Đồ chơi cho bé 2 tuổi nào là phù hợp nhất

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh tìm mua những bộ đồ chơi cho bé 2 tuổi. Tuy nhiên bạn cần phải lựa đúng và phù hợp với bé để bé không bị quá nhàm chán khi chơi và hộ trở tốt cho trẻ trong quá trình phát triển thể chất và trí não.

Tại sao nên chọn đồ chơi phù hợp cho bé 2 tuổi?

Trong giai đoạn 2 tuổi bộ não của trẻ đang dần hoàn thiện và đây cũng là giai đoạn vàng để rèn luyện khả năng tư duy, nhanh nhạy và sự sáng tạo ở trẻ. Đồng thời cũng là thời điểm bạn có thể rèn luyện trí nhớ ở trẻ thông qua những bộ đồ chơi.

Song song với rèn luyện trí não, bạn cũng cần phải giúp trẻ phát triển hệ vận động trong giai đoạn này. Luyện tập sự dẻo dai của đôi tay và vững chắc của đôi chân. Đồng thời cũng giúp cho đôi mắt trở nên nhạy bén và biết cách kết hợp thành thạo giữa tay và  mắt.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Tại sao nên chọn đồ chơi phù hợp cho bé 2 tuổi?

Được gọi là giai đoạn “tò mò”, thông qua những bộ đồ chơi trẻ sẽ biết rất nhiều thứ xung quanh như những loài động vật, các phương tiện giao thông. Những bộ đồ chơi xếp hình sẽ giúp trẻ có thể lắp ghép những con vật mà bé hình dung ra.

Khi bé 2 tuổi cũng là giai đoạn bé đang tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Việc cho bé chơi những bộ đồ chơi nhóm sẽ tập cho trẻ thói quen làm việc tập thể, biết chia sẻ với mọi người. Điều quan trọng là giảm nguy cơ tự kỷ và tránh bé nghiện với những chiếc điện thoại.

Top 9+ loại đồ chơi cho bé 2 tuổi.

1. Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi.

Được xem làm một trong những loại đồ chơi mà rất nhiều phụ huynh luôn hướng sự lựa chọn cho trẻ. Đồ chơi thông minh rất đa dạng và có mức giá phù hợp, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một bộ đồ chơi phù hợp nhất cho trẻ 2 tuổi.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Nói đến đồ chơi thông minh không chỉ đơn thuần là những bộ lắp ghép. Có rất nhiều loại đồ chơi khác nhau như bộ lắp ghép bằng nam châm, những bộ luồn hạt gỗ, đồ chơi xếp hình tháp bằng gỗ hay đồ chơi thả hình khối. Bạn cũng có thể mua những bộ tranh dành cho trẻ 2 tuổi.

Tuy nhiên ở giai đoạn 2 tuổi bạn cần lựa chọn một bộ đồ chơi thông minh phù hợp mới có thể phát huy khả năng ở trẻ. Nên chọn mua những loại đồ chơi không có chi tiết nhỏ và chịu được va đập mạnh khi trẻ chơi. Một điều quan trọng là bạn cũng có thể chơi cùng bé.

2. Đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi.

Một loại đồ chơi rất quen thuộc đối với trẻ nhỏ. Những bộ xếp hình sẽ giúp các bé phát huy tối đa khả năng tư duy logic. Trẻ có thể phân biệt các màu sắc cũng như các khối hình khác nhau. Trẻ có thể học cách cầm nắm và lắp ráp các khối dễ dàng.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi.

Hiện nay trên thì trường rất đa dạng về đồ chơi xếp hình. Tuy nhiên loại đồ chơi dành cho bé 2 tuổi thì rất ít. Trước khi mua bạn cần xem kỹ phù hợp cho độ tuổi nào, sử dụng chất liệu gì, các chi tiết của đồ chơi có chi tiết nhỏ không.

Bạn có thể tham khảo những bộ đồ chơi LEGO Duplo, đây được xem là nhóm đồ chơi dành riêng cho trẻ từ 1,5 – 3 tuổi. Các chi tiết cũng như màu sắc rất bền, không bị vỡ khi va đập mạnh. Các góc cạnh cũng được vát kỹ càng tránh trày xướt cho trẻ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những bộ xếp hình bằng gỗ, rất phù hợp cho trẻ 2 tuổi.

3. Đồ chơi thú nhún cho bé 2 tuổi.

Trong giai đoạn 2 tuổi bé rất hiếu động và việc để bé ngồi yên một chỗ là một điều khó khăn. Vì là giai đoạn tìm hiệu mọi thứ xung quanh nên bé thường cầm nắm mọi vật bé thấy thậm chí có khả năng leo trèo. Chính vì vậy bạn cũng nên chọn một loại đồ chơi theo hướng vận động.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thú nhúng cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thú nhún là một trong những loại đồ chơi vận động phù hợp cho bé 2 tuổi. Được làm từ chất liệu cao su mềm nên rất an toàn cho trẻ khi chơi. Tuy nhiên một điều lưu ý là bạn cần phải đeo đồ bảo hộ cho trẻ khi chơi và có người lớn bên cạnh, bạn cũng có thể xả bớt hơi bên trong để trẻ có thể ngồi dễ dàng hơn.

Kích thích hệ vận động, giữ thăng bằng và phát triển các cơ ở chân và tay, đồng thời giúp cho quá trình trao đổi chất hiệu quả. Đây là một trong những lợi ích mà đồ chơi thú nhún mang lại. Trẻ cũng có thể chơi cùng với bạn qua bộ đồ chơi này.

4. Xe chòi chân cho bé 2 tuổi.

Là  một dạng đồ chơi vận động giúp cho trẻ rèn luyện khả năng giữ thăng bằng và vững chắc của đôi chân. Có rất nhiều mẫu xe chòi chân khác nhau như xe chòi 4 bánh, 3 bánh và 2 bánh. Bé có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời điều được.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Xe chòi chân cho bé 2 tuổi

Tùy vào thể chất của bé, bạn có thể lựa chọn một mẫu đồ chơi phù hợp. Đối với những bé việc giữ thăng bằng chưa vững bạn nên chọn những mẫu xe 4 bánh để rèn luyện và an toàn cho trẻ khi chơi. Còn những trẻ đã vững bạn có thể chọn dòng xe 3 hoặc 2 bánh.

Lưu ý khi cho trẻ chơi xe chòi chân, những mẫu xe 4 bánh thì bạn có thể yên tâm cho bé chơi. Nhưng những mẫu xe 2 hoặc 3 bánh khi chơi bạn cần đeo đồ bảo hộ cho trẻ. Nếu chơi ngoài trời bạn không nên cho chơi dưới lòng đường mà hãy vào những khu vực dành cho trẻ em như công việc và phải có người lớn bênh cạnh.

5. Đồ chơi cho bé gái 2 tuổi.

Việc lựa chọn đồ chơi theo giới tính cũng giúp cho trẻ một phần nhỏ nào đó thể hiện tính cách theo giới tính. Đồng thời chơi những mẫu đồ chơi phù hợp giới tính cũng tạo cho trẻ hứng thú hơn khi chơi. Tuy nhiên bạn cũng không nên quan trọng quá việc lựa chọn đồ chơi phải phù hợp theo giới tính.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Những mẫu đồ chơi bắt chước như đồ chơi búp bê, đồ chơi nấu ăn cho bé gái, làm thợ may,… sẽ giúp cho trẻ biết được những công việc của từng nghề và cách làm như thể nào? Bé cũng có thể tạo ra những trò chơi thú vị cùng những bộ đồ chơi này.

Không chỉ dành riêng cho bé gái mà bé trai vẫn có thể chơi được. Việc chơi những bộ đồ chơi nhập vai sẽ giúp cho trẻ dễ dàng chơi cùng với nhiều bạn và không nhúc nhác, bạn cũng có thể chơi cùng bé dạy bé những điều thú vị xung quanh.

6. Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi.

Xu hướng những bộ đồ chơi dành cho bé trai là đồ chơi vận động, đồ chơi mô hình, đặc biệt là xe đồ chơi. Các bé trai rất nhiều các loại xe đồ chơi từ mô hình đến điều khiển. Ngoài ra lắp ghép mô hình cũng khiến các bé rất yêu thích.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Bé trai hay bé gái điều có thể chơi được những bộ đồ chơi này. Tùy vào độ tuổi mà bạn có thể lựa chọn một bộ đồ chơi phù hợp, trong giai đoạn 2 tuổi bạn nên chọn những mẫu có các chi tiết lớn, chịu được va đập và xuất xứ rõ ràng.

Những mẫu đồ chơi khá nổi tiếng mà các bé điều thích và cũng an toàn đó là đồ chơi xếp hình LEGO, Nhựa Chợ Lớn. Ngoài những đồ chơi xếp hình bạn cũng nên chọn cho bé những mẫu vận động như xe chòi chân, thú nhún hoặc những mẫu đồ chơi bằng gỗ.

7. Xe đồ chơi cho bé 2 tuổi.

Như mình đã nói ở trên, đây là một loại đồ chơi rất được các bé trai yêu thích. Gần như bé nào cũng có ít nhất một chiếc xe đồ chơi. Không chỉ vui chơi mà những mẫu xe này còn giúp trẻ phát triển hệ vận động, phát triển tư duy, bé có thể tạo ra những câu chuyện cho những mẫu đồ chơi này.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Xe đồ chơi cho bé 2 tuổi

Xe đồ chơi được làm từ chất liệu nhựa, gỗ hoặc kim loại, và có rất nhiều dạng khác nhau. Như những mẫu xe bé có thể chơi ngoài trời, xe đồ chơi thả hình khối, xe điều khiển và xe lắp ghép mô hình. Bạn nên chọn một mẫu xe phù hợp cho từng độ tuổi.

Đối với những bé 2 tuổi bạn nên chọn những mẫu xe có kết cấu nguyên khối hoặc các chi tiết phải chắc chắn. Vì trong độ tuổi này bé rất hiếu động nên đồ chơi phải chắc chắn và chịu được va đập mạnh. Hiện nay trên thị trường cũng có những bộ đồ chơi lắp ghép xe phù hợp trẻ dưới 3 tuổi.

8. Đồ chơi giáo dục 2 tuổi.

Đây là một trong những giai đoạn bé đang phát triển và muốn tìm hiểu mọi thứ mà bé nhìn thấy. Chính vì vậy bạn cần phải giáo dục và dạy trẻ những điều trong cuộc sống của bé. Đồng thời việc dạy trẻ trong giai đoạn này cũng giúp trẻ hiểu biết nhiều hơn thế giới xung quanh.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi giáo dục 2 tuổi

Bạn cũng cần lựa chọn những mẫu đồ chơi theo hướng giáo dục cho trẻ. Những mẫu đồ chơi nhập vai là một trong những mẫu đồ chơi bạn có thể lựa chọn, thông qua bộ đồ chơi bé hiểu rõ được công việc của từng nghề như bác sỹ, đầu bếp,.. sẽ như thế nào.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu đồ chơi như ghép hình động vật hay chữ số, truyện tranh hoặc những bộ đồ chơi có màu sắc và những hình khối khác nhau. Điều này sẽ rất tốt cho trẻ phát triển tư duy, nhạy bén đội mắt, khả năng phân biệt màu sắc. Đồng thời cũng giúp bé biết được những con vật, các chữ số và những thứ xung quanh bé.

9. Đồ chơi bằng gỗ.

Một trong những loại đồ chơi an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi. Được làm từ chất liệu gỗ nguyên khối nên tránh bị vỡ khi va đập mạnh, các chi tiết được thiết kế với kích thước lớn nên các bậc phụ huynh cũng yên tâm hơn khi cho trẻ chơi những bộ đồ chơi bằng gỗ này.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi bằng gỗ

Đồ chơi bằng gỗ rất đa dạng về mẫu không khác gì so với những đồ chơi làm bằng nhựa. Bạn có thể lựa chọn những bộ đồ chơi xếp hình gỗ hay luồn hạt gỗ thông minh. Đặc biệt bé 2 tuổi cũng có thể chơi được những mẫu thả hình khối với những khối hình và màu sắc khác nhau hay xếp hình tháp.

Đồ chơi bằng gỗ cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu cho trẻ dưới 3 tuổi. Việc chơi những trò chơi bằng gỗ vừa an toàn mà còn phát triển khả năng tư duy, hệ vận động ở trẻ hiệu quả, bé có thể nhận biết các màu sắc và sự khác nhau của các khối gỗ.

10. Đồ chơi âm nhạc cho bé.

Ngày từ lúc còn trọng bụng mẹ, chúng ta đã bắt đầu cho trẻ nghe nhạc. Việc nghe nhạc sẽ giúp cho trẻ kích thích trí não rất hiệu quả và giúp cho trẻ thông minh hơn. Khi ra đời âm nhạc cũng chính là thứ mà chúng ta cho trẻ nghe thường xuyên nhất.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi âm nhạc cho bé

Khi bé 2 tuổi bạn cũng cần chọn cho trẻ những bộ đồ chơi âm nhạc như đàn đồ chơi cho bé, trống đồ chơi hoặc những bộ đồ chơi phát nhạc cho bé. Việc chơi những bộ đồ chơi này sẽ kích thích phát triển thính giác và trí não ở trẻ. Đồng thời cũng giúp đôi tay cầm nắm chắc chắn và trở nên dẻo dai hơn.

Đặc biệt là bộ đồ chơi đàn piano, việc gõ những phím trên đàn bằng những đầu ngón tay sẽ kích thích hệ thần kinh và giúp cho trẻ trở nên thông minh hơn.

Top 3 hãng đồ chơi phù hợp dành cho bé 2 tuổi.

1. Đồ chơi LEGO.

Một thương hiệu đồ chơi lắp ghép mô hình nổi tiếng và phù hợp cho mọi độ tuổi. Chất liệu sản xuất đồ chơi được làm từ nhựa ABS và từng món đồ chơi đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Các khối hình và vị trí nối dễ dàng gắn kết với nhau điều này sẽ giúp cho trẻ dễ dàng lắp ghép hơn.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi LEGO

Ở giai đoạn 2 tuổi bạn có thể lựa chọn những bộ ghép hình Lego Duplo. Đây là một bộ sưu tập với rất nhiều bộ lắp ghép khác nhau rất phù hợp cho trẻ từ 1,5 – 3 tuổi. Các khối Lego có kích thước lớn  nên rất an toàn cho các trẻ nhỏ.

2. Đồ chơi Nhựa Chợ Lớn.

Thương hiệu của Việt Nam, nói đến Nhựa Chợ Lớn gần như ai cũng biết. Trong đó có mảng đồ chơi, đồ chơi của Nhựa Chợ Lớn rất đa dạng và phù hợp cho mọi độ tuổi. Những sản phẩm của Nhựa Chợ Lớn làm ra rất bền chắc và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi Nhựa Chợ Lớn

Đối với những trẻ 2 tuổi bạn hoàn toàn có thể lựa cho trẻ những bộ đồ chơi lắp ghép. Ngoài ra những mẫu đồ chơi vận động như xe chòi, xe lắc, xe scooter, xe đạp 3 bánh, điều là những mẫu xe được nhiều phụ huynh lựa chọn.

3. Đồ chơi gỗ Winwintoys.

Cũng là một thương hiệu của Việt Nam chuyên sản xuất những bộ đồ chơi bằng gỗ. Không khác gì so với những mẫu đồ chơi bằng nhựa, Winwintoys sản xuất những bộ lắp ghép mô hình hoàn toàn bằng gỗ với những khối gỗ và màu sắc khác nhau và rất an toàn cho trẻ khi chơi.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi gỗ Winwintoys

Không chỉ là đồ chơi xếp hình, Winwintoys còn sản xuất những mẫu lắp ghép bằng gỗ như đoàn tàu lắp ghép, xếp gạch hoặc những mẫu xe đồ chơi bằng gỗ. Ngoài ra những mẫu đồ chơi thả hình khối, luồn hạt gỗ hay xếp hình tháp cũng rất nhiều bé yêu thích.

Một vài lưu ý khi mua đồ chơi cho bé 2 tuổi.

Khi mua đồ chơi trẻ em 2 tuổi, điều đầu tiên là bạn cần lựa những bộ đồ chơi an toàn cho bé, dù là chất liệu nhựa hay gỗ bạn cũng  nên chọn những mẫu các chi tiết có kích thước lớn, không có các góc cạnh bén, nhọn. Những điều này sẽ rất nguy hiểm cho trẻ khi chơi.

Điều lưu ý thứ 2, trong giai đoạn 2 tuổi bé đang hoàn thiện dần bộ não và bé rất tò mò những thứ có xung quanh bé. Có thể nói là một trong những giai đoạn vàng để rèn phát triển trí não, khả năng tư duy và sự sáng tạo. Chính vì thế bạn cần phải mua những bộ đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi để hỗ trợ trẻ phát triển ở giai đoạn này.

Những bộ đồ chơi vận động ngoài trời dành cho những trẻ 2 tuổi đặc biệt là đồ chơi xe chòi chân cần phải có người lớn bên cạnh. Tuyệt đối không nên để trẻ chơi dưới lòng đường, điều này sẽ rất nguy hiểm cho có các phương tiên lưu thông trên đường.

Lời kết.

Việc lựa chọn đúng đồ chơi cho bé 2 tuổi sẽ giúp cho trẻ phát huy tốt khả năng sáng tạo, tư duy, hệ vận động, tạo lập tính cộng đồng, biết chia sẻ và phòng ngừa bệnh tự kỷ. Chơi đồ chơi phù hợp sẽ giúp cho trẻ ít nhàm chán và hạn chế việc sử dụng smartphone quá nhiều.

Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn một bộ đồ chơi cho bé 2 tuổi phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau: Những loại đồ chơi lắp ráp được tìm kiếm nhiều nhất

1 Comment
  1. Reply
    Việt Hoàng Ngô 15/06/2019 at 6:28 sáng

    Bài viết rất chi tiết. Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Leave a reply

7  +  3  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare