11 mẫu đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời nên xem

Những bộ đồ chơi lắp ráp nói chung và đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời nói riêng hiện nay được xem là những mẫu đồ chơi phát triển khả năng tư duy và sáng tạo ở nhiều độ tuổi rất được nhiều phụ huynh và trẻ em yêu thích.

Trước khi mua một bộ lắp ghép cho trẻ em nhiều phụ huynh cũng rất băn khoăn không biết mẫu đồ chơi lắp ghép nào được ưa chuộng nhất, chất liệu ra sao, có tốt không giá như thế nào và nhiều câu hỏi khác. Dưới đây mình đã tổng hợp những thông tin cũng như những sản phẩm được lựa chọn nhiều.

Có nên cho trẻ chơi đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời.

Đồ chơi lắp ghép là đồ chơi phát triển trí tuệ, hiện nay có rất nhiều nhà sản phẩm những mẫu đồ chơi này cho nhiều độ tuổi khác nhau. Việc rèn luyện trí não cho trẻ từ nhỏ giúp cho trí não phát triển tốt nhất, rèn luyện khả năng ghi nhớ, xử lý nhanh và nhạy bén.

Những bộ đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời giúp cho trẻ có thể sáng tạo ra nhất nhiều mô hình khác nhau và sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động. Việc lắp ghép nhiều mô hình khác nhau rèn luyện cho trẻ khả năng sáng tạo tốt, khả năng tư duy ngay từ nhỏ.

đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời

Có nên cho trẻ chơi đồ chơi lắp ráp sử dụng pin mặt trời.

Ngoài ra, việc chơi những bộ đồ chơi lắp ghép trong đó có những bộ lắp ghép bằng năng lượng mắt trời giúp cho trẻ phát triển năng khiếu của mình. Từ đó cha mẹ có thể bồi dưỡng năng khiếu và sở thích của trẻ ngay từ nhỏ.

Không chỉ trẻ vui chơi, phát triển óc sáng tạo, khả năng tư duy mà còn giúp trẻ hạn chế tiếp xúc với những chiếc điện thoại thông minh, tivi. Một bộ lắp ghép có thể cho nhiều trẻ chơi cùng nhau hoặc bố mẹ chơi cùng bé giúp cho mối quan hệ gần gũi hơn.

Những lưu ý khi mua đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời.

Những bộ đồ chơi lắp ghép năng lượng mặt trời chỉ thích hợp cho trẻ từ 8 tuổi trở lên. Trước khi mua bạn nên xem các thông tin trên bao bì phù hợp cho trẻ từ mấy tuổi, điều này giúp cho trẻ có thể chơi những bộ đồ chơi phù hợp và tránh nhàm chán trong lúc chơi.

Sản phẩm được sản xuất từ nhựa ABS nên khá an toàn cho trẻ. Những bộ phận quan trọng như pin nên nhắc nhở trẻ hạn chế làm va đập, điều này sẽ làm cho pin dễ bị hỏng và không thể giúp cho các mô hình hoạt động. Do có rất nhiều chi tiết nhỏ, bạn không nên để trẻ nhỏ chơi đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi.

đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời

Những lưu ý khi mua đồ chơi lắp ráp sử dụng pin mặt trời.

Hiện nay, những bộ đồ chơi năng lượng mặt trời có giá rất phù hợp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một bộ ưng ý cho trẻ. Dưới đây mình có liệt kê những sản phẩm được lựa chọn nhiều và cũng phù hợp cho trẻ với mức giá rẻ.

Đánh giá của người dùng, nếu bạn mua trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada thì việc xem các đánh giá của những khách hàng đã mua trước đó khá dễ dàng. Việc xem các đánh giá giúp cho bạn lựa chọn một sản phẩm chất lượng, một cửa hàng phục vụ tốt.

11 mẫu đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời.

1. Đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời 3 in 1.

Đây là những bộ lắp ghép với nhiều dạng mô hình khác nhau như khủng long, robot và mỗi một mô hình sẽ có 3 cách lắp ghép mô hình khác nhau được sử dụng pin năng lượng mặt trời để hoạt động. Các chi tiết tương đối đơn giản nên rất phù hợp cho trẻ từ 8 tuổi.

đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời

Đồ chơi lắp ráp 3 in 1 sử dụng pin mặt trời.

Khi mua về những mẫu lắp ghép thường là những mảnh ghép rời rạc nhau, nhiệm vụ của trẻ là lắp ghép chúng lại thành một mô hình có thể hoạt động được. Ngoài mô hình chính, trẻ có thể lắp ghép thêm 3 mô hình khác nhau như mái khoan đất, robot, khủng long, côn trùng.

Trước khi lắp ghép bạn nên cho trẻ đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản và cách lắp ghép để việc lắp ghép sẽ dễ dàng hơn và không bị hư hỏng trong quá trình lắp ghép. Sản phẩm có mức giá từ 150.000 – 200.000 đồng một bộ.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Đồ chơi lắp ráp khủng long sử dụng năng lượng mặt trời 4 in 1.

Bộ lắp ghép 4 trong 1 những tính năng lắp ghép không khác gì so với những bộ lắp ghép mình vừa kể ở trên. Các chi tiết được thiết kế rời và nhiệm vụ của trẻ là lắp ghép chúng lại. Mộ hình có màu xanh lá, các cạnh được vát nên không gây nguy hiểm cho trẻ, một bộ lắp ghép rất đáng để mua làm quà cho trẻ.

đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời

Đồ chơi lắp ráp khủng long 4 in 1 sử dụng pin mặt trời.

Sản phẩm có mức giá từ 150.000 đồng và phù hợp cho trẻ từ 8 tuổi trở lên. Trong quá trình lắp ghép và chơi hạn chế va đập và tránh tiếp xúc với nước sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến hoạt động của bộ lắp ghép.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời 6 in 1.

Nhiều chi tiết hơn, nhiều mô hình hơn giúp cho trẻ sáng tạo ra nhiều mô hình hoạt động bằng điện rất sáng tạo, có những mẫu trẻ có thể lắp ghép thành những chiếc tàu có thể chạy trên mặt nước, những chiếc xe sử dụng năng lượng mặt trời hoặc những con robot xinh xắn.

đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời

Đồ chơi lắp ráp 6 in 1 sử dụng pin mặt trời.

Bộ đồ chơi cũng có mức giá rất hợp lý, với 6 mô hình lắp ghép khác nhau nhưng mức giá chỉ có vài trăm nghì một bộ. Rất hợp với nhiều gia đình có tài chính hạn chế nhưng muốn tặng cho trẻ một bộ lắp ghép sáng tạo này.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Đồ chơi lắp ráp robot năng lượng mặt trời 14 in 1.

Trong tất cả những bộ lắp ghép có trong bài viết này thì bộ lắp ghép này là có thể sáng tạo ra nhiều mô hình nhất nhưng chỉ thích hợp cho trẻ từ 10 tuổi trở lên. Các chi tiết lắp ghép tương tự như những bộ lego chính vì vậy trẻ sẽ thích thú hơn. Ngoài 14 mô hình trẻ có thể sáng tạo thêm nữa tùy vào khả năng tư duy của trẻ.

đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời

Đồ chơi lắp ráp robot 14 in 1 sử dụng pin mặt trời.

Bộ lắp ghép 14 trong 1 sử dụng chất liệu nhựa ABS, mạch điện tử, kim loại và giấy decal. Trong đó các chi tiết lắp ghép được chia làm 4 vỉ nhựa, 1 động cơ điện, 1 tấm pin mặt trời, tấm nhựa để lắp ghép chiếc thuyền, kèm theo là một quyển sách hướng dẫn lắp ghép.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Đồ chơi lắp ráp mô hình xe chạy bằng năng lượng mặt trời.

Đây là một bộ lắp ghép mô hình sử dụng pin năng lượng mặt trời với các chi tiết đơn giản, không chỉ trẻ có thể lắp ghép những mô hình sẵn có mà có thể sáng tạo thêm những bộ lắp ghép khác bằng cách chế tạo ra những chiếc xe thú vị.

đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời

Đồ chơi lắp ráp mô hình xe chạy bằng pin mặt trời.

Sản phẩm có mức giá từ từ 24.000 – 150.000, tùy vào cửa hàng và sản phẩm sẽ có mức giá khác nhau. Những sản phẩm có phần khung bằng gỗ, vừa sử dụng pin và pin năng lượng mặt trời là thú vị. Bạn có thể mua thể những thanh gỗ nhỏ để trẻ có thể lắp ghép nhiều mô hình khác nhau.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Bộ lắp ráp phi thuyền 4 in 1 sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Nếu trẻ thích những mô hình và những trò chơi ngoài không gian thì đây là một mẫu đồ chơi rất thú vị. Sản phẩm được làm từ nhựa ABS nên an toàn cho trẻ từ 8 tuổi trở lên. Trẻ có thể lắp ghép thành một chiếc máy bay, xe đua, xe không gian hoặc nhà du hành vũ trụ hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời

Bộ lắp ráp phi thuyền 4 in 1 sử dụng pin mặt trời.

Sản phẩm gồm có các chi tiết bằng nhựa, một mô tơ điện, pin năng lượng mặt trời, sách hướng dẫn. Sản phẩm sử dụng pin năng lượng mặt trời bạn có thể sử dụng đèn halogen để chiếu vào pin. Tùy vào độ mạnh yếu của ánh sáng mà xe hoạt động nhanh hay chậm.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Bộ lắp ráp phi thuyền 3 in 1 sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Cũng giống như bộ lắp ghép mình vừa kể trên, với bộ lắp ghép này trẻ có thể sáng tạo những mô hình tàu không gian, robot đi trên mặt trăng. Với mức giá khoản 200.000 đồng có thể thỏa những đam mê lắp ghép những mô hình có thể chuyển động, đặc biệt là mô hình ngoài không gian.

đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời

Bộ lắp ráp phi thuyền 3 in 1 sử dụng pin mặt trời.

Tuy nhiên, theo  mình được biết thì mô hình này chỉ có 2 mô hình có thể hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Kích thước của mỗi mô hình khá lớn như tàu bay ngoài không gian sử dụng năng lượng mặt trời có kích thước 23 x 12 x 10 cm còn robot ngoài không gian là 11 x 11 x 7 cm.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Bộ ghép hình robot không gian sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Một chú robot biến hình và có thể lắp ghép thành những robot ngoài không gian. Đây là một bộ lắp ghép được nhiều bé trai yêu thích nằm trong nhưng mô hình lắp ghép không gian mình đề cập trong bài viết này.

đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời

Bộ ghép hình robot không gian sử dụng pin mặt trời.

Bộ lắp ghép ngoài bộ pin năng lượng mặt trời sản phẩm còn có thêm bộ phận gắn pin 2A. Đây là một bộ lắp ghép dạng DIY (tự tay làm), việc này giúp cho trẻ phát huy khả năng tư duy logic từ đó tạo ra những mô hình thật đẹp theo sáng tạo riêng của trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Đồ chơi lắp ghép chú heo sử dụng năng lượng mặt trời.

Thiết kế đẹp mắt với các màu sắc tươi sáng. Trẻ có thể nhìn rõ từng bộ phận khi chú heo robot này hoạt động, điều này giúp cho trẻ hiểu rõ hơn về các nguyên lý chuyển động của một chú heo robot. Bộ đồ thích hợp cho trẻ từ 8 tuổi trở lên.

đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời

Đồ chơi lắp ghép chú heo sử dụng pin mặt trời.

Mức giá khoản 300.000 đồng, tuy có cao hơn so với những bộ lắp ghép vừa kể trên nhưng các chi tiết cấu tạo của robot rất đáng để bạn bỏ ra một số tiền như vậy. Nhỏ vừa lòng bàn tay của trẻ nên rất tiện nếu trẻ mang theo khi đi chơi.

Xem giá và đến nơi bán.

10. Đồ chơi lắp ghép châu chấu sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Một thiết kế cũng tương tự như robot chú heo, mỗi chi tiết của sáng phẩm trông rất thật nên trẻ hoàn toàn yêu thích ngay từ đầu tiên. Tuy nhiên, mức giá tương đối cao nên bạn cũng nên xem xét trước khi quyết định lựa chọn mẫu đồ chơi này.

đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời

Đồ chơi lắp ghép châu chấu sử dụng pin mặt trời.

Do bộ lắp ghép hoạt động bằng pin năng lượng mặt trời nên trong qua trình trẻ chơi hạn chế bị va đập phần mặt pin mặt trời. Ngoài ra cũng không nên tiếp xúc với nước sẽ rất dễ làm hỏng các mạch điện. Bạn có thể sử dụng đèn halogen thay mặt trời giúp cho chú châu chấu hoạt động.

Xem giá và đến nơi bán.

11. Bộ đồ chơi lắp ghép xe mô hình 7 in 1 sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Trẻ nào yêu thích những chiếc xe mô hình, xe lắp ghép thì đây là một mẫu đồ chơi rất thú vị. Trẻ có thể lắp ghép thành những chiếc xe có thể hoạt động bằng năng lượng mặt trời như xe đua, xe ben, xe quân sự, tàu hải quân.

đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời

Bộ đồ chơi lắp ghép xe mô hình 7 in 1 sử dụng pin mặt trời.

Ngoài tấm pin mặt trời xe cũng được trang bị thêm phần hộp đựng 2 viên pin 2A giúp cho xe hoạt động vào những lúc không sử dụng được pin năng lượng mắt trời. Đây cũng là mẫu đáng để trẻ phát triển khả năng sáng tạo của mình với một mức giá vừa phải.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Những bộ đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời với mức giá từ vài chục đến 400.000 đồng. Với mức giá này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một bộ lắp ghép tốt cho trẻ và giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo, tư duy để có thể làm ra những mô hình thú vị.

Trong tất cả những bộ đồ chơi lắp ráp vừa kể trên, mình thích nhất là bộ lắp ghép 14 trong 1, đây là một bộ lắp ghép sáng tạo có nhiều mô hình nhất và có mức giá hợp lý. Không chỉ thế mà trẻ có thể sáng tạo thêm những mô hình khác.

Xem thêm: Top 9+ đồ chơi ghép hình phát triển cho trẻ bạn nên biết

1 Comment
  1. […] Xem thêm: 11 mẫu đồ chơi lắp ráp năng lượng mặt trời nên xem […]

Leave a reply

  +  69  =  72

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare