Những bộ đồ chơi đất nặn nên mua cho trẻ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi dành cho trẻ em, đồ chơi sáng tạo được rất nhiều phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên những loại đồ chơi này thường chỉ lắp ghép thành những mô hình nhất định. Để trẻ có thể sáng tạo ra những vật hay con vật bạn có thể lựa chọn đồ chơi nặn đất.

Những bộ đồ chơi đất nặn được rất nhiều bé yêu thích, loại đồ chơi này cũng được áp dụng trong quá trình giảng dạy ở các trường mầm non. Bộ đồ chơi giúp cho trẻ phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, rèn luyện sự dẻo dai, khéo léo của đôi tay.

Đồ chơi đất nặn là gì?

Là bộ đồ chơi sử dụng chất liệu mềm dẻo giống như đất sét, được sản xuất với nguyên liệu chủ yếu là bột mì hay bột gạo. Với khả năng mềm dẻo, có thể nặn ra những mô hình như con vật, xe cộ,… khác nhau tùy vào trí tưởng tượng của trẻ.

Đồ chơi này thường có tên gọi khác nhau như đất nặn, bột nặn hay đồ chơi đất sét. Ngoài ra cát động lực cũng là một trong những đồ chơi rất được nhiều trẻ yêu thích, loại cát này được kết dính nên an toàn khi trẻ chơi.

Cách chọn mua đồ chơi đất nặn cho trẻ.

1. Lựa chọn chất liệu an toàn sức khỏe.

Đây là loại đồ chơi tiếp xúc trực tiếp với da, nếu sử dụng sản phẩm kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc thì một thời gian chất độc sẽ hấp thụ qua da và gây nguy hiểm cho trẻ. Ngoài ra khi trẻ chơi xong việc không rửa tay sạch rất dễ đưa các chất độc vào cơ thể qua đường miệng.

Chính vì vậy, khi mua đồ chơi đất sét cho trẻ bạn cần phải chú ý đến các thành phần trong đồ chơi có an toàn hay không. Lựa chọn những loại không có mùi khó chịu. Đặc biệt, bạn nên chọn những loại sử dụng chất liệu từ bột mì hoặc gao là tốt nhất.

đồ chơi đất nặn

Cách chọn mua đồ chơi đất nặn cho trẻ.

Hiện nay các nhà sản xuất sử dụng chất liệu chủ yếu từ thiên nhiên nên các phụ huynh cũng nên yên tâm khi lựa chọn loại đất nặn cho trẻ. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm theo thương hiệu.

2. Lựa chọn đất nặn theo thương hiệu.

Mua theo thương hiệu cũng giúp cho các phụ huynh yên tâm hơn với những đồ chơi đó. Những sản phẩm thương hiệu sẽ có chất lượng tốt hơn, nhưng lại có giá thành cao hơn so với những loại đất nặn khác. Dưới đây là một số thương  hiệu được ưa chuộng nhất.

  • Đất nặn Vikiart: đây là thương hiệu đến từ Thái Lan, sản phẩm có mức giá hợp lý và rất được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất.
  • Đất nặn Nendo: thương hiệu của Nhật Bản có nhà máy sản xuất tại Trung Quốc. Sản phẩm chủ yếu là đất nặn kết hợp với những bộ đồ chơi nấu ăn, làm bánh. Có mức giá từ từ 150.000 – 500.000 đồng và loại đặc biệt khoản 900.000 đồng bộ.
  • Đất nặn Play-doh: thương hiệu đất nặn tốt nhất đến từ Mỹ, những sản phẩm của Play-doh luôn được các phụ huynh lựa chọn. Mức giá của loại đồ chơi này cũng rất phù hợp.
  • Đất nặn Toyroyal: cũng là thương hiệu của Nhật bản, các sản phẩm của Toyroyal luôn được đánh giá cao. Mức giá giao động từ 150.000 – 300.000 đồng.
  • Đất nặn LET’S: là thương hiệu của Thổ Nhĩ Kỳ, những loại có kèm theo phụ kiện sẽ có mức giá khá cao so với những loại chỉ có đất nặn.

3. Có thêm phụ kiện kèm theo.

Những phụ kiện cơ bản của loại đồ chơi đất nặn là những khung tạo hình, dao cắt và những que tạo hình. Ngoài ra, có những bộ đồ chơi chỉ có những hộp đất nặn mà không kèm phụ kiện bạn cũng nên chú ý vấn đề này để tránh nhầm lẫn.

đồ chơi đất nặn

Cách chọn mua đồ chơi đất nặn cho trẻ.

Có những bộ đồ chơi không chỉ là đất nặn mà là những bộ nhà bếp, làm bánh thì sẽ có kèm theo một bộ dụng cụ để làm những việc đó. Tuy nhiên, sẽ có mức giá cao hơn so với những loại đất nặn khác.

4. Giá thành của sản phẩm.

Giá thành từ vài chục nghìn đến dưới 1 triệu đồng, tùy theo các chi tiết kèm theo mà có mức giá khác nhau. Những loại đất nặn chỉ có các phụ kiện cơ bản kèm theo thì mức giá chỉ vài chục nghìn đồng. Còn những loại đất nặn có các phụ kiện dùng bánh, nhà bếp thì sẽ có mức giá vài trăm nghìn.

Tùy vào tài chính mà bạn lựa chọn đồ chơi đất sét phù hợp. Tuy nhiên, những loại đất nặn cơ bản sẽ rất thích hợp cho quá trình phát triển cho trẻ, giúp trẻ sáng tạo ra nhiều mô hình khác nhau hơn là những bộ đồ chơi nấu ăn, làm bánh,…

Lưu ý khi cho trẻ chơi đồ chơi đất nặn.

Khi trẻ chơi không được để trẻ cho đất nặn vào miệng, sau khi chơi xong cần phải vệ sinh tay bằng xà phòng. Bạn cũng cần cất ngay đất nặn vào hợp để tránh bụi bẩn bám vào và tránh đất nặn cứng lại khi để ngoài không khí.

Khi chơi bạn nên trải một miếng lót bên dưới nhầm giúp cho đất nặn luôn sạch và bạn cũng dễ dàng vệ sinh hơn. Đối với những bộ đất nặn chơi làm bánh, nấu ăn,… khi mới mua về chơi thường những đất nặn sẽ dễ dính vào những phụ kiện đó, điều này bạn cũng không phải quá lo ngại. Khi chơi một thời gian sẽ hết.

Top 8 bộ đồ chơi đất nặn nên mua cho trẻ.

1. Đồ chơi đất nặn 6 và 12 màu của Vikiart.

Đồ chơi đất nặn của Wikiart có tốt không? thành phần chủ yếu của đất nặn là sáp vi tinh thể, đây là một chất liệu chủ yếu dùng làm son môi để tăng độ dẻo và ngăn chặn thoát dầu trên son môi. Phần khung tạo hình sử dụng chất liệu nhựa ABS không chứa chất BPA nên an toàn cho trẻ khi chơi.

đồ chơi đất nặn

Đồ chơi đất nặn 6 và 12 màu của Vikiart.

Tại sao nên mua? bộ sản phẩm gồm có 6 hoặc 12 màu kèm theo đó là những khung tạo hình giúp cho trẻ sáng tạo những mô hình mà trẻ tưởng tượng ra. Mức giá chỉ khoản 50.000 đồng/bộ nên rất phù hợp với tài chính của bạn, đây cũng là sản phẩm được rất nhiều phụ huynh lựa chọn.

Cách sử dụng và bảo quản:  trẻ sử dụng các khối đất nặn để tạo hình con vật hoặc dùng khuôn để tạo hình. Sau khi chơi xong bạn nên cho vào hộp kính để luôn giữ dẻo dai, trẻ có thể chơi lại nhiều lần.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Bộ đồ chơi đất nặn tổng hợp của Nendo.

Đất nặn tổng hợp của Nendo có tốt không? một sản phẩm đến từ Nhật, chất liệu chủ yếu là bột mì nên rất an toàn cho trẻ. Sản phẩm gồm 5 hộp nhỏ và các phụ kiện kèm theo được làm từ chất liệu nhựa an toàn. Sau khi chơi xong bạn dễ dàng phân loại ra những hộp riêng để bảo quản.

đồ chơi đất nặn

Bộ đồ chơi đất nặn tổng hợp của Nendo.

Tại sao nên mua? đây là sản phẩm nằm trong top 10 sản phẩm đất nặn được ưa chuộng nhất. Ngoài những hộp đất nặn còn có rất nhiều khuôn tạo hình kèm theo để trẻ có thể sáng tạo, đồng thời trẻ cũng có thể kết hợp các màu khác nhau để tạo thành màu mới.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng khuôn để tạo hình hoặc tự tạo ra những con vật đồ vật. Phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, sau khi chơi xong cần phải vệ sinh tay sạch sẽ và không được cho đất nặn vào miệng.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Đồ chơi đất nặn nhà bếp của Play-doh.

Đất nặn nhà bếp của Play-doh có tốt không? sử dụng nguyên liệu chủ yếu là bột mì, các phụ kiện kèm theo là chất liệu nhựa ABS như bếp nấu ăn, chảo, đĩa, thìa,… Đây là bộ đồ chơi mô phỏng quá trình nấu ăn. Là sản phẩm của Mỹ nên rất nghiêm ngặt trong quá trình kiểm định chất lượng.

đồ chơi đất nặn

Đồ chơi đất nặn nhà bếp của Play-doh.

Tại sao nên mua? một bộ đồ chơi nấu ăn rất thích hợp cho các bé gái, trẻ có thể biết được quá trình nấu ăn sẽ như thế nào. Trẻ cũng có thể sáng tạo ra những trò chơi nấu ăn rất thú vị. Mức giá  tương đối cao. Tuy nhiên, đây là bộ đồ chơi rất được yêu thích cho bé gái.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng để tạo ra các món ăn, nấu ăn với trò chơi đất nặn. Sau khi chơi cũng cần phải để đất nặn vào hộp kính để tránh bị khô cứng và cũng nên vệ sinh tay cho trẻ sau khi chơi. Đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Bộ đồ chơi đất nặn 5 màu của LET’S.

Đất nặn 5 màu của LET’S có tốt không? có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ, đồ chơi gồm 4 hộp với các màu vàng, đỏ, xanh lá, xanh dương. Sản phẩm đất sét có độ dầu cao nên không bị dính trong quá trình chơi. Trẻ cũng có thể phối hợp nhiều màu khác nhau để tạo thành màu mới.

đồ chơi đất nặn

Đồ chơi đất nặn nhà bếp của Play-doh.

Tại sao nên mua? trẻ thỏa sức sáng tạo ra những mô hình con vật, ngôi nhà, các loại bánh thông qua đất sét 5 màu LET’S. Mức giá cũng rất phù hợp với những bạn có tài chính hạn chế, sản phẩm cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ.

Cách sử dụng và bảo quản: sử dụng để tạo ra những mô hình. Để vào hộp đậy kính sau khi chơi xong. Phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Đồ chơi đất nặn tổng hơp của Toyroyal.

Đất nặn tổng hợp của Toyroyal có tốt không? thành phần chủ yếu là bột gạo, đây cũng là sản phẩm đến từ Nhật Bản. Bộ đồ chơi gồm 4 hộp màu và các phụ kiện như khuôn tạo hình, dao cắt đất sét, cây cán đất sét, dụng cụ bơm hút.

đồ chơi đất nặn

Đồ chơi đất nặn tổng hơp của Toyroyal.

Tại sao nên mua? với rất nhiều phụ kiện kèm theo trẻ thỏa sức sáng tạo những đồ vật ưa thích, những món ăn như cá, rau củ, bánh ngọt và có thể là những sợi mì. Mức giá của bộ đồ chơi từ 290.000 đồng. Mẫu đồ chơi gồm 12 món để trẻ thỏa sức sáng tạo.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng các khuôn có sẵn để tạo hình hay tự nặn ra những mô hình theo trí tưởng tượng của trẻ. Sau khi chơi bạn nên vệ sinh tay trẻ và không cho trẻ ngậm đồ chơi vào miệng.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Bộ đồ chơi đất nặn cơ bản của Nendo.

Bột nặn cơ bản của Nendo có tốt không? sử dụng chất liệu là  bột mì, sản phẩm có mùi tư nhiện, bộ đất nặn Nendo hoàn không có mùi hóa chất hay các mùi bánh kẹo. Sản phẩm cũng dễ dàng lau sạch khi vô tình dính vào quần áo. Sản phẩm có 4 màu cơ bạn để có thể tạo ra 12 màu mới.

đồ chơi đất nặn

Bộ đồ chơi đất nặn cơ bản của Nendo.

Tại sao nên mua? dụng cụ phong phú có thể tạo ra rất nhiều mô hình khác nhau như khung để làm bánh mình, người, động vật, xe cộ. Bộ đất nặn cơ bản Nendo có mức giá từ 200.000 đồng, rất phù hợp cho trẻ tập chơi.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ dùng các khuôn có sẵn để tạo ra mô hình đồ vật, trái cây, thức ăn,…. Bạn nên để trẻ chơi trên một miếng lót. Không nên cho thêm nước vào đất nặn sẽ rất dễ tơi và dính.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Bộ đồ chơi đất nặn làm bánh ngọt của Nendo.

Đất nặn bánh ngọt Nendo có tốt không? sản phẩm được làm từ bột mì nên rất an toàn cho trẻ trong quá trình chơi. Bộ sản phẩm cũng có nhiều khuôn khác nhau được làm từ chất liệu ABS để trẻ có thể sáng tạo ra những món bánh ngọt đẹp mắt.

đồ chơi đất nặn

Bộ đồ chơi đất nặn làm bánh ngọt của Nendo.

Tại sao nên mua? giúp cho trẻ sáng tạo ra những món bánh ngọt với màu sắc đẹp mắt. Việc này cũng giúp cho trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay. Rèn luyện khả năng tư duy và sáng tạo ở trẻ. Đồ chơi có mức giá vừa phải với bạn và cũng được người dùng đánh giá cao.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sử dụng các khuôn có sẵn để tạo ra những chi chiếc của chiếc bánh ngọt và từ đó lắp ghép thành một chiếc bánh đẹp mắt. Ngoài ra cũng cho trẻ hiểu được quá trình tạo ra một chiếc bánh ngọt là như thể nào.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Bộ 9 hộp đất nặn bằng bột gạo Gincho.

Đất nặn bằng bột gạo của Gincho có tốt không? bộ đồ chơi gồm có 9 màu cam, vàng, hồng, đen, đỏ tươi, đỏ đậm, trắng, xanh da trời, xanh lá cây. sản phẩm được làm từ bột gạo, muối, nước. Là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật.

đồ chơi đất nặn

Bộ 9 hộp đất nặn bằng bột gạo Gincho.

Tại sao nên mua? sản phẩm nội địa từ Nhật Bản, có rất nhiều màu sắc giúp cho trẻ phát huy khả năng sáng tạo, tạo ra những mô hình với nhiều màu sắc khác nhau. Mức giá dưới 200.000 nên rất phù hợp với lựa chọn của bạn.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ dùng để tạo ra những mô hình như các con vật, trái cây hoặc những chiếc xe. Sau khi chơi trẻ cần phải rửa tay ngay đặc biệt là lúc trẻ chuẩn bị ăn.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Trên đây là những loại đồ chơi đất nặn được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé. Sản phẩm đất nặn có mức giá cũng không quá cao nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho trẻ. Trong những bộ đất nặn kể trên thì những bộ đất nặn Vikiart, đất nặn cơ bản Nendo hay đất nặn Gincho được đánh giá là tốt nhất.

Đất nặn giúp trẻ phát triển rất tốt từ trí não đến thể chất. Gần như các trẻ nhỏ điều có những bộ đất nặn này. Một điều mình muốn nhắc lại với bạn là cho dù bạn mua loại đất nặn an toàn đến đâu thì cũng cần phải vệ sinh ngay cho trẻ sau khi chơi và tất cả đất nặn chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Xem thêm: 10 mẫu đồ chơi cho bé 3 tháng tuổi bạn nên xem

4 Comments
  1. […] phú hơn, ngoài những thức ăn bằng nhựa kèm theo bạn có thể mua thêm những bộ đồ chơi đất nặn để tạo ra những món ăn giúp cho trò chơi trở nên phong phú hơn. Giúp trẻ sáng […]

  2. […] Xem thêm: Những bộ đồ chơi đất nặn nên mua cho trẻ […]

  3. Loại đồ chơi đất nặn này rất hay. Bé tự do sáng tạo rất nhiều. Rất nên mua!

  4. Bé nhà mình cũng rất mê nững bộ đồ chơi đất nặn này.

Leave a reply

42  +    =  48

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare