9 mẫu đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non thích hợp nhất

Có thể nói những bộ độ giúp con phát triển trí não và thể chất luôn rất được nhiều phụ huynh chú ý, với những bộ đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non không chỉ là phụ huynh mà các trường mầm non lựa chọn cho trẻ trong giai đoạn dưới 6 tuổi.

Trên thị trường đồ chơi trẻ em rất đa dạng với rất nhiều lợi ích khác nhau, vậy những loại đồ chơi nào đáng để mua nhất và giá như thế nào là phù hợp. Dưới đây là những mẫu đồ chơi sáng tạo rất được yêu thích và bạn cũng nên lựa chọn cho trẻ.

9 mẫu đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non.

1. Đồ chơi xếp hình mầm non Sato.

Đồ chơi xếp hình luôn được phụ huynh và trẻ em ưa chuông, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại đồ chơi xếp hình khác nhau và có nhiều mức giá khác nhau. Trong những loại đồ chơi đó thì đồ chơi xếp hình Sato không chỉ phụ huynh mà nhiều trường mầm non lựa chọn vừa an toàn, có mức giá phù hợp.

đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non

Đồ chơi xếp hình mầm non Sato

Đây là một sản phẩm được bán nhiều nhất nằm trong top 100 đồ chơi lắp ghép và xếp hình được mua nhiều nhất. Sản phẩm được sử dụng chất liệu nhựa an toàn rất phù hợp ở các trường mầm non. Kích thước vừa phải và cũng rất dễ lắp ghép các chi tiết lại với nhau.

Bộ sản phẩm với nhiều hình khối có kích thước và màu khác khác nhau. Qua bộ đồ chơi gúp cho trẻ sáng tạo rất tốt, trẻ có thể lắp ghép sáng tạo ra những mô hình đầy thú vị và đây cũng là một bộ đồ chơi tập thể rất tốt.

2. Đồ chơi xếp hình tháp bằng gỗ.

Những bộ đồ chơi xếp hình tháp được xem là một loại đồ chơi trí tuệ đòi hỏi khả năng tư duy ở trẻ. Các sản phẩm về chất liệu gỗ luôn được ưa chuộng cũng như các trường mẫu giáo lựa chọn những sản phẩm này trong giảng dạy và vui chơi của trẻ.

đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non

Đồ chơi xếp hình tháp bằng gỗ

Như trong tiêu đề những sản phẩm xếp hình tháp điều làm từ gỗ với kích thước lớn và nhiều màu sắc khác nhau. Trong những sản phẩm bằng gỗ thì nổi tiếng hiện nay là thương hiệu Winwintoys và Minh thành, đây là thương hiệu của Việt Nam được nhiều phụ huynh tin tưởng.

Không chỉ đơn thuần là một bộ đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non mà nó còn được dùng trong các chương trình giáo dục theo phương pháp Montessori, đây là một phương pháp học theo cách tự lập của trẻ, giúp trẻ phát triển tốt thể chất và tư duy.

3. Đồ chơi ghép gỗ có núm cầm.

Những bộ đồ chơi ghép hình có núm cầm trên mỗi hình ghép thường sẽ không có thương hiệu rõ ràng, vậy tại sao lại được nhiều phụ huynh ưa chuộng. Chất liệu được làm từ giấy cứng hoặc gỗ, sản phẩm dành cho độ tuổi từ 3 – 6 tuổi với kích thước lớn và giá hợp lý, là những điều mà phụ huynh lựa chọn.

đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non

Đồ chơi ghép gỗ có núm cầm

Đồ chơi ghép hình gỗ có núm rất đa dạng về hình ghép, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều mẫu khác nhau trên các trang thương mại điện tử. Màu sắc được in trên mỗi khối gỗ cũng rất rõ nét với nhiều hình dạng khác nhau, điều này cũng làm cho trẻ rất yêu thích loại đồ chơi này.

Bộ đồ chơi ghép gỗ có núm cầm vừa giúp cho trẻ vui chơi cùng với nhiều bạn bè, có thể tìm nhận diện và so sánh những mảnh ghép của khối gỗ phù hợp. Qua bộ trò chơi cũng giúp cho trẻ nhận biết nhiều loại động vật, thực vật xung quanh.

4. Đồ chơi Domino cho trẻ mầm non.

Có lẻ nghe đến trò chơi Domino chắc hẳn ai cũng biết đến cách chơi của trò này và đối với trẻ nhỏ thì cách chơi cũng tương tự. Tuy nhiên, thay vì phải đếm nút và phép phù hợp trên thì từng khối domino là những hình ảnh 1/2 của những con vật, trẻ phải tìm và ghép chúng lại hay những hình ảnh khác để trẻ có thể nhận diện và học.

đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non

Đồ chơi Domino cho trẻ mầm non

Sản phẩm domino dành cho trẻ em chủ yếu được làm từ gỗ nên cũng rất an toàn khi cho trẻ chơi. Sản phẩm luôn giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, có khả năng so sánh sự khác nhau và giống nhau trên từng khối gỗ. Ngoài ra, có những bộ domino mỗi khối sẽ có một màu sắc khác nhau, giúp trẻ rất nhiều trong quá trình nhận biết các màu sắc.

5. Bảng xếp chữ cái dành cho trẻ mầm non.

Có lẻ trong giai đoạn khi trẻ học mầm non đang làm quen với mặt chữ và con số đơn giản, nếu học một cách khô khan sẽ rất chán và trẻ cũng không thể tiếp thu tốt. Việc vừa chơi vừa học là một giải pháp hiệu quả để trẻ làm quen trong giai đoạn này.

đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non

Bảng xếp chữ cái dành cho trẻ mầm non

Những bộ đồ chơi xếp hình được sử dụng chất liệu gỗ với mỗi chữ hoặc số sẽ có những màu sắc khác nhau, chính vì vậy không chỉ cho trẻ quen với chữ số mà còn giúp nhận biết và so sánh các màu sắc khác nhau. Một bộ đồ rất hay dành cho trẻ nhỏ.

6. Đồ chơi luồn hạt gỗ.

Trong giai đoạn trẻ học mầm non thì không thể không nhắc để đồ chơi luồn hạt gỗ, đây là một đồ chơi phát triển trí não cũng rất hiệu quả. Hiện nay, không chỉ đơn thuần là một bộ luồn hạt gỗ mà còn tích hợp nhiều loại đồ chơi lại vơi nhau thành 1 và cũng có mức giá vừa phải.

đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non

Đồ chơi luồn hạt gỗ

Sản phẩm được thiết kế với những hạt gỗ với nhiều màu sắc và được luồn vào một thanh kim loại với những đường uống cong khác nhau. Tùy vào cấp độ mà sẽ có những đường luồn hạt gỗ khác nhau. Chất liệu của sản phẩm được làm hoàn toàn từ gỗ và những đường ray là thanh kim loại.

Với bộ đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non hỗ trợ phát triển khả năng tư duy cùng với sự khéo khéo của đôi tay để có thể đưa những hạt gỗ đến đích. Ngoài ra, bộ đồ chơi cũng rèn luyện cho trẻ tính kiên nhẫn và sự tập trung thông qua trò chơi, trẻ cũng nhận biết được các màu sắc trên đường ray và các hạt gỗ.

7. Đồ chơi thả hình khối cho trẻ.

Đồ chơi thả hình khối mình cũng có nói đến nhiều ở những bài viết trước, đây là một sản phẩm mà không chỉ trong các trường mầm non mà những trẻ từ 2 tuổi trở lên đã có thể chơi được loại đồ chơi này. Đây là một sản phẩm mà rất được ưa chuộng hiện nay.

đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non

Đồ chơi thả hình khối cho trẻ

Sản phẩm cũng được thiết kế trong rất thu hút đối với trẻ và cũng giống như đồ chơi luồn gỗ không chỉ đơn thuần là những chiếc hợp thả hình khối mà cũng được thiết kế kèm theo với những loại trò chơi khác như luồn hạt gỗ, đàn hay là xe kéo.

Loại đồ chơi này sử dụng 2 chất liệu gỗ hoặc nhựa và những sản phẩm thả hình khối được làm từ gỗ rất được ưa chuộng và có mức giá thấp hơn. Thông qua đồ chơi gúp trẻ phát triển tốt trí não, trẻ có thể lựa chọn những hình khối phù hợp với những ô trên hộp gỗ và thả chúng vào trong. Đây cũng là một trò chơi tập thể mà có nhiều tính năng khác nhau.

8. Đồ chơi đập chuột bằng gỗ phát triển thể chất.

Những loại mà sử dụng lực tay để chơi cũng rất thú vị đối với trẻ, trong đó loại đồ chơi đập chuột cũng rất được ưa chuộng. Tuy là không có thương hiệu nhưng sản phẩm làm từ gỗ cũng an toàn nên và được lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, hững sản phẩm này bạn không nên cho trẻ dưới 3 tuổi chơi.

đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non

Đồ chơi đập chuột bằng gỗ phát triển thể chất

Có nhiều dạng đồ chơi gỗ đập chuột khác nhau và có những mẫu cũng được tích hợp thêm những loại đồ chơi khác. Sản phẩm được thiết kế với nhiều màu sắc rất bắt mắt và trẻ sẽ rất yêu thích khi chơi trò này, mức giá cũng rất hợp lý để có thể lựa chọn.

Để có thể chơi được trò này trẻ phải dùng một lực và đập thật mạnh vào những khối gỗ sao cho thanh gỗ đó lọt xuống và khi vậy sẽ phát ra âm thanh rất thú vị. Những điều này sẽ giúp cho trẻ sự tập trung, biết cách kết hợp giữa tay và mắt để có thể đập vào khối gỗ một cách chính xác.

9. Đồ chơi ghép hình nam châm.

Đồ chơi ghép hình nam châm cũng rất đa dạng với những mẫu đồ chơi ghép hình nam châm được ưa chuộng hiện nay phù hợp cho trẻ mầm non như ghép bảng nâm châm hay ghép nâm châm từ những mảnh ghép 2D thành 1 mô hình 3D.

đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non

Đồ chơi ghép hình nam châm

Những bộ đồ chơi ghép bản nam châm được thiết kế với một chiếc hộp hình vuông bằng gỗ, trẻ có thể thỏa sức sáng tạo ghép hình trên tấm bảng đó với nhiều mảnh ghép khác nhau. Mức giá của những mẫu đồ chơi cũng khá dễ tiếp cận cho trẻ nhỏ.

Sản phẩm luôn giúp cho trẻ phát triển khả năng tuy duy và sự sáng tạo để có thể lắp ghép thành những mô hình rất thú vị. Qua những bộ ghép cũng giúp cho bạn cho trẻ thấy thế giới xung quanh trẻ, tìm hiểu những gì có xung quanh trẻ.

Kết luận.

Trên đây là những bộ đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non rất đưa ưa chuộng, những sản phẩm luôn giúp cho trẻ vận động trí não và khơi gợi sự sáng tạo ở trẻ. Một bộ đồ chơi cũng có mức giá rất vừa phải để nhiều trẻ có thể dễ dàng tiếp cận.

Những sản phẩm trên được thiết kế chủ yếu dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, nhưng nếu bạn muốn mua cho trẻ nhỏ tuổi hơn thì nên phải xem thật kỹ có phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi không, đồ chơi có quá nhiều chi tiết nhỏ hay không và tốt nhất nên lựa chọn những sản phẩm dạng nguyên khối và được gắn kết chắc chắn.

Có thể bạn muốn xem: 9 mẫu đồ chơi lắp ráp trẻ em được mua nhiều hiện nay

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

57  +    =  61

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare