9 đồ chơi cho bé trai 5 tuổi được phụ huynh lựa chọn nhiều

Trên thị trường có rất nhiều dòng đồ chơi dành cho trẻ em, trong đó những bộ đồ chơi cho bé trai 5 tuổi cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé nhà mình. Không chỉ vui chơi mà còn giúp trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển ở giai đoạn này.

Như vậy cần lựa chọn những loại đồ chơi nào là phù hợp cho trẻ 5 tuổi, cần lưu ý gì khi mua đồ chơi cũng như trong quá trình trẻ chơi sao cho an toàn. Những bộ đồ chơi nào hiện đang được mua nhiều nhất và giá có phù hợp không.

Lợi ích khi cho trẻ chơi những bộ đồ chơi phù hợp.

Việc lựa chọn một bộ đồ chơi phù hợp sẽ giúp cho trẻ yêu thích hơn rất nhiều, một bộ đồ chơi phù hợp cũng sẽ giúp cho trẻ có thể phát huy khả năng sáng tạo qua các trò chơi. Trước khi mua bạn cũng nên hỏi ý kiến của trẻ xem có thích mẫu đồ chơi đó không.

Không chỉ là vui chơi mà thông qua những bộ đồ chơi cũng góp phần giúp cho trẻ phát huy khả năng sáng tạo, khả năng tư duy. Đặc biệt là những bộ đồ chơi lắp ghép được khá nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ và cũng rất nhiều trẻ yêu thích những mẫu đồ chơi này.

Ngoài những bộ đồ chơi lắp ghép thì đồ chơi vận động cũng được rất nhiều trẻ yêu thích. Thông qua những bộ đồ chơi vận động vừa giúp cho trẻ hoạt động với những trò chơi ngoài trời đồng thời cũng giúp cho trẻ rèn luyện thể chất, rèn luyện sự khéo léo và vững chắc của cơ thể.

đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Lợi ích khi cho trẻ chơi những bộ đồ chơi phù hợp.

Chơi những bộ đồ chơi mà mình yêu thích cùng với đó là giúp cho trẻ phát triển thể chất mà cũng còn giúp cho trẻ giảm bớt tiếp xúc với những chiếc điện thoại thông minh. Tuy không phải là một thiết bị có hại, nhưng bạn cần phải có những quy đinh khi cho trẻ chơi và không nên lạm dụng quá mức sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm.

Những bộ đồ chơi tập thể giúp cho trẻ có thể chơi cùng với nhiều bạn bè hoặc những người thân trong gia đình. Điều này sẽ giúp cho trẻ tự tin hơn khi tiếp xúc với nhiều người đồng thời cũng giúp cho mối quan hệ giữa bé và những thành viên trong gia đình thân thiết hơn.

Những lưu ý khi mua đồ chơi cho bé trai 5 tuổi.

Ở giai đoạn 5 tuổi bạn nên lựa chọn những bộ đồ chơi an toàn và có chất lượng. Trước khi mua bạn nên xem các thông tin chi tiết của sản phẩm gồm sử dụng chất liệu gì, xuất xứ của sản phẩm và các tiêu chí đánh giá của khách hàng.

Một số thương hiệu đồ chơi bạn cũng nên xem qua như Lego, Winwintoys, Nhựa chợ lớn, Ausini, Pipo. Việc lựa chọn những bộ đồ chơi có thương hiệu giúp cho bạn an tâm hơn khi trẻ chơi đồng thời những mẫu đồ chơi này cũng giúp cho trẻ chơi dễ dàng hơn đặc biệt là những bộ lắp ghép Lego.

Tính năng của sản phẩm cũng là một tiêu chí khá quan trọng, nếu muốn lựa chọn những bộ đồ chơi giúp cho trẻ phát triển trí não, bạn nên chọn những bộ lắp ghép Lego Classic là rất phù hợp, đối với những bộ đồ chơi vận động bạn có thể mua những chiếc xe trượt, xe chòi chân.

đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Những lưu ý khi mua đồ chơi cho bé trai 5 tuổi.

Nếu bạn mua trên các trang TMĐT thì tiêu chí đánh giá của những khách hàng đã mua trước đó là rất quan trọng. Thông qua những đánh giá này giúp cho bạn hiểu rõ về sản phẩm mà mình định mua đồng thời bạn cũng đánh giá được chất lượng của sản phẩm cũng như phục vụ của shop đó.

Giá bán cũng là điều khá quan trọng, nếu lựa chọn một mẫu đồ chơi phù hợp nhưng mức giá cao không phù hợp với tài chính cũng là điều khó khăn. Trước khi xem các thông tin của sản phẩm bạn nên xem giá xong rồi xem các thông tin còn lại.

9 đồ chơi cho bé trai 5 tuổi được phụ huynh lựa chọn.

1. Đồ chơi lắp ghép Lego.

Đồ chơi Lego được xem là một trong những bộ đồ chơi lắp ghép rất được ưa chuộng trên toàn Thế Giới và có rất nhiều mẫu lắp ghép phù hợp với từng độ tuổi. Tuy nhiên, mức giả của những sản phẩm này khá cao nên những gia đình có tài chính hạn chế cũng khó tiếp cận.

đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Đồ chơi lắp ghép Lego.

Trong giai đoạn 5 tuổi bạn nên chọn những bộ Lego Classic, đây là những bộ lắp ghép giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy và sáng tạo rất tốt. Các chi tiết lắp ghép cũng rất dễ dàng hơn so với những bộ lắp ghép cùng loại. Để có thể mua những bộ lắp ghép có giá rẻ, bạn nên theo dõi các chương trinh khuyến mãi trên các trang TMĐT.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Đồ chơi ghép tranh gỗ.

Những bộ ghép tranh bằng gỗ cũng được rất nhiều phụ huynh lựa chọn, chất liệu của sản phẩm được làm hoàn toàn từ gỗ nên rất an toàn cho trẻ trong quá trình chơi. Sản phẩm lắp ghép bằng tranh gỗ rất da dạng về mẫu tranh giúp cho trẻ có thể dễ dàng lựa chọn những bức tranh lắp ghép yêu thích.

đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Đồ chơi ghép tranh gỗ.

Trong giai đoạn 5 tuổi bạn nên chọn những bức tranh có nhiều chi tiết hơn để giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy logic, sáng tạo cùng với đó là tập luyện cho trẻ tính kiên trì, kiên nhẫn. Mức giá của những sản phẩm này cũng rất phù hợp với tài chính của nhiều gia đình.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Xe điều khiển từ xa.

Một mẫu đồ chơi được rất nhiều các bé trai yêu thích, trên thị trường có rất nhiều mẫu xe điều khiển từ xa như dòng xe tốc độ cao, xe chạy địa hình, xe tăng, xe công trình. Tùy vào tài chính mà bạn lựa chọn những mẫu xe phù hợp, bạn cũng nên cho trẻ tham khảo xem thích mẫu nào nhất.

đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Xe điều khiển từ xa.

Do những chiếc xe điều khiển từ xa chạy bằng pin nên bạn cần chọn những mẫu xe mà pin có thể sạc lại nhiều lần, điều này giúp cho bạn giảm các chi phí mua pin cho trẻ chơi. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý cho trẻ không nên chơi ở những khi vực ẩm ướt sẽ dễ làm hỏng các mạch điện của xe.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Xe chòi chân và xe đạp.

Một mẫu xe giúp trẻ hoạt động ngoài trời rất hiệu quả, qua những mẫu xe chòi chân hoặc xe đạp giúp cho trẻ phát triển tốt thể chất, rèn luyện các kỹ năng lái xe và xử lý những tình huống nhanh nhạy hơn khi lái xe. Trẻ cũng có thể tham gia những cuộc thi với những chiếc xe chòi chân.

đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Xe chòi chân và xe đạp.

Tùy vào từng độ tuổi mà bạn lựa chọn những mẫu xe có chiều cao phù hợp, trong giai đoạn 5 tuổi bạn có thể lựa chọn những dòng xe chòi chân 2 bánh. Nếu trẻ mới bắt đầu biết chạy xe đạp bạn nên gắn thêm 2 bánh phụ ở bánh phía sau giúp cho trẻ dễ dàng làm quen với xe đồng thời cũng giúp cho trẻ lái xe an toàn hơn.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Xe trượt scooter.

Cũng là một mẫu xe được nhiều trẻ yêu thích, những chiếc xe trượt scooter dạng 3 bánh hiện đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên mức giá của những mẫu xe này thường cao gấp đôi so với những chiếc xe trượt scooter dạng 2 bánh, bạn có thể xem các chương trình giảm giá trên các trang TMĐT để có thể lựa chọn sản phẩm có mức giá tốt.

đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Xe trượt scooter.

Cũng như những chiếc xe chòi chân, xe đạp thì khi chơi những mẫu xe trượt scooter bạn cũng cần phải đeo đồ bảo vệ cho trẻ như đầu, khủy tay, cổ tay, bàn tay, đầu gói và nhớ mang giày để bảo vệ các ngón chân của trẻ không bị trày xước.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Xe mô hình bằng kim loại.

Tuy là những mẫu xe mô hình có kích thước nhỏ nhưng cũng được rất nhiều các bé trai yêu thích, chất liệu của những sản phẩm này gồm kim loại và nhựa cứng. Những thương hiệu nổi tiếng về dòng đồ chơi này như Siku, Tomica, Maisto, Hotwheels, trong đó những sản phẩm của Siku có mức giá khá cao.

đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Xe mô hình bằng kim loại.

Với những mô hình xe có tỉ lệ 1:64 rất phù hợp cho các bé trai, những chiếc xe này không chỉ để trưng bày mà còn giúp cho trẻ có thể sáng tạo ra những trò chơi thú vị. Bạn có thể thiết kế ra những mô hình đường phố, trẻ sẽ rất thích thú với bộ trò chơi này, có thể nói đây là những bộ đồ chơi cho bé trai 5 tuổi rất hay.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Đồ chơi robot biến hình.

Đồ chơi robot biến hình luôn được rất các bé trai yêu thích và rất đa dạng về mẫu thiết kế cũng như tính năng. Tùy vào tài chính mà bạn lựa chọn những bộ robot phù hợp, bạn cũng nên cho trẻ lựa chọn nhầm giúp cho trẻ tự quyết định những gì mà bé lựa chọn.

đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Đồ chơi robot biến hình.

Các sản phẩm robot biến hình được bán trên các trang như Tiki, Shopee, Sendo rất đa dạng và cũng có mức giá vừa phải. Có những mẫu lắp ghép khá phức tạp, bạn nên xem chi tiết các thông tin của sản phẩm để có thể lựa chọn một bộ đồ chơi phù hợp với bé nhất.

Xem giá và đên nơi bán.

8. Đồ chơi cát động lực.

Trẻ em rất thích những trò chơi sáng tạo với đất và cát, theo khả năng tư duy của trẻ mà sáng tạo ra những mô hình từ cát rất thú vị. Chất liệu chủ yếu của cát động lực là cát và chất kết dính nên an toàn khi sử dụng, tuy nhiên có một số sản phẩm sử dụng các chất liệu khác chính vì vậy bạn nên xem kỹ các thông tin sản phẩm cũng như xuất xứ của sản phẩm.

đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Đồ chơi cát động lực.

Khi cho trẻ chơi cát động lực bạn nên lót thêm một miếng thảm để dễ dàng dọn dẹp sau khi chơi. Ngoài ra, sau khi trẻ chơi xong nên cho trẻ rửa tay ngay và cũng lưu ý với trẻ không nên cho cát vào miệng. Bạn có thể chọn những sản phẩm cát động lực của Motion cũng rất tốt.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Bộ đồ chơi nhập vai cho các bé trai.

Những bộ đồ chơi nhập vai không chỉ các bé trai mà các bé gái cũng rất yêu thích, tùy vào giới tính và độ tuổi mà bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Các bé trai thường rất yêu thích những bộ đồ chơi cơ khí, những dụng cụ sửa chữa xe. Mức giá của những sản phẩm này cũng rất phù hợp.

đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Bộ đồ chơi nhập vai cho các bé trai.

Thông qua những bộ đồ chơi nhập vai sẽ giúp cho trẻ hiểu nhiều hơn về những công việc của những người thợ, đồng thời giúp cho trẻ tạo ra những trò chơi tập thể, giúp cho trẻ tự tin hơn. Có rất nhiều mẫu đồ chơi nhập vai, bạn có thể lựa chọn những mẫu dạng vali để trẻ có thể dễ dàng mang theo hoặc những bộ  đồ chợi dạng xe đẩy.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Đồ chơi luôn là thứ mà trẻ yêu thích, việc lựa chọn những bộ đồ chơi phù hợp không chỉ giúp cho trẻ yêu thích mà còn giúp trẻ phát triển tốt thể chất và trí não. Trên là những bộ đồ chơi cho bé trai 5 tuổi hiện được nhiều trẻ lựa chọn nhất.

Trong những mẫu đồ chơi mình vừa kể trên thì những bộ lắp ghép Lego Classic là rất đáng để mua nhất, những bộ đồ chơi rất tốt trong quá trình phát triển ở trẻ, trẻ có thể tự sáng tạo và lắp ghép những gì trong trí tưởng tượng và khả năng lắp ghép cũng dễ dàng hơn so với những bộ cùng loại.

Xem thêm: 9 đồ chơi cho bé trai 7 tuổi được ưa chuộng

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

31  +    =  37

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare