9 bộ đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi nên xem qua

Những bộ đồ chơi thông minh luôn được nhiều phụ huynh chú ý và lựa chọn cho trẻ ở nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó những bộ đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi là rất được chú ý nhất, những sản phẩm cho độ tuổi này cũng rất đa dạng và phát huy rất tốt trong quá trình phát triển của trẻ.

Như vậy những bộ đồ chơi thông mình nào dành cho bé 3 tuổi được mua nhiều nhất hiện nay, giá của những bộ đồ chơi này có cao quá không và mang đến những lợi ích gì khi trẻ lên 3 tuổi. Dưới đây là những bộ đồ chơi thông minh được nhiều phụ huynh quan tâm nhất.

9 bộ đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi.

1. Đồ chơi phát triển tư duy Lego Classic.

Nhắc đến độ chơi Lego chắc ai cũng biết đến thương hiệu này, một sản phẩm đồ chơi trí tuệ luôn được nhiều phụ huynh lựa chọn. Các dòng sản phẩm của Lego rất đa dạng và phù hợp với mội độ tuổi và trẻ từ 3 tuổi trở lên dòng Lego Classic được lựa chọn nhiều nhất.

đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Đồ chơi phát triển tư duy Lego Classic.

Các chi tiết của những khối Lego rất tinh tế và rất an toàn khi cho trẻ chơi, khả năng lắp ghép của những sản này cũng rất dễ dàng và gắn kết rất chắc chắn dù lắp ghép nhiều lần. Tuy nhiên, mức giá của những bộ lắp ghép Lego cao hơn so với những bộ lắp ghép cùng loại.

Có thể nói, đồ chơi lắp ghép Lego giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và sáng tạo khá hiệu quả, trẻ có thể nghĩ ra những mô hình và tìm cách để có thể lắp ghép những khối Lego thành một mô hình hoàn chỉnh. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt là một điều quan trọng khi chơi lắp ghép.

2. Đồ chơi cát động lực và đất nặn cho trẻ.

Những trò chơi với đất cát luôn là sự yêu thích của nhiều trẻ, tuy nhiên sẽ có nhiều trẻ không có điều kiện tiếp xúc ngoài thực tế, chính vì vậy mà những loại cát, đất nặn nhân tạo cũng rất được nhiều phụ huynh lựa chọn. Bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu rõ ràng.

đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Đồ chơi cát động lực và đất nặn cho trẻ.

Chất liệu chủ yếu của cát động lực thường từ cát tự nhiện kết hợp với chất kết dính, còn đối với đất nặn chất liệu chủ yếu là bột gạo và những chất liệu này cũng khá an toàn khi cho trẻ chơi. Tuy nhiên, khi mua bạn cũng nên xem xét kỹ chất liệu và hãy hỏi cửa hàng để tránh mua hàng giả và kém chất lượng.

Luôn giúp cho trẻ phát triển khả năng sáng tạo, khả năng tư duy và xây dựng những mô hình từ đất cát. Qua trò chơi cũng giúp cho trẻ trở nên tự tin hơn khi chơi cùng bạn bè, khả năng linh hoạt và dẻo dai của đôi tay. Trẻ sẽ rất thích thú với bộ đồ chơi này.

3. Đồ chơi ghép tranh phát triển tư duy.

Ghép tranh cũng là một bộ đồ chơi rất được ưa chuộng khi trẻ từ giai đoạn 3 tuổi, những mẫu mà trẻ yêu thích nhất là những bộ ghép tranh động vật, phim hoạt hình. Những bộ đồ chơi ghép tranh thì thương hiệu Wiwintoys được rất nhiều phụ huynh ưa chuộng.

đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Đồ chơi ghép tranh phát triển tư duy.

Chất liệu của những mẫu tranh ghép này được làm từ gỗ hoặc giấy, trong đó những sản phẩm được làm từ gỗ rất được ưa chuộng và mức giá cũng rất phù hợp. Có rất nhiều loại ghép tranh khác nhau như ghép động vật đơn giản hay ghép những bức tranh có cảnh vật xung quanh, những điều này sẽ làm cho trẻ rất thích thú.

Trò chơi ghép tranh mang đến cho trẻ khả năng tư duy rất tốt, trẻ cần phải tập trung tìm và lựa chọn những mảnh ghép phù hợp với nhau, điều này cũng giúp cho trẻ rèn luyện khả năng tư duy logic. Ngoài ra, với một bộ lắp ghép trẻ cũng được học và tìm hiểu rất nhiều thế giới xung quanh, hiểu được những loài vật khác nhau.

4. Đồ chơi rút thanh gỗ giúp trẻ khéo léo.

Trò chơ rút thanh gỗ chắc hẳn ai cũng đã biết đến, một trò chơi rất thú vị, bộ đồ chơi có rất nhiều hãng sản xuất khác nhau với kích thước, số lượng thanh gỗ và kiểu thiết kế với màu sắc khác nhau. Có những mẫu được khắc những con số ở 2 đầu thanh gỗ.

đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Đồ chơi rút thanh gỗ giúp trẻ khéo léo.

Được thiết kế với mỗi thanh gỗ điều có kích thước và trọng lượng bằng nhau và thông thường mỗi một bộ sẽ có từ 48 – 54 thanh gỗ. Mức giá cũng khá hợp lý để bạn có thể lựa chọn cho trẻ, kích thước của mỗi thanh gỗ cũng khá lớn nên an toàn cho trẻ chơi.

Chơi với bộ đồ chơi rút thanh gỗ giúp cho trẻ hòa động với tập thể, trẻ tự tin hơn trước đám đông. Đồng thời cũng giúp rèn luyện sự khéo léo của đôi tay cùng với đó là khả năng tư duy để có những chiến thuật chơi hiệu quả. Qua trò chơi cũng tạo sự gắn kết những người thân trong gia đình.

5. Những mẫu đồ chơi số học giúp trẻ học số.

Việc rèn luyện con từ sớm sẽ giúp cho trẻ quen dần và không bỡ ngỡ khi chuẩn bị đi học. Đối với những trò chơi số học sẽ giúp cho trẻ vừa học vừa chơi, điều này gốp phần giúp cho trẻ tiếp thu tốt hơn mà không bị gượng ép trong lúc học.

đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Những mẫu đồ chơi số học giúp trẻ học số.

Khi trẻ từ 3 tuổi bạn chỉ nên cho trẻ tìm hiểu và nhận biết những con số đơn giản, bạn nên lựa chọn những bộ lắp ghép số học được làm từ gỗ sẽ an toàn hơn khi cho trẻ chơi. Qua bộ trò chơi không chỉ giúp trẻ nhận biết con số mà cũng giúp cho trẻ nhận biết màu sắc cũng như các hình khối khác nhau.

6. Đồ chơi thả hình khối nhận biết và so sánh các hình khối.

Đồ chơi thả hình khối là một trong những mẫu đồ chơi được nhiều phụ huynh lựa chọn nhiều nhất. Một bộ đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi mà trẻ từ 1 – 2 tuổi vẫn có thể chơi được bộ đồ chơi này. Một sản phẩm thiết kế nguyên khối và có kích thước lớn nên an toàn khi cho trẻ chơi.

đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Đồ chơi thả hình khối nhận biết và so sánh các hình khối.

Chất liệu bằng gỗ hoặc nhựa, trong đó những bộ thả hình khối bằng gỗ là được ưa chuộng nhất. Những sản phẩm bằng gỗ luôn giúp cho phụ huynh yên tâm hơn khi cho trẻ chơi mà mức giá cũng rất phù hợp với nhiều gia đình.

Với bộ đồ chơi thả hình khối giúp cho trẻ phát triển khả năng nhận biết các màu sắc, sự khác nhau của các hình khối. Phát triển khả năng so sánh và tìm những khối hình phù hợp với những ô trên hộp gỗ và thả chúng vào, thông qua việc này cũng rèn luyện sự khéo léo và kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt.

7. Bộ đồ chơi xếp hình tháp bằng gỗ.

Trong bài viết mình cũng đề cập khá nhiều mẫu đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi được làm từ gỗ. Những sản phẩm được làm từ gỗ không chỉ được nhiều phụ huynh lựa chọn mà trong các trường mầm non những sản phẩm này cũng là lựa chọn trong giảng dạy trẻ.

đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Bộ đồ chơi xếp hình tháp bằng gỗ.

Đặc biệt, những bộ đồ chơi xếp hình bằng gỗ cũng rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, đồ chơi lắp ghép bằng gỗ không đa dạng như đồ chơi làm từ nhựa, nhưng độ an toàn thì cao hơn so với bằng nhựa và đồ chơi bằng gỗ theo hướng giáo dục hơn.

Qua những bộ đồ chơi xếp hình tháp bằng gỗ giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy logic, trẻ có thể phân biệt nhiều màu sắc khác nhau trên từng khối gỗ và mỗi khối gỗ sẽ có kích thước và hình dáng khác nhau, việc của trẻ có lựa chọn và xếp chúng phù hợp với nhau.

8. Đồ chơi âm nhạc bằng gỗ hoặc piano.

Ngay từ trong bụng mẹ, sinh ra và lớn lên, âm nhạc luôn là thứ theo ta và kích thích sự phát triển não bộ ở trẻ. Trên thì trường có rất nhiều mẫu đồ chơi âm nhạc khác nhau và sử dụng nhiều chất liệu khác nhau, trong đó những sản phẩm đàn làm từ gỗ được ưa chuộng nhất.

đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Đồ chơi âm nhạc bằng gỗ hoặc piano.

Những bộ đàn đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, giúp trẻ làm quen với những dụng cụ tạo ra âm nhạc, những nốt nhạc và cách để đánh những bài nhạc. Những điều này giúp cho trẻ rèn luyện trí nhớ, sự dẻo dai và linh hoạt của đội tay để có thể tạo ra những âm nhạc thúc vị.

9. Sách vải bổ sung kiến thức cho trẻ.

Sách là thứ mà trong mọi gia đình có trẻ nhỏ điều có và những loại sách này được sử dụng trẻ có phụ huynh ở bên và đọc cho trẻ nghe. Còn đối với những loại sách được làm từ vải bạn có thể để trẻ tự khám phá mà không làm sách bị hư hỏng như bị rách.

đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Sách vải bổ sung kiến thức cho trẻ.

Những cuốn sách vài được làm hoàn toàn từ vải có khả năng chịu được khi trẻ một mình sử dụng. Tuy là chất liệu vải nhưng những hình ảnh in rất đó rất sắc nét không khác gì so với những sản phẩm từ giấy. Vải có thể bị thấm ướt nhưng không bị rách và bạn cũng dễ dàng vệ sinh hơn.

Giá trị mà những cuốn sách vải mang đến cũng không khác gì so với những cuốn sách được làm từ giấy, thông qua những cuốn sách này cũng giúp cho trẻ hiểu biết nhiều hơn với thế giới bên ngoài đồng thời cũng giúp cho bạn có thể dạy rất nhiều thứ qua những cuốn sách vải.

Kết luận.

Trên đây là những bộ đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi được nhiều phụ huynh quan tâm nhất. Không chỉ để trẻ có thể vui chơi mà còn giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo, khả năng nhận biết thế giới xung quanh, sự khéo léo và tự tin trước mọi người, đồng thời tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Trong những bộ đồ chơi dành cho trẻ vừa kể trên thì những bộ đồ chơi lắp ghép Lego Classic, đồ chơi thả hình khối và ghép tranh hiện được nhiều phụ huynh quan tâm nhất. Mức giá cũng khá phù hợp, tùy vào từng dòng sản phẩm.

Có thể bạn muốn xem:

15 mẫu đồ chơi cho bé gái 3 tuổi được ưa chuộng

Những loại đồ chơi cho bé trai 3 tuổi bạn có thể mua

Top 9 bộ xếp hình Lego cho bé 3 tuổi đáng để mua

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

5  +  4  =  

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare