Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi – Những bộ đồ chơi đáng để mua

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi sẽ giúp cho bé vừa học vừa chơi và chuẩn bị những kiến thức ban đầu để vào lớp 1, một số mẫu đồ chơi nên mua.

Giai đoạn trẻ từ 3 – 5 tuổi là thời điểm quan trọng cho quá trình phát triển các kỹ năng và kiến thức để làm nền tảng hình thành nên nhận cách và năng lực của trẻ sau này. Và một điều nữa là khả năng tiếp thu kiến thức tốt hơn của trẻ khi ở độ tuổi này.

Và đây cũng là độ tuổi phát triển khả năng tư duy sáng tạo, chính vì vậy bạn nên lựa chọn những bộ đồ chơi giáo dục giúp cho bé vận dụng tư duy, trí não để có thể chơi những trò chơi này.

Vì sao chúng ta nên ưu tiên những bộ đồ chơi phát triển cho bé 5 tuổi?

Phát triển tư duy cho bé: giúp cho bé hình dung những đồ vật cụ thể, đặc biệt bé rất thích chơi những món đồ về mô hình lắp ghép trong đó có các vật liệu và con người.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

Khả năng nhận diện và phân loại màu sắc cao, không những thế bé còn nhận biết được kích thước hay những đồ vật, con vật trong nhà, bé thường hay hỏi “cái gì vậy”, “bởi vì”, “tại sao”

Ở độ tuổi này bé đã phân biệt được giới tính và thường thích chơi với những bạn bè cùng giới, chính vì vậy bạn nên chọn những [at url=”https://tiki.vn/lap-ghep-xep-hinh/c1948?src=mega-menu”]mẫu đồ chơi phù hợp[/at] và bé có thể chơi chung với bạn bè cùng giới.

Cũng là độ tuổi đang phát triển ngôn ngữ cũng như khả năng nhận biết các chữ cái. Bạn có thể tìm chọn những bộ đồ chơi giúp bé có thể vừa nhận biết các chữ số sẽ giúp cho việc học trở nên trực quan và tạo cho bé hứng thú với việc học.

Một số lưu ý khi mua đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi.

Độ tuổi này bé gần như đã nhận biết được sự nguy hiểm nên bạn cũng yên tâm hơn một phần nào trong vấn đề này. Tuy nhiên cũng là độ tuổi khá là hiếu động cho nên bạn không nên lựa chọn những món đồ chơi quá sắt nhọn như súng, kiếm,…

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

Nếu mua đồ chơi xếp hình bạn nên mua những bộ lắp ghép lego hay lắp ghép giống lego, khi ráp lại sẽ thành những chiếc xe, máy bay, ngôi nhà và đặc biệt bé rất thích chơi những trò mô hình nhà trong đó có mô hình người.

Đồ chơi nhập vai, là 1 trò chơi mà hầu như những bé 5 tuổi điều muốn chơi. Bé có thể chơi giả làm cô giáo, làm mẹ, làm những chú bộ đội, công an, thợ sữa chữa,…

Những bộ đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi.

Bộ đồ chơi làm bếp.

Là bộ đồ chơi dành cho bé gái khá là thú vị, được mô phỏng như một căn bếp nhỏ của gia đình, với trò chơi này sẽ giúp bé nhận biết những vật dụng có trong nhà bếp và công dụng của mỗi dụng cụ này.

Ngoài ra còn giúp bé hiểu được công việc nấu nướng trong bếp, đồng thời sẽ kích thích khả năng tư duy của trẻ và giúp bé có một thối quen tốt. Với bộ đồ chơi làm bếp này không chỉ giúp bé vui chơi mà còn tạo cho bé sự hòa đồng với mọi người.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

Bộ đồ chơi làm bếp cho bé 5 tuổi

Có nhiều mẫu khác nhau và được làm từ những chất liệu khác nhau như nhựa hoặc inox, bạn cũng nên để bé tự lựa chọn những bộ đồ chơi làm bếp mà bé yêu thích như vậy sẽ giúp cho bé tự quyết định những việc bé làm.

Bộ đồ chơi dụng cụ cơ khí.

Đồ chơi dành cho bé trai và giúp cho bé làm quen với các dụng cụ cơ khí, đây cũng là một sản phẩm khá phù hợp với những bé hơi tinh nghịch và thông minh, bé cũng có thể chơi cùng nhiều bạn bè.

Không chỉ vui chơi mà còn giúp bé rèn luyện kỹ năng khéo léo của tay, khi chơi trò này bé cũng phải vận dụng tư duy logic để có thể áp dụng vào những gì bé chơi. Với trò chơi này sẽ giúp bé nhận biết và công dụng của từng dụng cụ cơ khí.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

Bộ đồ chơi dụng cụ cơ khí cho bé 5 tuổi

Chất liệu của bộ đồ chơi dụng cụ cơ khí thường được làm từ nhựa hoặc gỗ, bạn có thể mua những bộ dụng cụ cơ khí bằng nhựa hay những bộ làm từ chất liệu gỗ. Giá thành của nhựa thường thấp hơn gỗ.

Bộ đồ chơi hộp số và phép tính.

Một bộ đồ chơi giúp cho bé tiếp cận với những con số và những phép tính đơn giản, khi bé học kết hợp với bộ đồ chơi này sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình học.

Đây là bộ đồ chơi rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm vì không chỉ để chơi mà còn giúp cho các bé nhận biết được những con số, các phép tính và cách tính toán với những con số này.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

Bộ đồ chơi hộp số và phép tính cho bé 5 tuổi

Chơi trò này bé phải vận dụng rất nhiều đến tư duy và tập luyện cho trẻ khả năng nhớ, khả năng nhạy bén của trẻ. Bạn cũng có thể chơi cùng bé và giúp bé nhận biết và học những con số này.

Đồ chơi xếp hình

Có thể nói là một mẫu đồ chơi được các mẹ ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn đồ chơi cho con vì nó không chỉ giúp bé vui chơi khi một mình hoặc chơi cùng bạn bè mà nó còn giúp trẻ phát triển tư duy logic các kỹ năng vận động.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu đồ chơi xếp hình khác nhau từ đơn giản đến phức tạp và làm từ chất liệu gỗ hoặc nhựa. Tuy nhiên khi mua những đồ chơi xếp hình bạn nên chọn những bộ phù hợp với trẻ và không cần phải mua một bộ xếp hình quá nhiều chi tiết nhỏ.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 5 tuổi

Khi chơi trò này bé phải vận dụng khả năng tư duy logic cùng với đó là sự khéo léo kết hợp giữa tay và mắt để lắp ghép chúng lại với nhau thành một hình dáng nhất định.

Bộ đồ chơi rút thanh gỗ.

Là một bộ đồ chơi bé phải vận dụng rất nhiều các kỹ năng mới có thể chiến thắng. Khi chơi trò này bé phải vận dụng khả năng tư duy, phải tính toán cách rút thanh gỗ như thế nào mà không đỗ, đồng thời bé phải vận dụng cả tay một cách khéo léo để không làm đỗ cả tòa tháp.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi

Bộ đồ chơi rút thanh gỗ cho bé 5 tuổi

Trò chơi này phải có ít nhất 2 người chơi, khi chơi mỗi người lần lược lắc xúc xắc để rút thanh gỗ, nếu rút mà trong 10 giây tòa tháp đỗ xem như bạn đã thua. Sản phẩm được làm chủ yếu từ gỗ và phù hợp với mõi độ tuổi.

Xem thêm: Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

1 Comment
  1. […] Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 5 tuổi – Những bộ đồ chơi đáng để … […]

Leave a reply

79  +    =  89

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare