10 mẫu đồ chơi ngoài trời cho bé bạn nên tham khảo

Hiện nay, những mẫu đồ chơi ngoài trời được nhiều phụ huynh quan tâm và gần như trẻ nào cũng có ít nhất một bộ đồ chơi vận động ngoài trời. Những loại đồ chơi này giúp cho trẻ phát triển tốt hệ vận động, hòa đồng với mọi người.

Đồ chơi ngoài thời rất đa dạng về kiểu dáng và tính năng khác nhau. Như vậy, bạn cần chọn những bộ đồ chơi nào là thích hợp cho độ tuổi và an toàn cho trẻ nhỏ. Hãy xem bài viết để giúp bạn lựa chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ.

Cách chọn đồ chơi ngoài trời cho bé.

Mỗi loại đồ chơi dùng để chơi ngoài trời điều có các tính năng khác nhau. Nếu trẻ đi tắm bạn có thể chọn phao bơi hay những con vật dành cho việc đi tắm. Bạn cũng có thể chọn những chiếc xe chòi chân phù hợp cho từng độ tuổi, việc này giúp cho trẻ phát triển rất tốt hệ vận động, giúp cho đôi chân vững chắc hơn.

Không chỉ riêng những đồ chơi dành cho ngoài trời mà các loại đồ chơi khác, bạn cũng cần phải chọn đồ chơi phù hợp cho từng độ tuổi, việc chọn đúng độ tuổi sẽ giúp cho trẻ thích thú hơn với đồ chơi mà còn giúp cho trẻ phát triển tốt thể chất và trí não.

đồ chơi ngoài trời cho bé

Cách chọn đồ chơi ngoài trời cho bé.

Lựa chọn đồ chơi cho bé an toàn luôn được xem là tiêu chí quan trọng. Những bộ đồ chơi có chất lượng tốt, an toàn cao sẽ giúp cho mẹ yên tâm hơn khi để cho trẻ chơi. Độ an toàn ở đây cũng cần kèm theo độ tuổi. Những trẻ dưới 3 tuổi bạn không nên cho trẻ chơi loại đồ chơi có quá nhiều chi tiết nhỏ.

Hiện nay, việc mua một bộ đồ chơi rất dễ dàng, bạn chỉ cần tìm kiếm một loại đồ chơi bằng từ khóa sẽ hiển thị rất nhiều sản phẩm đồ chơi có cùng tính năng và có nhiều mức giá khác nhau. Việc này giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn một bộ đồ chơi ngoài trời phù hợp với tài chính của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải xem đánh giá của những khách hàng trước khi quyết định mua.

10 mẫu đồ chơi ngoài trời bạn nên tham khảo.

1. Xe chòi chân cho trẻ.

Nghe tên là bạn cũng đã biết tính năng và lợi ích của loại đồ chơi dành cho trẻ nhỏ. Một loại đồ chơi giúp trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển hệ vận động, giúp trẻ rèn luyện thể chất. Ngoài ra còn giúp trẻ thích thú với những hoạt động tập thể, hòa đồng với mọi người.

đồ chơi ngoài trời cho bé

Xe chòi chân cho trẻ.

Xe chòi chân có rất nhiều loại và kiểu dàng, mỗi loại phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Những trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, bạn có thể chọn những loại xe chòi 4 bánh bằng chất liệu nhựa, loại xe này rất an toàn cho trẻ mới bắt đầu sử dụng. Trên 3 tuổi bạn có thể chọn mẫu xe chòi 3 hoặc 2  bánh, chất liệu chủ yếu là kim loại.

Khi chơi những loại xe chòi chân, bạn cần phải đeo đồ bảo hộ cho trẻ. Đặc biệt là khi trẻ chơi loại xe chòi 2 bánh, bạn cũng không nên cho trẻ chơi ở những khu vực có nhiều xe qua lại, tốt nhất nên cho trẻ chơi ở khu vực cho trẻ em như trong công viên.

Xem giá và đế nơi bán.

2. Xe điều khiển từ xa.

Một loại xe rất thích hợp cho các trò chơi ngoài trời, với loại xe điều khiển sẽ giúp cho trẻ phát triển sự nhạy bén và nhanh nhạy hơn. Trẻ sẽ xử lý khéo kéo hơn trong quá trình điều khiển xe. Trẻ sẽ dễ hòa đồng với những trò chơi tập thể.

đồ chơi ngoài trời cho bé

Xe điều khiển từ xa.

Xe đồ chơi sử dụng chất liệu nhựa là chủ yếu. Có rất nhiều loại xe điều khiển và có mức giá khác nhau, đối với các trẻ nhỏ bạn có thể mua những loại xe có giá dưới 250.000 là được. Tất cả những xe điều khiển chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Những loại xe điều khiển dành cho trẻ nhỏ điều không có khả năng chống nước, nên rất dễ bị hỏng khi các mạch điện bị thấm nước. Chính vì vậy bạn nên chọn những khu vực khô ráo và thoáng để cho trẻ chơi. Ngoài ra bạn có thể chọn những mẫu xe địa hình cho trẻ, điều này sẽ làm trẻ rất thích thú.

Xem giá và đế nơi bán.

3. Xe đạp cho trẻ em.

Những lợi ích cũng giống như những mẫu xe chòi chân. Để chạy được loại xe này đòi hỏi trẻ phải tập luyện và những trẻ mới bắt đầu tập chạy bạn nên gắn thêm 2 bánh xe nhỏ ở hai bên bánh sau, việc này sẽ tập cho trẻ giữ thăng bằng xe khi chạy.

đồ chơi ngoài trời cho bé

Xe đạp cho trẻ em.

Khi chạy xe đạp bạn cũng cần sử dụng đồ bảo hộ cho trẻ đặc biệt là phần đầu, khỉu tay và đầu gối là những vị trí dễ bị thương nhất nếu trẻ bị té. Những chiếc xe đạp sử dụng chất liệu chủ yếu là kim loại nên rất bền và an toàn trong quá trình trẻ chơi.

Xe đạp được thiết kế cho từng độ tuổi khác nhau, bạn cần phải chọn những chiếc xe phù hợp với chiều cao của trẻ, điều này vừa giúp cho trẻ chạy an toàn hơn và cũng dễ để tập luyện cho trẻ. Bạn cũng cần chọn những khu vực an toàn để cho trẻ chơi.

Xem giá và đế nơi bán.

4. Xe trượt scooter cho trẻ.

Đây là một trong 3 mẫu xe rất tốt trong quá trình phát triển hệ vận động cho trẻ nhỏ. Khác với loại xe chòi chân hay xe đạp, với loại xe này rất nhỏ gọn giúp cho trẻ rèn luyện khả năng giữ thăng bằng và đây cũng loại mẫu đồ chơi không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng rất yêu thích.

đồ chơi ngoài trời cho bé

Xe trượt scooter cho trẻ.

Những loại xe scooter hiện nay không chỉ đơn thuần là một chiếc xe đẩy mà nó còn có thể biến thành một chiếc xe chòi chân rất an toàn. Chất liệu chủ yếu của loại xe này là kim loại nên an toàn trong quá trình sử dụng. Loại xe này thường có thành khá cao.

Xe scooter có rất nhiều loại và phù hợp cho từng độ tuổi. Khi mua bạn cũng cần lưu ý chọn loại xe có kích thước và an toàn cho trẻ. Những trẻ nhỏ bạn nên chọn những loại xe đa năng để trẻ có thể dễ dàng hơn.

Xem giá và đế nơi bán.

5. Bể bơi cho bé tại nhà.

Mua nhiều nhất hiện nay là loại bể bơi bằng nhựa 3 tầng. Với tính tiện dụng, dễ dàng lắp ghép nên được nhiều phụ huynh lựa chọn. Với loại đồ chơi bể bơi sẽ làm cho trẻ thích thú với các trò chơi với nước mà bạn cũng không cần dẫn trẻ đến những khu vực hồ bơi công cộng.

đồ chơi ngoài trời cho bé

Bể bơi cho bé tại nhà.

Sản phẩm được làm từ nhựa mềm, bạn chỉ cần bơm hơi vào để tạo thành một bể bơi ngay tại nhà, thành bồn mềm nên an toàn cho trẻ khi tắm. Sản phẩm phù hợp với mọi độ tuổi. Tuy nhiên, những trẻ quá nhỏ, dưới 3 tuổi, khi chơi bạn cần phải ở bên cạnh quan sát và không nên bơm nước quá nhiều (vượt quá vạch nước quy định của nhà sản xuất)

Bạn có thể mua thêm những đồ chơi dành cho trẻ để tắm, việc này sẽ làm cho trẻ thích thú hơn. Khi sử dụng, bạn nên thay nước hồ bơi 2-3 ngày/lần. Bạn chỉ cần phải bơm nước sao cho khi trẻ ngồi xuống mực nước chỉ ngang ngực trẻ là được không nên bơm quá nhiều, điều này sẽ an toàn cho trẻ khi tắm trong hồ.

Xem giá và đế nơi bán.

6. Đồ chơi tạo hình trên cát.

Những đồ chơi trên cát luôn được rất nhiều trẻ yêu thích. Chơi những trò chơi trên cát giúp cho trẻ phát triển khả năng sáng tạo, tư duy, ngoài ra cũng giúp cho trẻ hòa đồng với nhiều trẻ khác. Đặc biệt là trẻ rất thích chơi ngoài bãi biển.

đồ chơi ngoài trời cho bé

Đồ chơi tạo hình trên cát.

Những bộ đồ chơi tạo hình trên cát được thiết kế dạng khuôn, nguyên khối và có kích thước lớn nên rất an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi. Những bộ đồ chơi tạo hình trên cát có mức giá phù hợp nên rất dễ dàng mua làm quà cho trẻ nhỏ.

Xem giá và đế nơi bán.

7. Quả bóng nhựa cho trẻ.

Một loại đồ chơi mà trẻ phải chơi với nhiều bạn, không chỉ giúp trẻ phát triển tốt hệ vận động, kỹ năng di chuyển khéo léo mà còn giúp trẻ phát triển tính tập thể ở trẻ. Đồ chơi với quả banh luôn được rất nhiều trẻ yêu thích.

đồ chơi ngoài trời cho bé

Quả bóng nhựa cho trẻ.

Tùy theo độ tuổi mà bạn lựa chọn những quả banh phù hợp với trẻ. Những trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, bạn có thể chọn những loại banh vừa cầm tay như những loại banh trong nhà banh. Lớn hơn một chút bạn chọn những loại banh đá hay những loại banh chơi trong hồ bơi, trên bãi biển.

Xem giá và đế nơi bán.

8. Phao bơi cho trẻ.

Không chỉ là đồ chơi mà còn là  một dụng cụ dùng bảo vệ trẻ khi chơi dưới nước. Việc chơi với loại phao bơi sẽ giúp cho trẻ phát triển hệ vận động, giúp trẻ làm quen với môi trường nước mà còn rèn luyện các kỹ năng bơi cho trẻ nhỏ.

đồ chơi ngoài trời cho bé

Phao bơi cho trẻ.

Tùy vào độ tuổi mà bạn lựa chọn những loại phao bơi phù hợp. Những trẻ còn quá nhỏ, bạn nên chọn loại phao mà trẻ có thể ngồi lên hoặc loại đeo ngan cổ trẻ. Khi trẻ lớn hơn một chút từ 4 tuổi trở lên bạn nên những loại phao tròn hoặc những loại đeo ở tay và chân sẽ giúp cho trẻ tập bơi dễ hơn.

Một điều lưu ý cực kỳ quan trọng là đối vơi những loại phao bơi cho trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ là trong quả quá trình trẻ chơi dưới nước bạn cần phải để ý thường xuyên, không nên lơ là khi để trẻ chơi đặc biệt là những trẻ dưới 3 tuổi.

Xem giá và đế nơi bán.

9. Xe mô hình đồ chơi.

Đây là những mẫu xe đồ chơi được rất nhiều trẻ yêu thích đặc biệt là bé trai. Mọi bé trai điều có ít nhất một chiếc xe đồ chơi. Với loại xe đồ chơi không chỉ cho trẻ vui chơi mà còn hỗ trợ trẻ phát triển hệ vận động và trẻ có thể tạo ra những trò chơi ngoài trời thú vị với những loại xe đồ chơi.

đồ chơi ngoài trời cho bé

Xe mô hình đồ chơi.

Chất liệu sử dụng chủ yếu là nhựa ABS và được thiết kế phù hợp cho từng độ tuổi. Có rất nhiều mẫu thiết kế như những chiếc xe tải, xe ben, xe cảnh sát,…. Do là chất liệu nhựa nên rất dễ vệ sinh sau khi trẻ chơi và có nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn.

Nếu bạn muốn mua xe đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi, tốt nhất bạn nên chọn loại xe của thương hiệu Polesie, đây là một loại xe được thiết kế dạng nguyên khối, không có chi tiết nhỏ nên an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi.

Xem giá và đế nơi bán.

10. Súng nước áp lực cho trẻ em.

Đây là một đồ chơi vận động, một trò chơi tập thể và hoàn toàn chỉ thích hợp cho các trò chơi ngoài trời đặc biệt là ở những khu vực như hồ bơi, công viên nước hoặc bãi biển. Với trò này đòi hỏi phải chơi từ 2 người trở lên.

đồ chơi ngoài trời cho bé

Súng nước áp lực cho trẻ em.

Súng nước có rất nhiều mẫu và có nhiều mức giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Loại đồ chơi chỉ thích hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Như mình vừa nói ở trên thì loại đồ chơi này hoàn toàn không thích hợp chơi trong nhà.

Xem giá và đế nơi bán.

Kết luận.

Đồ chơi ngoài trời luôn được xem rất tốt trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Trong các loại đồ chơi mình vừa kể trên thì những loại đồ chơi trên cát được nhiều mẹ và nhiều trẻ yêu thích, vừa an toàn, phù hợp với mọi độ tuổi và có mức giá thích hợp.

Bạn cũng nên chọn cho trẻ nhà bạn ít nhất một bộ đồ chơi ngoài trời để có thể giúp trẻ tốt hơn trong quá trình phát triển thể chất và trí não ngoài ra cũng giúp phần nào trong việc phòng tránh bệnh tự kỷ ở trẻ.

Xem thêm: Đồ chơi cho bé 3 tuổi bạn nên tham khảo

2 Comments
  1. […] Xem thêm: 10 mẫu đồ chơi ngoài trời cho bé bạn nên tham khảo […]

  2. […] Xem thêm: 10 mẫu đồ chơi ngoài trời cho bé bạn nên tham khảo […]

Leave a reply

  +  17  =  23

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare