9 mẫu đồ chơi cho trẻ sơ sinh nào nên mua nhất

Đồ chơi được xem như là không thể thiếu đối với trẻ nhỏ, trong đó những đồ chơi cho trẻ sơ sinh cũng rất cần thiết để giúp trẻ phát triển các giác quan, trí não và thể chất. Các phụ huynh cũng nên quan tâm đến vấn đề này và lựa chọn một bộ đồ chơi phù hợp và an toàn cho trẻ.

Lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi sẽ giúp trẻ không bị nhàm chán trong lúc chơi mà còn phát huy tốt trí não của trẻ. Đối với trẻ ở độ tuổi rất nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh bạn cần phải chú ý đến chất lượng, độ an toàn của món đồ chơi đó để không gây ảnh hưởng sức khỏe của bé.

Thuật ngữ “trẻ sơ sinh” được hiểu như thế nào?  là cách gọi đối với những trẻ trong 25 ngày đầu mới sinh. Ngoài ra, thuật ngữ “trẻ sơ sinh” cũng được dùng cho trẻ từ 1 – 12 tháng tuổi.

Một số lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh.

Ở trẻ sơ sinh sức đề kháng còn thấp và trẻ cũng rất dễ cho bất cứ vật gì cầm ở trên tay vào miệng. Vì vậy, trong giai đoạn này bạn cần phải chọn những món đồ có kích thước lớn, nguyên khối không có chi tiết nhỏ và không dễ vỡ khi bị va đập.

Trẻ thường cho bất cứ vật gì vào miệng, nên bạn cần phải vệ sinh những món đồ chơi của trẻ thường xuyên để phòng tránh vi khuẩn bám vào. Nhất là những bộ đồ chơi bằng vải cần phải giặt sạch thường xuyên. Các đồ chơi cũng cần để nơi sạch và khô thoáng.

Cách chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh phù hợp.

Lựa chọn theo tháng tuổi: bạn không thể mua một bộ lắp ghép cho trẻ sơ sinh hay những bộ đồ chơi cho bé gái mà lại mua cho bé trai. Lựa chọn không đúng độ tuổi sẽ làm trẻ rất nhanh chán chơi và cũng không hỗ trợ tốt trong quá trình phát triển trí não ở trẻ.

Lựa chọn theo thương hiệu: rất nhiều phụ huynh lựa chọn đồ chơi điều bỏ qua thông tin này. Thương hiệu là để đánh giá chất lượng của sản phẩm, việc mua theo thương hiệu cũng giúp cho bé có một bộ đồ chơi an toàn và chất lượng. Những thương hiệu nổi tiếng hiện nay gồm LEGO, Winwintoys, Nhựa chợ lớn.

đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Cách chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh phù hợp.

Lựa chọn theo tính năng: những trẻ sơ sinh bạn nên mua những bộ treo nôi có phát nhạc, có thể xoay để giúp trẻ phát triển thính giác và thị giác. Trẻ lớn hơn thì nên mua những bộ xếp hình LEGO, búp bê cho bé gái, xe đồ chơi cho bé trai. Lựa chọn theo công năng sẽ giúp phát triển tốt thể chất ở trẻ.

Lựa chọn theo giá bán: một tiêu chí cũng khá quan trọng trong quá trình lựa chọn đồ chơi cho trẻ. Đồ chơi trẻ em rất đa dạng về thể loại và giá bán, chính điều này cũng giúp cho bạn lựa chọn một mẫu đồ chơi với mức giá ưng ý. Tuy nhiên, giá không phải là tất cả, bạn cũng cần xem qua tất cả các tiêu chí mình vừa kể trên để lựa chọn đồ chơi phù hợp và an toàn.

9 mẫu đồ chơi cho trẻ sơ sinh nên mua.

1. Đồ chơi treo nôi cho trẻ sơ sinh.

Đây là bộ đồ chơi đầu tiên mà trẻ sơ sinh đều có. Với bộ đồ chơi treo nôi sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt về thị giác và thính giác thông qua các mô hình với những màu sắc khác nhau và kèm theo âm nhạc.

đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi treo nôi cho trẻ sơ sinh.

Đồ chơi treo nôi có rất nhiều loại và thiết kế khác nhau như loại treo trên cao, loại xoắn thành nôi đến những loại treo nôi đơn có thể treo trên xe đẩy hay xe ô tô. Bạn nên chọn những loại treo nôi có phát nhạc và có thể treo được cả trên xe đẩy. Đồ chơi treo nôi phù hợp cho trẻ từ 2 tháng tuổi trở lên.

Bạn đặt bé trong nôi sao đó để bộ đồ chơi treo nôi kèm theo tiếng nhạc và có thể xoay ở phía trên để trẻ có thể nhìn và quan sát. Còn những loại xoắn treo thành nôi sẽ giúp trẻ vừa quan sát và cầm nắm chúng.

Xem giá và đến nới bán.

2. Đồ chơi ngậm nướu cho trẻ sơ sinh.

Ngâm nướu cũng là cách để trẻ phát triển xúc giác, trẻ cũng thường hay cho các đồ vật vào miệng thì đây cũng là cách để tránh cho trẻ làm những viêc đó và cũng giúp hạn chế một số bệnh cho trẻ. Tuy nhiên, mình không khuyến khích cho trẻ ngậm nướu thường xuyên vì sẽ ảnh hưởng đến nướu của trẻ đặc biệt là thời điểm mọc răng.

đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi ngậm nướu cho trẻ sơ sinh.

Đối với loại đồ chơi ngâm nướu bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm có chất lượng, tốt nhất bạn nên chọn theo thương hiệu và cần xem kỹ chất liệu của sản phẩm đó. Những bộ đồ chơi ngậm nướu phải nguyên khối, không dễ vỡ và hạn chế các chi tiết nhỏ dù là được gắn rất chắc chắn.

Trẻ sử dụng cầm nắm và ngậm. Đối với đồ chơi này bạn cần phải vệ sinh hằng ngày và để ở nơi sạch, khô, thoáng. Khi trẻ chơi xong là phải rửa và để nơi an toàn. Không để lẫn lộn với những đồ chơi khác.

Xem giá và đến nới bán.

3. Đồ chơi lục lạc cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Lục lạc là loại đồ chơi trẻ có thể cầm nắm và phát nhạc. Việc chơi những loại đồ chơi lục lạc sẽ giúp trẻ phát triển tốt các cơ ở tay và phát triển thính phát giúp trẻ nhận biết hướng của âm thanh. Đồng thời cũng giúp trẻ nhận biết các màu sắc khác nhau trên lục lạc.

đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi lục lạc cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Những loại đồ chơi này thường sử dụng cho trẻ dưới 3 tuổi đặc biệt là trẻ dưới 12 tháng tuổi. Chính vì vậy bạn cần chọn những mẫu có kết cấu chắc chắn, ít chi tiết nhỏ. Chất liệu của đồ chơi lục lạc thường được làm từ nhựa ABS không BPA hay vải mềm.

Dùng để trẻ có thể cầm nắm và lắc để phát ra âm thanh. Bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh, tránh va đập mạnh, thường xuyên kiểm tra đồ chơi cho bị hỏng như nứt để tránh ảnh hưởng đến trẻ. Hiện nay, có những lục lạc phát nhạc bằng pin, bạn có thể lựa chọn những mẫu đồ chơi này cho trẻ.

Xem giá và đến nới bán.

4. Kệ chữ A dành cho trẻ sơ sinh.

Chủ yếu dành cho trẻ nhỏ chưa biết lật, cũng giống như những mẫu đồ chơi treo nôi, đồ chơi kệ chữ A sẽ giúp trẻ có thể nhận biết màu sắc, những mô hình động vật, xe và có thể chạm vào chúng. Âm thanh phát ra từ kệ chữ A cũng góp phần phát triển thính giác hiệu quả.

đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Kệ chữ A dành cho trẻ sơ sinh.

Kệ chữ A phù hợp cho trẻ từ 3 – 6 tháng tuổi. Các chi tiết trên loại đồ chơi này điều có kích thước lớn và được gắn chắc chắn vào giá treo nên bạn yên tâm cho trẻ chơi. Thương hiệu được nhiều mẹ lựa chọn cho trẻ hiện nay là Nhựa chợ lớn.

Phù hợp cho trẻ chưa biết lật, bạn chỉ cần đặt phía trên trẻ nằm ngang với tầm tay để trẻ có thể vừa sử dụng tay và chân chơi với bộ đồ chơi này. Bạn có thể lựa chọn thêm những loại có phát nhạc, tuy nhiên mức giá sẽ cao hơn một chút.

Xem giá và đến nới bán.

5. Quả bóng mềm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Có rất nhiều loại bóng khác nhau, có những quả bóng trẻ vừa chơi vừa ngậm nướu, những loại có phát âm thanh phù hợp cho trẻ từ 6 tháng trở lên. Quả bóng sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt về hệ vận động đặc biệt là trong giai đoạn tập lật, trườn và bò.

đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Quả bóng mềm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Như mình đã nói có rất nhiều loại bóng phù hợp cho từng độ tuổi, bạn phải xem bé nhà mình bao nhiêu tháng tuổi để lựa chọn cho  phù hợp. Nếu trẻ quá nhỏ bạn có thể mua những loại bóng có thể ngâm nướu, trẻ lớn hơn chút thì dùng bóng có lục lạc.

Dùng để chụp bóng, đá bóng, những loại vừa ngậm nướu vừa là trái bóng. Khi chơi, quả bóng sẽ tiếp xúc với mặt sàn nhà là điều không tránh khỏi, đặc biệt là những quả bóng có thể ngậm nướu thì bạn cũng cần phải vệ bằng nước rửa chuyên dụng cho trẻ em.

Xem giá và nơi bán.

6. Đồ chơi phát nhạc cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đây là những bộ đồ chơi giúp cho trẻ phát triển thính giác mà còn giúp trẻ phát triển trí não và thể chất hiệu quả. Những bộ bộ đồ chơi phát nhạc còn giúp trẻ nhận biết các màu sắc khác và trẻ cũng biết cách để làm sao phát ra tiếng nhạc.

đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi phát nhạc cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Loại đồ chơi phát nhạc dành cho trẻ nhỏ dưới 3 tuổi được thiết kế với các chi tiết có kích thước lớn và gắn kết rất chắc chắn nên các phụ huynh cũng yên tâm khi cho trẻ chơi. Với những loại dùng pin bạn cần phải chú ý đến phần nắp gắn pin phải chắc chắn để tránh trường hợp pin rơi ra khi bị va đập.

Để phát nhạc bé sẽ sử dụng lực ở tay nhấn vào các nút trên bộ đồ chơi để phát tiếng nhạc, bé cũng có thể dùng búa đập hay đơn giản là lắc chúng. Những loại đồ chơi này thường sử dụng điện nên cũng cần thường xuyên kiểm tra và thay pin.

Xem giá và đến nới bán.

7. Đồ chơi cầm tay cho trẻ sơ sinh.

Rất tốt cho trẻ sơ sinh rèn luyện các cơ ở tay, giúp trẻ cầm nắm và phát triển xúc giác, cảm nhận những đồ vật mà bé cầm. Loại đồ chơi cầm tay ngoài những chiếc lục lạc hay xúc xắc còn có những loại làm bằng vải mềm tạo cảm giác cầm nắm êm ái cho trẻ.

đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi cầm tay cho trẻ sơ sinh.

Nếu bạn lựa chọn loại đồ chơi chỉ để cầm nắm thì nên lựa chọn những loại bằng vải, vì có kích thước vừa với tay có độ đàn hồi, không thô cứng và rất tốt trong quá trình rèn luyện cơ tay. Lựa chọn những loại bằng vải có thêm âm thanh sẽ rất tốt.

Dùng để trẻ cầm nắm, trẻ sử dụng tay bóp đồ chơi để phát ra âm thanh. Việc này sẽ làm cho trẻ thích thú hơn với loại đồ chơi này. Những loại sử dụng chất liệu vải cũng nên vệ sinh 1 tuần 1 lần đề tránh vi khuẩn bám vào.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Thảm xốp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Thảm xốp sẽ giúp cho trẻ có không gian chơi đùa an toàn và sạch hơn, đặc biệt là những trẻ trong giai đoạn tập lật và trườn. Không chỉ thế mà trên thảm xốp là những bức tranh với nhiều màu sắc khác nhau cũng giúp trẻ phát triển tốt về thị giác.

đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Thảm xốp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Trên thị trường có rất nhiều loại thảm xốp khác nhau như loại ghép từng miếng hay nguyên miếng, có những loại làm từ chất liệu silicon. Những trẻ còn nhỏ, thường hay cắn, ngậm thì nên chọn những loại nguyên tấm sẽ an toàn hơn cho trẻ.

Sử dụng làm thảm lót cho trẻ chơi, bạn có thể chọn những tấm thảm phù hợp cho bé trai hay bé gái. Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ thảm để tránh bụi bẩn và vi khuẩn bám vào.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Đồ chơi đi tắm dành cho trẻ nhỏ.

Một loại đồ chơi chuyên dụng dành cho lúc tắm trẻ. Việc cho trẻ chơi đồ chơi lúc tắm cũng góp phần giúp trẻ phát triển thể chất và trí não thông qua những câu chuyên trong lúc bé chơi. Mẹ cũng dễ dàng cho trẻ tắm và trẻ cũng thích đi tắm hơn.

đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi đi tắm dành cho trẻ nhỏ.

Không phải bộ đồ chơi nào cũng đem vào phòng tắm cùng bé. Bạn phải chọn những mẫu chuyên dụng trong phòng tắm để an toàn cho trẻ. Phù hợp cho những trẻ đã biết ngồi, mẫu đồ chơi được ưa chuộng nhất là những chú vịt hay động vật biển.

Dùng trong lúc trẻ tắm, trẻ tự tạo ra những câu chuyện nhỏ trong lúc chơi, mẹ cũng dễ tắm cho trẻ. Một điều lưu ý là bạn không nên cho trẻ ngậm những loại đồ chơi này trong lúc tắm, điều này vô tình làm cho trẻ nuốt phải xà bông hay nước trẻ đang tắm.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Đồ chơi cho trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh luôn được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Lựa chọn đồ chơi phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình phát triển ở trẻ. Trước khi mua bạn cũng cần phải đánh giá một số tiêu chí vừa kể trên để lựa chọn một bộ đồ chơi tốt nhất.

Đối với trẻ sơ sinh những loại đồ chơi treo nôi, lục lạc, cầm tay, kệ chữ A được cho là phù hợp nhất. Còn đối với trẻ lớn hơn có thể ngồi thì loại đồ chơi đi tắm, đồ chơi nhạc hay quả banh là tốt nhất ở giai đoạn này.

Xem thêm: 13 cuốn sách nuôi dạy trẻ sơ sinh nên đọc

1 Comment
  1. […] Xem thêm: 9 mẫu đồ chơi cho trẻ sơ sinh nào nên mua nhất […]

Leave a reply

85  +    =  91

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare