Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi – một số đồ chơi bạn nên chọn

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi giúp cho bé trong giai đoạn này. Đây là độ tuổi phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ, vì vậy cha mẹ không nên lơ là.

Một số cha mẹ sẽ nghĩ độ tuổi này bé không cần thiết phải có đồ chơi vì bé không biết cách chơi, đây là một suy nghĩ sai lầm. Độ tưởi từ 1 – 3 tuổi là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong phát triển trí não và thể chất. Đặc biệt là ở giai đoạn 1 tuổi.

Trong giai đoạn này bạn nên tìm mua những bộ đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi, điều này sẽ giúp cho bé phát triển về tư duy và rèn luyện sự dẽo dai, khéo  léo. Bạn nên mua những mẫu đồ chơi có thể chơi cùng với nhiều người. Điều này sẽ khiến cho bé trở  nên thích thú đồng thời bạn cũng có thể rèn luyện cho bé.

Một số trò chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi.

Xếp hình khối.

Đây là 1 trò chơi mà rất nhiều cha mẹ điều mua cho bé chơi, sản phẩm được làm từ gỗ hoặc từ nhựa cao cấp. Bạn nên lưu ý khi mua không được chọn những bộ đồ chơi có quá nhiều chi tiết hoặc chi tiếc quá nhỏ. Nếu cha mẹ nào không an tâm với đồ chơi bằng nhựa thì có thể mua chất liệu từ gỗ và đặc biệt là không sơn lên những món đồ chơi đó.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi

Với bộ đồ chơi xếp hình khối bạn có thể chơi cùng bé, dạy bé cách ghép các khối gỗ với nhau, phân biệt các màu sắc và hình dạng của các khối, điều này sẽ làm cho bé thích thú hơn khi chơi trò này.

Đồ chơi xe kéo.

Ở giai đoạn bò, tập đứng và bước những bước chân đầu tiên trong cuộc đời. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những mẫu đồ chơi cho phù hợp cho hệ vận động của trẻ.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi

Đồ chơi xe kéo là lựa chọn ưu tiên của các bậc phụ huynh, với mẫu đầu chơi này sẽ giúp cho bé tăng các kỹ năng vận động cơ bản và nhiều những động tác đơn giản trong quá trình phát triển của trẻ.

Đồ chơi với bóng mềm.

Bạn cũng nên mua cho bé một quả bóng mềm trong giai đoạn này. Tuy đơn giản nhưng lại giúp bé hình thành những kỹ năng vận động cơ bản như cầm nắm, ném, bốp quả bóng.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi

Giúp cho bé cảm nhận được quả bóng và màu sắc, nhận biết được quả bóng tròn, bóng lăn, đỡ được quả bóng khi rơi xuống hoặc bắc bóng từ người khác, điều này sẽ làm cho bé thích thú hơn.

Trò chơi thả hình khối đơn giản.

Cũng là một đồ chơi được lựa chọn nhiều, khi chơi trò này giúp trẻ phát triển rất nhiều kỹ năng và tư duy. Giúp trẻ nhận biết được các màu sắc và hình dạng 2D, 3D.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi

Khi chơi bẻ phải vận dụng trí não để tìm và so sánh những khối hình 2D, 3D nào giống nhau để có thể bỏ lọt khối hình vào trong chiếc hợp. Giúp cho bé khéo léo của đội tay, phát triển thị giác nhờ vào những màu sắc khác nhau trên khối gỗ.

Xem thêm: Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  66  =  68

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare