9 đồ chơi cho bé trai 7 tuổi được ưa chuộng 2022

Mỗi một giai đoạn phát triển của trẻ các nhà sản xuất đồ chơi điều có những mẫu đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi. Trong đó những mẫu đồ chơi cho bé trai 7 tuổi đang được nhiều phụ huynh quan tâm cũng như nhiều trẻ yêu thích.

Như vậy những mẫu đồ chơi nào hiện đang được nhiều phụ huynh lựa chọn nhiều, chất lượng của những mẫu đồ chơi đó có tốt không, có nên mua cho các bé trai 7 tuổi không và giá có phù hợp không. Dưới đây là những thông tin giúp cho bạn có thể lựa chọn một mẫu đồ chơi phù hợp.

Có cần thiết phải lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé trai 7 tuổi?

Việc lựa chọn một mẫu đồ chơi phù hợp với độ tuổi sẽ giúp cho trẻ yêu thích với những mẫu đồ chơi đó hơn, trẻ sẽ không bị nhàm chán. Khi mua một mẫu đồ chơi bạn cũng nên tham khảo ý kiến xem trẻ có thích mẫu đồ chơi đó không.

Đồ chơi không chỉ trẻ có thể vui chơi mà còn giúp cho con bạn phát triển tốt trí não. Thông qua những bộ đồ chơi lắp ghép giúp khơi dậy khả năng tư duy, có thể sáng tạo ra những mô hình lắp ghép theo những gì trong trí tưởng tượng của trẻ.

đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

Có cần thiết phải lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé trai 7 tuổi.

Ngoài những bộ đồ chơi lắp ghép song song đó là những bộ đồ chơi giúp cho trẻ phát triển thể chất. Trong giai đoạn 7 tuổi bạn có thể lựa chọn những bộ đồ chơi như xe chòi chân, xe trượt scooter, xe đạp, trái banh,…. và những bộ đồ chơi ngoài trời.

Ngoài những lợi ích trên còn giúp cho trẻ khơi dậy những đam mê cũng như giúp cho trẻ phát triển những đam mê đó. Trong những bộ đồ chơi dành cho trẻ trong giai đoạn 7 tuổi thì loại đồ chơi phát triển trí tuệ luôn được lựa chọn nhiều.

9 đồ chơi cho bé trai 7 tuổi được ưa chuộng.

1. Đồ chơi lắp ghép Lego.

Trong tất cả những bộ đồ chơi lắp ghép thì mẫu đồ chơi LEGO rất đáng để mua nhất. Đây là một thương hiệu đồ chơi lắp ghép nổi tiếng được nhiều phụ huynh trên toàn Thế Giới lựa chọn. Các sản phẩm của LEGO luôn được đánh giá cao về chất lượng, khả năng lắp ghép cũng dễ dàng hơn so với những mẫu cùng loại.

Những mẫu đồ chơi LEGO Creator được xem là rất phù hợp cho trẻ trong giai đoạn 7 tuổi. Mỗi một bộ lắp ghép là một mô hình khác nhau. Về mức giá của những bộ đồ chơi LEGO cũng rất phù hợp với tài chính của nhiều gia đình.

đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

Đồ chơi lắp ghép Lego.

Để có thể lắp ghép những bộ đồ chơi này đòi hỏi trẻ phải tập trung cùng với đó là khả năng tư duy tìm kiếm những mảnh ghép phù hợp và từ đó có thể tạo thành một mô hình hoàn chỉnh. Trong quá trình lắp ghép cũng đòi hỏi trẻ phải có tính kiên trì để có thể chơi với những bộ đồ chơi này.

Đồ chơi lắp ghép LEGO Creator chỉ thích hợp cho trẻ từ 7 tuổi trở lên và có nhiều chi tiết nhỏ, bạn không nên cho trẻ dưới 3 tuổi chơi. Ngoài những bộ LEGO bạn cũng có thể lựa chọn những bộ lắp ghép sáng tạo khác như những bộ lắp ghép robot hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

2. Xe đạp cho bé 7 tuổi.

Ngay từ lúc còn nhỏ nhiều gia đình đã lựa chọn những mẫu xe chòi chân và khi lớn lên là những chiếc xe đạp. Hiện nay, có rất nhều dòng xe đạp với nhiều thương hiệu khác nhau. Tùy vào độ tuổi và chiều cao của trẻ mà lựa chọn phù hợp.

Nếu trẻ mới tập chạy xe đạp bạn nên chọn những mẫu có gắn thêm 2 bánh xe nhỏ ở 2 bên để tập cho trẻ rèn luyện kỹ năng cân bằng. Có nhiều dòng xe với các mức giá khác nhau từ vài trăm đến vài triệu đồng một chiếc, tùy vào tài chính mà lựa chọn cho phù hợp.

đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

Xe đạp cho bé 7 tuổi.

Trẻ có thể sử dụng những chiếc xe đạp để đi dạo hoặc sử dụng để đi học. Sử dụng xe đạp cũng là cách tập thể dục khá hiệu quả, đi xe đạp giúp cho trẻ rèn luyện thể chất, trẻ cũng có thể sử dụng xe đạp trong những cuộc thi của trường.

Như mình cũng đã đề cập ở phần trên, trước khi tập bạn nên gắn thêm 2 bánh xe 2 bên để trẻ tập chạy. Khi đi xe đạp, trẻ cũng nên sử dụng đồ bảo hộ đặc biệt là nón bảo hiểm. Khi chạy ngoài đường không nên chạy nhiều hàng và phải chạy gần lề đường.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

3. Xe điều khiển từ xa.

Những chiếc xe điều khiển từ xa luôn là những bộ đồ chơi yêu thích của các bé trai. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe điều khiển khác nhau từ cơ bản đến cao cấp, có những mẫu xe không chỉ dành riêng cho trẻ em mà ngay cả người lớn vẫn yêu thích.

Đối với trẻ từ 7 tuổi bạn có thể lựa chọn những mẫu xe tăng điều khiển từ xa hay những chiếc xe điều khiển địa hình hoặc là những chiếc xe đua tốc độ cao. Những mẫu xe này có nhiều mức giá khác nhau, tùy vào tài chính của mình mà lựa chọn một chiếc xe điều khiển phù hợp.

đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

Xe điều khiển từ xa.

Xe điều khiển từ xa thường được chơi ngoài trời và có thể nhiều trẻ tạo ra những trò chơi thú vị cùng với những mẫu xe điều khiển từ xa. Chơi ngoài thiên nhiên giúp cho trẻ thích thú hơn, trẻ cũng hạn chế tiếp xúc với những chiếc điện thoại thông minh.

Do những chiếc xe điều khiển từ xa sử dụng các mạch điện và không có tính năng chống thấm nước chính vì vậy trẻ không nên chơi ở những khu vực ẩm ướt. Nếu muốn chơi ở những khu vực này bạn có thể hướng dẫn cho trẻ cách để bảo vệ mạch điện, đây cũng là một cách giúp trẻ sáng tạo thú vị.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

4. Đồ chơi biến hình robot.

Cũng là một mẫu đồ chơi được rất nhiều các bé trai yêu thích, bộ đồ chơi robot biến hình được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi. Những bộ lắp ghép robot biến hình cho trẻ 7 tuổi cũng rất thú vị, với nhiều robot nhỏ nhau trẻ có thể lắp ghép thành robot biến hình lớn.

Hiện nay, những chú robot biến hình được lắp ghép từ nhiều những mô hình robot nhỏ là được yêu thích nhất. Mỗi mô hình nhỏ trẻ có thể lắp ghép thành những robot nhỏ. Mức giá của những bộ robot này cũng rất phù hợp, có những bộ đắt tiền hơn khả năng lắp ghép nhiều hơn.

đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

Đồ chơi biến hình robot.

Những bộ lắp ghép không chỉ cho trẻ vui chơi mà còn giúp cho trẻ phát triển khả năng sáng tạo và khả năng tư duy. Trẻ có thể sáng tạo ra những trò chơi thú vị với những chú robot, không chỉ chơi một mình mà trẻ có thể chơi cùng với nhiều bạn bè hoặc những người thân trong gia đình.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau cùng với đó là chất lượng của sản phẩm cũng khác nhau. Khi mua bạn cũng cần xem các đánh giá của những khách hàng đã mua trước đó, nếu tài chính hạn chế bạn có thể chọn những mẫu chỉ có một con robot biến hình.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

5. Mô hình xe bằng kim loại.

Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất yêu thích những mô hình xe bằng kim loại. Những mẫu xe mô hình có thiết kế rất giống với những chiếc xe thật, có nhều tỉ lệ khác nhau. Xe mô hình bằng kim loại phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

Mô hình xe bằng kim loại.

Xe có các tỉ lệ như 1:64, 1:32 được nhiều trẻ lựa chọn nhất do có mức giá phù hợp và trẻ dễ chơi. Có một số xe có khả năng mở cửa và có mức giá khá rẻ. Ngoài ra còn có một số mẫu xe khi mua về trẻ phải lắp ghép, đặc biệt chất liệu của loại đồ chơi này được làm từ kim loại.

Trẻ thực sự yêu thích loại đồ chơi xe mô hình thì đây là lựa chọn rất thú vị. Không chỉ đơn thuần là những chiếc xe mô hình mà trẻ còn có thể sáng tạo ra những mô hình trò chơi mà trẻ có thể chơi cùng với nhiều bạn.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

6. Bộ đồ chơi rút thanh gỗ.

Nhiều bạn đã không còn xa lạ về bộ đồ chơi này, đây là một bộ đồ chơi giúp trẻ phát triển khả năng tư duy cùng với đó là sự khéo léo, dẻo dai của đôi tay. Một trò chơi không phải để chơi một mình mà cần phải chơi cùng với nhiều người.

đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

Bộ đồ chơi rút thanh gỗ.

Chất liệu của bộ đồ chơi này được làm từ gỗ nên rất an toàn đối với trẻ và mức giá của những bộ đồ chơi cũng rất phù hợp với tài chính của bạn. Một bộ đồ chơi không chỉ dành cho trẻ em mà ngay cả người lớn cũng có thể chơi được trò này.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

7. Bộ lắp ghép tranh bằng gỗ.

Những bộ lắp ghép tranh bằng gỗ tập luyện cho trẻ sự nhạy bén, khả năng tư duy logic đồng thời cũng rèn luyện cho trẻ tính kiên trì và kiên nhẫn. Sau khi hoàn thành bộ ghép tranh hoàn chỉnh sẻ giúp cho trẻ cảm nhận được sự thành công khi đã hoàn thành một công việc.

đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

Bộ lắp ghép tranh bằng gỗ.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu lắp ghép tranh với các mức giá khác nhau, tùy vào khả năng của trẻ mà bạn có thể lựa chọn những mẫu có chi tiết ít hay nhiều. Những mẫu ghép tranh càng nhiều chi tiết thì mức giá càng cao.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

8. Xe scooter cho bé 7 tuổi.

Trên thị trường có nhiều mẫu xe scooter khác nhau tùy vào độ tuổi mà lựa chọn. Khi trẻ ở giai đoạn 7 tuổi, bạn nên chọn những chiếc xe scooter 2 bánh vì trong độ tuổi này trẻ có khả năng điều khiển và giữ thăng bằng tốt.

đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

Xe scooter cho bé 7 tuổi.

Những chiếc xe scooter 2 bánh có thiết kế đơn giản và có mức giá cũng rất phù hợp. Khi chơi những chiếc xe này bạn cũng nên đeo đồ bảo hộ cho trẻ và lựa chọn những khu vực chơi an toàn, không nên chơi ở lòng đường.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

9. Bộ lắp ghép mô hình 3D.

Để lắp ghép một mô hình 3D đòi hỏi sự khéo léo của đôi tay cùng với đó là khả năng tư duy logic. Thông qua những bộ lắp ghép mô hình 3D hỗ trợ phát triển khả năng sáng tạo, tập cho trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn.

đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

Bộ lắp ghép mô hình 3D.

Những mô hình lắp ghép 3D rất đa dạng và có nhiều mức giá khác nhau, tùy vào tài chính mà lựa chọn những mô hình phù hợp. Chất liệu chủ yếu của những mô hình được làm từ giấy cứng hoặc gỗ.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

Kết luận.

Khi trẻ lên 7 tuổi thể chất và trí não đã phát triển hơn rất nhiều chính vì vậy mà khi lựa chọn đồ chơi bạn cần lựa chọn loại đồ chơi cho bé trai 7 tuổi có khả năng tư duy cao và những loại đồ chơi vận động phù hợp trong giai đoạn này.

Trong những bộ đồ chơi mình vừa kể trên thì những bộ lắp ghép hoặc những chiếc xe đạp rất phù hợp cho trẻ trong giai đoạn này. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những mô hình lắp ghép 3D cho trẻ 7 tuổi.

Xem thêm: 10 mẫu đồ chơi cho bé trai bạn nên tham khảo

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  54  =  61

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare