Top 10 mẫu đồ chơi cho bé trai 1 tuổi tốt nhất năm 2020

Khi các bé trai lên 1 tuổi là giai đoạn bé đang tò mò, tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Đây cũng chính là quá trình phát triển trí não và thể chất tốt, chính vì vậy các phụ huynh ngoài việc bộ sung các chất dinh dưỡng cũng nên rèn luyện trí não và thể chất thông qua những bộ đồ chơi cho bé trai 1 tuổi.

Như vậy, ở độ tuổi này cần chọn những bộ đồ chơi nào phù hợp nhất cho các bé trai. Đồ chơi nào giúp trẻ phát triển khả năng tư duy cũng như rèn luyện thể chất cho trẻ., cần lựa chọn những bộ đồ chơi nào an toàn. Đó là những thắc mắc mà các phụ huynh cần biết.

Cách chọn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi.

1. Màu sắc của đồ chơi.

Màu sắc là tiêu chí đầu tiên để bạn lựa chọn một bộ đồ chơi phù hợp nhất đối với các bé trai. Bạn nên lựa chọn những loại đồ chơi có màu sắc tươi sáng và mang đến cảm giác mạnh mẽ như màu xanh, màu vàng, màu cam, màu đỏ nhạt,…

Bởi vì tâm lý của các bé trai thường không thích màu quá trắng sáng, những màu sắc phù hợp cho bé trai sẽ góp phần giúp phát triển thị giác, xúc giác trong quá trình phát triển trí não ở trẻ.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ đồ chơi nào bạn cũng chỉ mua một màu như vậy, bạn có thể mua xen kẻ với những màu khác, nhưng nhìn tổng thể thì lấy những màu trên làm chủ đạo.

2. Lựa chọn theo tính năng.

Để trẻ phát triển thị giác, xúc giác, rèn luyện khả năng tư duy, tính kiên trì bạn có thể chọn những bộ đồ chơi liên quan đến màu sắc có thể cầm nắm như những bộ đồ chơi xếp hình tháp, xếp hình khối gỗ hay những bộ đồ chơi thả hình khối làm bằng gỗ.

Trong giai đoạn 1 tuổi trẻ cũng đang trong quá trình tập đi hay đơn giản là giúp trẻ rèn luyện thể chất, bạn có thể lựa chọn các loại xe tập đi, xe chòi chân, đồ chơi nhà banh hoặc các loại xe đồ chơi. Nếu trẻ đi tắm thì mua những loại đồ chơi bồn tắm.

3. Độ an toàn của đồ chơi.

Tiêu chí an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu khi mua đồ chơi cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ dưới 3 tuổi. Nếu bạn lựa chọn những bộ đồ chơi có rất nhiều chi tiết nhỏ, dễ vỡ hay rơi ra vô tình bé ngâm vào thì rất nguy hiểm.

đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Cách chọn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi.

Bạn cần lựa chọn những loại đồ chơi nguyên khối chắc chắn, không bị bể khi va đập. Nếu có các chi tiết, thì những chi tiết đó phải có kích thước lớn để trẻ không thể ngậm vào miệng. Trên mỗi bộ đồ chơi điều có ghi phù hợp cho trẻ mấy tuổi, điều này bạn cũng cần phải chú ý khi mua.

4. Mua theo thương hiệu sản phẩm.

Khi mua đồ chơi theo thương hiệu bạn sẽ an tâm hơn về chất lượng của những bộ đồ chơi đó. Những bộ đồ chơi có thương hiệu thường có giá thành cao hơn so với những bộ đồ chơi khác những không quá cao và cũng đáng để bạn mua vì sự an toàn của trẻ.

Trên thị trường có những thương hiệu nổi tiếng bạn nên tham khảo:

  • Đồ chơi LEGO: đây là thương hiệu rất nổi tiếng trên thế giới chuyên về đồ chơi lắp ghép, các chi tiết được thiết kết rất an toàn. Phù hợp với mọi độ tuổi (độ tuổi sẽ được ghi trên hộp đồ chơi).
  • Nhựa chợ Lớn: một thương hiệu của Việt Nam, những sản phẩm luôn được đánh giá cao về chất lượng và độ an toàn.
  • Winwintoys: cũng là một thương hiệu của Việt Nam chuyên các sản phẩm là từ gỗ, mỗi khối gỗ điều có kích thước lớn nên an toàn cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

5. Mức giá sản phẩm.

Những bộ đồ chơi giúp cho trẻ phát triển trí não và thể chất cho bé trai 1 tuổi hiện nay trên thì trường có rất nhiều mức giá khác nhau tùy vào chi tiết khác nhau của từng bộ đồ chơi. Chính vì vậy bạn cũng dễ dàng chọn một bộ đồ chơi phù hợp.

Nếu tài chính hạn chế bạn có thể chọn những bộ đồ chơi lắp ghép hay vận động của Nhựa Chợ Lớn hoặc có chất liệu bằng gỗ của Winwintoys. Đây là 2 thương hiệu nổi tiếng và có mức giá rất mềm.

10 mẫu đồ chơi cho bé trai 1 tuổi nên mua.

1. Đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ.

Tại sao nên mua? lợi ích về phát triển trí não, khả năng tư duy, khả năng sáng tạo, phân biệt các màu sắc, rèn luyện sự khéo léo là những lợi ích mà bộ đồ chơi này mang lại. Đây cũng là một trong những bộ đồ chơi được rất nhiều phụ huynh lựa chọn.

đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ.

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ có tốt không? gỗ được xem là chất liệu an toàn nhất trong các chất liệu dùng làm đồ chơi cho trẻ em. Các chi tiết cũng được thiết kế với kích thước lớn nên an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi. Mỗi khối gỗ có màu sắc, hình dạng, kích thước khác nhau giúp cho trẻ phát triển thị giác hiệu quả.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ vận dụng khả năng tư duy và sự khéo léo của đôi tay để lắp ghép những khối gỗ hay đơn giản là xếp chúng lên với nhau để tạo thành một hình dạng cụ thể. Do được làm bằng gỗ nên khi lau bằng khăn ướt vắt khô để tránh ảnh hưởng đến sản phẩm.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Đồ chơi thả hình khối cho bé 1 tuổi.

Tại sao nên mua? khi chơi với bộ đồ chơi thả hình khối sẽ giúp cho các bé trai 1 tuổi phân biệt những hình dạng khác nhau và tìm những khung hình phù hợp với những khối gỗ. Đồng thời cũng rèn luyện khả năng khéo léo và sự kết hợp thuần thục giữa mắt và tay để có thể thả những khối gỗ vào hộp.

đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Đồ chơi thả hình khối cho bé 1 tuổi.

Đồ chơi thả hình khối có tốt không? mỗi khối gỗ điều có kích thước lớn, các chi tiết trên hộp gỗ cũng được gắn chắc chắn không bị rơi ra khi bị va đập. Đồ chơi thả hình khối cho bé trai 1 tuổi có 2 loại làm bằng gỗ hoặc nhựa, tốt nhất bạn nên chọn những loại làm bằng gỗ.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ vận dụng khả năng tư duy để có thể thả các khối gỗ với những hình dạng khác nhau vào hộp, nếu đồ chơi có bánh xe trẻ có thể chơi kéo đẩy xe. Bạn nên thường xuyên vệ sinh những bộ đồ chơi cho trẻ em để tránh bụi và vi khuẩn bám vào.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Đồ chơi nhà banh cho bé trai.

Tại sao nên mua? giúp trẻ phát triển khả năng vận động, những trái banh nhiều màu sắc sẽ rèn luyện thị giác giúp trẻ nhận biết các màu sắc khác nhau. Trẻ có thể vui đùa với các hoạt động ngoài trời, giúp trẻ dễ dàng hòa đồng tránh tự kỹ.

đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Đồ chơi nhà banh cho bé trai.

Đồ chơi nhà banh có tốt không? loại đồ chơi nhà banh rất thích hợp cho những trò chơi vận động, những trò chơi ngoài trời. Những loại nhà banh có thiết kế như một chiếc nôi trẻ có thể chơi tự do trong không gian đó và mẹ cũng nhiều thời gian để làm những công việc khác.

Cách sử dụng và bảo quản: để trẻ chơi trong nhà hoặc ngoài trời, có thể sử dụng làm một chiếc cũi lớn để trẻ tự do vận động cùng với những quả banh trong đó. Bạn nên thường xuyên lau sạch cát bụi trong nhà banh ít nhất mỗi tuần 1 lần.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Xe đồ chơi Polesie cho bé trai 1 tuổi.

Tại sao nên mua? Polesie là thương xuyên sản xuất đồ chơi cho trẻ đến từ Belarus, những sản phẩm của Polesie luôn được đánh giá cao trong đó có những mẫu xe đồ chơi rất phù hợp cho các bé trai từ 1 tuổi trở lên. Với mẫu đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ phát triển hệ vận động tốt.

đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Xe đồ chơi Polesie cho bé trai 1 tuổi.

Xe đồ chơi Polesie có tốt không? các chi tiết của xe điều được thiết kế với kích thước lớn và gắn kết với nhau rất chắc chắn tránh va đập. Có nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn. Sản phẩm được làm từ nhựa nguyên sinh nên rất an toàn cho trẻ.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ dùng để đẩy hỗ trợ trong quá trình phát triển các cơ ở tay, chân và cũng giúp trẻ có thể ngồi vững. Được làm từ nhựa nên bạn cũng dễ dàng vệ sinh trực tiếp bằng nước.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Đàn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi.

Tại sao nên mua? với những loại đàn đồ chơi sẽ giúp trẻ phát triển rất tốt về thính giác và xúc giác. Âm nhạc cũng giúp phát triển trí não, kích thích các dây thần kinh thông qua các đầu ngón tay khi đàn. Đây cũng là một trong những đồ chơi không thể thiếu đối với các bé trai 1 tuổi.

đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Đàn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi.

Đàn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi có tốt không? có rất nhiều loại đàn khác nhau phù hợp cho từng độ tuổi, trước khi mua bạn nên xem loại đàn đó phù hợp cho trẻ từ mấy tuổi, để trẻ có thể dễ dàng chơi hơn. Đối với những trẻ 1 tuổi bạn nên chọn những loại đàn có ít phím để trẻ dễ dàng sử dụng hơn.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ có thể dùng các đầu ngón tay để ấn các phím đàn hay sử dụng những thanh gỗ gõ vào. Những loại đàn điện tử trong quá trình sử dụng bạn cũng nên lau chùi với khăn ướt được vắt thật khô và cần phải lau lại bằng khăn khô để tránh nước vào làm hỏng mạch điện.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Xe tập đi cho bé trai 1 tuổi.

Tại sao nên mua? loại đồ chơi không thể thiếu đối với trẻ trong giai đoạn tập đi, chiếc xe tập đi dành cho các bé trai 1 tuổi sẽ rất hữu ích trong quá trình rèn luyện tập đi và cũng giúp trẻ an toàn hơn trong quá trình tập đi. Xe cũng phát ra những âm thanh rất vui tai.

đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Xe tập đi cho bé trai 1 tuổi.

Xe tập đi cho bé trai 1 tuổi có tốt không? có 2 loại xe tập đi dành cho trẻ đứng chưa vững và trẻ có thể đứng vững. Những trẻ đứng chưa vững sẽ sử dụng những loại xe giống như chiếc nôi trẻ ngồi vào bên trong và dùng chân để đẩy. Trẻ đã đứng vững sẽ sử dụng những chiếc xe đẩy và thông dụng nhất là loại xe đẩy bằng gỗ.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ đứng và vịnh vào phần tay vịnh được thiết kế vừa tầm tay, chân bước từng bước để đẩy xe tiếng về phía trước. Những xe làm từ gỗ việc vệ sinh bảo quản cũng dễ dàng, nhưng đối với những xe làm từ nhựa và có các mạch điện tử bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Xe chòi chân cho bé trai 1 tuổi.

Tại sao nên mua? những lợi ích của xe chòi chân cũng giống như những chiếc xe tập đi. Xe chòi chân chỉ  phù hợp với những trẻ đã ngồi hoặc đứng vững. Loại xe này sẽ rèn luyện vững chắc của đôi chân, rèn luyện khéo léo và kết hợp với mắt để có thể điều khiển xe di chuyển đúng hướng.

đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Xe chòi chân cho bé trai 1 tuổi.

Xe chòi chân cho bé trai 1 tuổi có tốt không? những loại xe này được làm từ chất liệu nhựa, xe có 4 bánh giúp cho xe vững không bị ngã trong quá trình bé tập chòi chân. Sản phẩm có nhiều mức giá khác nhau, hiện nay dòng xe chòi của Nhựa Chợ Lớn có mức giá tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cách sử dụng và bảo quản: sử dụng chân để đẩy xe tiến về phía trước, khi chơi bạn có thể trang bị đồ bảo hộ cho trẻ. Trẻ có thể chơi trong nhà hoặc ngoài sân điều được. Lưu ý, bạn nên cho trẻ chơi ở những nơi dành cho trẻ em như trong công việc, không cho trẻ chơi dưới lòng đường, nơi có đông xe qua lại.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Đồ chơi xe dây cót cho bé trai 1 tuổi.

Tại sao nên mua? mẫu đồ chơi rất thú vị giúp trẻ phát triển hệ vận động. Loại đồ chơi dây cót có rất nhiều mẫu khác nhau như mô hình xe hay mô hình động vật với nhiều màu sắc khác nhau. Trẻ có thể nhận biết các màu sắc, những loài động vật hay các phương tiên giao thông.

đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Đồ chơi xe dây cót cho bé trai 1 tuổi.

Xe đồ chơi dây cót có tốt không? sử dụng chất liệu nhựa an toàn, các chi tiết lớn và được gắn kết rất chắc chắn. Màu sác đa dạng và kiểu thiết kế rất xinh xắn và dễ thương nên rất được nhiều bé trai yêu thích.

Cách sử dụng và bảo quản: bạn lên dây cót và cho xe di chuyển. Sản phẩm làm từ nhựa nên rất dễ vệ sinh, trong quá trình lên dây cót nếu cảm thấy vừa cứng tay thì dừng lại không nên kéo quá mức sẽ dễ làm hỏng xe.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Đồ chơi nhà tắm cho bé trai 1 tuổi.

Tại sao nên mua? những bộ đồ chơi chuyên dụng cho nhà tắm sẽ giúp trẻ rất thích việc đi tắm, trẻ tạo ra những câu chuyện nhỏ thú vị trong lúc tắm. Đặc biệt, mẹ cũng dễ dàng tắm cho trẻ hơn.

đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Đồ chơi nhà tắm cho bé trai 1 tuổi.

Đồ chơi nhà tắm có tốt không? được làm từ chất liệu nhựa mềm, an toàn và có kích thước lớn, chịu nhiệt nên rất phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi. Đồ chơi về những chú vịt là được rất nhiều mẹ lựa chọn vừa an toàn và giá thành thấp.

Cách sử dụng và bảo quản: sử dụng lúc cho trẻ tắm. Bạn không nên cho trẻ ngậm trong lúc tắm, sau khi tắm xong nên rửa lại bằng nước sách và để nơi khô thoáng.

Xem giá và đến nơi bán.

10. Sách vải dành cho bé trai 1 tuổi.

Tại sao nên mua? sách vải không chỉ giúp trẻ phát triển thị giác mà còn học được rất nhiều điều xung quanh thông qua những hình ảnh trong quyển sách. Có những loại sách vải kiêm chức năng dùng làm đồ ngâm nướu cho trẻ.

đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Sách vải dành cho bé trai 1 tuổi.

Sách vải dành cho bé trai 1 tuổi có tốt không? sách vải luôn được đánh giá là an toàn hơn so với giấy. Do được làm từ vải nên việc bị rách trong quá trình trẻ chơi là không thể. Nhãn hiệu về sách vải nổi tiếng hiện nay là Pipovietnam.

Cách sử dụng và bảo quản: dùng để trẻ phát triển giác quan, phụ huynh có thể đọc những câu chuyện cho trẻ, một số loại sách dùng làm ngậm nướu cho trẻ. Sau khi sử dụng bạn nên để nơi sạch không bụi bẩn.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Trên đây là những mẫu đồ chơi cho bé trai 1 tuổi bạn có thể tham khảo qua trước khi quyết định lựa chọn một loại đồ chơi phù hợp. Trong tất cả những loại đồ chơi ở trên thì loại xếp hình bằng gỗ và thả hình khối là những mẫu đồ chơi được ưa chuộng nhiều nhất.

Đối với đồ chơi trẻ em đặc biệt là những trẻ 1 tuổi thường xuyên cho tất cả những vật có thể cầm nắm được vào miệng. Chính vì vậy bạn cần phải vệ sinh thường xuyên đồ chơi cho trẻ để tránh vi khuẩn và bụi bẩn bám vào gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Xem thêm: 10 mẫu đồ chơi cho bé gái 1 tuổi nên tham khảo

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  22  =  27

Blog thông tin cho Mẹ & Bé
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare