Đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi – Những mẫu đồ chơi bạn nên mua

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi là những mẫu đồ chơi không chỉ giúp trẻ vui chơi mà còn phát triển về trí não. Và đây là giai đoạn phát triển “1 vốn 4 lời”.

Trong giai đoạn 3 tuổi là thời điểm thích hợp để bé có thể tiếp thu tốt chính vì vậy bạn cũng nên lựa chọn những móng đồ chơi mà bé có thể chơi mà vẫn học được như nhận biết các chữ số, màu sắc hay các hình khối.

Lợi ích của việc chơi đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi.

Việc sử dụng đồ chơi để dạy và giáo dục sẽ giúp cho trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thư hơn đồng thời cũng không gây gượng ép trẻ học mà ngược lại còn làm cho trẻ thích thú hơn khi vừa chơi vừa học.

Phát triển trí não, là giai đoạn não của bé đang phát triển hoàn thiện và đang nhận biết mọi vật sung quanh chính vì vậy những bộ đồ chơi xếp hình sẽ giúp phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo và sự nhanh nhạy.

Phát triển về thể chất, khi lắp ghép đồ chơi bé phải vận dụng tay và mắt để lăp ghép chúng lại với nhau. Điều này sẽ giúp hoàn thiện sự phát triển các cơ tay kèm theo đó là sự dẽo dai và khả năng kết hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt.

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi

Phát triển thị giác, đây cũng là độ tuổi bé đang dần nhận biết những màu sắc xung quanh, việc đồ chơi có nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp bé dễ dàng nhận biết những màu khác khác nhau trên những khối gỗ có hình dạng khác nhau.

Chơi những bộ đồ chơi giáo dục đòi hỏi bé phải chơi cùng tập thể, như vậy bé sẽ rèn luyện được tính tập thể, hòa đồng với bạn bè và không nhúc nhác tránh khả năng tự kỷ ở trẻ. Và giúp cho bé học được rất nhiều thứ thông qua những bộ đồ chơi này.

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi có mấy loại.

Những mẫu đồ chơi giáo dục hiện nay trên thì trường chủ yếu hướng đến phát triển trí não cho trẻ. Được sử dụng 2 chất liệu khác nhau gỗ và nhựa. Tuy nhiên đối với đồ chơi giáo dục thì chủ yếu được làm từ gỗ.

Những sản phẩm được làm từ gỗ thường an toàn hơn cho trẻ vì được làm từ gỗ. Tuy nhiên những đồ chơi làm từ gỗ chỉ có thể sử dụng như ghép chồng lên nhau hay ghép vào ô trống,…việc này cũng dễ làm trẻ nhàm chán nếu không biết cách chơi với bé.

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi

Đối với những sản phẩm làm từ nhựa thì khá linh hoạt hơn nhiều, do làm từ nhựa nên sản phẩm cũng khá nhẹ so với gỗ. Đối với đồ chơi bẳng nhựa bạn có thể lựa chọn cho con em mình những bộ lắp ghép bằng nam châm.

Những mẫu đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi bạn nêm xem qua.

Đồ chơi xếp hình bằng khối gỗ.

Một mẫu đồ chơi khá quen thuôc và được làm hoàn toàn bằng gỗ. Được thiết kế trên mõi khối gỗ là những chữ số với những màu sắt khác nhau việc này cũng một phần nào giúp trẻ rèn luyện khả năng nhớ lâu nhờ vào kích thước, màu sắc và các chữ số trên khối gỗ.

Bé cũng có thể lắp ráp thành một tòa lâu đài hay chỉ đơn giản là những ngôi nhà nhỏ. Tuy nhiên những mẫu xếp hình bằng gỗ này cũng dễ đỗ do khác khối không dính với nhau mà chỉ xếp chồng lên nhau.

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi

Đối với những mẫu đồ chơi làm bằng nhựa thì việc lắp ghép cũng có phần khó hơn vì bé phải vận động tay thật nhiều để có thể lắp ghép thành 1 mẫu hoàn chỉnh. Và cũng linh hoạt hơn khi bé lắp ghép với những đồ chơi bằng nhựa.

Đồi chơi xếp hình nam châm magical magnetic

Một mẫu đồ chơi giáo dục tuyệt vời, bé có thế lắp ghép thành mọi thứ mà bé biết bằng việc liên kết chúng lại với nhau bằng những khối nam châm được gắng bên trong các hình khối.

Bé có thể lắp ghép thành những hình khối như đu quay khổng lồ, những chiếc máy bay, xe lửa hay những con vật. Việc lắp ghép mẫu đồ chơi này sẽ giúp cho bé dẽo dai và linh hoạt của đôi tay.

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi

Giá thành tương đối cao nhưng đây là một mẫu đồ chơi mà các phụ huynh nên lựa chọn cho con em mình. Với bộ đồ chời này bé cũng có thể chơi cùng bạn bè, việc này sẽ giúp trẻ trở nên hòa đồng hơn với bạn bạn bè.

Đồ chơi xếp hình bằng chữ cái.

Đây là bộ đồ chơi sẽ giúp trẻ nhận biết các con số và các phép tính cơ bản. Sản phẩm được làm từ gỗ nên khá an toàn với trẻ. Khi chơi trò này sẽ giúp cho trẻ phát triển rất tốt về trí não rèn luyện khả năng tính toàn và nhớ lâu ở trẻ.

Để bé thích thu hơn khi chơi bộ lắp ghép này, các phụ huynh nên chơi cùng con dạy cho trẻ biết các chữ số, màu sắc,…) điều này cũng giúp cho trẻ mau chóng nhận biết các chữ số cũng như phép tính.

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 3 tuổi

Có nhiều dạng khác nhau như xếp các con số lên bảng hay lắp ghép các chữ cái tương ứng với những con vật hay đồ vật gì. Có rất nhiều mẫu khác nhau để bé lựa chọn.

Có rất nhiều mẫu khác nhau để bạn lựa cho cho bé. Bạn nên lựa chọn những mẫu có chi tiết lớn và các gốc cạnh được vát cạnh để không làm gây thương tích cho trẻ. Bạn có thể tham khảo một số mẫu đồ chơi giáo dục tại đây.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  19  =  24

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare