Những mẫu đồ chơi lắp ghép thông minh nên mua

Đồ chơi lắp ghép thông minh không chỉ để bé chơi mà còn giúp cho phát triển triển tư duy sáng tạo đồng thời tập tính kiên trì và tập trung trong mọi việc.

Như bạn đã biết để trẻ có thể ngoan ngoãn ngồi chơi thâm chí khi ăn các bậc phụ huynh thường cho con em mình sử dụng điện thoại thông minh, điều này rất nguy hiểm với trẻ nhỏ, làm cho trẻ rất dễ tự kỹ, ảnh hưởng đến mắt, não của trẻ.

Cho trẻ sử dụng điện thoại thông minh còn gây ảnh hưởng đến sự phát triển về ngôn ngữ, trẻ khó hòa đồng với mọi người hơn và sóng điện thoại cũng gây ảnh hưởng đến trẻ rất nhiều. Để trẻ từ bỏ những chiếc điện thoại thông minh bạn nên cho trẻ chơi những đồ chơi lắp ghép.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu đồ chơi lắp ghép thông minh khác nhau. Tùy những độ tuổi khác nhau mà bạn nên lựa chọn những bộ đồ chơi phù hợp giúp cho bé phát triển thể chất và trí não sao này.

Đồ chơi lắp ghép thông minh

Đồ chơi lắp ghép thông minh

Đồ chơi lắp ghép thông minh là gì? là những bộ đồ chơi có nhiều chi tiết khác nhau giúp cho bé có thể lắp ghép thành những mô hình khác nhau theo trí tưởng tượng của trẻ đồng thời cho trẻ có khả năng tư duy sáng tạo tốt hơn. Không những thế mà còn giúp cho trẻ hòa đồng với mọi người.

Đồ chơi lắp ghép thông minh bạn nên tham khảo.

Đồ chơi lắp ghép thông minh Lego.

Là một bộ đồ chơi khá nổi tiếng, hầu như các bé điều yêu thích. Có rất nhiều mẫu khác nhau, tùy và độ tuổi của mỗi bé mà bạn nên lựa chọn cho phù hợp, đối với những bé quá nhỏ bạn nên mua những bộ có ít chi tiết và mỗi khối phải có kích thước lớn.

Sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp nên rất an toàn cho trẻ. Trẻ cũng có thể chơi cùng bạn bè, với bộ đồ chơi này không chỉ giúp bé giải trí mà còn phát triển cả về tư duy và thể chất cả về thị giác, sự khéo léo.

Đồ chơi lắp ghép Lego

Đồ chơi lắp ghép Lego

Có rất nhiều mẫu khác nhau như những bộ lắp ghép xe quân sự, xe buýt, xe công trình, máy bay, ghép hình ngôi nhà hay những khu vườn,….

Đồ chơi lắp ghép thông minh hình que.

Mẫu đồ chơi lắp ghép này phù hợp với những bé từ 3 tuổi trở lên, những chi tiết điều có kiểu dáng hình que và rất nhiều hình dạng khác nhau, giúp cho bé thỏa sức sáng tạo ra những gì mình muốn.

Khi chơi cùng bộ đồ chơi lắp ghép hình que sẽ giúp cho bé phát triển tự duy logic và sáng tạo ngay từ rất sớm. Một điều quan trọng nữa  khi cho bé chơi những bộ đồ chơi thông minh sẽ giúp cho trẻ giảm thiểu thối quen sử dụng điện thoại thông minh.

Đồ chơi lắp ghép hình que

Đồ chơi lắp ghép hình que

Một sản phẩm phù hợp những trẻ từ 3 tuổi trở lên vì ở độ tuổi này bé đã biết tư duy trực quan – hình tượng, nên khi chơi trò này sẽ giúp cho trẻ phát triển khả tưởng tượng, tư duy về những hình khối .

Đồ chơi lắp ghép thông minh bằng gỗ.

Ngay từ lúc còn nhỏ bạn nên cho bé chơi những bộ đồ chơi lắp ghép bằng gỗ này vì đây là một bộ sản phẩm giúp cho trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển các giác quan và trí não, cũng là bộ đồ chơi khá an toàn vì được làm bằng gỗ và có kích thước lớn.

Những khối gỗ có nhiều màu sắc khác nhau và hình dạng khác nhau sẽ giúp cho trẻ phát triển rất tốt về thị giác, khi xếp hình bé phải kết hợp khéo léo giữa tay và mắt để xếp chúng lại với nhau đồng phát giúp bé phát triển về tư duy, tập tính kiên trì.

đồ chơi lắp ghép bằng gỗ

Đồ chơi lắp ghép bằng gỗ

Đồ chơi ghép hình thông minh bằng gỗ có rất nhiều mẫu khác nhau đơn giản nhất là sử dụng khác khối gỗ xếp lên nhau đến những đồ chơi gỗ nam châm đến những bộ đồ chơi lắp ghép bằng gỗ.

Đồ chơi lắp ghép thông minh nam châm.

Dễ chơi, dễ lắp ghép, nhiều màu sắc, phát triển tư duy, sự khéo léo giữa tay và mắt, tập tính kiên nhẫn kiên trì mà một bộ đồ chơi lắp ghép bằng nam châm mang đến cho bé.

Bé có thể lắp ghép thành những ngôi nhà, những chiếc xe, hay những bức tranh theo trí tưởng tượng của trẻ, do được kế gắn kết với nhau bằng nam châm nên việc lắp ghép giữa các khối với nhau cũng khá dễ dàng đối với bé.

đồ chơi lắp ghép thông minh

Đồ chơi lắp ghép bằng nam châm.

Sản phảm cũng có 2 loại, 1 là bộ lắp ghép nam châm bằng những có những khối hình vuông, tam giác, hình tròn…..những bộ này phù hợp với những bé từ 3 trở lên. Mẫu thứ 2 là đồ chơi xếp hình nam châm bằng những viên bi, thanh sắc, mẫu đồ chơi này phù hợp với những trẻ trên 4 tuổi.

Bộ đồ chơi lắp ghép bánh răng 3D

Một kiểu đồ chơi khá thông minh, sản phẩm được thiết kế có những chi tiết là bánh răng giúp cho chúng hoạt động liên kết với nhau. Dựa vào trí tưởng, tư duy của bé để lắp ghép thành một mô hình có thể chuyển động giữa các bánh xe.

Bộ đồ chơi lắp ghép bánh răng 3D

Bộ đồ chơi lắp ghép bánh răng 3D

Khi chơi trò này sẽ giúp cho bé phát triển khả năng tư duy logic, tập tính kiên trì, tập trung vào công việc mình đang làm, giúp bé nhận biết những khối hình những màu sắc khác nhau. Đồng thời rèn luyện kỹ  năng khéo léo của đội bàn tay và sự kết hợp nhịp nhàng giữa mắt và tay.

Ở trò này không chỉ bé chơi 1 mình mà bạn cũng có thể chơi chung cùng bé, hướng cho bé cách lắp ghép bánh răng 3D. Những điều này sẽ giúp cho bé dễ dàng hòa đồng với mọi người hơn và bạn cũng dễ dàng hơn trong việc giáo dục bé.

Xem thêm: Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

2 Comments
  1. […] Xem thêm: đồ chơi lắp ghép thông minh nên mua […]

Leave a reply

  +  47  =  55

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare