Top 10 mẫu đồ chơi cho bé 3 tuổi bạn nên tham khảo

Trong giai đoạn 3 tuổi trẻ bắt đầu tìm hiểu mọi thức xung quanh. Trong giai đoạn này trẻ đã có khả năng nhận biết tốt hơn, đôi tay trở nên khéo léo hơn và khả năng tư duy cũng đang phát triển. Chính vì vậy bạn cũng cần lựa chọn những bộ đồ chơi cho bé 3 tuổi phù hợp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu đồ chơi khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau. Vậy ở giai đoạn 3 tuổi bạn cần lựa chọn những loại đồ chơi nào là cho thích hợp mà phải an toàn cho trẻ.

Cách chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi.

1. Lựa chọn theo tính năng: có những loại đồ chơi giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo và tư duy như những bộ lắp ghép, xếp hình, ghép chữ. Những bộ giúp trẻ phát triển hệ vận động như những chiếc xe đồ chơi, xe chòi chân. Những loại đa năng như đồ chơi thả hình khối, xe lắp ghép, những đồ chơi ngoài trời hay nhập vai.

2. Lựa chọn theo chất liệu: đồ chơi sử dụng 2 chất liệu chủ yếu là nhựa ABS hoặc gỗ.  Những loại đồ chơi bằng nhựa thường dễ vê sinh, trẻ dễ chơi hơn, rất đa dạng về mẫu mã và chức năng. Đối với đồ chơi làm bằng gỗ thông dụng nhất là những mẫu xếp hình tháp, thả hình khối hay luồn hạt gỗ.

3. Lựa chọn theo độ tuổi: như tiêu đề của bài viết, khi chọn một mẫu đồ chơi trước tiên bạn phải xem loại đồ chơi đó có thích hợp cho trẻ 3 tuổi hay không. Vì việc lựa chọn không thích hợp sẽ làm cho bé nhanh nhàm chán và không hỗ trợ tốt trong quá trình phát triển của trẻ.

đồ chơi cho bé 3 tuổi

Cách chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi.

4. Độ an toàn của đồ chơi: ở giai 3 tuổi bạn cũng một phần nào yên tâm hơn khi cho trẻ chơi những bộ đồ chơi có chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên mua những đồ chơi có quá nhiều chi tiết nhỏ, đặc biệt là những bộ đồ chơi có các chi tiết sắc nhọn hoặc những đồ chơi có tính sát thương.

5. Lựa chọn theo thương hiệu: những thương hiệu đồ chơi được người tiêu dùng đánh giá cao hiện nay như đồ chơi LEGO, Nhựa Chợ Lớn, Play Doh, Winwintoys. Đồ chơi thương hiệu luôn được đánh giá là an toàn, bền và khả năng lắp ghép cũng rất dễ dàng hơn so với những đồ chơi khác.

6. Lựa theo giá: đồ chơi cho bé 3 tuổi có nhiều mức giá khác nhau, điều này cũng giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn một bộ đồ chơi thích hợp. Tuy nhiên, để có môt bộ đồ chơi an toàn và có mức giá tốt bạn nên xem các thông tin và đánh giá của người dùng về bộ đồ chơi đó trước khi quyết định mua.

10 mẫu đồ chơi cho bé 3 tuổi nên tham khảo.

1. Đồ chơi lắp ghép và xếp hình.

Một mẫu đồ chơi luôn được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé không chỉ riêng cho trẻ 3 tuổi mà còn cho trẻ ở những độ tuổi khác nhau. Đồ chơi ghép hình luôn giúp cho trẻ phát triển tốt khả năng tư duy sáng tạo, rèn luyện tính kiên trì cho trẻ, giúp trẻ tập trung hơn.

đồ chơi cho bé 3 tuổi

Đồ chơi lắp ghép và xếp hình.

Đồ chơi lắp ghép sử dụng chất liệu chủ yếu là nhựa ABS và các chi tiết điều có kích thước lớn nên rất an toàn cho trẻ. Các chi tiết lắp ghép rất dễ dàng, thương hiệu nổi tiếng về đồ chơi lắp ghép hiện nay là LEGO, tuy nhiên mức giá khác cao, bạn có thể chọn loại lắp ghép của Nhựa Chợ Lớn cũng rất tốt.

Khi chơi những bộ lắp ghép đòi hỏi trẻ phải tập trung, vận dụng khả năng tư duy, khéo léo và kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt để có thể lắp thành những mô hình hoàn chỉnh. Ngoài những bộ lắp ghép bằng nhựa bạn cũng có thể lựa chọn những bộ lắp ghép bằng gỗ.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Đồ chơi ghép chữ số cho bé 3 tuổi.

Một bộ đồ chơi giúp cho trẻ tập luyện và nhận biết những chữ số ngay từ nhỏ. Trẻ cũng có thể thực hiện những phép tính đơn giản. Ngoài ra đồ chơi còn cho trẻ lắp ghép những khối chữ số thành một mô hình hay đơn giản là ghép vào những khung chữ số thích hợp.

đồ chơi cho bé 3 tuổi

Đồ chơi ghép chữ số cho bé 3 tuổi.

Những bộ đồ chơi ghép chữ chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ, đây là chất liệu được xem là rất an toàn cho trẻ. Các chi tiết điều có kích thước lớn, nguyên khối, không dễ vỡ khi bị va đập. Trên mỗi chi tiết điều có nhiều màu sắc khác nhau.

Đồ chơi ghép chữ sẽ giúp cho mẹ có thể chơi cùng trẻ, chỉ trẻ nhận biết mặt những con số, chữ cái. Trẻ có thể chơi trò lắp ghép các khối hình với nhau. Ngoài ra có những bộ đồ chơi ghép hình chữ số bằng nam châm, đây là một đồ chơi rất thú vị và cũng rất đáng để mua.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Xe đồ chơi cho bé từ 3 tuổi.

Có rất nhiều mẫu xe đồ chơi cho trẻ từ 3 tuổi, xe đồ chơi không đơn thuần chỉ cho trẻ có thể vui chơi mà còn rất nhiều lợi ích mà mẫu xe này mang lại. Trẻ có thể nhận biết các loại phương tiện giao thông, trẻ cũng có thể chơi những trò chơi ngoài trời, giúp trẻ phát triển tốt hệ vận động, hòa đồng với nhiều bạn bè.

đồ chơi cho bé 3 tuổi

Xe đồ chơi cho bé từ 3 tuổi.

Tất cả những chiếc xe đồ chơi điều được thiết kế phù hợp cho bé từ 3 tuổi trở lên, chính vì vậy bạn cũng nên yên tâm khi cho trẻ chơi những chiếc xe đồ chơi.  Bạn có thể chọn những chiếc xe của Polesie Toys hay những chiếc xe mô hình, xe điều khiển từ xa,…

Bạn có thể dẫn trẻ đến những có vực bãi cát để trẻ có thể chơi hoặc tạo ra những mô hình đường phố để trẻ chơi với những chiếc xe mô hình tỉ lệ 1:50, 1:32, 1:36. Do được là từ chất liệu nhựa hoặc kim loại nên cũng rất dễ để bạn vệ sinh.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Đồ chơi thả hình khối.

Đây là mẫu đồ chơi cũng được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Bộ đồ chơi giúp trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển, rèn luyện khả năng tư duy, sự khéo léo của đôi tay cũng như giúp trẻ nhận biết các màu sắc và hình dạng khối khác nhau.

đồ chơi cho bé 3 tuổi

Đồ chơi thả hình khối.

Đồ chơi thả hình khối sử dụng chất liệu nhựa hoặc gỗ. Tuy nhiên chất liệu gỗ được rất nhiều phụ huynh quan tâm nhất vì có mức giá thấp và có độ an toàn cao do được làm từ gỗ.  Đồ chơi cũng gắn thêm những bánh xe để trẻ có thể kéo đẩy dễ dàng.

Để chơi loại đồ chơi này đòi hỏi trẻ phải tập nhận biết sự khác nhau giữa các hình khối và tìm những khung hình phù hợp để thả các hình khối vào. Bạn cũng có thể làm những chiếc xe để trẻ có thể chơi ngoài trời.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Đồ chơi luồn hạt gỗ.

Trẻ sử dụng khả năng khéo léo của đội tay để có thể di chuyển những hạt gỗ từ điểm A đến B. Giúp trẻ có thể tìm những đường đi ngắn nhất để đến đích. Ngoài ra, khi chơi trẻ cũng giúp cho trẻ khéo léo hơn, nhận biết các màu sắc của các hạt gỗ trên đồ chơi.

đồ chơi cho bé 3 tuổi

Đồ chơi luồn hạt gỗ.

Đồ chơi được thiết kế với bàn gỗ, trên đó là những thanh kim loại được uống với những đường cong khác nhau và trên mỗi thanh kim loại là những hạt gỗ với các màu sắc khác nhau. Tất cả điều được gắn kết rất chắc chắn và an toàn cho trẻ khi chơi.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Xe chòi chân cho bé 3 tuổi.

Với loại xe chòi chân sẽ giúp cho trẻ phát triển rất tốt hệ vận động. Giúp cho trẻ rèn luyện đôi chân trở nên vững chắc hơn, không chỉ thế còn giúp cho trẻ léo trong quá trình điều khiển xe. Cũng giúp cho trẻ làm quen trước khi cho trẻ sử dụng xe đạp.

đồ chơi cho bé 3 tuổi

Xe chòi chân cho bé 3 tuổi.

Xe chòi chân có 3 loại xe sử dụng 4 bánh, 3 và 2 bánh. Đối với những trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ mới tập chạy và chưa vững bạn nên chọn những loại xe chòi 3 hoặc 4 bánh. Khi trẻ đã vững và khả năng điều khiển tốt hơn bạn có thể mua xe chòi 2 bánh.

Loại xe chòi sử dụng chất liệu nhựa hoặc kim loại và có thiết kế rất chắc chắn nên rất an toàn cho trẻ khi sử dụng. Nếu mua xe 4 bánh, bạn có thể chọn thương hiệu Nhựa Chợ Lớn. Khi chơi bạn nên chọn những khu vực an toàn như trong khuôn viên nhà hoặc ở công viên, không nên chơi ở ngoài đường. Nếu chạy xe 2 bánh bạn nên đeo đồ bảo hộ cho trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Đồ chơi đất nặn cho bé.

Một bộ đồ chơi sáng tạo khá thú vị, giúp cho trẻ có thể sáng tạo ra những gì mà trẻ biết và nghĩ ra. Trẻ có thể chơi cùng với rất nhiều bạn bè.  Đồ chơi đất nặn hiện nay đã được áp dụng vào một số trường mẫu giáo. Không chỉ cho trẻ vui chơi mà còn giúp trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển thể chất và trí não.

đồ chơi cho bé 3 tuổi

Đồ chơi đất nặn cho bé.

Chất liệu sử dụng cho loại đồ chơi đất nặn là bột gạo hoặc bột mì nên rất an toàn cho trẻ trong quá trình chơi. Thương hiệu nổi tiếng hiện nay là đồ chơi đất nặn Play Doh, một thương hiệu được đánh giá là an toàn và cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Với bộ đồ chơi đất nặn trẻ có thể tự sáng tạo hoặc mẹ có thể chơi cùng trẻ và tạo ra những mô hình thú vị. Lưu ý, sau khi chơi xong trẻ phải rửa sạch tay bằng xà phòng và nên để đồ chơi trong hộp kín để tránh bị khô đất nặn.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Đàn đồ chơi bằng gỗ.

Một loại đồ chơi trẻ có thể tạo ra những âm thanh thú vị bằng cách gõ vào những thanh gỗ nhiều màu sắc. Khi chơi với bộ đồ chơi đàn sẽ giúp cho trẻ phát triển hiệu quả thính giác, thị giác. Ngoài ra cũng tập luyện cho trẻ có thể gõ chính xác trên các thanh gỗ.

đồ chơi cho bé 3 tuổi

Đàn đồ chơi bằng gỗ.

Được làm từ chất liệu gỗ và các thanh gỗ cũng được gắn kết rất chắn chắc, có khả năng chịu va đập nên an toàn cho trẻ trong quá trình sử dụng. Không chỉ trẻ chơi một mình mà bạn cũng có thể chơi cùng trẻ, có thể tập cho trẻ gõ những bản nhạc đơn giản.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Đồ chơi nấu ăn cho bé gái 3 tuổi.

Một bộ đồ chơi nhập vai rất hay và trẻ có thể tạo ra những trò chơi tập thể. Việc chơi cùng với nhiều bạn sẽ giúp cho trẻ dễ hòa đồng hơn, vui vẻ hơn và đặc biệt là tránh được bệnh tự kỹ ở trẻ nhỏ. Thông qua đồ chơi nấu ăn cũng giúp cho trẻ hiểu được phần nào về quá trình nấu ăn, cách chế biến các món ăn.

đồ chơi cho bé 3 tuổi

Đồ chơi nấu ăn cho bé gái 3 tuổi.

Đồ chơi nấu ăn ngoài chất liệu inox thì chất liệu nhựa cũng được sử dụng rất phổ biến. Loại đồ chơi này có nhiều mức giá khác nhau để bạn có thể chọn lựa. Từ những bộ chỉ có các chi tiết đơn giản đến những bộ mô phỏng cả một không gian bếp.

Một điều lưu ý đối với những mẫu đồ chơi nấu ăn làm bằng inox, nếu sử dụng để nấu ăn như thật thì chỉ phù hợp cho trẻ từ 10 tuổi trở lên và phải có phụ huynh bên cạnh. Đồ chơi nấu ăn không chỉ phù hợp cho bé gái mà còn cho cả bé trai.

Xem giá và đến nơi bán.

10. Đồ chơi búp bê cho bé gái.

Đồ chơi búp bê luôn là loại đồ chơi được yêu thích cho các bé gái. Búp bê luôn được xem là một người bạn thân thiết đối với trẻ nhỏ, trẻ cũng có thể tạo ra những câu chuyên chơi cùng với búp bê. Mẹ cũng có thể chơi cùng với bé. Kích thích khả năng ngôn ngữ ở trẻ.

đồ chơi cho bé 3 tuổi

Đồ chơi búp bê cho bé gái.

Có rất nhiều mẫu đồ chơi búp bê phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên và mức giá cũng rất phù hợp với tài chính của bạn. Đồ chơi búp bê sử dụng chất liệu nhựa an toàn và có những loại búp bê có khả năng phát nhạc hoặc những tiếng âm thanh mô phỏng tiếng em bé.

Với loại đồ chơi này, sau khi chơi xong bạn cần để ở nơi an toàn, bạn cũng thường vệ sinh đồ chơi tránh bụi bẩn bám vào. Khi trẻ mới 3 tuổi bạn nên chọn những bộ đồ chơi có ít chi tiết và khả năng gắn kết chắc chắn.

Xem giá và đến nơi bán.

11. Sách cho trẻ 3 tuổi.

Sách luôn được xem là một trong những cách giúp cho trẻ có thể phát triển khả năng tư duy sáng tạo, trẻ có thể hiểu biết thế giới xung quanh thông qua những quyển sách. Bạn có thể đọc cho trẻ nghe những câu chuyên thú vị trước khi trẻ ngủ.

đồ chơi cho bé 3 tuổi

Sách cho trẻ 3 tuổi.

Trên thị trường có 2 loại sách được làm từ giấy và sách vải. Những quyển sách bằng giấy chỉ có thể đọc cho trẻ nghe hoặc giúp trẻ có thể tìm hiểu những gì xung quanh trẻ. Còn sách vải không chỉ cho trẻ hiểu thể giới xung quanh mà có thể cho trẻ tạo ta những câu chuyện thú thú hơn và yên tâm hơn khi trẻ chơi một mình.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Trong những bộ đồ chơi cho bé 3 tuổi vừa kể trên thì những loại đồ chơi xếp hình được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất. Tốt nhất bạn nên chọn những bộ đồ chơi xếp hình LEGO, nếu tài chính hạn chế thì bạn có lựa chọn những bộ đồ chơi của Nhựa Chợ Lớn.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn một bộ đồ chơi thích hợp cho trẻ trong giai đoạn mà được nhiều chuyên gia đánh giá là những giai đoạn vàng trong phát trình phát triển của trẻ nhỏ.

Xem thêm: 9 mẫu xe tăng điều khiển từ xa nên mua cho bé

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

1  +  1  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare