6 mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé nên mua

Đối với những đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé luôn được rất nhiều phụ huynh quan tâm, đây không chỉ là những đồ chơi mà đó còn là những dụng cụ hỗ trợ sự phát triển cho trẻ trong từng độ tuổi khác nhau. Và bạn cũng nên lựa chọn cho trẻ.

Trên trị trường có rất nhiều mẫu đồ chơi khác nhau, vậy đâu là những mẫu phù hợp và được nhiều phụ huynh mua nhất. Giá của những bộ đồ chơi này có cao không và có an toàn cho trẻ không, bạn cũng cần lưu ý những gì khi mua những mẫu đồ chơi này.

6 mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé được ưa chuộng.

1. Đồ chơi xếp hình Lego Duplo trẻ 1 – 3 tuổi.

Chắc hẳn thương hiệu Lego đã quen thương với rất nhiều cha mẹ và trẻ, đây là một trong những mẫu đồ chơi xếp hình dành cho trẻ dưới 3 tuổi được ưa chuộng nhất. Chất liệu và mức độ an toàn được nhiều phụ huynh đánh giá cao, tuy nhiên mức giá sẽ cao hơn so với những dòng lắp ghép khác.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

Đồ chơi xếp hình Lego Duplo trẻ 1 – 3 tuổi.

Mỗi khối Lego thuộc dòng Duplo với các chi tiết điều có kích thước lớn, gốc cạnh được bo tròn chính vì vậy mà rất an toàn khi cho trẻ dưới 3 tuổi chơi. Có rất nhiều mẫu thiết kế như bộ lắp ghép các loại xe, đoàn xe lửa chữ số, lắp ghép sáng tạo hoặc là lắp ghép những loài động vật.

Đối với bộ đồ chơi ghép hình khối Lego Duplo giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, sự sáng tạo và sự khéo léo dẻo dai của đôi tay. Ngoài ra, mỗi khối Lego Duplo điều có các màu sắc và hình khối khác nhau giúp cho trẻ phát triển thị giác, nhận biết màu sắc và sự khác nhau của hình khối, trẻ của có thể tìm hiểu Thế giới xung quanh thông qua bộ Lego Duplo.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

2. Đồ chơi lắp ghép Lego Classic trẻ từ 4 tuổi.

Tiếp theo những bộ lắp ghép thương hiệu Lego là dòng Classic, đây được xem là bộ lắp ghép sáng tạo nhất mà rất đáng để mua cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Tùy vào số chi tiết mà có mức giá khác nhau, trẻ không chỉ lắp ghép theo những mô hình có sẵn mà có thể tự sáng tạo để ghép thành những mô hình theo trí tưởng tượng của trẻ.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

Đồ chơi lắp ghép Lego Classic trẻ từ 4 tuổi.

Do có nhiều chi tiết nhỏ, bạn không nên để cho trẻ dưới 3 tuổi chơi. Khả năng lắp ghép của dòng Lego Classic vô cùng sáng tạo không chỉ phù hợp cho trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn đam mê dòng Lego vẫn có thể chơi. Dòng Classic cũng rất đa dạng, bạn nên chọn những bộ có nhiều chi tiết sẽ giúp cho trẻ càng sáng tạo hơn.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

3. Đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ.

Đồ chơi lắp ghép bằng gỗ rất được nhiều phụ huynh lựa chọn, vì được làm từ gỗ nên an toàn khi cho trẻ sử dụng, các chi tiết của những phẩm dành cho trẻ em điều có kích thước lớn và mức giá của những mẫu đồ chơi từ gỗ cũng có giá rất phù hợp.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

Đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ.

Đối với đồ chơi bằng gỗ cũng có nhiều loại khác nhau dành cho từng độ tuổi, khi mua bạn cũng nên xem những thông tin của sản phẩm và kiểm tra xem mẫu đồ chơi đó có nhiều chi tiết nhỏ hay không. Mẫu đồ chơi lắp ghép thành phố hiện rất được nhiều trẻ yêu thích.

Cách lắp ghép của những sản phẩm làm từ gỗ sẽ khác hơn so với với những mẫu lắp ghép Lego, trẻ sẽ phải xếp các khối gỗ chồng lên nhau tạo thành một mô hình thành phố. Để ghép được như vậy trẻ phải tư duy và lựa chọn những hình khối phù hợp và xếp chúng lại với nhau.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

4. Đồ chơi ghép tranh sáng tạo.

Ghép tranh là một mẫu đồ chơi lắp ghép vô cùng sáng tạo và thú vị, trẻ sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi hoàn thành một bức tranh theo những chủ đề mà trẻ thường thấy trong những bộ phim hoạt hình. Ngoài ra, còn có những mẫu ghép tranh trẻ vừa chơi vừa học.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

Đồ chơi ghép tranh sáng tạo.

Những mẫu ghép tranh được làm từ chất liệu gỗ hoặc giấy cứng, để lắp ghép một bức tranh trẻ phải tập trung tư duy lựa chọn những mảnh ghép có màu sắc sao cho phù hợp với những mảnh ghép khác. Điều này giúp trẻ phát triển tính tư duy, thị giác và sự tập trung cao.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

5. Đồ chơi thả hình khối trí tuệ.

Có lẻ đồ chơi thả hình khối mà khi trẻ từ 1 tuổi trở lên điều có, sản phẩm cũng được nhiều phụ huynh đánh giá cao và cũng an toàn với những chi tiết có kích thước lớn, được thiết kế dạng nguyên khối. Không chỉ là một mẫu thả hình khối mà còn tích hợp thêm những tính năng khác như xe kéo, bộ nhạc.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

Đồ chơi thả hình khối trí tuệ.

Mỗi khối gỗ sẽ có kích thước và màu sắc khác nhau và để có thể thả được những khối gỗ này vào trong hộp trẻ cần phải vận dụng sự tư duy logic để có thể lựa chọn và so sánh những hình khối phù hợp. Ngoài ra, cũng giúp trẻ phát triển thị giác, phân biệt màu sắc và những hình khối khác nhau.

Mức giá của những mẫu đồ chơi cũng rất phù hợp và kiểu thiết kế cũng rất đa dạng với nhiều hình dáng rất xinh xắn sẽ khiến cho trẻ yêu thích khi nhìn thấy. Bạn có thể chọn những mẫu đa năng để trẻ cho thể vừa chơi thả hình khối, nhạc và xe đẩy.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

6. Bộ lắp ghép bằng năng lượng mặt trời.

Nếu bạn muốn lựa chọn một mẫu đồ chơi sáng tạo cho trẻ từ 8 tuổi trở lên mà có mức giá rẻ thì những bộ lắp ghép năng lượng mặt trời có lẻ sẽ rất phù hợp. Với một mức giá vô cùng hợp lý mà trẻ có thể sáng tạo nhiều mẫu khác nhau.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

Bộ lắp ghép bằng năng lượng mặt trời.

Đây là một đồ chơi trí tuệ rất thú vị để làm quà cho trẻ, một mẫu đồ chơi giúp trẻ tìm hiểu được những nguyên lý hoạt động mô hình từ việc lắp ghép từng chi tiết với nhau. Giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, khả năng sáng tạo với mức giá rẻ rất đáng để mua.

Tham khảo giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Với những mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé vừa kể trên rất được nhiều phụ huynh ưa chuộng, mức giá vừa phải và cũng là một dụng cụ hỗ trợ phát triển khả năng tư duy, sự sáng tạo ở trẻ. Những mẫu đồ chơi cũng được đánh giá an toàn cho độ tuổi của trẻ.

Đối với dòng lắp ghép thì những bộ Lego Duplo hoặc Classic sẽ rất phù hợp, tuy có mức giá cao nhưng rất đáng để hỗ trợ phát triển khả năng sáng tạo, nếu chơi lâu dài thì dòng Classic sẽ rất thích hợp nhưng chỉ nên cho trẻ từ 4 tuổi trở lên.

Xem thêm: 8 bộ đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi bạn nên xem qua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

35  +    =  43

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare