10 mẫu đồ chơi cho bé gái 1 tuổi nên tham khảo

Ngoài việc bổ sung dưỡng chất cho trẻ các phụ huynh cũng nên cần giúp trẻ rèn luyện trí não và thể chất. Lựa chọn đồ chơi phù  hợp với giới tính cũng giúp trẻ phát triển tốt và toàn diện. Hiện nay trên thì trường có những bộ đồ chơi cho bé gái 1 tuổi và bé trai riêng biệt.

Tại sao phải lựa chọn đồ chơi theo giới tính? việc lựa chọn đồ chơi đúng giới tính sẽ làm cho trẻ không bị nhanh chán trong lúc chơi. Chọn đúng giới tính cũng giúp cho các phụ huynh dạy con dễ dàng hơn. Điều đặc biệt là trẻ có thể tạo ra những trò chơi dễ dàng hơn dành các bé gái như chơi búp bê, còn bé trai chỉ thích chơi xe.

Cách chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi.

1. Chất liệu của bộ đồ chơi.

Những mẫu đồ chơi cho bé 1 tuổi trên thị trường thường sử dụng các chất liệu như nhựa, vải, gỗ và inox. Những chất liệu này thường an toàn cho trẻ, có khả năng chóng vỡ khi bị va đập. Sử dụng nhiều nhất là chất liệu nhựa ABS.

  • Chất liệu nhựa: gần như các loại đồ chơi trên thì trường điều được sử dụng chất liệu. Nhựa được sử dụng là ABS không có chất BPA nên rất an toàn cho trẻ, bền và nhẹ.
  • Chất liệu gỗ: sử dụng gỗ tự nhiên, độ an toàn cao, dạng nguyên khối kích thước lớn nên không sợ trẻ cho vào miệng. Được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé. Tuy nhiên, những sản phẩm làm từ gỗ thường có giá cao hơn so với nhựa.
  • Chất liệu Inox: rất ít sử dụng, thường thấy trong những sản phẩm như đồ chơi nấu ăn.
  • Chất liệu vải: sử dụng cho các sản phẩm như thú bông, hay sách vải và những loại đồ chơi dùng vải. Do là vải nên rất dễ thấm nước và phải vệ sinh thường xuyên.

2. Lựa chọn theo thương hiệu.

Rất nhiều phụ huynh lựa chọn đồ chơi cho trẻ thường không chú ý đến thương hiệu, chỉ nhìn giá và đẹp là mua. Điều này sẽ không tốt nếu bạn mua những loại đồ chơi không có nguồn rõ ràng và không đảm bảo độ an toàn của chất liệu.

đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Cách chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Trên trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu khác nhau cũng rất khó để các phụ huynh có thể lựa chọn đúng. Những thương hiệu mà mình biết đến cũng khá nổi tiếng như Winwintoys chuyên về đồ chơi gỗ, Nhựa chợ lớn và Antona thì chuyên những đồ chơi bằng nhựa và PipoVietnam chuyên về sách vải.

Khi bạn mua một món đồ chơi dành cho những trẻ 1 tuổi hoặc cho bé gái bạn nên xem sản phẩm đó là thương hiệu gì, xuất xuất và đánh giá của người tiêu dùng. Để làm việc này bạn chỉ cần tìm thông tin của nhãn hiệu đó trên các trang tìm kiếm hoặc xem đánh giá của người dùng đối với sản phẩm đó như thế nào.

3. Độ an toàn của đồ chơi.

Đây cũng là tiêu chí lựa chọn đồ chơi quan trọng không kém, bởi nếu bạn lựa một món đồ chơi kém chất lượng sẽ rất mau bị hỏng, dễ vở và những vật nhỏ sẽ làm trẻ bị thương. Nghiêm trọng hơn nếu trẻ cho những vật nhỏ đó vào miệng.

Tùy vào từng độ tuổi mà chọn một loại đồ chơi phù hợp. Nếu trẻ đó nhỏ dưới 3 tuổi, bạn nên chọn những mẫu đồ chơi dạng nguyên khối, không có chi tiết nhỏ kèm theo, nếu có thì phải chắc chắn không thể rơi ra trong quá trình chơi.

Như mình vừa nói ở trên, nếu bạn mua những bộ đồ chơi dành cho bé gái 1 tuổi bạn nên xem sản phẩm đó là của thương hiệu nào, đánh giá của những người đã mua. Nếu sản phẩm đó sử dụng pin thì vị trí găn pin phải chắc và khó rơi ra khi bị va đập.

4. Hỗ trợ phát triển cho bé gái 1 tuổi.

Lựa chọn đồ chơi không chỉ là mua những bộ đồ chơi để trẻ có thể vui chơi mà bạn phải chọn những mẫu vừa chơi mà vẫn phải giúp cho trẻ phát triển trí não và thể chất. Điều quan trọng là phù hợp với tuổi, giới tính và có thể chơi cùng với nhiều bạn bè.

đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Cách chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não như những bộ đồ chơi xếp hình, thả hình khối, sách, đồ chơi âm nhạc, đồ chơi lục lạc,… Những mẫu đồ chơi này sẽ rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy, kích thích thính giác, phân biệt màu sắc và nhận biết thế giới xung quanh.

Đồ chơi giúp trẻ phát triển thể chất như những bộ đồ chơi xe đẩy tập đi, quả bóng, thả hình khối, xe đồ chơi,….Những bộ đồ chơi sẽ giúp trẻ phát triển hệ vận động giúp cho tay và chân của bé trở nên cứng cáp hơn. Trẻ có thể rèn luyện khả sự phối hợp nhịp nhàng giữa mắt và tay.

5. Giá thành sản phẩm.

Tiêu chí cuối cùng để bạn quyết định có nên chọn sản phẩm đó không là giá. Cho dù bạn chọn được một bộ đồ chơi ưng ý cho trẻ, nhưng giá lại quá cao thì bạn cũng nên suy nghĩ lại và lựa chọn một loại đồ chơi phù hợp có mực giá thấp.

Trong những loại đồ chơi cho bé gái 1 tuổi thì đồ chơi bằng gỗ và thú bông thường có mức giá cao hơn so với loại bằng nhựa. Như gỗ, là chất liệu nguyên khối, để sản xuất đòi hỏi chi chi sẽ cao hơn, nhưng đây là loại đồ chơi đáng mua cho trẻ nhỏ vì độ an toàn.

Nếu là nhựa thì loại đồ chơi lắp ghép thường có mức giá cao hơn. Hiên nay, trên các trang TMĐT có rất nhiều cửa hàng bán cùng một sản phẩm nhưng mức giá thì khác nhau, bạn có thể vào đây để tìm, so sánh mức giá phù hợp với bạn.

10 mẫu đồ chơi cho bé gái 1 tuổi nên tham khảo.

1. Đồ chơi xếp hình tháp bằng gỗ hoặc nhựa.

Tại sao nên mua? khi chơi đòi hỏi bé phải tận dụng khả năng tư duy và sự kết hợp khéo léo giữa mắt và tay để có thể xếp các khối hình lên với nhau theo thứ tự. Việc này sẽ giúp cho trẻ rèn luyện khá năng tư duy sáng tạo và khéo léo của đôi tay. Trẻ có thể phân biệt sự khác nhau của màu sắc cũng như hình dáng của khối gỗ.

đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi xếp hình tháp bằng gỗ hoặc nhựa

Đồ chơi xếp hình tháp có tốt không? những loại đồ chơi này được sử dụng chất liệu gỗ nguyên khối hoặc nhựa ABS không chứa chất BPA nên rất an toàn cho trẻ. Ngoài ra những loại đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi có kích thước lớn dạng khối nên trẻ không thể cho vào miệng được.

Cách sử dụng và bảo quản: cách chơi những bộ xếp hình tháp cũng rất đơn giản, bé chỉ cần xếp các khối hình lên nhau sao cho chúng không bị đỗ và thành một mộ hình dạng tháp. Bạn cũng có thể chơi cùng bé, dạy bé thông qua bộ xếp hình này. Bạn nên vệ sinh bộ đồ chơi thường xuyên và để nơi khô thoáng.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

2. Búp bê vải cho bé gái 1 tuổi.

Tại sao nên mua? một bộ đồ chơi rất đáng để mua cho các bé gái, có thể nói đây cũng là một người bạn thân của trẻ nhỏ. Thông qua bộ đồ chơi búp bê vải sẽ giúp cho trẻ biết cách chăm sóc, cách chơi với búp bê. Điều thú vị là bạn có thể tạo ra những câu chuyên búp bê trò chuyện với trẻ.

đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Búp bê vải cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi búp bê vải có tốt không? sử dụng chất liệu vải mềm và êm không làm cho trẻ bị thương nên rất an toàn cho trẻ. Trẻ còn có thể mang theo trong những chuyến đi chơi xa và cũng được dùng làm gối ôm cho trẻ ngủ. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn những nhãn hiệu uy tính để tránh những chất liệu gây dị ứng cho trẻ.

Cách sử dụng và bảo quản: tạo ra những trò chơi chăm sóc em bé, mang theo khi đi chơi, mẹ có thể tạo các câu chuyện để trò chuyện giữa búp bê vải và bé. Đối với chất liệu vải bạn cần phải giặt thường xuyên để làm sạch những bụi hay vi khuẩn bám vào vải điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

3. Đàn đồ chơi dành cho bé gái 1 tuổi.

Tại sao nên mua? ngay từ trong bụng mẹ bạn đã cho trẻ nghe nhạc để cho trẻ phát triển trí não và khi trẻ sinh ra bạn cũng cho trẻ nghe nhạc. Khi trẻ biết ngồi có khả năng vận động tay chân thì việc cho trẻ sử dụng những dụng cụ phát nhạc không chỉ giúp trẻ phát triển trí não mà còn cả về thể chất, các giác quan.

đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đàn đồ chơi dành cho bé gái 1 tuổi

Đàn đồ chơi tốt không? tốt về chất liệu, tốt về lợi ích mà đàn đồ chơi mang lại. Tuy nhiên, những trẻ dưới 3 tuổi bạn cần phải chọn những loại đàn có kết cấu chắc chắc, màu sắc tươi sáng và dạng thiết kế phải có chân để trẻ có một tư thế ngồi đàn thoải mái.

Cách sử dụng và bảo quản: trong mõi chiếc đàn khi mua về thường kèm theo sách hướng dẫn cách chơi, những loài đàn dành cho trẻ nhỏ sẽ có những chức năng như phát nhạc theo bài hoặc bấm các phím để đàn. Nếu bạn có năng khiếu về đàn thì đây là một điều thú vị nhất cho trẻ. Đàn sử dụng pin bạn nên theo dõi để thay thế nếu pin yếu, nếu sạc trực tiếp thì trong lúc sạc bạn không nên cho trẻ chơi.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

4. Xe tập đi bằng gỗ hoặc nhựa.

Tại sao nên mua? khi trẻ bắt đầu chập chững tập đi, nếu để bé tự đi một mình sẽ rất nguy hiểm vì trẻ có thể té bất cứ lúc nào vì trẻ còn đang tập đi. Nhưng nếu có một chiếc xe trẻ có thể vừa vịnh để không té và có thể đẩy đi mà lại phát ra tiếng nhạc thì quả là tuyệt vời.

đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Xe tập đi bằng gỗ hoặc nhựa

Xe tập đi bằng gỗ có tốt không? trên thị trường có rất nhiều loại xe tập đi từ phổ thông đến cao cấp và sử dụng nhựa hoặc gỗ. Nhưng nếu chi phí hạn hẹp hoặc bạn không cần phải chọn loại đắt tiền thì xe tập đi bằng gỗ là một lựa chọn hoàn hảo cả chất liệu và độ an toàn khi trẻ sử dụng vì xe sử dụng 4 bánh chóng té ngã và mức giá thì cực kỳ hợp lý.

Cách sử dụng và bảo quản: sử dụng rất đơn giản, trẻ chỉ cần vịnh vào  phần tay cầm được thiết kế vừa tầm tay của trẻ và bắt đầu đẩy xe đi từng bước. Xe cũng phát ra những âm thanh rất thú vị. Xe sử dụng chất liệu gỗ an toàn nên cũng không cần vệ sinh quá nhiều, chỉ cần lau sạch bụi đặc biệt là phần tay cầm của xe.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

5. Những bộ đồ chơi thả hình khối.

Tại sao nên mua? một bộ đồ chơi được rất nhiều phụ huynh lựa chọn, giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, rèn luyện tính kiên nhẫn, kiên trì và sự kết hợp khéo léo giữa tay và mắt. Đặc biệt, giúp trẻ phân biệt màu sắc và so sánh sự giống, khác nhau của các hình dạng khối gỗ so với những lỗ để thả khối gỗ trên hộp.

đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Những bộ đồ chơi thả hình khối

Những bộ đồ chơi thả hình khối có tốt không? mẫu đồ chơi thả hình khối sử dụng chất liệu gỗ nên rất an toàn trong quá trình sử dụng. Các chi tiết điều có kích thước lớn và không có chi tiết nhỏ. Chịu được va đập tốt, ngoài ra loại đồ chơi này còn được thiết kế với những bánh xe bé có thể kéo đẩy dễ dàng.

Cách sử dụng và bảo quản: để chơi trò này bé phải phân biệt được những hình dạng của khối gỗ và đặt chúng vào đúng vị trí sao cho khớp với hình dạng của khối gỗ trên hộp gỗ. Do làm từ gỗ bạn cũng nên hạn chế rửa chúng qua nước, bạn chỉ cần lau sạch và để ở nơi thoáng mát.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

6. Đồ chơi lục lạc cho bé gái 1 tuổi.

Tại sao nên mua? cũng giống như đồ chơi đàn, giúp cho trẻ phát triển các giác quan đặc biệt là thính giác.  Loại đồ chơi này tạo ra âm thanh vui tai, trẻ sẽ rất thích loại đồ chơi này. Không chỉ dành cho bé gái mà bé trai vẫn chơi được.

đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi lục lạc cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi lục lạc có tốt không? chất liệu sử dụng là nhựa, kích thước lớn, phần tay cầm vừa với tay bé. Những chi tiết nhỏ được gắn rất chắc chắn và không thể rơi ra cho dù bị va đập mạnh. Bạn có thể chọn đồ chơi lục lạc hay xúc xắc vẫn được vì độ an toàn là giống nhau.

Cách sử dụng và bảo quản: những đồ chơi như lục lạc hay xúc xắc trẻ chỉ cần cầm và lắc, đồ chơi sẽ phát ra những âm thanh nhỏ lớn khác nhau tùy theo bé lắc nhanh hay chậm. Bạn có thể rửa hoặc lau sạch tùy theo loại lúc lạc đó có dễ bị thấm nước hay không và để nơi khô thoáng cho đồ chơi mau khô.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

7. Đồ chơi lật đật cho bé gái 1 tuổi.

Tại sao nên mua? một loại đồ chơi rất thú vị, một món quá tặng bé tuyệt vời, trẻ sẽ rất thích thú khi nhìn con lật đật lắc qua lắc lại. Việc này cũng giúp cho trẻ rèn luyện mắt trở nên linh hoạt. Trẻ cũng sáng tạo ra những hướng lắc thú vị.

đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi lật đật cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi lật đật có tốt không? sử dụng chất liệu nhựa, có phát nhạc, kết cấu chắc chắn, không có chi tiết nhỏ, chịu được va đập khi trẻ chơi. Đó là những điều mà đồ chơi lật đật được đánh giá cao và nên mua cho trẻ. Có những thiết kế dành riêng cho bé gái và bé trai và mức giá cũng rất phù hợp.

Cách sử dụng và bảo quản: sử dụng cũng rất đơn giản, bé chỉ cần dùng tay đẩy con lật đật sang một bên là đồ chơi này sẽ tự lắc qua lại, có những mẫu kèm theo tiếng nhạc. Loại đồ chơi này bạn chỉ cần lau sạch bụi hoặc có thể lau bằng nước vệ sinh y tế chuyên dụng và an toàn cho trẻ.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

8. Những quả bóng cho bé gái 1 tuổi.

Tại sao nên mua? giá rẻ, kích thước lớn, nhiều màu sắc có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời. Bạn cũng có thể mua thêm loại nhà banh nhỏ để trẻ có thể chơi. Giúp cho trẻ phát triển hệ vận động, phát triển thị giác, nhận biết các màu sắc trên từng quả bóng.

đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Những quả bóng cho bé gái 1 tuổi

Những quả bóng cho bé gái có tốt không? không chỉ hợp cho bé gái mà cả bé trai cũng rất thích. Những quả bóng có kích thước lớn nên rất phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi. Sử dụng trong mọi trò chơi của trẻ, điều thú vị là có thể để trong bể tắm của trẻ, trẻ sẽ rất thích khi tắm.

Cách sử dụng và bảo quản: chơi ném banh, đánh banh, học màu sắc,… Bạn cần rửa những quả bóng thường xuyên để tránh vi khuẩn nhập vào cơ thể nếu trẻ vô tình đưa vào miệng.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

9. Đồ chơi thả bồn tắm cho bé gái 1 tuổi.

Tại sao nên mua? đây là những loại đồ chơi chuyên sử dụng trong bồn tắm cho trẻ. Trẻ có thể sáng tạo những câu chuyện dưới nước, trẻ cũng nhận biết những động vật nào sống ở dưới nước. Trẻ cũng sẽ thích đi tắm hơn và mẹ cũng nhẹ nhàng hơn mỗi lần tắm cho trẻ.

đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi thả bồn tắm cho bé gái 1 tuổi

Những đồ chơi thả bồn tắm cho bé có tốt không? sử dụng chất liệu nhựa an toàn, không độc hại khi tiếp xúc ở nhiệt độ cao (nhiệt độ nước cho trẻ tắm). Kích thước lớn, nguyên khối, sử dụng vật liệu mềm dẽo.

Cách sử dụng và bảo quản: chơi các trò chơi dưới nước và có thể chơi được những trò chơi khác. Sau khi trẻ chơi xong cần phải rửa lại cho sạch những chất bẩn và xà bông bám vào, để nơi khô ráo. Lưu ý: khi chơi trong lúc tắm, bạn nên để ý không cho trẻ ngậm vào miệng, rất dễ làm cho chất bẩn và xà bông vào miệng trẻ.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

10. Sách vải dành cho bé gái 1 tuổi.

Tại sao nên mua? giúp trẻ phát triển trí tuệ, nhận biết thế giới xung quanh. Qua những quyển sách mẹ cũng có thể tạo ra những câu chuyện nhỏ thú vị để kể cho trẻ.

đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Sách vải dành cho bé gái 1 tuổi

Sách vải có tốt cho bé gái 1 tuổi không? sách sử dụng chất liệu vải sẽ rất khó rách so với những loại sách giấy nên rất phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi. Thương hiệu nổi tiếng về những loại sách vải là PipoVietnam, bạn nên tham khảo những mẫu sách của thương hiệu này trước khi quyết định mua.

Cách sử dụng và bảo quản: dùng đọc cho trẻ nghe, dạy trẻ nhận biết thể giới xung quanh. Có những quyển sách bạn có thể tạo ra những câu chuyên với những nhân vật khác nhau. Do chất liệu là vải rất dễ thấm nước, nên bạn cần tránh những nước ẩm ướt.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

Kết luận.

Trên đây là những đồ chơi cho bé gái 1 tuổi bạn nên mua. Không chỉ giúp trẻ vui chơi mà còn hỗ trợ phát triển toàn diện ở trẻ,  trẻ có thể dễ dàng hòa nhập với bạn bè, gắn kết các thành viên trong gia đình và giúp trẻ cũng gần gủi với ba mẹ hơn.

Trong những bộ đồ chơi cho bé gái vừa kể trên thì mẫu đồ chơi xếp hình, đồ chơi búp bê, âm nhạc và thả hình khối là mình thích nhất vì phù hợp cho cả bé trai và bé gái mà còn giúp trẻ phát triển cả trí não, thể chất và tính cộng đồng.

Xem thêm: Top 10+ đồ chơi nấu ăn cho bé gái tốt nhất nên mua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  14  =  15

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare