10 mẫu đồ chơi cho bé gái 2 tuổi nên tham khảo

Khi bé gái lên 2 tuổi cũng là lúc bé đang tò mò và muốn tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Ở độ tuổi này bé đang trong quá trình tập đi, phát triển hệ vận động, các giác quan. Như vậy làm sao để bạn có thể lựa chọn những đồ chơi cho bé gái 2 tuổi phù hợp.

Lựa chọn đồ chơi phù hợp sẽ rất quan trọng trong quá trình phát triển thể chất và trí não cho trẻ. Nếu bạn mua những loại đồ chơi không phù hợp với độ tuổi hay giới tính có thể sẽ làm cho trẻ mau chán và không thể hỗ trở trong quá trình phát triển. Như vậy, những bộ đồ chơi nào phù hợp cho bé gái 2 tuổi.

Cách chọn đồ chơi cho bé gái 2 tuổi.

1. Độ an toàn của đồ chơi.

Những trẻ dưới 3 tuổi thì tiêu chí này cần phải đặt lên đầu tiên khi lựa chọn đồ chơi. Những trẻ nhỏ chưa thể nhận biết được những nguyên hiểm  và trong giai đoạn này trẻ thường cho bất kỳ đồ vật gì trong tay vào miệng, nếu có các chi tiết nhỏ thì vô tình gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Khi lựa chọn đồ chơi cho bé gái 2 tuổi bạn cần phải xem đồ chơi đó có các chi tiết nhỏ không, nếu có thì những chi tiết đó phải được gắn chắc chắn vào thân của đồ chơi. Tốt nhất bạn nên chọn những loại có kích thước lớn và nguyên khối.

Đối với những đồ chơi trẻ thường ngậm sau khi chơi xong bạn cần để nơi sạch, có thể để trong hộp nhựa và bạn cần thường xuyên rửa sạch để tránh vi khuẩn và bụi bẩn. Đồ chơi cũng cần phải thường phải vệ sinh ít nhất 1 tuần/lần.

2. Các chất liệu của đồ chơi.

Đồ chơi dành cho bé gái 2 tuổi thường sử dụng chất liệu nhựa, vải, silicon và gỗ trong đó thông dụng nhất là nhựa ABS và vải coton. Khi mua một bộ đồ chơi bạn cần phải xem loại sản phẩm đó sử dụng chất liệu gì có an toàn hay không.

đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Cách chọn đồ chơi cho bé gái 2 tuổi.

Nếu bạn lựa chọn những đồ chơi chủ yếu để trẻ ngậm thì nên dùng chất liệu Silicon và nhựa ABS không chứ chất BPA, mình cũng khuyên bạn nên mua ở những nơi uy tính có thương hiệu rõ ràng. Vì những loại đồ chơi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe trẻ thông qua trẻ ngậm.

Những đồ chơi xếp hình tháp, các phụ huynh thường lựa chọn những loại được làm từ gỗ. Đồ chơi sử dụng chất liệu gỗ được xem là an toàn nhất đối với trẻ, các chi tiết cũng thường được thiết kế nguyên khối với kích thước lớn.

3. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho bé gái.

Màu sắc cũng là tiêu chí để lựa chọn một bộ đồ chơi phù hợp cho các bé gái 2 tuổi. Bạn nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng như hồng, tím, vàng,… Không phải bạn  lựa đồ chơi chỉ những màu này, bạn có thể lựa chọn loại đồ chơi nhiều màu sắc khác nhau nhưng màu chủ đạo là những gam màu nhẹ nhàng.

Bạn có thể lựa chọn những loại dồ chơi với rất nhiều màu sắc khác nhau như đồ chơi ghép hình khối, xếp hình khối. Đối với những loại đồ chơi thú bông thường có những màu nhẹ phù hợp cho bé gái.

Đồ chơi có nhiều màu sắc sẽ góp phần giúp trẻ phát triển thị giác hiệu quả. Trẻ có thể nhận biết các màu sắc khác nhau, rèn luyện trí nhớ cho trẻ. Ngoài màu sắc bạn có thể lựa chọn những đồ chơi có phát âm thanh sẽ làm cho trẻ thích thú hơn với đồ chơi.

4. Hỗ trợ trong quá trình phát triển ở giai đoạn 2 tuổi.

Để trẻ rèn luyện trí nhớ, khả năng quan sát bạn có thể chọn những loại đồ chơi thả hình khối, xếp hình tháp. Những loại đồ chơi này đòi hỏi trẻ phải tập trung và tìm cách để có thể xếp hình hay thả khối gỗ vào hộp.

Giúp trẻ phát triển hệ vận động, trẻ trong giai đoạn tập đi bạn nên chọn mua cho trẻ những loại đồ chơi đẩy xe. Trên thị trường loại đồ chơi đẩy xe cho trẻ tập đi sử dụng chất liệu gỗ là được ưa chuộng nhất. Do không chỉ an toàn mà còn có mức giá rất phù hợp.

đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Cách chọn đồ chơi cho bé gái 2 tuổi.

Rèn luyện thể chất, ngoài việc giúp trẻ phát triển trí não thì những đồ chơi này còn rèn luyện sự khéo léo của đôi tay và cách phối hợp nhịp nhàng giữa mắt và tay để thực hiện những thao tác đòi hỏi sự chính xác.

Ngoài ra, những đồ chơi phù hợp cho nhiều người chơi cũng giúp cho trẻ dễ dàng hòa nhập hơn và tránh bệnh tự kỹ ở trẻ.

5. Giá thành của đồ chơi cho bé gái 2 tuổi.

Giá cũng là một trong những tiêu chí bạn cũng cần phải quan tâm. Hiện nay đồ chơi dành cho trẻ nhỏ rất đa dạng và cũng có các mức giá khác nhau. Khi mua một bộ đồ chơi phù hợp cho trẻ và cũng phù hợp với tài chính thì bạn cũng cần chú ý đến giá sản phẩm.

Với số tiền dưới 300.000đ là bạn có thể dễ dàng lựa chọn những bộ đồ chơi cơ bản cho bé gái 2 tuổi. Hiện nay, trên các trang TMĐT có rất nhiều cửa hàng bán đồ chơi với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể dễ dàng so sánh giá và xem các đánh giá của người mua để có quyết định đúng nhất khi mua đồ chơi cho trẻ.

10 mẫu đồ chơi cho bé gái 2 tuổi nên tham khảo.

1. Đồ chơi xúc xắc 8 khối của Pipo Việt Nam.

Đồ chơi xúc xắc có tốt không? đây là loại đồ chơi mang thương hiệu Pipo Việt Nam, sản phẩm sử dụng chất liệu vải nềm, nhựa ABS và có xúc xắc. Chi tiết đồ chơi là nguyên khối được bọc 1 lớp vải mềm rất an toàn cho các trẻ dưới 3 tuổi. Sản phẩm gồm có 8 khối xúc xắc vuông và 1 banh tròn cũng được bọc vải mềm.

đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Đồ chơi xúc xắc 8 khối của Pipo Việt Nam.

Tại sao nên mua? sử dụng vải mềm, kích thước lớn nên rất an toàn trong quá trình trẻ chơi. Đồ chơi xúc xắc 8 khối có nhiều màu sắc khác nhau. Điều này không chỉ giúp trẻ phát triển hệ vận động, khả năng tư duy mà còn phát triển thị giác hiệu quả thông qua các màu sắc trên khối xúc xắc. Trẻ cũng có thể học các loại hoa quả, đếm số, thời tiết.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ vận dụng khả năng tư duy, sự khéo léo của đôi tay để có thể xếp chồng những khối xúc xắc lên nhau. Trẻ dùng để học những sự vật xung quanh. Trái banh bằng vải cũng giúp trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển hệ vận động.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Đồ chơi hộp thú cưng xếp chồng của Winfun.

Hộp đồ chơi thú cưng Winfun có tốt không? đồ chơi mang thương hiệu đến từ Hồng Kong, màu sắc trên mỗi khối đồ chơi rất tươi sáng và nhiều màu khác nhau. Đồ chơi có 3 khối vuông với những con vật bên trong và các chi tiết cũng được thiết kế rất chắc chắn và có mức giá rất phù hợp.

đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Đồ chơi hộp thú cưng xếp chồng của Winfun.

Tại sao nên mua? nhiều màu sắc sẽ giúp cho trẻ nhận biết các khối màu khác nhau. Trên mỗi khối là một con vật như chó, mèo, chuột. Không chỉ trẻ sử dụng xếp chồng lên nhau mà còn giúp trẻ khám phá các chi tiết xung quanh hộp thú cưng, điều này cũng rèn luyện khả năng sáng tạo và khéo léo của đôi tay.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng để xếp các hộp thú cưng lên nhau, mở và xem các chi tiết xung quanh hộp như, trẻ có thể ấn những thú cưng vào hộp. Bạn cũng nên thường xuyên lau sạch bụi bằng khăn.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Đồ chơi lật đật dành cho bé gái 2 tuổi.

Đồ chơi lật đật cho bé gái có tốt không?  được thiết kế nguyên khối, không có chi tiết nhỏ nên rất an toàn cho trẻ. Ngoài ra sản phẩm còn có thể phát nhạc khi đồ chơi lật đật lắc qua lại. Sản phẩm có rất nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau để bạn có thể lựa chọn, mức giá cũng rất phù hợp.

đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Đồ chơi lật đật dành cho bé gái 2 tuổi.

Tại sao nên mua? mức giá phù hợp dưới 100.000 đồng, trò chơi thú vị để rèn luyện khả năng quan sát. Tăng cường khả năng phản xạ và sự kết hợp khéo léo giữa mắt và tay thông qua việc lắc qua lại của lật đật. Những âm thanh của đồ chơi phát ra rất vui tai.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng tay để lắc con lật đật. Sản phẩm ít chi tiết giúp cho bạn dễ dàng vệ sinh. Bạn nên lưu ý ở  phần nắp đậy pin phải chắc chắn để tranh bị rơi ra trong quá trình trẻ chơi.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Xe tập đi 5 in 1 dành cho bé gái 2 tuổi.

Xe tập đi 5 in 1 có tốt không? được thiết kế 4 bánh chống té ngã nên rất an toàn cho trẻ trong giai đoạn tập đi. Ngoài ra, sản phẩm còn được thiết kế với những nút có thể phát nhạc. Các chi tiết được thiết kế bo tròn và gắn chắc chắn rất an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi. Đây là sản phẩm mang thương hiệu đến từ Hong Kong.

đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Xe tập đi 5 in 1 dành cho bé gái 2 tuổi.

Tại sao nên mua? dùng để trẻ tập đi, phần xe thiết kế giúp trẻ có thể vịnh và đẩy đi dễ dàng. Không chỉ giúp trẻ tập đi mà còn hỗ trợ trẻ phát triển thị giác, xúc giác và thính giác rất tốt. Các kỹ năng vận động cơ bản cũng được phát triển tối đa.

Cách sử dụng và bảo quản:  trẻ dùng để đẩy tập đi, sử dụng pin phát nhạc. Đối với những trẻ mới tập đi bạn cần phải vịnh trẻ để trẻ dần quen với xe và cũng giúp trẻ không bị té ngã vì điều này rất dễ làm cho trẻ sợ khi sử dụng loại đồ chơi này.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Đồ chơi hộp nhạc Winfun cho bé gái 2 tuổi.

Hộp nhạc đồ chơi Winfun có tốt không? thiết kế chắc chắn, an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi. Đây là sản phẩm mang thương hiệu Winfun đến từ Hong Kong. Không chỉ đơn giản là phát nhạc mà trẻ còn có thể chơi những trò chơi khác nhau trên chiếc hợp nhạc. Loại đồ chơi không chỉ phù  hợp cho bé gái mà cũng rất thích hợp cho bé trai.

đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Đồ chơi hộp nhạc Winfun cho bé gái 2 tuổi.

Tại sao nên mua?  ngoài phát nhạc đồ chơi còn có thể phát ra những tiếng kêu của 5 loài vật và trẻ nhận biết các loài vật qua tiếng kêu, có nhiều màu sắc giúp trẻ phát triển thị giác. Xung quanh hộp nhạc là những đồ chơi rèn luyện sự khéo léo của đội tay và khả năng tuy duy. Sản phẩm có khả năng chịu va đập cao.

Cách sử dụng và bảo quản: nhấn các nút để phát nhạc và âm thanh tiếng kêu của động vật, sử dụng tay để chơi các trò xung quanh hộp nhạc. Sản phẩm sử dụng pin tiểu và nên vệ sinh cho bộ đồ chơi này.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Đồ chơi thả hình khối Antona dành cho bé gái 2 tuổi.

Đồ chơi thả hình khối Antona có tốt không? sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa ABS an toàn, các chi tiết có kích thước lớn và vừa với tay cầm của trẻ. Mỗi khối là những hình dáng và màu sắc khác nhau. Hình dáng của đồ chơi cũng rất phù hợp cho các bé gái. Là sản phẩm của Việt Nam được nhiều tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Đồ chơi thả hình khối Antona dành cho bé gái 2 tuổi.

Tại sao nên mua? đồ chơi thả hình khối giúp cho trẻ phát triển các giác quan, trẻ có thể nhận biết các màu sắc những hình khối nào phù hợp với những lỗ thả hình khối trên hợp. Giúp cho trẻ rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo và kết hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Ngoài ra cũng giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ lựa chọn những khối gỗ phù hợp với các hình trên hộp để thả vào, đồ chơi còn có bánh xe để trẻ có thể kéo đẩy dễ dàng. Có thiết kế bằng nhựa và đơn giản nên các mẹ cũng dễ dàng vệ sinh hơn.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Đồ chơi ghép tranh gỗ cho bé gái 2 tuổi.

Đồ chơi ghép tranh gỗ có tốt không? những sản phẩm này sử dụng chất liệu gỗ là chủ yếu, các chi tiết cũng có kích thước lớn nên an toàn cho các trẻ nhỏ. Trên mỗi khối gỗ có nhiều màu sắc khác nhau và có những loại sẽ được in các con số để trẻ có thể học đếm.

đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Đồ chơi ghép tranh gỗ cho bé gái 2 tuổi.

Tại sao nên mua? dạng đồ chơi này sẽ rèn luyện khả năng tư duy tính kiên trì trong quá trình ghép hình, giúp trẻ nhận biết các màu sắc khác nhau trên khối gỗ và trẻ có thể học đếm. Trẻ sẽ nhận biết các con vật thông qua loại đồ chơi này. Mẹ cũng có thể chơi cùng trẻ dạy trẻ lắp ghép.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ vận dụng trí não tìm ra những mảnh ghép phù hợp để tạo thành một mô hình như trâu, gấu, gà, trái cây. Khi chơi xong bạn cũng nên xếp gọn vào hộp và cũng nên vệ sinh thường xuyên.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Đồ chơi xếp hình tháp dành cho bé gái 2 tuổi.

Đồ chơi xếp hình tháp có tốt không? đồ chơi sử dụng chất liệu nhựa hoặc gỗ là chủ yếu. Các chi tiết được thiết kế với kích thước lớn nên rất an toàn cho các trẻ dưới 3 tuổi. Sản phẩm cũng có rất nhiều màu sắc và kích thước cũng khác nhau, điều này sẽ hỗ trợ cho trẻ trong quá trình phát triển trí não và thể chất.

đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Đồ chơi xếp hình tháp dành cho bé gái 2 tuổi.

Tại sao nên mua? đây được xem là những đồ chơi giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động, sự khéo léo. Khả năng nhận biết các màu sắc cũng như sự khác nhau của các hình khối. Trẻ cũng học được cách sắp xếp những hình khối theo thứ tự từ lớn đến nhỏ.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ vận dụng khả năng tư duy để xếp những hình khối theo thứ tự. Mẹ hoặc những người trong gia đình cũng có thể chơi cùng trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Đồ chơi thú bông dành cho bé gái.

Đồ chơi thú bông có tốt không? một trong những mẫu đồ chơi được rất nhiều bé gái yêu thích, màu sắc cũng rất phù hợp. Đồ chơi thú bông được làm từ chất liệu vải mềm nên rất an toàn cho trẻ nhỏ.

đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Đồ chơi thú bông dành cho bé gái.

Tại sao nên mua? những bộ đồ chơi thú bông hoặc búp bê sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng sáng tạo, trẻ có thể chơi những trò chơi với thú bông. Ngoài ra với loại đồ chơi này cũng giúp trẻ có thể chơi cùng với nhiều trẻ khác hoặc có thể chơi với người thân trong gia đình.

Cách sử dụng và bảo quản: dùng để chơi, dùng làm gối ôm ngũ. Mẹ cũng có thể tạo ra những câu chuyện thú vị để kể cho tre thông qua những đồ chơi thú bông.

Xem giá và đến nơi bán.

10. Sách vải dành cho các bé gái 2 tuổi.

Sách vải cho bé gái 2 tuổi có tốt không? sách vải luôn được đánh giá an toàn cho trẻ, thay vì cho trẻ sử dụng sách làm bằng giấy sẽ rất dễ bị rách thì loại sách này sẽ hạn chế những nhược điểm đó và rất phù hợp cho các trẻ nhỏ. Có những loại sách dùng làm ngậm nướu. Chất liệu vải nên cũng an toàn cho trẻ.

đồ chơi cho bé gái 2 tuổi

Sách vải dành cho các bé gái 2 tuổi.

Tại sao nên mua? giúp cho trẻ nhận biết thế giới xung quanh thông qua những cuốn sách vải. Mẹ cũng có thể kể những câu chuyện hay những trò chơi trong cuốn sách vải.

Cách sử dụng và bảo quản: dùng để đọc, ngậm nướu, kể chuyển cho trẻ nghe. Sau khi sử dụng bạn nên để ở những nơi sạch tránh bụi bám vào.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Trên đây là những loại đồ chơi cho bé gái 2 tuổi được đánh giá là tốt và rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé gái. Trong những loại đồ chơi vừa kể trên thì loại xe đẩy, đồ chơi âm nhạc mình thấy là tốt nhất trong quá trình phát triển hệ vận động, thính giác, thị giác và xúc giác.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp cho bạn lựa chọn những bộ đồ chơi phù hợp với lứa tuổi để giúp cho các bé có thể phát huy tối đa khả năng tư duy, sáng tạo và rèn luyện thể chất cho trẻ nhỏ.

Xem thêm: Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  26  =  31

Blog thông tin cho Mẹ & Bé
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare