10 mẫu đồ chơi cho bé trai bạn nên tham khảo

Việc lựa chọn đồ chơi cho bé trai phù hợp không chỉ giúp cho trẻ thích thú hơn trong quá trình chơi mà còn hỗ trợ rất tốt trong quá trình phát triển trí não và thể chất. Chọn đồ chơi phù hợp với giới tính còn giúp trẻ có thể chơi cùng với rất nhiều bạn bè với cùng 1 trò chơi.

Không chỉ lựa chọn đồ chơi phù hợp với giới tính mà còn phải lựa chọn phù hợp với nhiều yếu tố  khác nhau. Việc lựa chọn phù hợp sẽ làm cho trẻ không bị nhanh nhàm chán trong quá trình chơi. Như vậy lựa chọn đồ chơi như thế nào phù hợp cho bé trai?

Những lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé trai.

1. Lựa chọn theo độ tuổi. có rất nhiều loại đồ chơi dành cho bé trai, tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn loại đồ chơi đúng với độ tuổi của trẻ. Việc lựa chọn sẽ an toàn cho trẻ trong quá trình chơi, giúp trẻ không bị nhàm chán cũng nhưng phát huy tối đa khả năng của trẻ.

2. Độ an toàn của đồ chơi. khi mua bất kỳ loại đồ chơi nào cũng vậy, bạn cũng cần chú ý đến độ an toàn của đồ chơi đối với trẻ. Những trẻ quá nhỏ bạn không nên chọn những đồ chơi có nhiều chi tiết nhỏ hay lựa chọn những đồ chơi có tính chất nguy hiểm như sún hoặc những đồ chơi sắc nhọn. Bạn cũng nên tham khảo chất liệu của sản phẩm đó trước khi quyết định mua.

đồ chơi cho bé trai

đồ chơi cho bé trai

3. Tính năng đồ chơi. không chỉ có trẻ vui chơi mà còn phải giúp trẻ phát triển, rèn luyện khả năng tư duy sự sáng tạo. Bạn có thể chọn những đồ chơi chỉ giúp trẻ phát triển hệ vận động như những chiếc xe chòi chân, xe tập đi. Những loại đồ chơi có tính tập thể, giúp kích thích phát triển hệ thần kinh của trẻ.

4. Lựa chọn theo thương hiệu. là một tiêu chí luôn luôn được phụ huynh quan tâm khi mua đồ chơi cho trẻ, đặc biệt là những trẻ sơ sinh. Đồ chơi theo thương hiệu là những loại đồ chơi đảm bảo về chất lượng, độ an toàn và được người tiêu dùng đánh giá cao.

5. Lựa chọn theo giá bán. giá cũng là yếu tố mà nhiều phụ huynh quan tâm trước khi mua đồ chơi cho trẻ. Khi lựa chọn theo giá bạn cũng nên xem xét tất cả thông tin của đồ chơi như thương hiệu, chất liệu, có an toàn không và hãy xem đánh giá của người dùng về sản phẩm đó trước khi bạn quyết định mua.

10 mẫu đồ chơi cho bé trai bạn nên tham khảo.

1. Đồ chơi xếp hình bằng gỗ cho bé.

Loại đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Mỗi chi tiết của đồ chơi là những  màu sắc và hình dáng khác nhau điều này giúp cho trẻ rèn luyện thị giác, giúp trẻ có thể nhận biết màu sắc và hình dáng khác nhau của khối đồ chơi. Ngoài ra cũng giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo để có thể xếp các hình khối với nhau.

đồ chơi cho bé trai

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ cho bé.

Đây là những sản phẩm được làm hoàn toàn bằng chất liệu gỗ và có kích thước lớn rất an toàn cho trẻ nhỏ và cũng là loại đồ chơi được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em  mình. Trẻ có thể sáng tạo ra những mô hình như ngôi nhà, tòa lâu đài.

Do sử dụng chất liệu chủ yếu là gỗ nên bạn cũng cần tránh tiếp xúc trực tiếp với nước. Khi vệ sinh bạn cũng cần lau bằng khăn ướt vắt khô và lau lại bằng khăn khô. Sản phẩm có thể chơi cùng với nhiều trẻ nhỏ. Bạn cũng có thể chơi cùng với bé.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Đồ chơi thả hình khối cho bé từ 2 tuổi.

Một bộ đồ chơi khá thú vị phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Với loại đồ chơi thả hình khối đòi hỏi trẻ phải rèn luyện khả năng tư duy, khả năng phân biệt sự khác nhau của các hình khối và tìm những lỗ phù hợp với khối hình và thả vào. Đồng thời cũng rèn luyện sự dẻo dai và khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt.

đồ chơi cho bé trai

Đồ chơi thả hình khối cho bé từ 2 tuổi.

Loại đồ chơi này sử dụng chất liệu nhựa ABS hoặc gỗ. Tuy nhiên, gỗ là vật liệu được sử dụng nhiều và đa dạng nhất và cũng được rất nhiều phụ huynh lựa chọn hơn so với nhựa. Các chi tiết của sản phẩm dạng khối, có kích thước lớn và không có chi tiết nhỏ.

Đồ chơi thả hình khối có một số kiểu thiết kế có bánh xe, trẻ có thể vừa chơi thả hình khối mà vẫn có thể dùng làm xe đồ chơi. Với loại đồ chơi này bạn nên chọn những mẫu được làm bằng gỗ sẽ có mức giá thấp hơn so với loại bằng nhựa.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Xe đồ chơi cho bé từ 2 tuổi.

Luôn luôn là mẫu đồ chơi yêu thích nhất của các bé trai từ nhỏ đến lớn. Với loại đồ chơi này giúp cho trẻ phát triển hiệu quả hệ vận động cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Có rất nhiều mẫu xe đồ chơi phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi và có mức giá rất hợp lý.

đồ chơi cho bé trai

Xe đồ chơi cho bé từ 2 tuổi.

Xe đồ chơi cho trẻ từ 2 tuổi được làm từ chất liệu nhựa ABS và các chi tiết được gắn rất chắc chắn nên bạn có thể yên tâm để trẻ chơi. Thương hiệu xe đồ chơi bạn nên lựa chọn cho trẻ dưới 3 tuổi là Polesie Toys, đây là một thương hiệu được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Với thương hiệu Polesie có rất nhiều mẫu xe để bạn có thể lựa chọn. Những sản phẩm này gần như không có các chi tiết nhỏ và được gắn kết rất chắn chắc, chóng va đập. Trẻ có thể chơi trong nhà hoặc chơi ngoài trời rất tốt.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Xe tập đi cho bé trai.

Một loại xe rất thích hợp cho trẻ ở giai đoạn tập đi. Trẻ có thể tự tập đi mà không cần phải nhờ đến mẹ dẫn trẻ đi, điều này cũng giúp một phần nào trong quá trình tập đi cho trẻ nhỏ. Sản phẩm cũng phát ra những âm thanh thú vị khi trẻ đẩy xe.

đồ chơi cho bé trai

Xe tập đi cho bé trai.

Sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa hoặc gỗ. Tuy nhiên, loại sử dụng chất liệu nhựa không chỉ cho trẻ tập đi mà còn rất nhiều tính năng khác nhau, chính vì vậy mà sản phẩm từ nhựa thường có giá thành cao hơn so với gỗ. Còn đối với gỗ là sản phẩm bình dân, có giá thành thấp và được rất nhiều phụ huynh lựa chọn.

Loại xe tập đi được thiết kế 4 bánh và có tay cầm vừa với chiều cao của trẻ, giúp cho trẻ có thể tự đẩy đi một cách dễ dàng. Mặc dù chúng ta không cần phải cần chỉ dẫn trẻ đi nhưng bạn cũng cần phải ở bên cạnh để  giúp trẻ nếu trẻ vồ tình té ngã đặc biệt là những trẻ mới chập chững bước đi.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Đồ chơi Lego cho bé từ 4 tuổi.

Một mẫu đồ chơi với thương hiệu rất nổi tiếng trên Thế giới. Sản phẩm được thiết kế phù hợp cho từng lứa tuổi. Những trẻ từ 2 tuổi sẽ có những bộ LEGO phù hợp và khi trẻ từ 4 tuổi trở lên sẽ có những bộ giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy và sáng tạo. Trẻ có thể lắp ghép theo những hình mẫu có sẵn hoặc tự lắp ghép theo những gì trong trí tưởng tượng của trẻ.

đồ chơi cho bé trai

Đồ chơi Lego cho bé từ 4 tuổi.

Những sản phẩm của LEGO luôn được đánh giá cao về chất lượng, khả năng lắp ghép cũng rất dễ dàng hơn so với những thương hiệu khác. Những trẻ từ 4 tuổi trở lên sẽ có những bộ lắp ghép Lego Classic, đây là bộ đồ chơi trẻ thỏa sức sáng tạo những gì mình muốn.

Khi mua những bộ đồ chơi LEGO bạn nên xem trên bao bì ghi chú phù hợp cho trẻ từ bao nhiêu tuổi. Bởi vì như mình đã nói lựa chọn không đúng tuổi trẻ sẽ rất nhanh nhàm chán khi chơi, điều này cũng rất phí khi mua một bộ đồ chơi cho trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Đồ chơi ghép hình chữ số cho bé trai.

Bộ đồ chơi chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Không chỉ có trẻ chơi mà còn giúp trẻ rất nhiều trong quá trình học tập. Giúp trẻ có thể nhận biết các chữ số, thực hiện những phép tính đơn giản, có thể lắp ghép chúng lại với nhau. Điều này sẽ giúp cho trẻ rèn luyện khả năng tư duy và nhạy bén ở trẻ.

đồ chơi cho bé trai

Đồ chơi ghép hình chữ số cho bé trai.

Những loại đồ chơi ghép chữ số thường sử dụng chất liệu gỗ và loại chất liệu này cũng được rất nhiều phụ huynh lựa chọn. Có những loại ghép chữ tạo thành một bức tranh hay những con vật. Bạn cũng có thể lựa chọn những bộ ghép chữ có thể dùng làm bảng học.

Bộ ghép chữ thường có những chi tiết nhỏ và bạn cũng không nên cho trẻ dưới 3 tuổi chơi. Để giúp trẻ thích thú hơn trong quá trình chơi, bạn có thể tạo ra những trò chơi có thể vừa dạy và chơi với trẻ, giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ hơn.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Những bộ ghép tranh cho bé trai.

Tương tự như những bộ ghép chữ, với những mẫu đồ chơi ghép tranh sẽ rèn luyện khả năng tư duy, nhạy bén. Giúp trẻ có thể tìm kiếm những mảnh ghép phù hợp với nhau và tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh. Có rất nhiều loại tranh ghép phù hợp cho trẻ từ 3, 6, 12 tuổi trở lên.

đồ chơi cho bé trai

Những bộ ghép tranh cho bé trai.

Chất liệu chủ yếu của những bức tranh ghép là bìa cứng hoặc gỗ. Mức giá cũng rất phù hợp với tài chính của bạn. Do có những chi tiết nhỏ, bạn không nên mua cho trẻ dưới 3 tuổi. Những trẻ nhỏ bạn có thể lựa chọn những loại ghép tranh đơn giản và càng lớn thì chọn những loại tranh có độ ghép khó hơn.

Nếu bạn mua những bức tranh ghép cho bé trai nên lựa chọn những loại có màu sắc và hình ảnh mạnh mẽ như các phương tiên giao thông hay những bức tranh động vật,…Khi ghép xong bạn có thể làm một bức tranh nhỏ trang trí phòng cho trẻ cũng rất thú vị.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Xe điều khiển cho các bé trai.

Một dạng đồ chơi cũng được rất nhiều bé trai yêu thích. Trên thị trường có rất nhiều loại xe điều khiển và có mức giá khác nhau. Việc cho trẻ chơi xe điều khiển từ xa sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng nhạy bén xử lý tình huống nhanh. Trẻ có thể chơi cùng với nhiều bạn bè.

đồ chơi cho bé trai

Xe điều khiển cho các bé trai.

Xe điều khiển sử dụng chất liệu nhựa ABS và điều khiển bằng remote. Xe có khả năng chạy ở tốc độ cao chính vì vậy bạn nên cho trẻ chơi ở những không gian rộng như ở những khu vực công viên. Đồ chơi không thích hợp cho trẻ dưới 3 tuổi.

Đồ chơi có rất nhiều mức giá khác nhau, việc lựa chọn cũng rất dễ dàng. Những trẻ từ 3 -5 tuổi, bạn có thể chọn những loại xe điều khiển có mức giá dưới 250.000 đồng là được. Bạn cũng có thể chọn những chiếc xe địa hình hoặc những chiếc xe tăng.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Xe chòi chân cho bé trai.

Một loại đồ chơi không chỉ thích hợp cho các bé trai mà cũng rất hợp cho các bé gái. Xe chòi chân giúp cho trẻ rèn luyện khả năng vận động, sự vững chắc của đôi chân. Cũng là một trò chơi tập thể rất thú vị. Xe đồ chơi phù hợp cho từng độ tuổi, chính vì vậy bạn cần lựa chọn một loại xe phù hợp nhất.

đồ chơi cho bé trai

Xe chòi chân cho bé trai.

Có rất nhiều loại xe chòi chân khác nhau, những trẻ nhỏ giữ thăng bằng chưa tốt bạn nên chọn những loại xe chòi 4 bánh. Khi trẻ đã giữ thăng bằng tốt thì bạn chọn những loại xe chòi 2 bánh. Những loại xe chòi được thiết kết rất an toàn nên bạn yên tâm để trẻ sử dụng.

Những loại xe chòi chân 2 bánh khi chơi bạn cũng cần phải đeo đồ bảo hộ cho trẻ. Bạn nên cho trẻ chơi ở những khu vực dành cho trẻ em như trong công viên. Tuyệt đối không cho trẻ chơi ngoài đường, điều này sẽ rất nguy hiểm cho trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

10. Sách vải dành cho các bé trai.

Khác với những loại sách thông thường, loại sách vải không chỉ giúp trẻ tìm hiểu thế giới xung quanh qua những bức tranh mà còn giúp trẻ tìm hiểu những câu chuyện, những loài động vật thông qua từng chi tiết trên bức tranh. Thương hiệu được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất hiện nay là Pipovietnam.

đồ chơi cho bé trai

Sách vải dành cho các bé trai.

Sử dụng chất liệu vải nên rất an toàn cho trẻ, thậm chí là những trẻ dưới 3 tuổi còn có những quyển sách ngậm nướu. Mức giá của những quyển sách vải cũng bằng với những loại sách bằng giấy, nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho trẻ nhỏ.

Chất liệu chủ yếu là vải rất dễ thấm nước nên trong quá trình sử dụng bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước và nên để ở những nơi khô thoáng. Thông qua quyển sách bạn có thể tạo ra những câu chuyên hoặc giúp trẻ hiểu được những thứ xung quanh trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Như mình có đề cập từ đầu bài viết, việc lựa chọn đồ chơi thích hợp cho trẻ sẽ giúp cho trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển. Đồ chơi thích hợp cho bé trai cũng làm cho bé yêu thích những trò chơi đó hơn và chơi được với nhiều trẻ khác.

Trong tất cả loại đồ chơi mình vừa kể trên thì những loại đồ chơi về xếp hình Lego thích hợp cho cả bé trai và bé gái. Những loại xe điều khiển được nhiều trẻ yêu thích nhất. Xe chòi chân sẽ giúp trẻ tập luyện để có thể chuẩn bị tập chạy xe đạp dễ dàng hơn.

Xem thêm: 9 mẫu đồ chơi cho bé gái bạn có thể mua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

9  +  1  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare