Những bộ đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi cần có

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi sẽ giúp hỗ trợ trẻ hoàn thiện trí não, rèn luyện khả năng tư duy và vận động trong giai đoạn 1 tuổi. Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ.

Top 5+ đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi.

1. Đồ chơi ghép hình Lego Duplo cho bé 1 tuổi.

Có thể nói đây là một bộ đồ chơi nổi tiếng được rất nhiều phụ huynh mua cho bé. Giúp trẻ phát triển tốt về trí não, rèn luyện khả năng tư duy và sáng tạo, không chỉ thế mà còn giúp trẻ phát triển hệ vận động, giúp cho đôi tai dẽo dai và chắc chắn hơn.

Trên mỗi khối Lego là những màu sắc và hình dạng khác nhau, việc này cũng giúp cho trẻ phát triển thị giác, khả năng phân biệt và nhận biết các hình dạng và màu sắc khác nhau trên từng khối hình.

Đồ chơi ghép hình Lego Duplo thông minh cho bé 1 tuổi

Đồ chơi ghép hình Lego Duplo

Không chỉ thế mà còn giúp trẻ hòa đồng và tạo tính tập thể, giúp cho bé không bị nhúc nhát và biết chia sẻ với mọi người xung quanh, vì đây là mẫu đồ chơi có thể chơi cùng với nhiều bé khác nhau.

Đồ chơi xếp hình Lego Duplo có rất nhiều mẫu khác nhau để các mẹ lựa chọn. Những mẫu đồ chơi này được thiết kế với các chi tiết khá lớn và  dành riêng cho trẻ từ 1 – 3 tuổi. Vì đây là sản phẩm đến từ Châu âu nên được sử dụng chất liệu nhựa an toàn, nên bạn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

2. Đồ chơ xếp hình khối gỗ – đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi.

Đây được xem là loại đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi an toàn và được rất nhiều mẹ lựa chọn cho bé yêu của mình. Sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ và có kích thước lớn nên không lo trẻ cho vào miệng và gỗ cũng là chất liệu tư nhiên nên cũng rất an toàn.

Tuy được làm bằng gỗ nhưng tính năng và công năng cũng không khác gì so với những bộ ghép hình bằng nhựa. Bé có thể vận dụng khả năng tư duy của mình để có thể lắp ghép thành những thành phố, những ngôi nhà hay những tòa lâu đài tuyệt đẹp.

Đồ chơ xếp hình khối gỗ thông minh cho bé 1 tuổi

Đồ chơ xếp hình khối gỗ.

Ngoài ra trên mỗi khối là những hình dạng cũng như màu sắc khác nhau, việc này cũng giúp hỗ trợ phát triển thị giác hiệu quả. Giúp trẻ phân biệt hình dạng khác nhau của mõi khối gỗ cũng như những màu sắc khác nhau trên từng khối gỗ từ đó bé có thể lắp ghép những gì bé muốn.

Để lắp ghép một mô hình nào đó đòi hỏi bé phải vận dụng đôi tay, sự khéo léo để có thể xếp chồng các khối gỗ lên nhau để làm sao không bị đỗ. Với mẫu đồ chơi này bé có thể chơi cùng với nhiều bạn, tạo tính hòa đồng và tập thể cho trẻ.

3. Đồ chơi xếp hình tháp – đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi.

Loại đồ chơi này cũng được làm từ gỗ có nhiều kích thước khác nhau và màu sắc khác nhau được xếp thứ tự từ nhỏ đến lớn. Mõi loại xếp hình tháp có nhiều hình dáng và cách xếp cũng khác nhau như hình vuông, hình tròn, hình lục giác, tam giác,…và có thể xếp chồng lên nhau hoặc xếp vào những khuôn hình định sẵn.

Việc sắp xếp hình khối này cũng đòi hỏi bé phải nhận biết được sự khác nhau về kích thước và hình dáng của từng khối khối gỗ. Từ đó bé mới có thể xếp chúng một cách trật tự theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Việc này sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt vẻ khả năng tư duy và thị giác.

Đồ chơi xếp hình tháp thông minh cho bé 1 tuổi

Đồ chơi xếp hình tháp.

Có những loại đồ chơi xếp hình tháp mà trên mõi trụ sẽ có những nhánh khớp tương ứng với trên khối gỗ làm cho việc xếp khó hơn và đòi hỏi bé phải khéo léo xoay chuyển để có thể được chúng vào đúng vị trí. Việc này sẽ giúp cho đôi tay của bé trở nên dẽo dai và cầm nắm đồ vật chắc chắn hơn.

4. Đồ chơi âm nhạc cho bé 1 tuổi.

Khi trẻ còn trong bụng chúng ta thường cho bé nghe nhạc để kích thích trí não cho trẻ. Đến 1 tuổi việc cho bé nghe nhạc và cho bé chơi những đồ chơi âm nhạc cũng rất tốt cho sự phát triển não bộ và thính giác ở trẻ.

Trong độ tuổi này bạn có thể mua cho bé những bộ đồ chơi phát ra âm thanh và bé có thể tương tác để chúng có thể phát nhạc như đàn piano. Điều này sẽ giúp trẻ trở nên thích thú và giúp bé có thể phân biệt những âm thanh khác nhau trên mõi phím đàn.

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Đồ chơi âm nhạc.

Với những bộ đồ chơi âm nhạc bạn cũng có thể chơi cùng bé, dạy bé và hát cho bé nghe việc này sẽ giúp giữa bé vào mọi người trong nhà trở nên gần gũi hơn và tạo cho bé hòa đồng với mọi người.

Trên thị trường có rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau cho trẻ và cho từng độ tuổi, chính vì vậy khi lựa chọn mua cho bé bạn cần xem kỹ phù hợp với độ tuổi nào vì có những bộ âm nhạc có chi tiết nhỏ và dễ rơi ra khi bị tác động mạnh.

5. Xe Tập đi cho bé 1 tuổi.

Trong giai đoạn 1 tuổi bé đã bắt đầu biết đi, bé có thể vịnh những vật xung quanh như bàn, ghế để có thể bước đi. Việc đầu tư cho bé 1 chiếc xe tập đi trong độ tuổi này là hiệu quả nhất. Có rất nhiều loại xe tập đi như xe gỗ tập đi hay xe tập đi hình tròn.

Những mẫu xe tập đi hình tròn sẽ giúp bé tự đi một cách an toàn mà không cần người hỗ trợ. Bé có thể di chuyển theo ý muốn, đi nhanh hay chậm tùy theo ý thích của trẻ. Loại xe này cũng có nhiều tính năng khác nhau như có thể tự đi hay sử dụng tay cầm để đây bé đi dạo.

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Xe Tập đi.

Với loại xe đẩy tập đi bé phải tự đẩy. Chiếc xe có thiết kế 4 bánh để xe không bị ngã  khi bé đẩy. Mỗi khi đẩy trên xe sẽ phát ra âm thanh vui tai sẽ khiến bé thích thú hơn. Loại xe đẩy này sử dụng 2 chất liệu gỗ hoặc nhựa nhưng thường sử dụng chất liệu gỗ nhiều hơn. Lưu ý trong đồ tuổi tập đi này khi chơi các phụ huynh nên đi kèm theo để tránh bé bị ngã đi chơi.

6. Đồ chơi đập gỗ cho bé 1 tuổi.

Trong giai đoạn 1 tuổi chúng ta không chỉ tập trung cho trẻ phát triển tư duy mà cần phải phát triển luôn cả khả năng vận động, giúp cho cơ thể của trẻ phát triển đồng điều giữa trí não và thể chất.

Chính vì vậy bạn cũng nên lựa chọn cho trẻ những đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi thiên về vận động như xe chòi, xe đẩy, xe kéo, thú nhúng….sẽ hỗ trợ tốt hệ vận động ở trẻ. Bênh cách đó bạn cũng nên lựa chọn những mẫu đồ chơi mà bé có thể phối hợp giữa tay và  mắt điều này cũng giúp trẻ phát triển tốt cả thị giác và vận động.

Đồ chơi đập gỗ dành cho trẻ

Đồ chơi đập gỗ.

Trên thị trường cũng có rất nhiều loại đồ chơi vận động trong đó có loại đồ chơi đập gỗ. Đây là một loại đồ chơi khá thú vị cho trẻ và được sử dụng chất liệu gỗ là chủ yếu. Khi chơi, bé phải dùng sức đập thật mạnh và đúng vị trí của khối gỗ sao cho khối gỗ văng ra.

Trên mỗi khối gỗ là một màu sắc khác nhau để giúp cho bé có thể phân biệt những khối gỗ và đập chính xác. Một trò chơi mà cả bạn và bé có thể cùng chơi với nhau.

7. Thả hình khối – đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi.

Để có thể chơi được loại đồ chơi này đòi hỏi bé phải vận dụng rất nhiều cả về trí não, mắt, đôi tay để có thể đưa những khối gỗ này vào đúng vị trí và chính xác nhất. Sự kết hợp này sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện rất tốt.

Những mẫu đồ chơi thả hình khối thường được sử dụng chất liệu gỗ là chủ yếu và được thiết kế với các khối gỗ điều có kích thước lớn nên an toàn cho trẻ.

Trên các khối gỗ là những màu sắc và những hình ảnh khác nhau sẽ giúp cho trẻ nhận biết các màu sắc cũng như hình ảnh trên những khối gỗ đó.

Thả hình khối thông minh bằng gỗ

Thả hình khối bằng gỗ

Được thiết kế với những hình dáng khác nhau như hình vuông, tam giác, lục giác, ngôi sao và trên mỗi mặt của hộp gỗ là những hình ảnh được cắt tương ứng với những khối gỗ. Việc của bé là làm sao để đưa những khối gỗ vào bên trong.

Thông qua bộ đồ chơi mẹ có thể dạy cho bé biết hình dạng những khối gỗ là gì? và có màu gì. Hay hình ảnh trên khối gỗ là con gì, vật gì,…

8. Bộ sách 101 điều đầu tiên cho bé 1 tuổi.

Đây là một bộ sách song ngữ khá thú vị, bé có thể vừa học tiếng anh – tiếng việt mà còn có thể nhận biết thế giới xung quanh qua quyển sách 101 điều đầu tiên.

Bộ sách gồm 6 cuốn về bảng chữ cái, màu sắc, thực vật, động vật, giao thông, đồ dùng trong nhà. Mõi hình ảnh sẽ có cả tiếng việt lẫn tiếng anh dễ dàng giúp trẻ phát triển cả 2 ngôn ngữ Anh và Việt.

Bộ sách 101 điều đầu tiên

Bộ sách 101 điều đầu tiên

Thông qua những hình ảnh gần gủi sinh động trong quyển sách sẽ giúp cho bạn chuyển tải thông tin cho bé dễ dàng hơn. Bé có thể tiếp thu những kiến thức và ghi nhớ dễ dàng hơn.

Những hình ảnh minh hoa màu sắc, đáng yêu và có thể nói đây là một  công cụ để giúp cho bé yêu của bạn sớm nhận diện thế giới xung quanh, hỗ trợ trẻ phát triển các giác quan và ngôn ngữ.

Phát triển của trẻ giai đoạn 1 tuổi.

Có thể nói đây là một trong những giai đoạn phát triển quan trọng ở trẻ, chính vì vậy các bố mẹ nên nắm những cột móc thời gian này để rèn luyện cho trẻ tự tin và phát triển cơ thể. Thường trong giai đoạn này bé có các cử chỉ đơn giản như vẫy tay, lắc đầu và khám phá các đồ vật như đập, ném hay cho vào miệng.

Biểu hiện về thể chất và cử động.

Trong giai đoạn 1 tuổi bé đã có thể bắt đầu tập đi và hiếu động hơn trước. Thời điểm này bé cũng đang bắt đầu khám phá, tìm hiểu và cầm nắm những đồ vật xung quanh, chính vì vậy bạn cũng nên lựa chọn cho bé những bộ đồ chơi hỗ trợ phát triển hệ vận động như đồ chơi ghép hình, âm nhạc, xe tập đi để kích thích phát triển ở trẻ.

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Những biểu hiện về thể chất và cử động.

Một điều cũng nên lưu ý ở giai đoạn này, bạn không nên cho bé cầm nắm hay để những đồ vật có kích thước nhỏ gần bé vì có thể vô tình cho vào miệng, điều này rất nguy hiểm.

Biểu hiện phát triển về khả năng giao tiếp.

Khi một tuổi bé đã bắt đầu biết yêu cầu và đáp ứng nhưng yêu cầu đơn giản bằng lời nói hay cử chỉ. Bé cũng có những hành động đơn giản như vẫy tay hay lắc đầu khi không đồng ý chuyện gì.

Cũng trong giai đoạn 1 tuổi bé cũng đã biết phát ra những âm thanh gần giống như lời nói. Thường bé sẽ phát ra những âm thanh như mama, baba. Bé cũng biết tìm kiếm những vật mà bạn cất giấu.

Bé cũng bắt đầu nhận thức như suy nghĩ, giải quyết các vấn đề. Để rèn luyện về trí não bạn cần mua những mẫu đồ chơi thiên về tư duy như ghép hình, thả khối gỗ,..

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Những biểu hiện phát triển về khả năng giao tiếp.

Để khám phá những đồ vật xung quanh bé thường cầm lắc đồ vật hay đập, ném. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức và tư duy. Ngoài ra bé cũng có thể tìm kiếm những đồ vật nhanh hơn. Chính vì vậy bạn nên mua những bộ đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi, cho trẻ chơi những đồ chơi thiên về tìm kiếm như xếp hình khối.

Một tuổi bé đã biết nhận biết những hình dạng và có thể nhớ và nói tên chúng, chính vì vậy bạn cũng nên đầu tư những quyển sách về những con vật, xe cộ, những gì xung quanh trẻ và chỉ cho trẻ biết đó là cái gì?

Phát triển về cảm xúc và giao tiếp xã hội.

Thường trong giai đoạn này bé thường nhúc nhát và dễ sợ hãi khi gặp người lạ hay khóc khi rời mẹ. Để rèn luyện sự tự tin ở trẻ, bạn nên cho trẻ hòa đồng với mọi người trong nhà, tạo cho trẻ tính tự lập khi không có mẹ bên cạnh.

Ngoài ra bạn cũng nên mua những bộ đồ chơi mà có thể nhiều người cùng chơi, việc này cũng tốt cho trẻ, giúp trẻ hòa đồng, tạo tính tập thể và hỗ phát triển thể chất và trí não ở trẻ.

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Phát triển về cảm xúc và giao tiếp xã hội.

Bạn cũng nên mua những quyển sách có những câu chuyện ngắn và đọc cho bé nghe, việc này cũng rất tốt trong giai đoạn phát triển ở trẻ.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn một mẫu đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Giúp trẻ phát triển hoàn thiện trong giai đoạn 1 tuổi.

Xem thêm: Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi bạn nên mua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

  +  28  =  37

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare