Những bộ đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi bạn nên mua

Đồ chơi góp phần rèn luyện sự phát triển cả trí não lẫn thể chất. Chính vì vậy các phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn những bộ đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi phù hợp.

Ở giai đoạn 2 tuổi các dây thần kinh đang phát triển và hoàn thiện dần, giúp cho bé hiểu được tại sao và những thứ xung quanh đang diễn ra như thế nào. Điều này sẽ khiến bé bắt đầu tò mò, ham khám phá học hỏi mọi thứ xung quanh.

Để hỗ trợ cho việc phát của bé, các phụ huynh nên tìm mua những mẫu đồ chơi giúp kích thích phát triển trí não và rèn luyện các cơ tay và chân trở nên vững chắc. Nên cho bé những mẫu đồ chơi như xếp hình, đồ chơi xếp hình LEGO, những mẫu đồ chơi kéo đẩy, đồ chơi cưỡi ngựa…

Một số lưu ý khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi.

Đây là độ tuổi tò mò nên việc bé có thể đưa bất cứ những món đồ chơi nào đang cầm trên tay và cho vào miệng. Điều này rất nguy hiểm nếu như nuốt phải chúng. Chính vì vậy bạn cần chọn những mẫu đồ chơi có kích thước lớn. Các nhà sản xuất điều ghi chú những bộ đồ chơi nào phù hợp với độ tuổi bao nhiêu.

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Không nên mua những đồ chơi có cạnh sắc nhọn. Điều này cũng rất nguy hiểm vì ở độ tuổi này bé cũng chưa nhận biết được sự nguy hiểm và cũng là tuổi bé chập chửng đi. Nên việc cầm nắm đồ chơi này cũng rất nguy hiểm.

Như mình đã nói ở trên, bé có thể đưa bất cứ thứ gì vào miệng. Nên khi mua đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi phải có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng, nên đọc kỹ các thông số ghi trên đó.

Một điều lưu ý nữa là về chất liệu nhựa. Trong quá trình chơi việc những món đồ chơi thường bị va đập mạnh là điều không tránh khỏi. Nếu bị vỡ thì những mảnh nhỏ đó sẽ gây nguy hiểm cho bé. Vì vậy bạn phải chọn những đồ chơi có chất liệu nhựa an toàn và chắc chắn.

Bạn cũng nên vệ sinh đồ chơi của bé thương xuyên để tránh nguy cơ về các bệnh truyền nhiễm, một tuần vệ sinh một làm là được. Khi chơi xong cũng nên sắp xếp gọn gàng để tránh đạp phải đồ chơi.

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Cuối cùng bạn nên tìm mua những đồ chơi mà cả mẹ và bé có thể chơi chung hoặc chơi cùng nhiều người. Việc này sẽ giúp cho bé không bị nhàm chán khi chơi, mặt khác giúp bé dễ hòa đồng hơn và cũng giúp mẹ có thể dạy bé ngay từ nhỏ thông qua những bộ đồ chơi thông minh.

Những lợi ích của đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi. 

1. Rèn luyện sự khéo léo và tỉ mỉ.

Trong quá trình mày mò để lắp ghép sẽ giúp cho trẻ rèn luyện tính kiên kiên trì và nhẫn nại. Khi lắp ghép xong bé sẽ cảm nhận được thành quả mà bé đã làm ra. Bé sẽ rèn luyện được tính khéo léo và tỉ mỉ.

Không chỉ vậy khi chơi các cơ tay và chân của bé phải hoạt động nhiều hơn. Điều này sẽ giúp bé có thể tập luyện tay và chân trở nên vững chắc hơn trong giai đoạn chập chững đi.

2. Rèn luyện khả năng tư duy và sáng tạo.

Đồ chơi thông minh là mẫu đồ chơi sẽ hỗ trợ cho bé phát triển trí não. Khi chơi cũng đòi hỏi bé phải tập trung và vận dụng khả năng tư duy để có thể hoàn thành trò chơi một cách xuất sắc.

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi lắp ghép sẽ giúp cho trẻ phát triển sự sáng tạo rất tốt. Bé có thể sáng tạo ra những gì mà bé muốn lắp ghép. Hơn nữa trong bộ lắp ghép có rất nhiều chi tiết khác nhau, bé phải tìm kiếm những mẫu phù hợp với mô hình trong trí tưởng tượng của bé. Việc này sẽ giúp bé rèn luyện trí nhớ rất tốt.

3. Rèn luyện tính tập thể cho bé.

Ở độ tuổi này không chỉ rèn luyện cho bé sự khéo léo và khả năng tư duy sáng tạo mà còn phải rèn luyện tính tập thể cho bé. Việc này sẽ giúp cho bé dễ dàng hòa đồng và chia sẽ với những người xung quanh.

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Việc rèn luyện tính tập thể sẽ tạo môi trường rất tốt cho bé sao này. Bạn có thể cho nhiều bạn chơi cùng bé hoặc bạn hay cả gia đình cùng chơi chung với nhau, điều này sẽ gắng kết mọi người trong gia đình.

Top 9 bộ đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi.

1. Mô Hình LEGO Thùng Gạch Xanh DUPLO Vui Nhộn.

Lego là thương hiệu dành cho những bộ đồ chơi xếp hình hàng đầu thế giới. Nên việc lựa chọn đồ chơi theo thương hiệu này sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về chất liệu và độ an toàn của đồ chơi.

Có nguồn gốc xuất xứ từ Đan Mạch, sử dụng chất liệu nhựa ABS an toàn. Chi tiết sản phẩm có kích thước lớn phù hợp cho trẻ từ 1,5 – 5 tuổi. Bộ Lego DUPLO 10572 có tất cả 65 mảnh ghép.

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Bộ sản phẩm sẽ giúp bé sáng tạo ra những mô hình mà bé muốn như xe hơi, xe lửa hay tòa lâu đài… Các phụ huynh cũng có thể chơi cùng, lắp ghép cùng bé.

Sản phẩm được để trong hộp nhựa nên rất thuận tiên xếp gọn đồ chơi. Khi chơi xong mẹ có thể hướng dẫn bé cách sắp xếp, cất gọn đồ chơi vào trong hộp.

2. Hộp Gạch Vui Nhộn LEGO Duplo 10865.

Cũng là mẫu đồ chơi đến từ thươn hiệu LEGO của dòng sản phẩm Duplo dành cho trẻ từ 1,5 – 5 tuổi. Được làm từ nhựa ABS các chi tiết có kích thước lớn, giúp bé rèn luyện sự khéo léo và tỉ mỉ, tạo tính tập thể ở bé.

LEGO Duplo 10865 có tất cả 70 chi tiết và có thể lắp ghép thành những con vật khác nhau như cá voi, chim cánh cụt, chiếc thuyền, máy bay,…Giúp cho bé học thêm những con vật quanh chúng ta.

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Sản phẩm có nhiều màu sắc khác nhau cùng với tư duy và sáng tạo, bé sẽ lắp ghép lắp ghép những mô hình đồ chơi hay động vật ngộ nghĩnh và đáng yêu.

3. Bộ Lắp Ráp Bộ Cảm Xúc Đầu Tiên Của Bé LEGO DUPLO 10861

Khi bé từ 1,5 – 3 tuổi, cảm xúc có nhiều cung bậc khác nhau như: vui, buồn, mệt mõi, tức giận,…có vẽ còn lạ đối với bé. Thông qua bộ đồ chơi DUPLO 10861 sẽ giúp cho bé học hỏi và làm quen với những biểu cảm đầu tiên của mình như thể nào.

Mõi chi tiết được thiết kế rất tinh tế và sắc xảo, không cạnh sắc nhọn. Nhiều màu sắc và kích thước khác nhau, vừa vặn với bàn tay của bé. Và đặc biệt thông qua những cảm xúc khác nhau trên LEGO ba hoặc mẹ có thể tạo ra những câu chuyện về cảm xúc tuyệt vời.

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Bộ sản phẩm gồm có 28 mảnh ghép. Những viên gạch màu xanh dương có kích thước cao 16cm, rộng 9cm, sâu 6cm. Viên gạch màu đỏ có chiều cao 15cm, rộng 8cm, sâu 3cm. Gạch màu xanh lá cao 13cm, rộng 8cm, sâu 4cm. Gạch màu trắng với chiều cao 10cm, rộng 6cm, sâu 4cm và có sách hướng dẫn.

4. Mô hình Lego Duplo – Bộ Xe Hơi Đầu Tiên Của Bé 10886.

Một bộ mô hình Lego Duplo giúp truyền cảm hứng sáng tạo cho những trẻ nhỏ ngay từ đầu. Giúp cho bé có thể tạo ra các loại xe mô hình với những màu sắc tuyệt vời.

Không chỉ thế Mô hình Lego 10886 còn giúp cho bé rèn luyện các kỹ năng vận động ở trẻ thông qua quá trình lắp ghép những mẫu xe khác nhau. Đồng thời gắn kết mọi người lại với nhau.

Ngoài ra bé có thể vui chơi và tạo ra những câu chuyện sáng tạo thông qua mô hình Lego Duplo. Và đây là một món quà tuyệt vời dành cho những lứa tuổi mẫu giáo.

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Mẫu đồ chơi dành cho trẻ từ 1,5 tuổi trở lên. Mỗi khối gỗ có kích thước lớn và vừa tầm tay của trẻ. Khi lắp ghép mõi chiếc xe có những kích thước khác nhau như:

Xe chở rác: Cao 2 khối (7cm), Dài 3 khối  (10cm) và Rộng 2 khối (6cm).

Máy bay trực thăng: Cao 3 khối (9cm), Dài 3 khối (9cm) và Rộng 2 khối (6cm).

Xe cứu hỏa: Cao 4 khối (11cm), Dài 3 khối (9cm) và Rộng 2 khối (6cm).

Xe Taxi: Cao 2 khối (6cm), Dài 3 khối (9cm) và Rộng 2 khối (6cm).

5. Đồ chơi thú nhún.

Một mẫu đồ chơi khá lý tưởng để giúp trẻ rèn luyện thể chất. Giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đồng thời giúp trẻ mau đối hơn với trò chơi vận động này.

Ngoài ra sản phẩm còn hỗ trợ giảm nguy cơ béo phì ở trẻ. Giúp cho các cơ tay và chân của trẻ trở nên chắc chắn hơn đặc biệt là trong quá trình tập đi ở trẻ.

Sản phẩm được làm từ cao su và được bơm hơi êm ái tạo sự an toàn và không gây đau cho trẻ. Giúp trẻ phát triển hệ vận động và tư duy. Bố mẹ cũng có thể chơi cùng với bé

Đồ chơi thú nhún thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thú nhún có chiều cao 32cm x dài 21cm x rộng 11cm, nên bé có thể tự ngồi lên và giữ vững bằng hai bàn chân. Đồng thời tay cầm của bé là lỗ tai hoặc sừng.

6. Đồ chơi thả hình khối có bánh xe kéo đẩy.

Được làm từ gỗ tự nhiện và các chi tiết có kích thước lớn phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Được thiết kế với 4 bánh xe giúp cho bé có thể kéo đẩy hỗ trợ phát triển thể chất và tư duy.

Trên các khối gỗ là những màu sắc khác nhau sẽ giúp cho trẻ phát triển thị giác thông qua việc nhận biết các màu sắc khác nhau trên khối gỗ.

Mõi khối gỗ là một kiểu hình dáng khác nhau, điều này sẽ giúp cho bé có thể nhận dạng và so sánh sự khác nhau trên khối gỗ. Đồng thời thả các khối gỗ vào những ô phù hợp trên xe gỗ.

Đồ chơi thả hình khối thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thả hình khối thông minh cho bé 2 tuổi

Các trẻ nhỏ rất thích những chiếc xe đồ chơi vì chúng có thể chuyển động và tạo ra âm thanh thú vị phù hợp với sự hiếu động ở trẻ. Đồ chơi thả hình khối có bánh xe cũng không ngoại lệ.

Ba mẹ cũng có thể mua loại đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi này dùng làm quà tặng cho bé. Đặc biệt loại đồ chơi này có thể chơi cùng vời nhiều người. Sản phẩm có kích thước 23cm x 15cm x 10cm.

7. Đồ chơi luồn hạt có bánh xe.

Có thể nói đây là loại đồ chơi phát triển tư duy ở trẻ rất hiệu quả. Bộ đồ chơi được thiết kế với những đường xoắn làm bằng những sợi thép có độ dài ngắn khác nhau và được sâu chuỗi các [at url=”https://tiki.vn/do-choi-go/c2848?src=tree”]khối gỗ[/at] với nhiều màu sắc khác nhau.

Tất cả những sợi thép được gắn chắc chắn trên một đế làm từ gỗ và đặc biệt để gỗ được gắn 4 bánh xe bé có thể kéo đẩy dễ dàng, việc này cũng giúp trẻ phát triển thể chất hiệu quả.

Đồ chơi luồn gỗ thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi luồn hạt có bánh xe

Phát triển trí não: để chơi được trò này bé phải vận dụng trí não rất nhiều để có thể suy đoán và di chuyển các khối gỗ từ điểm A đến B với đường ngắn nhất và nhanh nhất. Những màu sắc của sợi thép và khối gỗ cũng giúp trẻ phát triển về thị giác, nhận biết các màu sắc khác nhau trên mõi khối gỗ.

Phát triển thể chất: trong quá trình di chuyển các khối gỗ là lúc bé đang rèn luyện sự dẽo dai của đôi tay và sự nhạy bén của đôi mắt. Đồ chơi luồn hạt gỗ cũng được gắn thêm 4 bánh xe khi kéo đẩy sẽ hỗ trợ bé phát triển các cơ ở tay và chân.

Bộ đồ chơi luồn hạt gỗ có thể chơi cùng với nhiều trẻ khác nhau. Ba mẹ cũng có thể chơi cùng trẻ điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng hòa nhập và chia sẻ với mọi người, tạo mối thân thiết giữa mọi người.

8. Đồ chơi âm nhạc 10 đạo cụ.

Đây là một mẫu đồ chơi được du nhập vào Việt Nam khoản đầu 2019. Bộ nhạc cụ gồm 10 loại âm nhạc khác nhau và được làm từ chất liệu nhựa an toàn. Phần chân có thể tháo rời và xách tay. Ngoài ra bộ đồ chơi này còn gắn thêm 1 quyển âm nhạc giúp bé có thể chọn những âm nhạc khác nhau.

Đồ chơi âm nhạc cho bé 2 tuổi

Đồ chơi âm nhạc 10 đạo cụ

Đồ chơi âm nhạc 10 đạo cụ sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt về thính giác. Giúp bé nhận biết các âm thanh khác nhau như trống, kèn, đàn,… Bé cũng có thể sáng tạo ra những âm nhạc thú vị và vui tay cho riêng mình.

Không chỉ chơi một mình mà bé có thể chơi cùng bạn bè hoặc người thân. Mõi người một nhạc cục để tạo ra những bảng âm nhạc khác nhau. Có thể đây là một món quà tuyệt vời cho bé trong ngày sinh nhật.

9. Trò chơi với bóng sắc màu. (Bóng Sắc Màu Vui Chơi Cho Cả Nhà Intex 59020)

Một quả bóng đầy màu sắc trắng – xanh – đỏ và làm từ chất liệu nhựa mềm nhẹ và an toàn cho trẻ. Đây cũng là loại đồ chơi phát triển thể chất rất hiệu quả cho trẻ. Bé có thể chơi ở trong nhà hoặc ngoài trời.

Trò chơi với bóng sắc màu

Trò chơi với bóng sắc màu

Khi chơi với bóng sắc màu giúp cho đôi chân của bé trở nên vững chắc, linh hoạt hơn và sự năng động ở trẻ. Đồng thời tăng cường sức khỏe và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, trẻ sẽ mau đói và ăn nhiều hơn.

Là mẫu đồ chơi mà có thể chơi cùng nhiều người nhất, không chỉ tạo sự hòa đồng của trẻ, giúp trẻ phát triển thể chất mà còn giúp mọi người trở nên gắn kết và thân thiết với nhau hơn.

Đây là những mẫu đồ chơi thông minh dành cho trẻ 2 tuổi được nhiều phụ huynh quan tâm. Bạn cũng nên lựa chọn những đồ chơi thông minh để giúp triển phát triển tốt trí não và thể chất trong giai đoạn 2 tuổi.

Xem thêm: Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé

2 Comments
  1. […] Xem thêm: Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi bạn nên mua […]

  2. […] Xem thêm: Những bộ đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi […]

Leave a reply

  +  84  =  89

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare