7 mẫu đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi bạn nên xem qua

Đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi là không hề thừa, vì ở giai đoạn này trẻ đang trong quá trình phát triển các giác quan, trí não và thể chất. Trẻ bắt đầu nhận biết, có khả năng cầm nắm và đang bắt đầu nhận biết các âm thanh xung quanh trẻ.

Như vậy, trong giai đoạn này bạn nên mua những loại đồ chơi nào phù hợp và an toàn nhất. Những lưu ý gì khi mua đồ chơi cho trẻ 5 tháng tuổi. Dưới đây là những thông tin và những mẫu đồ chơi bạn có thể lựa chọn cho bé.

Những lưu ý khi mua đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi.

Trong tất cả đồ chơi dành cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi, an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Khi mua bạn nên chú ý không nên chọn những đồ chơi có quá nhiều chi tiết nhỏ. Đồ chơi cũng cần phải vệ sinh thường xuyên sau khi trẻ chơi.

Chất liệu chủ yếu của những loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh là nhựa ABS, Silicon, Vải. Những loại đồ chơi dùng để ngậm hay cầm nắm thường sử dụng chất liệu silicon hoặc vải và những loại khác thì sử dụng nhựa ABS.

đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi

Lưu ý khi mua đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi

Mỗi đồ chơi có những tính năng khác nhau giúp cho trẻ phát triển thể chất và trí não. Những loại đồ chơi lục lạc sẽ giúp trẻ phát triển thính giác, kệ treo nôi, kệ chữ A giúp trẻ phát triển thị giác, xúc giác và thính giác, những đồ chơi có nhiều tính năng khác.

Giá thành luôn là quan tâm của các phụ huynh khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh. Hiện nay, trên thị trường đồ chơi cho trẻ sơ sinh rất đa dạng và phong phú, có giá thành rất phù hợp với tài chính của nhiều bạn, điều này cũng giúp bạn dễ dàng lựa chọn đồ chơi hơn.

7 mẫu đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi bạn nên tham khảo.

1. Đồ chơi lục lạc cho bé 5 tháng.

Đồ chơi lục lạc có tốt không? đây là mẫu đồ chơi đâu tiên mà trẻ sơ sinh điều có. Các chi tiết và thiết kế điều có kích thước lớn và gắn kết chắc chắn nên rất an toàn cho trẻ nhỏ. Những trẻ có thể cầm nắm và lắc để phát ra âm thanh, nếu trẻ chưa thể cầm nắm bạn có thể hỗ trợ cho trẻ.

đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi

Đồ chơi lục lạc cho bé 5 tháng.

Tại sao nên mua? đồ chơi lục lạc có giá dưới 100.000 đồng nên rất dễ dàng để bạn lựa chọn những mẫu đồ chơi này. Trên mỗi đồ chơi sẽ có nhiều màu sắc khác nhau và phát ra những âm thanh rất vui tai giúp cho trẻ nhận biết âm thanh và hướng phát ra âm thanh đó. Rèn luyện khả năng cầm nắm cho trẻ.

Cách sử dụng và bảo quản: Trẻ sử dụng cầm lắc để phát nhạc, những trẻ chưa cầm nắm bạn có thể sử dụng đặc phía trước mặt hoặc một bên khoảng cách từ 40 – 50 cm và lắc để phát âm thanh.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Xe đẩy em bé Seebaby.

Xe đẩy Seebaby có tốt không? đây là mẫu xe được nhiều phụ huynh tìm nhất. Kiểu thiết kế 2 chiều giúp cho bạn có thể dễ dàng đặt trẻ hướng mặt về phía trước hoặc phía sau dễ dàng. Thiết kế rộng rãi, khung làm bằng kim loại, xe dễ dàng di chuyển và có khóa bánh an toàn.

đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi

Xe đẩy em bé Seebaby.

Tại sao nên mua? do xe sử dụng 2 chiều nên bạn có thể dùng đặt trẻ hướng về phía trước để trẻ có thể quan sát xung quanh hay quay đầu về phía sau trong những trường hợp như thời tiết nóng hay đang mưa hoặc trẻ đang ngủ.

Cách sử dụng và bảo quản: sử dụng khi cho trẻ ra ngoài, xe có thể gấp lại dễ dàng, khi dừng lại bạn nên khóa bánh để tránh bị trượt. Sản phẩm có rất nhiều màu sắc khác nhau để bạn có thể lựa chọn một màu yêu thích.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Đồ chơi treo cho bé nhìn.

Đồ chơi treo nôi có tốt không? các phụ huynh đã mua cho trẻ ngay từ lúc sinh ra. Sử dụng chất liệu nhựa ABS hoặc vải  mềm, được thiết kế treo phía trên nôi, xe đẩy và có những thiết kế dạng xoắn để treo thành nôi. Ngoài ra có những loại treo nôi có chức năng phát nhạc ru ngủ cho trẻ.

đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi

Đồ chơi treo cho bé nhìn.

Tại sao nên mua? treo đồ chơi treo nôi sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng nhìn các đồ vật, nhận biết nơi phát âm thanh. Phát triển khả năng cầm nắm ở trẻ thông qua những loại treo nôi trẻ có thể cầm được làm từ chất liệu vải. Tùy vào tài chính mà bạn lựa chọn một loại treo nôi phù hợp.

Cách sử dụng và bảo quản: sử dụng để cho trẻ nhìn, cầm nắm. Bạn có thể treo trên xe đẩy, những loại treo nôi đơn dùng để trẻ có thể ngậm nướu. Đối với những loại treo nôi trẻ có thể cầm nắm hay ngậm bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Xe đồ chơi phù hợp cho trẻ 5 tháng.

Xe đồ chơi có tốt không? xe sử dụng chất liệu nhựa ABS được thiết kế nguyên khối nên rất thích hợp cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Thương hiệu được nhiều phụ huynh lựa chọn hiện này là xe đồ chơi Polesie là một thương hiệu nhập khẩu từ Châu Âu.

đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi

Xe đồ chơi phù hợp cho trẻ 5 tháng.

Tại sao nên mua? đây là loại đồ chơi giúp trẻ phát triển hệ vận động hiệu quả. Trên mỗi chiếc xe có nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng nhận biết màu sắc. Giá thành của loại đồ chơi cũng rất thích hợp, dưới 100.000 đồng.

Cách sử dụng và bảo quản: sử dụng để trẻ cầm nắm và di chuyển xe. Bạn có thể di chuyển xe trước mặt trẻ để kích thích khả năng vận động ở trẻ. Được làm từ chất liệu nhựa và thường cầm nắm nên bạn cũng phải vệ sinh thường xuyên và để nơi khô thoáng.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Kệ chữ A Nhựa Chợ Lớn.

Kệ chữ A của Nhựa Chợ Lớn có tốt không? dành cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Sản phẩm luôn được lựa chọn cho trẻ có thể nằm chơi. Các chi tiết của sản phẩm sử dụng chất liệu an toàn. Có những loại có chức năng phát nhạc và nhiều mẫu đa năng phù hợp từ trẻ sơ sinh đến trẻ nhỏ.

đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi

Kệ chữ A Nhựa Chợ Lớn.

Tại sao nên mua? hỗ trợ trẻ trong quá trình phát triển thị giác, thính giác và khả năng cầm nắm cho trẻ., có thể dùng để ru trẻ ngủ. Sản phẩm có nhiều mức giá khác nhau, những loại có phát nhạc hay đa năng sẽ có mức giá cao hơn.

Cách sử dụng và bảo quản: sử dụng để trẻ nằm chơi, lọai đa năng dùng để trẻ có thể ngồi chơi và dùng làm xe đẩy tập đi cho những trẻ trong giai đoạn tập đi.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Bộ đồ chơi ngậm nướu cho bé.

Đồ chơi ngậm nướu có tốt không? loại đồ chơi này sử dụng chất liệu Silicon và nhựa ABS là chủ yếu, dạng nguyên khối và có kích thước lớn nên rất an toàn cho trẻ sơ sinh. Có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau như chuối ngậm, tay ngậm, lục lạc ngậm.

đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi

Bộ đồ chơi ngậm nướu cho bé.

Tại sao nên mua? trẻ phát triển xúc giác, bạn có thể dỗ trẻ nín bằng những bộ đồ chơi này. Đồ chơi ngậm nướu thường có mức giá từ 100.000 – 300.000 đồng. Bạn nên lựa chọn theo thương hiệu và chất lượng của sản phẩm.

Cách sử dụng và bảo quản: dùng để ngâm nướu cho những trẻ nhỏ ở những giai đoạn tò mò. Do sử dung ngậm nên bạn thường xuyên rửa sạch sau khi trẻ chơi để tranh vi khuẩn bám vào.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Đồ chơi cầm tay cho bé sơ sinh.

Đồ chơi cầm tay có tốt không? có rất nhiều dạng đồ chơi cầm tay khác nhau như đồ chơi ngậm nướu cầm tay, thú bông cầm tay hay những bộ đồ chơi lục lạc, treo nôi. Những loại đồ chơi này điều sử dụng các chất liệu như nhựa ABS, Silicon, Vả mềm và kích thước lớn nên rất an toàn cho các trẻ nhỏ dưới 3 tuổi.

đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi

Đồ chơi cầm tay cho bé sơ sinh.

Tại sao nên mua? những loại đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt xúc giác, cảm nhận các đồ vật. Ngoài ra, giúp trẻ phát triển các giác quan khác. Những loại đồ chơi chuyên cầm nắm thường dùng chất liệu vải mềm giúp trẻ rèn luyện khả năng cầm nắm.

Cách sử dụng và bảo quản: dùng để cầm nắm. Bạn cũng thường xuyên vệ sinh để tránh bụi và vi khuẩn bám vào. Nên để nơi sạch, khô và thoáng.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Đồ chơi được xem là thực sự cần thiết trong quá trình phát triển ở trẻ nhỏ. Ngay từ sinh ra, trẻ đã có những bộ đồ chơi cơ bản và khi lên 5 tháng bạn cũng cần lựa chọn những bộ đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi phù hợp với sự phát triển của trẻ ở giai đoạn này.

Những bộ đồ chơi lục lạc, ngậm nước, kệ chữ A là những mẫu được lựa chọn nhiều hiện nay và cũng có giá thành rất phù hợp. Đồ chơi không hề thừa mà giúp rất nhiều trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Xem thêm: Đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

4 Comments
  1. Kệ chữ A nhựa chợ lớn nên mua loại có nhạc là tốt nhất.

  2. mình thấy đồ chơi ngậm nướu và lục lạc là được nhất cho trẻ ở tháng tuổi này.

  3. bé nhà mình cũng 5 tháng rồi, giờ muốn mua một số đồ chơi cho bé, cảm ơn bài viết đã chia sẻ.

  4. bé nhà mình thích nhất là mẫu đồ chơi lục lạc

Leave a reply

  +  81  =  83

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare