6 mẫu đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi bạn nên tham khảo

Trong giai đoạn phát triển của trẻ từ 3 tuổi trở xuống, các phụ huynh sẽ lựa chọn những gì tốt nhất để giúp cho trẻ phát triển trí não một cách tốt nhất. Trong đó đồ chơi cũng là thứ không thể thiếu, đặc biệt là những bộ đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi.

Ngoài những thực phẩm, những cách để dạy con thông minh thì nhiều phụ huynh cũng lựa chọn lựa chọn những bộ đồ chơi nào tốt nhất cho sự phát triển của trẻ ở gian đoạn 2 – 3 tuổi. Dưới đây là những thông tin của những bộ đồ chơi phù hợp chọ những trẻ trong giai đoạn 20-3 tuổi bạn có thể tham khảo.

Có nên mua đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi?

Giai đoạn từ 1 – 3 tuổi là một trong những giai đoạn vàng để trẻ phát triển hoàn thiện nhất, trong giai đoạn này việc kích thích trí não và thể chất là rất cần thiết. Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng thì sử dụng những bộ đồ chơi thông minh cũng rất cần thiết trong giai đoạn này.

Những bộ đồ chơi thông minh luôn khơi dậy sự sáng tạo, khả năng tư duy cũng như sự nhạy bén ở trẻ. Sử dụng những bộ đồ chơi rèn luyện trí não cho trẻ trong giai đoạn này sẽ kích thích các nơ-ron thần kinh tạo thành chất xám.

Đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi không chỉ hỗ trở phát triển trí não mà còn là những loại đồ chơi tập thể. Việc cho trẻ chơi tập thể không chỉ giúp cho trẻ thích thú mà còn tập cho trẻ làm quen với môi trường tập thể, cách làm việc nhóm đồng thời cũng giúp cho trẻ tránh xa những chiếc smartphone.

đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi

Có nên mua đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi?

Việc lắp ghép và sáng tạo từ những bộ đồ chơi thông minh sẽ rèn luyện cho đôi tay của trẻ trở nên dẻo dai hơn. Khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt. Những bộ đồ chơi nhiều màu sắc còn giúp trẻ phát triển tốt thị giác, nhận biết các màu sắc khác nhau của từng chi tiết đồ chơi.

Chơi với những bộ đồ chơi thông minh còn làm cho trẻ nhận biết được thế giới xung quanh, trẻ có thể biết và lắp ghép những gì mà trẻ nhìn thấy hoặc bạn cũng có thể tạo ra những mô hình thông minh để dạy trẻ. Ngoài ra, còn giúp trẻ hiểu được cấu trúc và cách hoạt động của một số đồ chơi thông minh.

Những lưu ý khi mua và chơi đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi.

Tuyệt đối không nên mua những bộ đồ chơi có nhiều chi tiết nhỏ cho trẻ dưới 3 tuổi. Do trong độ tuổi này trẻ còn đang tò mò và có thể cho bất kỳ những gì vào miệng, điều này sẽ rất nguy hiểm. Đây cũng là tiêu chí quan trọng nhất khi bạn quyết định mua đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi.

Nếu những trẻ trên 3 tuổi bạn có thể chọn bất kỳ những mẫu đồ chơi nào cho trẻ cũng được miễn là không gây nguy hiểm cho trẻ trong khi chơi. Tuy nhiên, ở trẻ dưới 3 tuổi, ngoài việc cầm nắm trẻ có thể ngậm nên tốt nhất bạn hãy chọn những bộ đồ chơi có chất lượng và nên chọn theo thương hiệu.

Giá cũng là một tiêu chí khá quan trọng khi mua đồ chơi cho trẻ. Hiện nay, trên các trang TMĐT có rất nhiều cửa hàng bán cùng sản phẩm nhưng lại có mức giá khác nhau, điều này cũng giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi mua bạn cần phải xem đánh giá của người dùng đã mua ở cửa hàng đó để tránh mua đồ kém chất lượng.

đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi

Những lưu ý khi mua và chơi đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi.

Đối với những trẻ 3 tuổi bạn có thể lựa chọn thêm những bộ đồ chơi thông minh có in hình chữ số. Điều này rất tốt để trẻ tập làm quen với những con số ngay từ nhỏ. Chơi với những bộ đồ chơi in chữ số cũng giúp trẻ tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Trên mỗi sản phẩm của đồ chơi thông minh thường sẽ có kèm theo những cuốn sách hướng dẫn sử dụng và lắp ghép. Những cuốn sách này rất quan trọng trong quá trình cho trẻ chơi và cách bảo quản. Đặc biệt là những bộ lắp ghép như những bộ đồ chơi Lego.

Bất kỳ đồ chơi nào cũng vậy, sau 1 thời gian trẻ chơi bạn cũng cần phải vệ sinh để tránh bụi bẩn và vi khuẩn bám vào. Đặc biệt là những bộ đồ chơi có nhiều trẻ chơi cùng, bạn cũng cần vệ sinh thường xuyên hơn để phòng tránh lây lan bệnh tay chân miệng. Sau khi chơi xong cũng nên để vào hộp gọn gàng.

6 mẫu đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi nên tham khảo.

1. Đồ chơi lắp ghép Lego Duplo.

Một thương hiệu rất nổi tiếng và cũng được người tiêu dùng trên toàn Thế giới lựa chọn cho trẻ từ 3 tuổi trở xuống. Sản phẩm được làm từ nhựa ABS, các góc cạnh được vát  gọn và khả năng ghép nối từng khối Lego cũng rất dễ dàng hơn so với những bộ lắp ghép mang thương hiệu khác.

đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi

Đồ chơi lắp ghép Lego Duplo.

Những sản phẩm Lego Duplo được thiết kế với các chi tiết có kích thước lớn nên rất an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi. Sản phẩm rất tốt trong quá trình rèn luyện khả năng tư duy, sự khéo léo khi lắp ghép những khối gạch lego lại với nhau.

Những bộ đồ chơi lắp ghép Lego Duplo tuy có giá thành cao hơn so với những bộ lắp ghép khác nhưng rất đáng để bạn mua cho trẻ. Trên mỗi bộ Lego điều có những cuốn sách hướng dẫn chi tiết cách lắp ghép từng mô hình khác nhau. Ngoài ra trẻ cũng có thể sáng tạo ra những mô hình thú vị khác.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ.

Được xem là một loại đồ chơi thông minh cho trẻ 2 3 tuổi nhiều phụ huynh lựa chọn. Chất liệu chủ yếu của sản phẩm này là gỗ và điều có kích thước lớn nên an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi. Sản phẩm cũng có giá thành rất phù hợp với nhiều gia đình.

đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi

Đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ.

Những bộ đồ chơi xếp hình khối bằng gỗ cũng hỗ trẻ rất nhiều trong giai đoạn 2 – 3 tuổi. Tuy nhiên, khả năng lắp ghép của những sản phẩm làm từ gỗ không đa đạng bằng lắp ghép Lego, chủ yếu là xếp chồng các hình khối lên với nhau.

Trên từng khối gỗ có những hình dạng và màu sắc khác nhau, điều này sẽ giúp cho trẻ rèn luyện khả năng nhận biết màu sắc cũng như hình dáng khác nhau của từng khối gỗ. Ngoài ra, có những bộ lắp ghép in những con số cũng rất tốt trong quá trình học của trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Đồ chơi luồn hạt gỗ cho bé 2 3 tuổi.

Một loại đồ chơi cũng được đánh giá là an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi. Sản phẩm sử dụng chất liệu gỗ và kim loại được gắn kết rất chắc chắn. Sản phẩm được thiết kế với những hạt gỗ gắn trên những đường ray kim loại được uống công với những đường đi khác nhau, tất cả những chi tiết này sẽ được gắn chặt trên một khung gỗ.

đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi

Đồ chơi luồn hạt gỗ cho bé 2 3 tuổi.

Ngoài ra, có những sản phẩm được gắn thêm bánh xe, điều này cũng rất tốt trong quá trình vận động của trẻ. Việc chơi với đồ chơi luồn hạt gỗ sẽ rèn luyện sự khéo léo và dẻo dai của đôi tay. Đồng thời cũng giúp cho trẻ tìm những đường đi khác nhau của các hạt gỗ.

Có thể nói đây cũng là một trò chơi tập thể khá thú vị, bạn có thể tạo ra những cuộc thi như ai đua những hạt gỗ về đích nhanh nhất. Đồ chơi luồn hạt gỗ có rất nhiều mẫu khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Tốt nhất bạn nên chọn những loại có nhiều đường đi phức tạp và có kích thước lớn để trẻ có thể chơi nhiều hơn.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Đồ chơi thả hình khối cho bé 2 tuổi.

Loại đồ chơi thích hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, đây cũng là mẫu đồ chơi có mức giá phù hợp và cũng đang được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ nhỏ. Sản phẩm được thiết kế với kích thước lớn nên an toàn trong quá trình sử dụng của trẻ.

đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi

Đồ chơi thả hình khối cho bé 2 tuổi.

Trên mỗi khối gỗ là những màu sắc và có hình dáng khác nhau. Điều này giúp trẻ rất tốt trong quá trình nhận biết các màu sắc cũng như so sánh sự khác nhau của từng khối gỗ. Có những mẫu được thiết kế thêm bánh xe, trẻ có thể kéo đẩy dễ dàng.

Với bộ đồ chơi thả hình khối ngoài việc rèn luyện và nhận biết sử khác nhau của từng khối gỗ, đồng thời cũng tìm được những khung hình phù hợp với khối gỗ để có thể thả vào khung gỗ. Trong quá trình chơi cũng giúp cho trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Đồ chơi lắp ghép 3D có bánh răng chuyển động.

Đây cũng là một mẫu đồ chơi khá thú vị, tuy nhiên cũng ít mẹ biết đến. Sản phẩm cũng được thiết kế với các chi tiết lớn nên mẹ cũng yên tâm với loại đồ chơi này. Bộ đồ chơi lắp ghép bánh răng chủ yếu sử dụng chất liệu nhựa, tuy  nhiên có một số mẫu sử dụng chất liệu gỗ.

đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi

Đồ chơi lắp ghép 3D có bánh răng chuyển động.

Với bộ đồ chơi lắp ghép bánh răng không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy sự sáng tạo và khéo léo khi lắp ghép những bánh răng lại với nhau mà còn giúp trẻ hiểu được nguyên lý hoạt động của những bánh răng trên bộ lắp ghép.

Để lắp ghép được mô hình 3D có bánh răng, việc đầu tiên là trẻ phải nhận biết sự khác nhau của từng chi tiết khối và từng bánh răng. Tiếp theo là trẻ vận dụng khả năng sáng tạo để ghép chúng lại sao cho khi 1 bánh răng quay sẽ làm quay những bánh răng còn lại. Phụ huynh cũng có thể hướng dẫn và chơi cùng bé.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Đồ chơi ghép hình khối gỗ.

Cũng tương tự như những bộ xếp hình khối, nhưng điểm khác nhau là với mẫu ghép hình khối trẻ có thể lắp ghép thành những con vật 3D hay những bức tranh thú vị hoặc xếp những khối mà trên mỗi mặt là 1 hình khác nhau, việc của trẻ là tìm ghép các hình phù hợp với nhau.

đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi

Đồ chơi ghép hình khối gỗ.

Chất liệu chủ yếu là gỗ và có kích thước lớn nên khá phù hợp cho trẻ từ 2 -3 tuổi. Tuy nhiên, có những bộ lắp ghép sẽ có kích thước nhỏ, bạn nên lưu ý điều này để lựa chọn 1 bộ ghép hình phù hợp cho trẻ.

Đồ chơi ghép hình khối có mức giá cũng rất phù hợp cho nhiều gia đình, dưới 100.000 đồng là bạn có thể mua làm quà tặng cho bé. Có những bộ lắp ghép 3D hình động vật với những khối gỗ có nhiều màu sắc khác nhau, rất thích hợp để mua cho trẻ.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Đồ chơi thông minh là loại đồ chơi hỗ trợ trong quá trình phát triển trí não của trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn 2 -3 tuổi. Trước khi mua bạn cần phải đọc các thông số, tìm hiểu kỹ và lựa chọn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Trong 6 mẫu đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi mình vừa kể trên thì mẫu đồ chơi Lego Duplo và những bộ xếp hình khối rất đáng để mua cho trẻ trong giai đoạn này vì trẻ có thể lắp ghép đa dang, có thể chơi lâu dài và phù hợp chơi với nhiều trẻ.

Xem thêm: Đồ chơi xếp hình bạn nên mua cho trẻ

1 Comment
  1. […] Xem thêm: 6 mẫu đồ chơi thông minh cho bé 2 3 tuổi […]

Leave a reply

32  +    =  38

Blog thông tin cho Mẹ & Bé
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare