Top 10+ đồ chơi nấu ăn cho bé gái tốt nhất nên mua

Đồ chơi nấu ăn cho bé gái luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các bà mẹ ông bố. Hiện nay trên thị rất đa dạng về mẫu mã cũng như giá cả, điều này cũng khiến cho một số phụ huynh khó khăn trong việc lựa chọn đồ chơi nấu ăn.

Qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn một bộ đồ chơi nấu ăn theo những tiêu chí nào là phù hợp nhất. Những lợi ích của việc chơi những bộ đồ chơi nấu ăn. Một số lưu ý cần biết khi cho trẻ chơi trò chơi nấu ăn và những mẫu đồ chơi nấu ăn được yêu thích.

Đồ chơi nấu ăn là gì?

Là một bộ đồ chơi nhập vai dành cho trẻ em. Bé có thể thực hiện những công việc nấu ăn thường ngày thông qua bộ đồ chơi, giúp cho bé biết được công việc nấu ăn và những món ăn sẽ được nấu như thế nào, những công đoạn để nấu một món ăn.

Đồ chơi nấu ăn phù hợp cho bé gái hay bé trai? Đây là câu nói khiến cho nhiều bà mẹ ông bố băng khoăn. Tuy nhiên bộ đồ chơi nấu ăn không chỉ bé gái mà bé trai hoàn toàn có thể chơi được loại đồ chơi này.

Lợi ích khi chơi đồ chơi nấu ăn cho bé gái và bé trai.

Chỉ là một bộ đồ chơi nấu ăn thôi, nhưng lại giúp cho trẻ phát triển trí não và khả năng tư duy hiệu quả. Khi chơi trò nấu ăn bé có thể tạo ra một câu chuyện về nấu ăn, bé cũng phải vận dụng trí não để suy nghĩ một bữa ăn cần nấu những món gì, nguyên liệu như thế nào và còn nhiều thứ khác.

Một trò chơi giúp trẻ phát triển hệ vận động tốt. Trong quá trình chơi bé phải vận động tay chân để có thể thao tác khi nấu các món ăn. Trong trò chơi nấu ăn bé cũng tao những câu chuyện bán đồ ăn, hàng quán,… Việc này sẽ khiến cho trẻ vận động rất nhiều.

đồ chơi nấu ăn cho bé gái

Lợi ích khi chơi đồ chơi nấu ăn cho bé gái và bé trai.

Có rất nhiều trò chơi tập thể, trong đó có trò chơi liên quan đến những bộ đồ chơi nấu ăn. Để chơi trò này vui hơn, thích thú hơn thì trẻ cần phải chơi cùng với nhiều bạn bé. Việc chơi chung sẽ giúp trẻ dễ hòa động, tránh nguy cơ tự kỷ. Trẻ cũng sẽ tạo ra những câu chuyện thú vị xoay quanh bộ đồ chơi nấu ăn này.

Ngoài việc cho trẻ vui chơi, phát triển thể chất và trí não. Thì đây cũng là bộ đồ chơi giúp cho trẻ hiểu được công việc nấu ăn của mẹ. Các công đoạn để chuẩn bị một bữa ăn và những nguyên liệu cũng như cách chế biến các món ăn.

Cách lựa chọn đồ chơi nấu ăn cho bé gái.

Chi phí: khi bạn đã lựa chọn một bộ đồ chơi nấu ăn cho bé ưng ý, nhưng mức giá lại quá cao so với hầu bao của bạn, như vậy bạn  phải lựa chọn lại bồ chơi khác. Chính vì vậy, trước tiên bạn hãy xem giá của bộ đồ chơi đó có đủ để mình mua hay không rồi lựa chọn tiếp theo các tiêu chí khác.

Chất liệu: hiên nay đồ chơi nấu ăn được sản xuất với 3 loại chất liệu: nhựa, inox, gỗ. Tùy vào sự yêu thích của bạn muốn sử dụng chất liệu nào thì bạn loại đó. Tuy nhiện, nếu chỉ để bé chơi những chỉ biết chơi nấu ăn đồ chơi thôi thì nên chọn loại dùng chất liệu nhựa và gỗ. Những trẻ lớn có thể nấu thật luôn thì bạn nên chọn loại inox.

đồ chơi nấu ăn cho bé gái

Cách lựa chọn đồ chơi nấu ăn cho bé gái.

Loại đồ chơi nấu ăn: có 2 loại chủ yếu là bộ đồ chơi không có bếp và loại có bếp. Những loại có bếp thường giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Nếu như chi phí không đủ để mua những loại có bếp thì bạn có thể lấy loại chỉ có những dụng cụ nấu ăn thôi cũng rất tốt đối với trẻ.

Thương hiệu: rất ít phụ huynh mua đồ chơi cho trẻ mà để ý đến thương hiệu. Thông thường những loại  đồ chơi không thương hiệu sẽ có mức giá thấp hơn và chúng ta cũng ít biết được nguồn gốc, chất liệu của những sản phẩm đó như thế nào. Tốt nhất bạn nên để ý đến thương hiệu trước khi mua, bạn có thể tham khảo những thương hiệu nổi tiếng về đồ chơi như: Nhựa Chợ Lớn, ToysHouse, Winwintoys.

Top 10+ mẫu đồ chơi nấu ăn cho bé gái đẹp nhất.

1. Bộ đồ chơi nấu ăn 36 món có thức ăn.

Bộ sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa an toàn. Trên những chiếc nồi, chảo và dụng cụ làm bếp được phủ một lớp sơn bạc giống như những chiếc nồi thật. Ngoài ra chiếc bếp từ đồ chơi được gắn những chiếc đèn led hiển thị nhiệt độ, có thể tăng giảm nhiệt độc giống như thật.

đồ chơi nấu ăn cho bé gái

Bộ đồ chơi nấu ăn 36 món có thức ăn

Mẫu đồ chơi nấu ăn bao gồm 36 món với nhiều size khác nhau 14, 16, 18cm. Đồ chơi nấu ăn 36 món rất phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Bé có thể nấu, nướng, hầm hay chiên trứng và sáng tạo ra những trò chơi thú vị. Ngoài ra mức giá để mua bộ đồ chơi cũng phù hợp với chi phí của bạn, có mức giá 240.000đ.

2. Đồ chơi nấu ăn dạng Vali.

Một sản phẩm đến từ thương hiệu ToysHouse chuyên các đồ chơi dành cho trẻ em được đánh giá an toàn và rất nhiều mẹ và bé yêu thích. Kiểu thiết kế của bộ đồ chơi khá xinh xắn với tông màu hồng và cũng rất phù hợp làm quà tặng dành cho các bé gái.

đồ chơi nấu ăn cho bé gái

Đồ chơi nấu ăn dạng Vali

Được sử dụng chất liệu nhựa y tế an toàn có kích thước 27 x 25 x 38 cm. Bộ đồ chơi cũng có thể gấp lại như chiếc vali, bé có thể mang theo khi đi chơi rất gọn và tiện. Bên trong là những dụng cụ cơ bản để nấu ăn như nồi, chảo, thìa, vòi nước, cà rốt, băp cải, …. Đồ chơi có mức giá hợp lý 149.000đ.

3. Bộ đồ chơi nấu ăn có cả nhà bếp loại cao.

Loại đồ chơi này kết hợp cả dụng cụ nấu ăn và một căn bếp mini rất phù hợp cho trẻ từ 3 – 6 tuổi. Chiếc bếp được thiết rất rất hợp lý khi kết hợp với những âm thanh và đèn của bếp. Bộ nấu bếp đồ chơi được làm hoàn toàn bằng nhựa bao gồm 24 chi tiết và sử dụng pin 2A 1,5V.

đồ chơi nấu ăn cho bé gái

Bộ đồ chơi nấu ăn có cả nhà bếp loại cao

Đây được xem là một bộ đồ chơi nhập vai thú vị khi bé có thể phân những công việc nấu bếp và tạo ra một trò chơi rất thú vị. Giúp cho trẻ phát huy trí tưởng tượng đồng thời cũng tạo lập cho bé tính làm việc nhóm và đặc biệt làm khám phá những công việc của một đầu bếp. Bộ đồ chơi có mức giá 340.000đ

4. Bộ đồ chơi nhà bếp nấu ăn loại thấp.

Cũng kiểu thiết kế tương tự như mẫu đồ chơi mình vừa kể ở trên, tuy nhiên với mẫu này thì nhà bếp thấp hơn và trẻ có thể ngồi chơi dễ dàng hơn. Bộ sản phẩm cũng được làm từ nhựa y tế có kích thước 29.5 x 28 x 13.5 cm. Cũng là sản phẩm của thương hiệu ToysHouse.

đồ chơi nấu ăn cho bé gái

Bộ đồ chơi nhà bếp nấu ăn loại thấp

Với tông màu hồng rất phù hợp cho các bé gái. Bộ dụng dụng bao gồm các vật dụng để nấu bếp như nồi, chảo, thìa, dao và các loại rau củ để trẻ có thể sáng tạo trò chơi nấu ăn như thật. Bộ đồ chơi nấu ăn hiện có mức giá từ 190.000đ.

5. Bộ đồ chơi cắt rau củ quả bằng gỗ.

Một bộ đồ chơi cắt rau củ quả được sử dụng chất liệu gỗ rất thân thiện với môi trường và an toàn cho trẻ, trên những rau củ được phủ lớp sơn giống như các loại rau củ thất. Bé có thể bổ sung vào bộ đồ chơi nấu ăn của mình.

đồ chơi nấu ăn cho bé gái

Bộ đồ chơi cắt rau củ quả bằng gỗ

Điều đặc biệt của bộ đồ chơi này là trên mỗi loai rao cũ được gắn dính với nhau bằng một miếng kê nhựa, bé có thể cắt các loại rau củ quả ra làm 2 phần bằng nhau. Thông qua đồ chơi cũng giúp trẻ rèn luyện khả năng phối hợp giữa tay và mắt, rèn luyện lực ở tay. Mẫu đồ chơi chỉ có 64.000đ.

6. Bộ đồ chơi nấu ăn thiệt bằng Inox.

Tương tư như mẫu đồ chơi nấu ăn 36 món nhưng đặc biệt bộ đồ chơi này được sử dụng chất liệu inox là chủ yếu. Được thiết kế với đầy đủ tất cả các dụng cụ chủ yếu dùng để nấu ăn. Không chỉ phù hợp cho trẻ nhỏ mà còn rất hợp cho các trẻ lớn hơn có thể nấu thật.

đồ chơi nấu ăn cho bé gái

Bộ đồ chơi nấu ăn thiệt bằng Inox

Dễ dàng vệ sinh, an toàn, không chỉ phù hợp cho bé gái mà ngay cả bé trai vẫn có thể chơi được. Điều đặc biệt của bộ đồ chơi này là trẻ có thể sử dụng nấu ăn thật, tuy nhiên phụ huynh cần ở bên cạnh để hướng dẫn những cách sử dụng an toàn cho trẻ. Mức giá của bộ sản phẩm này từ 260.000đ.

7. Bộ đồ chơi nấu ăn bằng nhựa.

Cũng như những bộ đồ chơi làm từ nhựa mình vừa kể trên. Dưới đây là 2 bộ sản phẩm được làm từ nhựa được đánh giá là có thiết kế đẹp, màu sắc tươi sáng, an toàn và phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên:

  • Đồ chơi [at url=”https://tiki.vn/huong-nghiep-nhap-vai/c10517″]hướng nghiệp[/at] nấu ăn thương hiệu Antona: các dụng cụ nấu bếp sử dụng các màu sắc tươi sáng, điều này sẽ giúp cho trẻ nhận biết các màu sắc dễ dàng hơn và bé sẽ tạo ra những công việc nấu ăn thú vị. Bộ đồ chơi có mức giá từ 109.000đ.
  • Đồ chơi nấu ăn dạng vỉ mang thương hiệu Antona: các chi tiết của sản phẩm được thiết kế với những góc cạnh được vát tròn và sử dụng chất liệu nhựa y tế nên rất an toàn cho trẻ. Sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên và co mức giá từ 94.000đ.

8. Mẫu đồ chơi nấu ăn nhà bếp mini.

Kiểu thiết kế nhỏ gọn, mức giá hợp lý, một nhà bếp thu nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau và bạn có thể lựa chọn phù hợp cho bé. Tuy có thiết kế nhỏ nhưng có đầy đủ bộ dụng cụ cần thiết cho nấu ăn như: nồi, chảo,bếp, bát, đĩa, dao, cốc,…

đồ chơi nấu ăn cho bé gái

Mẫu đồ chơi nấu ăn nhà bếp mini

Một bộ đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Bé có thể tạo ra những trò chơi thú vị quanh bộ đồ chơi nấu ăn này như làm đầu bếp, bán hàng hay trò chơi nấu ăn cho em bé,…bạn cũng có thể cùng chơi với trẻ. Bộ sản phẩm có mức giá 60.000đ rất hợp với ngân sách của rất nhiều mẹ.

9. Đồ chơi nấu ăn bằng gỗ.

Trong tất cả các bộ đồ chơi sử dụng chất liệu nhựa và inox mình vừa kể trên thì đây là một bộ nấu ăn đồ chơi được làm hoàn toàn từ gỗ. Những mẫu đồ chơi được làm từ gỗ thường rất được nhiều phụ huynh yêu thích và lựa chọn vì độ an toàn của chất liệu.

Kiểu thiết kế của những bộ đồ chơi rất giống thật kèm theo đó là những màu sắc tươi sáng, sinh động. Khiến cho rất nhiều trẻ sẽ mê ngay khi nhìn thấy chúng. Có thể nói đây là những bộ đồ chơi đáng để mua cho bé nhà bạn.

đồ chơi nấu ăn cho bé gái

Đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Tuy nhiên, mức giá những những bộ đồ chơi làm từ gỗ thì không hề rẻ chút nào. Trong những mẫu đồ chơi nấu ăn làm từ gỗ thì mẫu của thương hiệu Winwintoys có mức giá thấp nhất 350.000đ. Giá cao nhất của mẫu loại đồ chơi này là 906.000đ.

10. Đồ chơi nhà bếp loại to.

Nếu bạn có đủ điều kiện và chi phí thì nên mua mẫu đồ chơi này. Kích thước của bộ đồ chơi được thiết kế phù hợp với chiều cao của trẻ, như là một không gian bếp thật. Trẻ hoàn toàn tạo ra những trò chơi nấu ăn như thật.

đồ chơi nấu ăn cho bé gái

Đồ chơi nhà bếp loại to

Kích thước của bộ đồ chơi cói chiều cao đến 75cm, rộng 70cm. Nhà bếp đồ chơi loại to còn có vòi nước rửa và bếp từ điện, một bàn riêng dùng để chế biến và bày trí đồ ăn. Một bộ đồ chơi nấu ăn phù hợp cả bé gái và bé trai. Mẫu đồ chơi này có mức giá từ 1.300.000đ.

Mua đồ chơi nấu ăn cho bé gái ở đâu.

Một vài lưu ý khi chơi đồ chơi nấu ăn cho bé gái.

Đối với những trẻ lớn từ 9 – 9 tuổi trở lên khi chơi trò nấu ăn bằng  bộ đồ chơi nấu ăn inox, bé thường hay nấu theo kiểu ăn thật nên viêc dùng lửa là khó tránh khổi. Chính vì vậy bạn nên cho trẻ chơi ở nơi thoáng và phải có người lớn bên cạnh. Những trẻ nhỏ hơn tuyệt đối không nên cho trẻ chơi theo cách này.

Trên mỗi bộ đồ chơi điều có giới hạn độ tuổi chơi. Hạn chế cho trẻ dưới 3 tuổi chơi, nếu có chơi thì phải có người lớn luôn luôn bên cạnh để giám sát trẻ chơi và loại bỏ tất cả các chi tiết có kích thước nhỏ, sắt nhọn ra khỏi vị trí chơi của trẻ.

Sau khi chơi xong bạn cũng nên cho trẻ học cách sắp xếp lại đồ chơi. Đặc biệt những bộ đồ chơi nấu ăn sử dụng những nguyên liệu thật thì cần phải rửa sạch để tránh bị ẩm móc, điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

Kết luận.

Mua đồ chơi nấu ăn cho bé gái, nghe có vẽ đơn giản như chỉ cần lên các trang TMĐT hay ra cửa hàng mua một bộ là được. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cho phù hợp với từng độ tuổi sẽ giúp trẻ phát huy tối đa khả năng tư duy sáng tạo, tính tập thể, khả năng vận động hiệu quả.

Thông qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một bộ đồ chơi nấu ăn phù hợp nhất không chỉ cho bé gái mà ngay cả bé trai. Nếu con bạn từ 7 tuổi trở thì nên chọn nhũng bộ đồ chơi nấu ăn bằng inox là tốt nhất.

Xem thêm: Top 9+ đồ chơi ghép hình phát triển cho trẻ

1 Comment
  1. […] Xem thêm: Top 10+ đồ chơi nấu ăn cho bé gái tốt nhất nên mua […]

Leave a reply

70  +    =  71

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare