5 mẫu đồ chơi cho trẻ tiểu học được nhiều phụ huynh quan tâm

Hiện nay, đồ chơi rất đa dạng và được thết kế phù hợp với từng độ tuổi khác nhau trong đó có những mẫu đồ chơi cho trẻ tiểu học cũng đang được nhiều phụ huynh lựa chọn. Những mẫu đồ chơi này không chỉ để trẻ vui chơi mà còn giúp trẻ phát triển và học tập từ 6 tuổi trở lên.

Có rất nhiều loại đồ chơi cho trẻ từ giai đoạn tiểu học và bạn cũng nên lựa chọn những mẫu đồ chơi với những tiêu chí vừa học vừa chơi, giúp trẻ phát triển thể chất và trí não. Bạn cũng không nên lựa chọn những loại đồ chơi bạo lực trong giai đoạn này và dưới đây là những mẫu đồ chơi đáng để mua cho trẻ ở giai đoạn này.

5 mẫu đồ chơi cho trẻ tiểu học được ưa chuộng.

1. Đồ chơi lắp ghép Lego.

Đồ chơi Lego luôn được rất nhiều trẻ yêu thích và có rất nhiều loại khác nhau phù hợp cho trẻ từ 1,5 tuổi trở lên. Trong giai đoạn từ 6 tuổi mẫu đồ chơi Lego cũng rất đa dạng và rất dễ lựa chọn cho trẻ. Tuy nhiên, mức giá thì có thể cao hơn rất nhiều so với những mẫu cùng loại.

Lego Classic là bộ đồ chơi lắp ghép cơ bản, với những bộ đồ chơi này không chỉ lắp ghép theo những mô hình được hướng dẫn mà trẻ có thể tự do lắp ghép theo những mô hình theo trí tưởng tượng của mình. Có thể nói đây là một bộ lắp ghép đáng mua nhất cho trẻ từ 5 – 6 tuổi trở lên khi mới bắt đầu chơi Lego.

đồ chơi cho trẻ tiểu học

Đồ chơi lắp ghép Lego.

Lego City cũng là mẫu đồ chơi được nhiều trẻ yêu thích không kém gì so với bộ Classic. Tuy nhiên, mỗi bộ đồ chơi City trẻ chỉ có thể lắp ghép được một mô hình nhất định, nếu kết hợp nhiều bộ với nhau sẽ tạo thành một thành phố thu nhỏ với nhiều mô hình lắp ghép khác nhau, không chỉ là lắp ghép mà còn tạo ra những trò chơi thú vị với những bộ Lego City.

Lego Friend một bộ đồ chơi tiếp theo cũng được nhiều trẻ yêu thích đặc biệt là các bé gái, bộ Lego kể về những câu chuyện thường ngày của 5 cô bạn Emma, Mia, Olivia, Stephanie và Andrea tại thành phố Heartlake. Bộ đồ chơi với nhiều màu sắc tươi sáng, những hình ảnh sẽ làm trẻ rất yêu thích.

Những bộ đồ chơi lắp ghép trong đó có Lego không đơn thuần là một trò chơi mà còn giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, sự sáng tạo. Đây cũng là một bộ trò chơi tập thể, giúp cho trẻ tự tin hơn và làm quen với những trò chơi tập thể, làm việc nhóm.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

2. Đồ chơi rèn luyện trí thông minh Puzzlia.

IQ Puzzlia được đánh giá là một mẫu đồ chơi rất được ưa chuộng, bộ đồ chơi đến từ Hàn Quốc được thiết kế với những viên bi gắn kết với nhau theo những hình khác nhau. Mỗi bộ đồ chơi sẽ có một quyển sách với khoảng 180 bài chơi với cấp độ từ dễ đến khó.

Đây đơn thuần không chỉ là một trò chơi đó còn là một phương pháp hỗ trợ đắc lực trong quá trình phát triển não bộ, tư duy mà đem lại niềm vui cho trẻ khi chơi. Một bộ trò chơi được xem là đình đám nhất của hãng Puzzlia.

đồ chơi cho trẻ tiểu học

Đồ chơi rèn luyện trí thông minh Puzzlia.

Sản phẩm được làm từ nhựa ABS nguyên sinh và đã đạt tiêu chuẩn CE của Châu Âu. Bộ đồ chơi được người dùng đánh giá rất bền, không bị oxy hóa và có thể dùng để những trẻ sau chơi. Đây cũng là những vấn đề mà nhiều phụ huynh khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ điều quan tâm.

Bộ đồ chơi IQ Puzzlia có nhiều kích thước khác nhau như 5×12, 6×10 và màu sắc của những viên bi rất tươi sáng sẽ làm cho trẻ yêu thích ngay. Một bộ đồ chơi đáng để mua và rèn luyện IQ cho trẻ mà không phải ép buộc trẻ học.

Việc chơi bộ trò chơi IQ Pluzzlia thường xuyên đối với trẻ sẽ trở nên thông minh, sự linh hoạt đối với người lớn, minh mẫn hơn ở người già. Bộ sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên và mức giá cũng rất phù hợp với tài chính của nhiều gia đình.

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

3. Đồ chơi sáng tạo Creative Mosaic.

Đây là một bộ đồ chơi giáo dục theo phương pháp STEM, là một phương pháp giúp cho trẻ chủ động tìm hiểu, sáng tạo và đưa ra những quyết định giải quyết vấn đề để hoàn thành nó. Với bộ đồ chơi Creative Mosaic áp dụng phương pháp STEM rất hiệu quả.

Được xem như là một bộ đồ chơi lắp ghép nhưng cách lắp ghép sẽ khác hoàn toàn so với những mẫu lắp ghép khác như Lego. Để lắp ghép những mẫu đồ chơi này đòi hỏi trẻ phải tập trung, tìm hiểu cách lắp ghép và sử dụng những dụng cụ gì để ghép chúng lại.

đồ chơi cho trẻ tiểu học

Đồ chơi sáng tạo Creative Mosaic.

Sản phẩm được làm từ nhựa, tuy nhiên cũng có nhiều chi tiết nhỏ chính vì vậy mà không nên cho trẻ dưới 3 tuổi chơi. Đối với đồ chơi Creative Mosaic không chỉ là những bộ lắp ghép mô hình mà còn có những bộ ghép tranh với những hạt nhựa hình nấm, những bộ sản phẩm này có mức giá thấp hơn so với bộ ghép mô hình.

Qua bộ đồ chơi sáng tạo Creative Mosaic giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, sự sáng tạo và sự khéo léo khi lắp ghép những mô hình. Rèn luyện tính kiên trì và từ đó trẻ sẽ tập trung hết sức, khéo léo xử lý những vấn đề ghép thành những mô hình hoàn chỉnh.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

4. Kính hiển vi giấy Foldscope.

Foldscope là một loại kính hiển vi bằng giấy hiện rất được ưa chuộng và mức giá cũng rất phù hợp. Với loại kính này trẻ có thể khám phá thể giới tí hon mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Bộ sản phẩm được làm từ giấy với những thấu kính có thể phóng to vật.

đồ chơi cho trẻ tiểu học

Kính hiển vi giấy Foldscope.

Khi mua về trẻ phải tự lắp ghép bộ đồ chơi thành một thấu kính, trong mỗi bộ sẽ có một quyển sách hướng dẫn lắp ghép, nếu không thể lắp ghép theo hướng dẫn của sách bạn có thể lên mạng để tìm những video hướng dẫn cũng rất chi tiết.

Một bộ trò chơi khám phá rất hay và cũng dễ dàng mang theo khi đi chơi do có kích thước nhỏ gọn và nhẹ. Trẻ có thể tự mình tìm và xem cấu tạo của nhiều loài vật nhỏ, việc khám phá này giúp ít rất nhiều trong quá trình học tập của trẻ, đồng thời cũng giúp trẻ hiểu biết nhiều hơn về Thế giới xung quanh chúng ta.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

5. Đồ chơi ghép tranh phát triển tư duy.

Ghép tranh luôn là những trò chơi có sức hút ở mọi độ tuổi và có nhiều cấp độ khác nhau. Đối với trẻ nhỏ chỉ ghép những bức tranh đơn giản với vài mảnh ghép, khi cấp độ lên cao thì mỗi bức tranh sẽ có hơn 1000 mảnh ghép.

đồ chơi cho trẻ tiểu học

Đồ chơi ghép tranh phát triển tư duy.

Ở giai đoạn tiểu học bạn có thể lựa chọn những mẫu ghép tranh với khoảng từ 60 – 200 mảnh ghép và chủ yếu là mẫu bức tranh phim hoạt hình mà trẻ thích. Nếu trẻ có khả năng ghép ở cấp độ cao hơn mình bạn có thể lựa chọn những mẫu tranh với nhiều chi tiết chủ yếu là tranh cảnh vật.

Qua bộ ghép tranh cũng giúp cho trẻ vui chơi, giải trí đồng thời cũng là một phương pháp rèn luyện khả năng tư duy logic, sự sáng tạo, nhanh nhạy để có thể tìm và lựa chọn những mảnh ghép phù hợp, đồng thời cũng tạo cho trẻ tính kiên trì, nhẫn nại. Trẻ sẽ cảm nhận được thành quả khi mình hoàn thành ghép một bức tranh.

XEM GIÁ TRÊN TIKI 

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE 

Kết luận.

Trên đây là những bộ đồ chơi cho trẻ tiểu học được rất nhiều phụ huynh lựa chọn, những mẫu đồ chơi không chỉ để trẻ vui chơi mà còn là phương pháp để rèn luyện trẻ, phát triển thể chất và trí não. Mức giá của những bộ đồ chơi cũng rất phù hợp để lựa chọn.

Những bộ đồ chơi vừa kể trên thì bộ IQ Puzzlia Beads được xem là mẫu đồ chơi IQ hiệu quả nhất và rất được phụ huynh nhiều nước lựa chọn cho con mình. Ngoài mẫu đồ chơi này thì bộ đồ chơi sáng tạo Creative Mosiac cũng mang đến những lợi ích không kém so với IQ Puzzlia.

Có thể bạn muốn xem:

9 bộ đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi phụ huynh nên biết

8 bộ đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi bạn nên xem qua

5 khóa học nuôi dạy con được nhiều phụ huynh tham gia

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  47  =  48

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare