9 mẫu đồ chơi lắp ráp trẻ em được mua nhiều hiện nay

Đồ chơi lắp ráp trẻ em được xem là một trong những loại đồ chơi tư duy được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Những mẫu đồ chơi này đòi hỏi sự sáng tạo, khả năng tư duy logic để có thể tạo ra những mô hình hoàn chỉnh.

Trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi lắp ghép. Vậy nhưng mẫu đồ chơi nào được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất hiện nay, mức giá của những mẫu đồ chơi đó có phù hợp không hay những loại đồ chơi đó có an toàn hay không là những thắc mắc của nhiều phụ huynh.

9 mẫu đồ chơi lắp ráp trẻ em được ưa chuộng.

1. Đồ chơi lắp ghép Lego.

Trong top 9 mẫu đồ chơi lắp ghép được ựa chuộng được đề cập trong bài viết này thì không thể nào không nói đến LEGO. Đây là một thương hiệu rất nổi tiếng trên toàn Thế Giới, những sản phẩm của LEGO luôn được đánh giá cao từ chất lượng đến độ an toàn của sản phẩm.

đồ chơi lắp ráp trẻ em

ồ chơi lắp ghép Lego.

Sản phẩm của [at url=”https://shopee.vn/legoofficialstore” target=”_blank” rel=”nofollow”]LEGO[/at] rất đa dạng về mẫu thiết kế, tính năng và cho từng độ tuổi khác nhau. Có 3 mẫu đồ chơi lắp ghép của LEGO bạn nên quan tâm đó là Lego Duplo dành cho trẻ dưới 3 tuổi, Lego Classic dành cho trẻ từ 3 – 5 tuổi trở lên, Lego City là dạng lắp ghép những mô hình nhất định phù hợp cho trẻ từ 5 – 6 tuổi trở lên.

Những mẫu đồ chơi của LEGO không chỉ giúp cho trẻ vui chơi mà còn hỗ trợ trong quá trình phát triển trí não, khả năng tư duy logic và còn giúp cho trẻ tự tin có thể chơi cũng với bạn bè hay người thân. Đồng thời cũng giúp cho trẻ khéo léo hơn khi lắp ghép.

2. Đồ chơi lắp ghép Nhựa Chợ Lớn.

Nếu những bộ đồ chơi của LEGO có giá quá cao so với tài chính của nhiều gia đình và chỉ muốn có những bộ lắp ghép đơn giản phù hợp mọi độ tuổi, đặc biệt là trẻ từ 1 tuổi trở lên thì có thể xem qua những bộ lắp ghép của Nhựa Chợ Lớn.

đồ chơi lắp ráp trẻ em

Đồ chơi lắp ghép Nhựa Chợ Lớn.

Tuy nhiên, sản phẩm lắp ghép của Nhựa Chợ Lớn không được đa dạng và chỉ có một vài mẫu để lựa chọn, nhưng mức giá có thể nói là rất phù hợp với tài chính của đa số gia đình. Sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa an toàn nên phụ huynh cũng yên tâm hơn khi để trẻ chơi.

Về lơi ích của sản phẩm này đối với trẻ em cũng giống  như những bộ lắp ghép Lego, tuy nhiên khả năng phát triển sáng tạo, tư duy sẽ không bằng với bộ lắp ghép LEGO và độ tuổi trẻ chơi nhiều nhất cho những sản phẩm lắp ghép Nhựa Chợ Lớn là từ 1 – 6 tuổi.

3. Đồ chơi lắp ghép, xếp hình Ausini.

Bộ đồ chơi lắp ghép mang thượg hiện Ausini cũng có khả năng lắp ghép tương tự như bộ đồ chơi LEGO. Tuy nhiên, sản phẩm của Ausini chỉ phù hợp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên và những mô hình lắp ghép Ausini gần giống như những bộ Lego City.

đồ chơi lắp ráp trẻ em

Đồ chơi lắp ghép, xếp hình Ausini.

Mức giá thấp hơn rất nhiều chính vì vậy mà khả năng ghép nối những chi tiết với nhau có phần không bằng so với LEGO, nhưng so với giá như vậy là phù hợp. Đồ chơi lắp ghép Ausini rất đa dạng và có mức giá cũng rất phù hợp với tài chính của nhiều gia đinh.

Lợi ích khi chơi những bộ lắp ghép và Ausini cũng gần như giống nhau luôn giúp cho trẻ phát triển toàn diện. Đồ chơi Ausini có những mẫu bạn có thể lắp nhiều mô hình khác nhau mà mức giá của sản phẩm cũng vừa phải.

4. Bộ đồ chơi ghép tranh Tia Sáng.

Ghép tranh cũng là dạng đồ chơi lắp ghép phát triển tư duy khá hay, trong đó những sản phẩm lắp ghép tranh của Tia Sáng cũng đang rất được ưa chuộng. Sản phẩm của Tia Sáng là thương hiệu của Việt Nam rất đa dạng và tùy vào từng độ tuổi sẽ có những mẫu ghép khác nhau từ đơn giản đến phức tạp với rất nhiều mẫu ghép khác nhau.

đồ chơi lắp ráp trẻ em

Bộ đồ chơi ghép tranh Tia Sáng.

Sản phẩm chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, chất liệu chủ yếu của sản phẩm là giấy nên rất an toàn khi trẻ sử dụng. Những bộ lắp ghép tranh dạng A4 được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất, dễ để trẻ lắp ghép mà có mức giá cũng rất rẻ.

Những bộ lắp ghép tranh giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy logic, trẻ có thể so sánh những mảnh ghép và tìm ra một mảnh ghép phù hợp. Ngoài ra với bộ đồ chơi này cũng giúp cho trẻ rèn luyện tính kiên trì và kiên nhẫn để hoàn thành một bức tranh.

5. Đồ chơi ghép hình của Antona.

Đây cũng là một thương hiệu của Việt Nam cũng được rất nhiều phụ huynh lựa chọn, những sản phẩm đồ chơi lắp ráp trẻ em của Antona được nằm trong top 100 sản phẩm đồ chơi lắp ráp trẻ em được bán chạy nhất hiện nay, sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

đồ chơi lắp ráp trẻ em

Đồ chơi ghép hình của Antona.

Sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa nguyên sinh và được thiết kế với những mảnh ghép 2D và tùy vào từng bộ sản phẩm sẽ có số lượng chi tiết khác nhau. Một điều thú vị của bộ lắp ghép Antona là trên mỗi mảnh ghép sẽ có một con số hoặc chữ cái giúp trẻ có thể vừa học vừa chơi.

Qua bộ lắp ghép này giúp cho trẻ có thể tự sáng tạo ra những mô hình 3D rất thú vị và cách lắp ghép của bộ đồ chơi này cũng khác hơn rất nhiều so với những bộ mình vừa kể trên, việc này cũng giúp cho trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn và khéo léo của đôi tay để có thể hoàn chỉnh một mô hình.

6. Đồ chơi ghép hình bằng gỗ.

Những bộ đồ chơi bằng gỗ cũng được rất nhiều phụ huynh quan tâm và do là chất liệu gỗ nên cũng an toàn trong quá trình trẻ chơi. Có những mẫu có kích thước nhỏ lớn khác nhau, chính vì vậy khi mua bạn cần chú ý sản phẩm nào phù hợp cho độ tuổi từ bao nhiêu.

đồ chơi lắp ráp trẻ em

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ.

Đồ chơi bằng gỗ rất đa dạng có những mẫu lắp ghép dạng hình khối, dạng lắp ghép nam châm, lắp ghép những chữ số hoặc là ghép tranh bằng khối gỗ có mức giá từ vài chục đến vài trăm nghìn một bộ, tùy vào tài chính mà lựa chọn những bộ phù hợp.

Lợi ích của bộ đồ chơi cũng giống như những bộ lắp ghép vừa kể trên, nhưng những bộ lắp ghép bằng gỗ lại không được đa dạng như những bộ được làm từ nhựa. Những sản phẩm ghép tranh bằng gỗ hoặc những bộ ghép khối gỗ lại rất được nhiều phụ huynh lựa chọn.

7. Bộ đồ chơi ghép tranh bằng nam châm.

Chất liệu chủ yếu của sản phẩm được làm từ gỗ đây là một chất liệu an toàn và được nhiều phụ huynh quan tâm. Bộ ghép tranh bằng nam châm thì đây là một sản phẩm vừa học vừa chơi giúp cho trẻ vừa viết bảng và có thể ghép các chi tiết thành một con vật.

đồ chơi lắp ráp trẻ em

Bộ đồ chơi ghép tranh bằng nam châm.

Những bộ lắp ghép nam châm 2 mặt là được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất vì có giá phù hợp và được thiết kế dạng hộp nên cũng rất dễ dàng cất và đảm bảo các chi tiết không bị rơi ra. Những sản phẩm này chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Những bộ lắp ghép tranh bằng nam châm không chỉ cho trẻ vui chơi mà còn giúp cho trẻ vừa học vừa chơi rất bổ ích. Trẻ có thể học viết bảng, trẻ có thể tự ghép nhưng con vật với nhiều chi tiết khác nhau, giúp cho trẻ rèn luyện khả năng tư duy và sáng tạo.

8. Đồ chơi lắp ghép của Winwintoys.

Một thương hiệu của Việt Nam và sản phẩm chủ yếu được làm từ gỗ, những bộ đồ chơi của Winwintoys rất đa dạng từ kiểu thiết kế đến tính năng. Phần lớn sản phẩm của thương hiệu này luôn nằm trong top bán chạy hiện nay.

đồ chơi lắp ráp trẻ em

Đồ chơi lắp ghép của Winwintoys.

Tùy vào từng độ tuổi và tính năng mà bạn lựa chọn những mẫu phù hợp, sản phẩm của Winwintoys gồm những bộ ghép tranh, rút thanh gỗ, những mẫu lắp ghép xe bằng gỗ từ đơn giản đến phức tạp, những bộ đồ chơi nhà bếp. Ngoài ra, có những bộ giúp cho trẻ vừa học vừa chơi, trẻ làm quen với những con số, mặt chữ.

Có thể nói đồ chơi của Winwintoys là bộ đồ chơi lắp ráp trẻ em được thiết kế theo hướng giáo dục trẻ ngay từ nhỏ. Ngoài ra, giá cũng là vấn đề để nhiều phụ huynh lựa chọn những sản phẩm của Winwintoys.

9. Đồ chơi ghép mô hình giấy.

Các sản phẩm lắp ghép mô hình giấy không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng rất yêu thích, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và mô hình lắp ghép từ dễ đến khó. Thương hiệu hiện nay được nhiều phụ huynh quan tâm nhất là CubicFun, sản phẩm của CubicFun có mức giá phù hợp và dễ lắp ghép.

đồ chơi lắp ráp trẻ em

Đồ chơi ghép mô hình giấy.

Nhưng bộ ghép tranh bằng giấy phù hợp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, để có thể lắp ghép những mô hình này đòi hỏi trẻ phải vận dụng khả năng tư duy, tính logic và sự khéo léo của đôi tay để có thể ghép các chi tiết phù hợp với nhau.

Kết luận.

Đây là những bộ đồ chơi lắp ráp trẻ em được rất nhiều phụ huynh lựa chọn dành cho trẻ ở từng giai đoạn phát triển. Những bộ đồ chơi này có mức giá khác nhau tùy vào tài chính của gia đình mà lựa chọn một bộ sản phẩm thích hợp.

Trong 9 mẫu đồ chơi lắp ghép cho trẻ em vừa kể trên thì những bộ đồ chơi LEGO là được nhiều phụ huynh quan tâm nhất,  tiếp đến là những bộ có mức giá thấp hơn như Nhựa Chợ Lớn, Antona hay đồ chơi ghép tranh gỗ.

Xem thêm: 9 mẫu đồ chơi thông minh cho bé 1 2 tuổi

2 Comments
  1. […] Xem thêm: 9 mẫu đồ chơi lắp ráp trẻ em được mua nhiều […]

  2. […] Xem thêm: 9 mẫu đồ chơi lắp ráp trẻ em được mua nhiều hiện nay […]

Leave a reply

  +  78  =  84

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare