9 bộ đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi nên xem qua

Hiện nay đồ chơi phát triển trí não được nhiều phu huynh quan tâm trong đó những bộ đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi cũng rất được chú ý. Với những bộ đồ chơi này không chỉ cho trẻ vui chơi mà còn giúp trẻ phát triển tốt về khả năng tư duy và sáng tạo.

Vậy những mẫu đồ chơi nào phù hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên, loại đồ chơi nào là phù hợp nhất cho sự phát triển trí não của trẻ. Dưới đây, mình chia sẻ cho bạn những bộ đồ chơi được nhiều phụ huynh lựa chọn nhiều hiện nay và cũng có mức giá vừa phải.

9 bộ đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi nên biết.

1. Đồ chơi lắp ghép Lego Classic.

Có thể nói đây là sản phẩm đồ chơi lắp ghép được ưa chuộng nhiều hiện nay và là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Những chi tiết của sản phẩm an toàn cho trẻ và mỗi dòng sẽ phù hợp cho từng độ tuổi khác nhau, trong đó đồ chơi dòng classic phù hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên.

đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi

Đồ chơi lắp ghép Lego Classic.

Để có thể chơi được những bộ đồ chơi này đòi hỏi trẻ phải tập trung khả năng tư duy cùng với đó là óc sáng tạo để có thể lựa chọn và tìm từng mảnh ghép phù hợp để ghép chúng lại với nhau sao cho tạo thành một mô hình hoàn chỉnh.

Có rất nhiều dòng Lego Classic khác nhau và mỗi bộ sẽ có số lượng chi tiết lắp ghép khác nhau. Tùy vào tài chính mà bạn có thể tìm và lựa chọn những bộ lắp ghép với số lượng chi tiết ít hay nhiều, mức giá từ 300.000 trở lên.

2. Đồ chơi xếp hình Nhưa Chợ Lớn.

Nhựa Chợ Lớn cũng là một thương hiệu khá nổi tiếng, những bộ đồ chơi lắp ghép của thương hiệu này cũng rất được ưa chuộng không chỉ cho trẻ từ 4 tuổi mà trẻ từ 2 tuổi có thể chơi được với một số dòng sản phẩm lắp ghép của Nhựa Chợ Lớn.

Đồ chơi xếp hình Nhưa Chợ Lớn

Đồ chơi xếp hình Nhưa Chợ Lớn.

Các chi tiết của đồ chơi lắp ghép Nhựa Chợ Lớn được thiết kế với kích thước lớn nên không thể ngậm vào miệng đối với trẻ nhỏ. Mức giá của những bộ đồ chơi cũng rất phù hợp với tài chính của nhiều gia đình, đây cũng là một lựa chọn khá phù hợp.

Tuy nhiên, khả năng lắp ghép và sự sáng tạo với bộ đồ chơi sẽ hạn chế hơn rất nhiều so với những bộ đồ chơi Lego Classic. Bộ đồ chơi giúp cho trẻ có thể sáng tạo thành những mô hình đơn giản như xe, tòa lâu đài, con vật….

3. Đồ chơi rút thanh gỗ.

Những bộ đồ chơi rút thanh gỗ không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà đây cũng là bộ đồ chơi rất thích hợp cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này. Để chơi được đồ chơi rút thanh gỗ đòi hỏi trẻ phải tập trung, sự khéo léo và khả năng tư duy để có thể lưa chọn và rút những thanh gỗ phù hợp.

đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi

Đồ chơi rút thanh gỗ.

Có nhiều mẫu đồ chơi rút thanh gỗ khác nhau như loại thông thường không in hay ghi bất kỳ gì lên thanh gỗ, loại tiếp theo những mẫu sẽ có khắc những con số trên 2 đầu của thanh gỗ và mẫu với mỗi thanh gỗ là những màu sắc khác nhau giúp cho trẻ vừa chơi vừa học số và phân biệt màu sắc.

4. Đồ chơi giáo cụ Montessori.

Montessori là một phương pháp học giúp trẻ tự sáng tạo, tư duy. Để có thể dạy trẻ theo phương pháp này cũng đòi hỏi bạn cần phải có giáo cụ, những bộ giáo cụ này cũng có rất nhiều trên thị trường và có mức giá cũng khá hợp lý, chất liệu chủ yếu là gỗ.

đồ chơi giáo cụ Montessori

Đồ chơi giáo cụ Montessori.

Tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà bạn lựa chọn những mẫu cho phù hợp với trẻ. Trong giai đoạn này bạn cũng cần luyện cho trẻ nhận biết mặt chữ và đọc những con số đơn giản. Dưới đây mình cũng chia sẻ những mẫu phù hợp cho trẻ giai đoạn 4 tuổi.

5. Đồ chơi lắp ghép Domino bằng gỗ.

Đồ chơi Domino dành cho trẻ em không được thiết kế khá đặc biệt và để chơi được bộ đồ chơi này cũng phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình từng mảnh domino và sắp xếp chúng để hình thành một bức tranh hay hình của những con vật.

đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi

Đồ chơi lắp ghép Domino bằng gỗ.

Ngoài ra còn có những mẫu lắp ghép với mỗi khối domino là một màu sắc khác nhau trẻ có thể khéo léo sắp xếp chúng thành những tầng xếp chồng lên nhau. Việc này cũng đòi hỏi trẻ phải khéo léo của đôi bàn tay.

6. Bộ ghép tranh hình động vật.

Ghép tranh cũng được xem là một bộ đồ chơi phát triển trí tuệ, khả năng tư duy của trẻ. Có rất nhiều loại đồ chơi ghép tranh như ghép hình động vật đến ghép các phương tiện giao thông hay những bức tranh về những chủ đề nào đó. Thông dụng nhất là những bộ ghép động vật vào giao thông.

Bộ ghép tranh hình động vật

Bộ ghép tranh hình động vật.

Đối với trẻ từ 4 tuổi trở lên bạn nên chọn những mẫu ghép tranh đơn giản với ít chi tiết và khi quen dần bạn có thể lựa chọn những mẫu ghép với nhiều mảnh ghép khác nhau. Những bộ ghép tranh sẽ rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy logic và tập tính kiên trì ở trẻ.

Những bộ đồ chơi ghép tranh sử dụng chất liệu gỗ và giấy cứng, trong đó những loại bằng gỗ là được ưa chuộng nhiều nhất. Mức giá của những bộ đồ chơi cũng khá vừa túi tiền của nhiều gia đình. Không chỉ cho trẻ 4 tuổi mà có những loại phù hợp cho trẻ dưới 4 hoặc trên 4 tuổi.

7. Bộ đồ chơi nấu ăn.

Đồ chơi nấu ăn là một trò chơi cũng rất yêu thích đối với trẻ nhỏ không chỉ là các bé gái mà bé trai cũng rất yêu thích những bộ đồ chơi này. Chính vì vậy dù là bé trai bạn cũng nên lựa chọn một bộ đồ chơi nấu ăn để giúp cho trẻ phát triển tốt ở mọi mặt.

đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi

Bộ đồ chơi nấu ăn.

Có rất nhiều loại đồ chơi nấu ăn khác nhau từ cơ bản đến cao cấp, tùy vào tài chính mà bạn có thể lựa chọn những mẫu phù hợp. Chất liệu của những bộ đồ chơi được làm từ nhựa, inox hoặc gỗ, trong đó những mẫu làm từ nhựa được lựa chọn khá nhiều.

Với bộ đồ chơi nấu ăn giúp cho trẻ tìm hiểu được rất cách nấu và biết được rất nhiều công đoạn để có thể chế biến các món ăn, cùng với sự sáng tạo trẻ có thể tạo ra những trò chơi nấu ăn vô cùng thú vị với bạn bè cũng như những người thân trong gia đình.

8. Đồ chơi toán học bằng gỗ.

Khi trẻ từ 3 – 4 tuổi trở lên bạn nên cho trẻ tập làm quen với những con số, mặt chữ để khi bắt đầu và lớp 1 trẻ không bỡ ngỡ. Bạn nên lựa chọn những bộ đồ chơi toán học bằng gỗ sẽ an toàn, giá thành phù hợp và được thiết kế với nhiều màu sắc trẻ sẽ rất thích.

Đồ chơi toán học bằng gỗ

Đồ chơi toán học bằng gỗ.

Đồ chơi toán học cũng rất đa dạng như bảng tính ghép những con khối, xếp chồng khối đếm số hay học tính toán thông qua nhưng que đếm. Tuy nhiên, trẻ đang bắt đầu làm quen bạn cũng không nên lựa chọn những bộ đồ chơi toán học quá phức tạp.

9. Đồ chơi ghép hình nam châm.

Ghép hình bằng nam châm cũng là một bộ đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi rất được phụ huynh chú ý, để có thể chơi được bộ đồ chơi lắp ghép bằng nam châm trẻ phải ghép từ những mảnh ghép 2D để thành một mô hình 3D trẻ phải rèn luyện sự khéo léo và dẻo dai của đôi tay.

đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi

Đồ chơi ghép hình nam châm.

Ngoài ra, bộ ghép tranh cũng giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy và sự sáng tạo. Trẻ có thể chơi cùng với người thân hay bạn bè, điều này cũng góp phần cho trẻ tự tin hơn và cũng góp phần tạo mối thân thiết giữa các thành viên trong gia đình.

Kết luận.

Trên đây là những bộ đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi được nhiều phụ huynh quan tâm, trong những bộ đồ chơi này có những mẫu mức giá khá cao nhưng cũng có những bộ rất phù hợp với tài chính của nhiều gia đình. Bạn cũng nên lựa chọn cho trẻ một bộ đồ chơi phát triển thông minh phù hợp.

Trong những bộ đồ chơi vừa kể trên, bộ bồ chơi có mức giá vừa phải và được phụ huynh lựa chọn nhiều là những mẫu đồ chơi được làm từ gỗ như ghép tranh, domino, đồ chơi toán học bằng gỗ. Đồ chơi Lego cũng giúp trẻ rất tốt trong quá trình phát triển trí não nhưng mức giá của những mẫu này thường khá cao.

Có thể bạn muốn xem:

9 bộ đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi nên xem qua

10 mẫu đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé nên mua

11 mẫu đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi bạn nên tham khảo

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đánh giá của bạn!

Leave a reply

72  +    =  79

CachHay.net
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare