồ chơi cho bé 1 tuổi luôn cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ. Đồ chơi có nhiều mức giá khác nhau và bạn cũng có thể lựa chọn dễ dàng lựa chọn, hiện nay có rất nhiều gian hàng bán đồ chơi trên các trang TMĐT, bạn có thể lựa chọn và tìm loại đồ chơi có giá tốt nhất.

Trong những loại đồ chơi vừa kể trên thì đồ chơi xếp hình và đồ chơi thả hình khối luôn được nhiều phụ huynh lựa chọn nhiều nhất. Đây là những loại đồ chơi giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy và sáng tạo.

Xem thêm: Đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  42  =  48

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare