Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi nên mua loại nào?

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi không chỉ giúp bé phát triển trí não mà còn phát triển cả về thể chất. Như vậy bạn nên chọn loại đồ chơi nào phù hợp.

Khi bé 1 tuổi đã có thể bắt chước, cầm nắm đồ vật và cũng là thời điểm trí não của trẻ đang phát triển. Trẻ khám phá mọi thức bằng việc đập, ném, lắc hoặc ngậm đồ chơi, vì vậy bạn nên chọn mua những mẫu đồ chơi thông minh không độc hại khi bé ngậm, không bị vỡ khi va đập và một điều nữa là bạn nên mua đồ chơi có kích thước lớn không có chi tiết nhỏ để khi bé ngậm không bị hóc dị vật.

Khi bé 2 tuổi ngôn ngữ của trẻ cũng đang dần hoàn thiện, thể chất của trẻ phát triển hơn có khả năng cầm nắm đồ vật chắc hơn. Tại thời điểm này là giai đoạn phát triển trí tuệ quan trọng của trẻ. Bé bắt đầu tò mò và muốn khám phá mọi thứ xung quanh mình. Bạn nên mua những bộ đồ chơi giúp cho bé phải vận dụng tư duy như những bộ đồ chơi thông minh.

Trong độ tuổi này bạn nên cho bé thử nhiều loại trò chơi và đồ chơi khác nhau, bạn nên mua những mẫu đồ chơi lớn để bé có thể kéo, đẩy, cưỡi lên hay những đồ chơi dây cót, xếp hình lego, nhưng con rối tay, hóa trang để phát triển về nghệ thuật.

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Bạn không nên đưa tất cả đồ chơi cùng lúc điều này sẽ khiến bé mau nhàm chán với đồ chơi, tốt nhất nên xen kẻ những món đồ chơi với nhau để tạo hứng thú cho bé khi chơi. Khi mua đồ chơi bạn cũng nên lưu ý loại đồ chơi nào phù hợp với bé gái và bé trai.

Là độ tuổi đang dần phát triển mọi mặt nên khi mua đồ chơi phải chọn những món đồ mà mẹ và bé hoặc các bạn cùng chơi chung điều này sẽ giúp cho trẻ dễ dàng hòa đồng hơn và hạn chế vấn đề tự kỹ ở trẻ.

Những mẫu đồ chơi thông minh cho bé 1 – 2 tuổi

Đồ chơi phát ra âm thanh

Mẫu đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ phát triển cả về thính giác và khả năng vận động, giúp cho bé nhận biết được âm thanh phát ra từ đâu và làm sao phát ra âm thanh. Qua mẫu đồ chơi nhạc này bé có thể nhận biết được những màu sắc cũng như hình dáng những món đồ phát ra nhạc.

Do bé chỉ 1 – 2 tuổi nên lựa chọn hàng đầu của mẫu đồ chơi này là an toàn, trước khi mua bạn phải xem kỹ có những chi tiết nhỏ nào bên ngoài không, vì những mẫu đồ chơi này phải rung lắc hoặc đập vào mới phát ra nhạc chính vì vậy sản phẩm phải có thiết kế chắc chắn. Không nên mua những đồ chơi có chi tiết sắc nhọn như cây đánh trống.

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Đồ chơi xếp hình

Đây là một mẫu đồ chơi được các mẹ ưu tiên lựa chọn cho con, không chỉ giúp bé phát triển tư duy, khả năng cầm nắm mà còn có thể chơi cùng bé và giao tiếp với bé chỉ bé nhận biết những hình dạng, màu sắc của khối hình.

Mẫu đồ chơi giáo dục này rất đa dạng từ những hình khối đơn giản không màu sắc đến những sản phẩm đang dạng màu sắc, thậm chí những mẫu có cả chữ, số và con vật điều này sẽ giúp trẻ nhận biết thế giới xung quanh nhiều hơn.

Khi mua bộ đồ chơi xếp hình này bạn nên chọn những mẫu có chi tiết lớn, màu sắc rõ ràng và không sắc nhọn tránh gây sát thương cho trẻ, bạn có thể mua những mẫu xếp hình khối hoặc hộp thả hình khối hay xếp hình những con vật chữ số vào khung,…

Đồ chơi luồn hạt thông minh

Trò chơi này bé phải đẩy những hạt gỗ đi trên đường zigzac từ điểm A đến B, có rất nhiều đường zigzac để bé lựa chọn chơi. Những hạt gỗ có nhiều màu sắc khác nhau, được làm từ chất liệu gỗ và được gắn với nhau rất chắc chắn nên và an toàn cho trẻ.

Với mẫu đồ chơi luồn hạt thông minh sẽ giúp cho bé đếm và biết nhận biết những màu sắc khác nhau trên hạt gỗ, rèn luyện khả năng phản xạ, khéo léo, linh hoạt hơn khi kết hợp tay và mắt. Khi chơi trò này sẽ giúp cho bé biết định hướng nên đi theo đường nào ngắn nhất về đến đích.

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Không chỉ chơi một mình mà bé có thể chơi chung cùng bạn bè hay mẹ cũng có thể chơi chung cùng bé, dạy bé nhân biết được màu sắc, số lượng hạt gỗ hoặc có thể hỏi bé “đường đi nào ngắn nhất!” như vậy sẽ tạo cho trẻ hứng thú hơn khi chơi trò này.

Đồ chơi đẩy kéo

Đây là mẫu đồ chơi sẽ giúp cho bé phát triển về thể chất. Có rất nhiều mẫu khác nhau, bạn có thể mua những mẫu bé có thể cầm trên tay để đẩy kéo đến những mẫu dùng để tập đi cho bé.

Bạn cũng có thể mua những mẫu xe chòi bằng nhựa. Lưu ý do bé còn rất nhỏ vì vậy khi mua xe chòi bạn nên chọn những mẫu nhỏ nhất có 4 bánh và có điểm tựa phía sau lưng, khi chơi trò này bạn cũng nên đeo đồ bảo hộ cho con.

Đồ chơi bóng nhựa mềm

Một trò chơi mà hầu như bé nào cũng rất thích, bạn có thể làm một nhà bóng mini tại nhà. Bóng nhựa có rất nhiều màu sắc khác nhau điều này sẽ giúp cho trẻ phát triển thị lực rất tốt.

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Được sử dụng chất liệu nhựa nềm và có kích thước lớn nên khá an toàn cho trẻ khi chơi. Giá thành của sản phẩm không quá cao, bạn có thể mua nhiều quả bóng với nhiều màu sắc khác nhau cho bé.

Đồ chơi thú nhún bơm hơi

Giai đoạn 1 – 2 tuổi là thời điểm phát triển thể chất ở trẻ, với đồ chơi thú nhún bơm hơi sẽ giúp cho trẻ phát triển khả vận động, thể chất và tăng quá trình trao đổi chất, kích thích bé ăn uống, rèn luyện giảm tình trạng béo phì ở trẻ.

Là một trò chơi bé ngồi lên sử dụng chân để vận động, khi chơi trò này bạn nên ở bên cạnh để giữ bé không bị té ngã.

Sách dành cho trẻ nhỏ

Truyện tranh luôn có sức hấp dẫn với trẻ nhỏ, trong đó có rất nhiều hình ảnh với những màu sắc khác nhau, mõi một câu chuyện là một bài học cho trẻ. Khi đọc truyện bé luôn luôn tò những gì có trong quyển truyện đó.

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Khi đọc truyện trẻ có thể bồi dưỡng phát triển trí não và trí tưởng tượng đồng thời phát triển ngôn ngữ ở trẻ, giúp cho bé ham muốn tìm hiểu và khả năng sáng tạo ở trẻ.

Dựa và những quyển truyện này mà bạn có thể dạy bé rất nhiều thứ và chỉ cho bé những thứ mà bé chưa biết. Bạn nên lựa những quyển truyện phù hợp với trẻ từ 0 – 3 tuổi.

Xem thêm: Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

1 Comment

Leave a reply

10  +    =  13

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare