5 mẫu đồ chơi lắp ráp nhà đẹp bạn nên xem qua

Hiện nay, những bộ đồ chơi lắp ráp nhà có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau nhưng những bộ lắp ghép bằng nhựa dành cho trẻ hoặc những bộ lắp ghép bằng gỗ, giấy. Trong đó những mẫu lắp ghép bằng gỗ và giấy đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và có thể nói là một thú chơi đồ lắp ghép.

Như vậy bạn cần chọn những mẫu lắp ghép nào phù hợp ở từng độ tuổi khác nhau, những bộ lắp ráp này có tốt không, có khó lắp ghép không và giá như thế nào, mua ở đâu là tốt và nhiều thắc mắc mà một số bạn cũng như phụ huynh đang tìm kiếm một bộ lắp ghép phù hợp cho trẻ.

Đồ chơi lắp ráp nhà là gì?

Bộ chơi lắp ráp nhà là một bộ lắp ghép đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như sự sáng tạo và tư duy để có thể tạo ra một mô hình đẹp mắt. Và cũng là những mô hình lắp ghép thu nhỏ một ngôi nhà, một cửa hàng hay một quán cafe nào đó.

Có thể nói đây là một bộ đồ chơi lắp ghép nhà rất thú vị khơi dậy sự sáng tạo và khả năng tư duy cùng với sự khéo léo của đổi tay để có thể tạo ra một mộ hình như thật. Một thú vui chơi dành cho mọi độ tuổi từ cơ bản đến nâng cao.

Những lưu ý khi mua đồ chơi lắp ráp nhà?

Những bộ lắp ghép nhà, các cửa hàng hoặc những mộ hình nội thất trong nhà đang được các bạn trẻ lựa chọn nhiều hiện nay. Sau khi lắp ghép bạn có thể làm một mô hình thành phố thu nhỏ, có thể nói đây là một mô hình lắp ghép đầy thú vị và sáng tạo.

Khác với những bộ lắp ghép bằng nhựa dành cho trẻ em, để tạo hình mỗi chi tiết bạn phải tự lắp ghép theo những hình có sẵn của sản xuất, các chi tiết cũng khá nhỏ chính vì vậy đòi hỏi bạn phải khéo léo cùng với đó là tính kiên trì, vì bạn không thể lắp ghép mô hình trong vòng 1 buổi.

Mỗi bộ lắp ghép của mỗi hãng sản xuất điều có cấp độ lắp ghép từ dễ đến khó. Nếu trẻ còn nhỏ bạn nên chọn những mẫu có ít chi tiết như những bộ lắp ghép Lego dành cho trẻ từ 5 – 6 tuổi hoặc những bộ Cubic Fun, cao hơn thì những mẫu mô hình nhà DIY DOLL House.

Cấp độ lắp ghép càng cao, càng nhiều chi tiết thì mức giá sẽ càng cao và có mức giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Những bộ lắp ghép DIY DOLL thường sẽ có giá từ 300.000 – 600.000 đồng, còn những bộ bằng gỗ từ 200.000 – 350.000 đồng.

đồ chơi lắp ráp nhà

Những lưu ý mua đồ chơi lắp ráp nhà?

Có một số cửa hàng chuyên bán những bộ lắp ghép này, bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc tìm trên các trang như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo. Trên các trang này rất đa dạng với mô hình lắp ghép nhà khác nhau và tùy vào từng độ tuổi, mức giá cũng phù hợp.

Đánh giá của người dùng về những bộ lắp ghép mà bạn chuẩn bị mua. Nếu bạn mua trên các trang Thương mại điện tử thì sẽ dễ dàng so sánh hơn và đây là những đánh giá thực tế về sản phẩm mà các khách hàng trước đã mua trên gian hàng mà bạn đang xem.

Tuy rất đa dạng về mẫu và kiểu dáng láp ghép nhưng thương hiệu của những mô hình lắp ghép nhà rất ích. Nếu bạn muốn mua một sản phẩm nào trên online mà còn băn khoăn liệu có tốt không, có dễ lắp ghép không thì hay xem những tiêu chí lựa chọn mình vừa kể trên.

Lưu ý: do lắp bộ lắp ghép với rất nhiều chi tiết nhỏ và để hoàn thành một mộ hình đòi hỏi bạn phải kiên trì cũng như khéo léo trên từng chi tiết của sản phẩm mới có thể đạt được thành công. Bạn không nên vội vàng lắp ghép sẽ khiến cho sản phẩm của mình không như ý và bạn sẽ mau chán nản.

5 mẫu đồ chơi lắp ghép nhà bạn nên xem qua.

1. Mô hình đồ chơi lắp ráp nhà DIY DOLL.

Đây là những mẫu lắp ghép mô hình nhà được nhiều bạn trẻ yêu thích, có những câu lạc bộ về lắp ghép mô hình này. Sản phẩm có rất nhiều chi tiết nhỏ và mỗi chi tiết bạn phải rất công phu để có thể tạo, lắp ghép và sắp xếp sao cho hợp lý.

Một mô hình lắp ghép phù hợp cho cả nam lẫn nữ và có rất nhiều chi tiết nhỏ đòi hỏi phải khéo léo và sáng tạo. Tuy nhiên, để chơi được những bộ lắp ghép này trẻ phải từ 6 tuổi trở lên và chơi tốt nhất cho trẻ từ 12 tuổi trở lên.

đồ chơi lắp ráp nhà

Mô hình đồ chơi lắp ráp nhà DIY DOLL.

Như mình cũng vừa nói là một bộ lắp ghép đầy sáng tạo, rèn luyện tính kiên nhẫn. Không phải khi mua về là bạn có thể lắp ghép và sắp xếp từng chi tiết sao cho hợp lý mà bạn phải tạo ra những chi tiết đó và sắp xếp chúng, việc này đòi hỏi nhiều thời gian và bạn cũng phải tập trung.

Một bộ đồ chơi hoàn toàn phù hợp cho sự sáng tạo của trẻ, tuy nhiên bạn nên lựa chọn cho phù hợp với độ tuổi mới có thể phát huy được điều này. Những mẫu này thường có mức giá từ 300.000 – 600.000 đồng. Bạn cũng có thể lựa chọn mẫu có mức giá thấp hơn nhưng chi tiết sẽ đơn giản hơn.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Mô hình đồ chơi lắp ráp nội thất trong nhà DIY DOLL.

Cũng giống như những bộ lắp ghép mình vừa kể trên, nhưng thiết kế của mẫu này là lắp ghép nội thất trong một căn phòng như phòng ngủ, phòng khách hoặc không gian phòng làm việc. Sản phẩm cũng có kèm theo những bóng đèn tạo cho mô hình trở nên thú vị hơn.

Sản phẩm phù hợp cho cả bé trai và gái, tuy nhiên có một vài mẫu cũng như màu sắc thì khá phù hợp cho các bé gái hơn. Những bộ lắp nội thất trong nhà rất thích hợp cho các trẻ từ 8 – 9 tuổi trở lên.

đồ chơi lắp ráp nhà

Mô hình đồ chơi lắp ráp nội thất trong nhà DIY DOLL.

Một bộ mô hình lắp ghép đầy sáng tạo, tuy nhiên việc lắp ghép những mô hình này có phần dễ dàng hơn so với những mô hình lắp ghép mình vừa kể trên. Mức giá của sản phẩm cũng thấp hơn so với những mẫu mình vừa kể trên.

Không chỉ giúp trẻ sáng tạo thông qua việc lắp ghép những mô hình này mà trẻ có thể tạo ra những trò chơi hấp dẫn hay dùng làm mô hình trưng bày trong phòng ngủ của các bé gái, tạo ra một không gian thật ấm áp trong căn phòng của bé.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Đồ chơi lắp ráp nhà của Cubic Fun.

Sản phẩm sử dụng chất liệu chủ yếu là giấy cứng, đây cũng là thương hiệu về những mô hình lắp ghép 3D khá có tiếng. Sản phẩm của Cubic Fun khá dễ lắp ghép và mức giá cũng rất phù hợp nên được nhiều bạn trẻ hoặc nhiều phụ huynh lựa chọn làm quà tặng cho trẻ.

Bộ lắp ghép mô hình nhà 3D của Cubic Fun phù hợp cho trẻ từ 6 – 8 tuổi trở lên. Những bộ lắp ghép này phù hợp cho cả nam lẫn nữ, tùy vào từng độ tuổi sẽ có cấp độ lắp ghép khác nhau, sản phẩm điều có khuôn sẵn, trẻ chỉ cần tháo ra và lắp ghép theo hướng dẫn.

đồ chơi lắp ráp nhà

Đồ chơi lắp ráp nhà của Cubic Fun.

Khác với 2 bộ lắp ghép mình vừa kể trên, các chi tiết của mẫu lắp ghép Cubic Fun khá đơn giản nên trẻ cũng dễ dàng lắp ghép hơn. Mức giá rất phù hợp, bạn có thể lắp ghép nhiều mẫu để tạo thành một thành phố thu nhỏ rất thú vị.

Bộ đồ chơi lắp ghép không chỉ dành cho trẻ em mà cả các bạn trẻ hoặc những người yêu thích lắp ghép điều có thể mua và chơi được. Sản phẩm không chỉ là trò chơi mà còn giúp trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển trí não cũng như thể chất.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Những bộ đồ chơi lắp ráp nhà 3D bằng gỗ.

Cũng tương tự như những bộ lắp ghép của Cubic Fun nhưng những bộ lắp ghép này sử dụng chất liệu chủ yếu là gỗ. Thiết kế của sản phẩm chủ yếu là lắp ghép những mô hình nhà của các nước trên Thế giới và có mức giá cũng hợp lý.

Sản phẩm thích hợp cho trẻ từ 7 – 9  tuổi trở lên, các chi tiết cũng tương đối dễ lắp ghép hơn so với 2 bộ mình kể đầu tiên. Tuy làm từ gỗ nhưng mỗi chi tiết và các cạnh của mảnh ghép điều không có cạnh sắt bén nên khá an toàn trong quá trình lắp ghép.

đồ chơi lắp ráp nhà

Những bộ đồ chơi lắp ráp nhà 3D bằng gỗ.

Những mẫu lắp ghép bằng gỗ và của Cubic Fun trẻ chỉ cần tháo những mảnh ghép theo khuôn cắt sẵn và lắp ghép nên việc sử dụng nhiều thiết bị kèm theo như những mẫu DIY DOLL là không có nên sẽ phù hợp với những trẻ có độ tuổi ít hơn.

Những mẫu lắp ghép mô hình bằng gỗ luôn tạo ra sự thú vị cho trẻ nhỏ, ngoài ra cũng giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo cũng như khả năng tư duy để có thể lắp ghép thành những mô hình nhà 3D thực sự thú vị.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Đồ chơi lắp ráp nhà bằng nhựa cho trẻ em.

Hoàn toàn khác với những bộ lắp ghép mô hình nhà 3D mình vừa kể trên từ chất liệu đến cách lắp ghép. Những sản phẩm sử dụng chất liệu từ nhựa ABS và cách lắp ghép là ghép từng khối lego lại với nhau để tạo thành một mô hình nhà hoặc những khu vườn khám phá.

Bộ đồ chơi lắp ghép bằng nhựa phù hợp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên. Những bộ ghép hình này chủ yếu dành cho các bé gái và giá cũng bằng như những bộ lắp ghép DIY DOLL. Những thương hiệu như Ausini hoặc Lego đang được nhiều phụ huynh lựa chọn.

đồ chơi lắp ráp nhà

Đồ chơi lắp ráp nhà bằng nhựa cho trẻ em.

Cũng là một bộ lắp ghép đòi hỏi sự sáng tạo ở trẻ nhỏ, thông qua bộ đồ chơi giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy và sự dáng tạo của trẻ trong giai đoạn này. Ngoài ra cũng giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo hơn qua việc lắp ghép những bộ Lego ngôi nhà.

Nếu cho trẻ em thì đây là một trong những bộ lắp ghép đáng để mua nhất trong những bộ lắp ráp mô hình nhà mà mình đề cập trong bài viết. Sản phẩm được thiết kế với các chi tiết khá an toàn với mỗi chi tiết là những màu sắc khác nhau rất tốt trong quá trình phát triển ở trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Những bộ đồ chơi lắp ghép nói chung và những bộ đồ chơi lắp ráp nhà nói riêng luôn mang đến cho trẻ khả năng tư duy và sự sáng tạo cùng với đó là sự khéo kéo của đôi tay. Đồng thời cũng giúp cho trẻ tránh xa những thiết bị công nghệ.

Trong như bộ lắp ráp mình vừa kể trên, nếu bạn lựa chọn cho trẻ thì nên chọn những mẫu lắp ghép bằng nhựa hoặc những bộ lắp ghép mô hình 3D Cubic Fun.  Nếu bạn là người đam mê lắp ghép mô hình nhà thì có thể chọn những mẫu DIY DOLL.

Xem thêm: Top 9+ đồ chơi ghép hình phát triển cho trẻ bạn nên biết

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

1  +  3  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare